Hướng dẫn cách kết nối iOS với tivi để hiển thị hình ảnh.

Trong thế giới công nghệ ngày nay, kết nối iOS với tivi là một cách tiện lợi để hiển thị hình ảnh từ điện thoại hoặc máy tính bảng lên màn hình tivi lớn. Để thực hiện việc này, bạn cần sử dụng một cáp kết nối phù hợp như HDMI hoặc AirPlay. Với cáp HDMI, bạn chỉ cần kết nối một đầu của cáp với cổng HDMI trên tivi và đầu còn lại vào cổng Lightning hoặc USB-C trên thiết bị iOS. Nếu sử dụng AirPlay, bạn cần đảm bảo cả thiết bị iOS và tivi đều kết nối với cùng một mạng Wi-Fi, sau đó chỉ cần nhấn nút AirPlay trên thiết bị và chọn tivi để hiển thị hình ảnh. Cách kết nối này giúp bạn tận hưởng trải nghiệm giải trí sống động và chia sẻ nội dung một cách dễ dàng.

Cách trình diễn hình ảnh từ iOS lên tivi.

Bạn đã thử kết nối iPhone/iPad với tivi HD hoặc tivi thông minh để xem ảnh, nghe nhạc, xem phim chưa?

Không phủ định, việc truyền hình ảnh lên tivi đảm bảo mang lại những trải nghiệm mới lạ đối với người dùng, với màn hình lớn và âm thanh trợ giúp đi kèm. Đầu tiên, bạn cần làm là tìm cách kết nối thiết bị iOS của bạn với tivi trong bài viết “Cách kết nối thiết bị iOS với tivi”. Tiếp theo, thực hiện các bước hướng dẫn dưới đây để có thể truyền hình ảnh từ các thiết bị iOS lên tivi của bạn

1. Kết nối bằng cáp HDMI

Chú ý, phương pháp kết nối này chỉ sử dụng được cho iPhone trở lên. HDMI cũng được sử dụng để kết nối laptop với tivi.

Khi sử dụng kết nối HDMI để kết nối thiết bị iOS với tivi, không chỉ có thể truyền hình ảnh mà bạn cũng có thể sử dụng để sạc điện thoại của mình.

Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng cáp HDMI, bạn sẽ không thể kết nối trực tiếp và cần phải chuẩn bị thêm thiết bị chuyển đổi, như Ống kính số Apple 30 chân Digital AV Adapter (đối với iPhone 4, iPhone 4S, iPad 2) hoặc Ống kính số Apple Lightning Digital AV Adapter (đối với iPhone 5, iPhone 5s, iPhone 5c, iPhone 6, iPhone 6s, iPad Air…).

Cách chuyển hình ảnh từ iPhone lên tivi

Sử dụng điện từ AppleLightning Digital AV Adapter để kết nối

Cách chuyển hình ảnh từ iPhone lên tivi

Sử dụng Apple 30 pin Digital AV Adapter để kết nối.

Hiện tại, có nhiều loại dây cáp chuyển đổi được bán trên thị trường. Giá cả của chúng khác nhau tùy thuộc vào nhãn hiệu, chất lượng và nhà sản xuất. Giá của các dây cáp này dao động từ 5000 nghìn đến 2 triệu.

Để chuyển đổi hình ảnh lên tivi, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1:

Kết nối bộ chuyển đổi HDMI vào cáp, sau đó cắm vào cổng sạc của iPhone.

Kết nối bằng cáp HDMI

Một đầu cắm chuyển đổi được kết nối vào iPhone, đầu còn lại cắm vào cáp HDMI.

Bước 2:

Cắm đầu cáp HDMI vào tivi.

Bước 3:

Để chọn nguồn vào trên tivi, bạn có thể nhấn nút SOURE, INPUT hoặc nút có biểu tượng nguồn vào có hình mũi tên trên điều khiển từ xa (tuỳ thuộc vào loại tivi). Sau đó, hãy chọn HDMI và hình từ iPhone của bạn sẽ được hiển thị trên tivi.

Kết nối bằng cáp HDMI

2. Kết nối bằng Analog

Analog là thuật ngữ tổng quát được sử dụng để chỉ các cổng kết nối như AV Composite, AV Component và VGA trên tivi. Nếu tivi trong nhà bạn không có cổng HDMI, bạn có thể thử kết nối iPhone với tivi qua các cổng này.

  • Kết nối qua cổng AV Composite và Component sẽ dùng được cho iPhone 3G, iPhone 4, iPhone 4s. Để kết nối, bạn cần mua một sợi cáp gọi là Apple Composite AV Cable hoặc Apple Component AV Cable (tùy vào tivi bạn có cổng nào).
  • Kết nối qua cổng VGA sẽ dùng được cho iPhone 5 trở lên. Để kết nối, bạn cần mua sợi cáp gọi là Apple Lightning to VGA Adapter.

Cách chuyển hình ảnh từ iPhone lên tivi

Chúng ta dễ dàng mua sản phẩm iOS trong các cửa hàng chuyên bán với mức giá từ 500 nghìn đến 2 triệu.

Làm theo những bước dưới đây để thiết lập kết nối:

Bước 1:

Cắm dây cáp vào cổng sạc trên iPhone.

Bước 2:

Bạn hãy cắm đầu cáp còn lại vào cổng AV (có thể là cổng có 3 giắc màu trắng, đỏ, vàng hoặc 5 giắc trắng đỏ xanh lá, xanh dương, đỏ hoặc cổng VGA) trên tivi. Đảm bảo rằng bạn cắm chắc chắn và chính xác vào các giắc màu tương ứng.

Cách chuyển hình ảnh từ iPhone lên tivi

Khi sử dụng cáp VAG, hãy vặn chặn ốc vít chặt chẽ.

Cách chuyển hình ảnh từ iPhone lên tivi

Bước 3:

Bạn có thể chọn nguồn vào trên tivi bằng cách bấm nút “SOURE” hoặc “INPUT”, hoặc nút có biểu tượng nguồn vào có hình mũi tên trên điều khiển từ xa (tùy thuộc vào tivi). Sau đó, hãy chọn “VGA” hoặc “AV”, và hình ảnh từ iPhone sẽ được phát lên tivi.

Nếu bạn sử dụng cổng chuyển đổi từ Lightning sang VGA, bạn sẽ cần phải kết nối âm thanh riêng biệt. Vì cáp VGA không truyền tín hiệu âm thanh được. Bạn có thể kết nối một dây cáp âm thanh từ cổng tai nghe với một hệ thống loa, hoặc sử dụng các cổng Lightning trên chuyển đổi để kết nối với hệ thống rạp gia đình.

Vậy là chúng tôi đã trình bày 2 phương pháp để truyền hình ảnh từ iPhone/iPad lên TV sử dụng HDMI và analog. Tùy thuộc vào loại thiết bị mà bạn đang sử dụng, hãy chọn phương pháp kết nối phù hợp.

Vui lòng xem các bài viết liên quan dưới đây để biết thêm thông tin.

  • Cách cài đặt và gỡ bỏ ứng dụng trên tivi Smart Samsung
  • Cách kết nối chuột, bàn phím với Smart tivi
  • Có những cách kết nối nào để xem video trên tivi?

Chúc mừng các bạn thực hiện thành công!

Nguồn: Hướng dẫn cách chiếu hình ảnh từ thiết bị iOS lên tivi.