Dịch Vụ Nào Dưới Đây Là Dịch Vụ Trên Internet (update 2023)

Nhà cung cấp dịch vụ Internet là một công ty cung cấp dịch vụ kết nối Internet cho các cá nhân và doanh nghiệp. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, việc sử dụng Internet đã trở nên cần thiết đối với hầu hết mọi người. Vì vậy, nhà cung cấp dịch vụ Internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Nhà cung cấp dịch vụ này thường cung cấp các gói dịch vụ với tốc độ truyền tải và giá cả khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng khách hàng. Các nhà cung cấp dịch vụ Internet đều cam kết cung cấp kết nối ổn định và đảm bảo an ninh mạng để đảm bảo cho người dùng có trải nghiệm truy cập Internet tuyệt vời nhất.

Dịch Vụ Nào Dưới Đây Là Dịch Vụ Trên Internet

1. Email
2. Truyền hình trực tuyến
3. Đọc tin tức trực tuyến
4. Mua sắm trực tuyến
5. Chơi game trực tuyến
6. Dịch vụ lưu trữ đám mây (cloud storage)
7. Mạng xã hội
8. Tìm kiếm trực tuyến
9. Dịch vụ ngân hàng trực tuyến
10. Đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn trực tuyến.

Các Dịch Vụ Phổ Biến Trên INTERNET – Câu hỏi – Đáp án

Nhà cung cấp dịch vụ Internet

220px Internet Connectivity Access layer.svg

Nhà cung cấp dịch vụ Internet hay Nhà cung cấp dịch vụ nối mạng (tiếng Anh: Internet Service Provider, viết tắt: ISP) chuyên cung cấp các giải pháp kết nối mạng toàn cầu (Internet) cho các đơn vị tổ chức hay các cá nhân người dùng. Các ISP phải thuê đường và cổng của một IAP. Các ISP có quyền kinh doanh thông qua các hợp đồng cung cấp dịch vụ Internet cho các tổ chức và các cá nhân.

Các loại ISP dùng riêng được quyền cung cấp đầy đủ các dịch vụ Internet. Điều khác nhau duy nhất giữa ISP và ISP riêng là không cung cấp dịch vụ Internet với mục đích kinh doanh. Người dùng chỉ cần thoả thuận với một ISP hay ISP riêng nào đó về các dịch vụ được sử dụng và thủ tục thanh toán được gọi là thuê bao Internet.

Một số ISP tiêu biểu ở Việt Nam là VNPT, FPT, Viettel, CMC, VDC, Netnam.

Tham khảo

Liên kết ngoài

  • DMOZ ISP listings
  • OECD ISP penetration data
  • Yahoo ISP listings Lưu trữ 2012-04-22 tại Wayback Machine
Hình tượng sơ khai Bài viết liên quan đến mạng máy tính này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
  • x
  • t
  • s


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Nhà_cung_cấp_dịch_vụ_Internet&oldid=69147555”

Scores: 4.8 (69 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn