Top 20+ Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh Dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh chính xác và giai đoạn sinh nở mẹ bầu cần biết

Bạn đang tìm kiếm về Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh hữu ích với bạn.

Dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh chính xác và giai đoạn sinh nở mẹ bầu cần biết

Dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh là vấn đề mẹ bầu nào cũng quan tâm. Vào những tháng cuối thai kỳ, bạn sẽ khó tránh được cảm giác hồi hộp lo lắng vì mong ngóng con yêu. Ở giai đoạn này nhiều mẹ sẽ thắc mắc: “Các dấu hiệu sắp sinh sẽ diễn ra khi nào? Nó sẽ diễn ra trong bao lâu? Và làm thế nào để biết được đã đến lúc bé chào đời?

Theo như một số quan niệm dân gian thì chỉ cần trong thai kỳ mẹ chịu khó chú ý các dấu hiệu sắp sinh dưới đây là các mẹ bầu sẽ biết khi nào mình phải “xách làn” và tới bệnh viện chuẩn bị sinh.

Những dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh chính xác nhất

Dưới đây là những dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh mẹ cần biết:

1. Cơn gò tử cung

Trong khi thai nhi quay đầu các mẹ sẽ cảm nhận được những cơn gò cứng nhưng không gây đau nhức. Các cơn gò này là dấu hiệu báo rằng em bé đang di chuyển vào vị trí khung xương chậu chuẩn bị cho ngày sắp ta đời.

2. Sa bụng dưới

Một trong những dấu hiệu đầu tiên báo con yêu sẵn sàng chào đời chính là em bé sẽ dần di chuyển vào vị trí trong khung xương chậu của mẹ bầu.

Nằm ở vị trí cố định này, bé sẽ giảm chuyển động nên mẹ không cần quá lo lắng khi không thấy thai đạp thường xuyên như trước.

Ai nhìn vào bụng bầu của bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra, bụng đã tụt xuống thấp hơn trước rất nhiều.

3. Chuột rút và đau lưng nhiều hơn

Vào những tháng cuối thai kỳ mẹ bầu sẽ cảm thấy khó cử động và đau ở háng và lưng như khi cơn đau đẻ sắp đến gần. Nguyên nhân là vì thai nhi đang trong quá trình di chuyển xuống vùng xương chậu của mẹ.

Các cơ bắp và khớp xương của các mẹ trong giai đoạn này cụng sẽ được kéo dài và chuyển sang thế chuẩn bị trước khi sinh.

4. Hay tiêu chảy

Chị em đừng hốt hoảng khi gần kề ngày sinh mà bị tiêu chảy, đây chỉ là dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh sớm nhất báo mẹ sắp sinh con mà thôi. Để đối phó với tình trạng này mẹ bầu chỉ cần uống đủ nước hàng ngày.

Mẹ cũng nên không ăn nhiều thức ăn chứa dầu mỡ, ăn quá no và chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho cuộc vượt cạn.

5. Vùng kín sưng nề

Kích thước thai nhi, nội tiết tố, thay đổi thần kinh… là những nguyên nhân của tình trạng này. Nó tác động lên hệ mao mạch nuôi dưỡng vùng tầng sinh môn, âm hộ và âm đạo và làm chúng dãn rộng, sưng nề, hơi tức khó chịu cho mẹ.

6. Bản năng làm tổ trỗi dậy

Nhiều bà mẹ sắp đến ngày sinh nở, tuy cơ thể mệt mỏi nhưng lại hào hứng trong việc chuẩn bị đồ đi sinh, dọn dẹp nhà cửa, mua sắm vật dụng cho con yêu.

Đây là bản năng làm tổ để chào đón con ra đời tương tự như các loài động vật trong tự nhiên. Tuy nhiên, các mẹ cần nhẹ nhàng với bản thân, đừng để kiệt sức vì lau nhà trước khi đón em bé ra đời.

7. Ngừng tăng cân

Những tuần cuối của thai kì, cân nặng của mẹ và sẽ giữ ở mức ổn định, không tăng thêm cũng như giảm đi. Thậm chí, sự hồi hộp, lo lắng khiến một vài mẹ bầu giảm cân chút ít nhưng điều này cũng không ảnh hưởng đến cân nặng của thai nhi.

Ngoài ra, lượng nước ối của thai phụ cũng bắt đầu giảm xuống khiến cơ thể mẹ bầu khó chịu, mệt mỏi hơn trước.

8. Bề cao tử cung không tăng thêm

Dân gian hay gọi là sa bụng. Cảm giác đầu tiên của mẹ là thấy dễ thở hơn khi nằm, vì lúc trước bụng to gây khó thở. Dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh này thường xuất hiện trước 1 tuần.

Nó rõ ràng nhất với các mẹ mang thai con so. Còn với mẹ sanh con rạ thì có thể thấy hoặc không thấy.

9. Mất ngủ

Sắp đến ngày sinh nhiều mẹ bầu có thể bị tự mất ngủ vào ban đêm, vì bồn chồn, lo lắng trong dạ. Đây là hiện tượng tâm lý hết sức bình thường của đa số mẹ bầu.

10. Ra máu báo sinh

Khi thấy vùng kín xuất hiện nhiều chất dịch nhầy đặc dính hơn bình thường thì chắc chắn chỉ còn một 1-2 ngày nữa là mẹ bầu sẽ chuyển dạ sinh con.

Dấu hiệu này rất quan trọng, các mẹ cần đặc biệt lưu ý, theo dõi cùng với tốc độ giãn mở của cổ tử cung để chuẩn bị nhập viện.

Quá trình sinh con như thế nào?

Bên cạnh dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh, bạn cần lưu ý các giai đoạn sinh nở của mình để sẵn sàng cho quá trình làm mẹ. Quá trình sinh nở có 3 giai đoạn như sau:

1. Giai đoạn mở cổ tử cung

của quá trình sinh con bắt đầu khi những cơn co chuyển dạ sớm xuất hiện theo tần suất nhất định, gây ra những thay đổi liên tục trong cổ tử cung và kết thúc khi cổ tử cung của bạn được mở ra hoàn toàn. Giai đoạn này được chia thành các giai đoạn nhỏ:

  • Kỳ ban đầu: Cổ tử cung sẽ mỏng dần và bắt đầu mở rộng ra.
  • Kỳ co thắt mạnh: Cổ tử cung bắt đầu giãn ra nhanh hơn cùng với các cơn co thắt kéo dài hơn, mạnh hơn và gần nhau hơn.
  • Kỳ chuyển tiếp: Phần cuối cùng của giai đoạn này rất quan trọng, được gọi là phần chuyển giao giai đoạn.

2. Giai đoạn đẩy thai nhi ra ngoài

Bước đầu tiên là bé di chuyển xuống đường sinh. Sự di chuyển xuống dưới của bé có thể diễn ra nhanh chóng ở giai đoạn cuối của quá trình sinh con.

Tuy vậy, đối với việc sinh con lần đầu, việc này diễn ra chậm hơn. Nếu bạn đang tích cực rặn đẩy tự nhiên sẽ gây sức ép làm cho bé tiếp tục di chuyển xuống dưới qua đường sinh.

Sau một thời gian, đáy xương chậu của bạn, phần mô giữa âm đạo và trực tràng, sẽ bắt đầu phình ra cùng với mỗi lần rặn đẩy. Chẳng bao lâu sau, da đầu của bé sẽ lộ ra.

healthtool due date

Tính ngày dự sinh

Tìm hiểu thêm về phương pháp tính

chevron

Kỳ kinh nguyệt cuối cùng

Ngày thụ thai

Thụ tinh trong ống nghiệm IVF

calendar line
Độ dài chu kỳ kinh nguyệt
28 ngày

Đây là một khoảnh khắc rất tuyệt và là dấu hiệu cho thấy cuối cùng quá trình sinh con cũng đã gần kết thúc. Bạn có thể yêu cầu xem qua gương để có thể nhìn thấy phần đầu tiên trong cơ thể của con bạn. Bạn có thể cố gắng cúi xuống và chạm vào đỉnh đầu của bé.

3. Giai đoạn đón bé chào đời

Sau khi đầu em bé xuất hiện, bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của bạn sẽ kéo bé ra dần dần rồi lần lượt hút chất nhầy trong mũi và miệng cho bé. Sau đó, họ kiểm tra xem dây rốn có quấn cổ bé hay không. Nếu dây rốn quấn xung quanh cổ của em bé, bác sĩ sẽ kéo nó qua đầu bé. Nếu cần, họ sẽ kẹp và cắt nó.

Sau đó, đầu của bé sẽ quay sang một bên khi vai bé bắt đầu xoay bên trong xương chậu của bạn để chuẩn bị đi ra. Với cơn co thắt tiếp theo, bạn sẽ được hướng dẫn để dùng lực đẩy khi vai bé ló ra, rồi đến cơ thể của bé được đẩy ra ngoài. Quá trình sinh con đã hoàn tất!

Thời điểm mẹ bầu nên đến bệnh viện ngay lập tức

Cận kề ngày sinh nở nếu nhận thấy những dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh sau thì mẹ bầu cần vào viện ngay, càng sớm càng tốt:

  • Xuất hiện những cơn đau co thắt lặp đi lặp lại đều đặn và khoảng thời gian giữa các cơn co thắt ngắn dần kéo theo mức độ đau tăng lên, các mẹ hãy vào nhà hộ sinh/ bệnh viện gấp.
  • Nếu mẹ bầu cảm thấy có áp lực lớn đè lên hậu môn (tức là rất muốn đại tiện), thì hãy đi ngay vào bệnh viện vì mắc “đi nặng” tức là các mẹ sắp sửa có cơn rặn sinh con.
  • Nếu mẹ bầu bị chảy máu màu đỏ tươi, hãy nhập viện ngay lập tức! Màu máu có thể là màu cà phê, màu phấn hồng hoặc màu đỏ tươi. Đó chính là máu báo, thường xuất hiện trước khi sinh khoảng 24 giờ.
  • Rỉ ối khác với tiểu tiện, đó là hiện tượng nước cứ chảy ra và các mẹ không thể kiểm soát. Nếu nước ối có màu hồng, các mẹ cứ từ từ chuẩn bị đồ đạc và trong vòng hai giờ đồng hồ đến nhập viện/nhà hộ sinh. Nếu nó có màu khác (vàng, nâu, xanh lá cây hoặc màu đỏ tươi) tức tốc vào viện ngay!

Khi nhận thấy một trong 10 dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh ở trên mẹ bầu cần nhanh chóng thông báo cho người thân và tới bệnh viện phụ sản gần nhất để được hỗ trợ kịp thời nhé!

Thùy An

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2403
Lượt xem: 71626027

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9098

3. Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9916

4. Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các bài viết về Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4806

5. Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh rồi nhỉ? Nội dung Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7939

6. Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh từ tienphong.vn

tienphong.vn
Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9422

7. Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5049

8. Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh từ soha.vn

soha.vn
Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh rồi nhỉ? Nội dung Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6000

9. Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6585

10. Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh từ kenh14.vn

kenh14.vn
Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các bài viết về Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3896

11. Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh từ zingnews.vn

zingnews.vn
Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh rồi nhỉ? Nội dung Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1468

12. Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2321

13. Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh từ vov.vn

vov.vn
Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh

Mô tả: Trong đây là TOP các bài viết về Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5607

14. Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh từ afamily.vn

afamily.vn
Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh rồi nhỉ? Bài viết Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5279

15. Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2492

16. Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3101

17. Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh từ coccoc.com

coccoc.com
Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh rồi nhỉ? Bài viết Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7840

18. Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh từ facebook.com

facebook.com
Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh được chúng mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7787

Câu hỏi về Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh

Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh
cách Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh
hướng dẫn Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh
Đi Ngoài Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh miễn phí

Scores: 4.1 (141 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn