Cách kết nối điện thoại với tivi để xem video

Khi bạn muốn xem các video từ điện thoại trên màn hình lớn của tivi, có một cách rất đơn giản để kết nối hai thiết bị này. Bạn chỉ cần sử dụng cáp HDMI hoặc dùng công nghệ không dây như Chromecast hoặc Apple TV. Các kết nối này cho phép bạn truyền tải hình ảnh và âm thanh từ điện thoại của mình trực tiếp lên tivi. Với việc kết nối thành công, bạn sẽ có trải nghiệm xem video với chất lượng cao trên màn hình tivi rộng lớn, tạo thêm sự tiện ích và giải trí cho gia đình và bạn bè.

Cách kết nối điện thoại và tivi để xem video có những loại nào?

Tivi nhà bạn thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm kiếm tivi có đầu cắm xem video.

 • Tìm hiểu thêm độ phân giải của Tivi

A. Sử dụng cổng kết nối vật lý

Sự tiến bộ của điện thoại di động đang ngày càng phát triển, và ngày nay có rất nhiều chiếc smartphone được trang bị sức mạnh tương đương với một chiếc máy tính. Điều này cho phép người dùng thực hiện nhiều công việc cùng một lúc từ việc xem video, chơi game, nghe nhạc, và tất cả đều có thể thực hiện trên một thiết bị di động duy nhất.

Bất chấp tính tiện lợi của màn hình tích hợp trên điện thoại, khi muốn xem video hoặc hình ảnh với chất lượng cao, thì điều này trở thành một trở ngại. Vì vậy, người dùng smartphone luôn tìm cách để kết nối điện thoại với TV để có trải nghiệm tốt hơn trên màn hình lớn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách để kết nối điện thoại với TV sử dụng cổng USB.

 • 8 cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi

Lợi ích của việc sử dụng USB để kết nối điện thoại, máy tính bảng với TV là gì?

Với nhiều phương pháp chiếu màn hình điện thoại lên TV như không dây, sử dụng phần mềm, và nhiều cách khác, có thể các người sẽ thắc mắc vì sao lại sử dụng kết nối USB để kết nối điện thoại với TV. Nếu sử dụng kết nối cố định để kết nối điện thoại với TV, bạn sẽ có tín hiệu với độ trễ thấp. Ví dụ, nếu bạn muốn chiếu màn hình điện thoại lên TV để chơi game, bạn sẽ cần sử dụng kết nối USB thay vì kết nối không dây, vì nó sẽ giảm độ trễ.

 • Cách chuyển hình từ iPhone lên tivi không cần dây cáp

Kết nối điện thoại và máy tính bảng với TV qua USB làm thế nào?

Khi sử dụng kết nối dây từ điện thoại đến TV, bạn có nhiều cách lựa chọn. Cách bạn sử dụng sẽ phụ thuộc vào hệ điều hành và thiết bị đặc thù của bạn, và cách thực hiện kết nối sẽ khác nhau trên điện thoại iPhone và Android.

Kết nối điện thoại và máy tính bảng với TV bằng USB

Tương tự, phương thức kết nối cũng đa dạng và phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Ví dụ, để xem ảnh trên TV tương thích, bạn có thể sử dụng cáp sạc và điện thoại di động. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chiếu màn hình, bạn cần sử dụng USB adapter. Dưới đây là một số cách để kết nối điện thoại với TV qua cổng USB, hãy chọn phương pháp phù hợp với nhu cầu của bạn.

Kết nối điện thoại Android với TV bằng công nghệ MHL

MHL là một trong những phương pháp phổ biến nhất để kết nối điện thoại với TV qua cổng USB. Công nghệ này, viết tắt của Mobile High-Definition Link, cho phép các thiết bị tương thích MHL như điện thoại thông minh và máy tính bảng kết nối với TV và máy chiếu. Bạn có thể kiểm tra danh sách các thiết bị hỗ trợ MHL trên trang web chính thức của MHL.

Thiết bị cần thiết:

 • Điện thoại hỗ trợ MHL
 • Adapter hoặc cáp MHL USB to HDMI
 • Màn hình với đầu vào HDMI
 • Cáp HDMI
 • Dây cáp điện

Dù đây là cài đặt chung, nhưng bạn cần thay đổi cáp cụ thể cho từng thiết bị. Bạn hãy tìm kiếm trên Google với cú pháp cáp MHL [tên thiết bị của bạn] để tìm danh sách cáp tương thích.

Kết nối điện thoại với TV bằng MHL

Để kết nối USB với TV thông qua MHL, trước tiên bạn cần kết nối điện thoại của mình với MHL adapter. Adapter này sẽ yêu cầu nguồn điện từ cổng USB trên cáp hoặc từ nguồn điện bên ngoài. Samsung MHL adapter có cổng micro-USB ở bên cạnh, bạn có thể sử dụng nó với hầu hết các loại cáp. Một số cáp đi kèm cũng đi kèm đầu nối cho điện thoại hoặc máy tính bảng và cung cấp nguồn điện từ một thiết bị khác.

Cáp MHL

Sau đó, bạn có thể kết nối điện thoại với TV bằng cáp MHL để hiển thị màn hình điện thoại lên TV. MHL được coi là một trong những phương pháp tốt nhất để kết nối điện thoại Android với TV thông qua cáp USB.

 • Các cách kết nối điện thoại Android với tivi Samsung

Kết nối điện thoại Android với TV bằng cổng SlimPort

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng cáp SlimPort để kết nối điện thoại với TV. Cả MHL và SlimPort đều là công nghệ cho phép truyền nội dung từ thiết bị di động lên màn hình thông qua kết nối vật lý, điều này làm cho chúng tương đồng nhau. Tuy nhiên, điểm khác biệt của SlimPort nằm ở chất lượng đầu ra.

Trong khi MHL chỉ hỗ trợ đầu ra video qua HDMI, SlimPort có khả năng truyền tín hiệu qua HDMI, DVI, DisplayPort và VGA. Điều này cho phép SlimPort tương thích với nhiều loại màn hình khác nhau, bao gồm cả những màn hình cũ và TV có cổng VGA nhưng thiếu cơ chế kết nối kĩ thuật số.

Hơn nữa, nguồn cung cấp điện của MHL và SlimPort cũng khác nhau. Mặc dù trước đây, MHL yêu cầu kết nối nguồn điện, nhưng với phiên bản MHL 2.0, điều này đã không còn cần thiết nữa. Ở MHL, thiết bị di động cung cấp nguồn điện cho dây cáp, đây là lý tưởng để kết nối cùng lúc cả nguồn và tín hiệu. Tuy nhiên, SlimPort không sử dụng nguồn điện từ thiết bị di động.

Để kết nối điện thoại với TV bằng SlimPort adapter, bạn sẽ cần những thiết bị sau đây:

 • Điện thoại tương thích SlimPort (danh sách các thiết bị được hỗ trợ của SlimPort)
 • Cáp hoặc adpater SlimPort
 • Cáp video (HDMI, DVI, DisplayPort hoặc VGA)
 • Màn hình với đầu vào HDMI, DVI, DisplayPort hoặc VGA

Tương tự như việc sử dụng MHL, việc sử dụng cáp SlimPort cũng phụ thuộc vào thiết bị của bạn. Để kết nối, hãy cắm adapter SlimPort vào điện thoại trước, sau đó kết nối adapter SlimPort vào màn hình bằng cách sử dụng cáp phù hợp.

Kết nối máy tính bảng chạy hệ điều hành Android với TV qua cáp USB.

Kết nối máy tính bảng với TV bằng cáp USB

Bạn cũng có thể kết nối máy tính bảng với TV bằng cáp USB. Đối với máy tính bảng Android tương thích, bạn có thể sử dụng MHL hoặc SlimPort. Quá trình này tương tự việc kết nối điện thoại với TV. Lựa chọn tốt nhất là sử dụng điện thoại và máy tính bảng tương thích với MHL hoặc SlimPort, để bạn có thể sử dụng cùng một adapter cho cả hai thiết bị.

Cách kết nối iPhone với TV bằng cáp USB

Việc kết nối iPhone với TV tương tự như kết nối thiết bị Android, nhưng bạn cần sử dụng cáp khác. iPhone hiện đại (iPhone 5 trở lên) được trang bị đầu nối Lightning. Để kết nối với TV qua đầu ra HDMI, bạn cần dùng Lightning digital AV adapter. Nếu bạn muốn kết nối VGA, bạn cần sử dụng Lightning to VGA adapter. Nếu thiết bị iOS của bạn có cổng 30 chân, bạn sẽ cần sử dụng VGA adapter 30 chân.

Sau khi kết nối adapter, bạn chỉ cần kết nối đầu ra video với TV và màn hình của điện thoại sẽ được phát lên TV. Lightning adapter chính thức của Apple cũng có thêm một cổng Lightning để sạc thiết bị trong khi đồng thời xem nội dung trên màn hình thứ hai.

Cách kết nối iPad với TV bằng cáp USB

Tương tự việc kết nối iPhone với TV bằng cổng USB, bạn có thể kết nối iPad với cùng một thiết bị. Tuy nhiên, bạn cũng cần một cáp Lightning để thực hiện kết nối này. Chỉ những phiên bản iPad 3 và cũ hơn sử dụng cáp 30 chân, trong khi các phiên bản khác như iPad Mini, iPad Pro đều sử dụng cáp Lightning. Ngoài ra, tùy theo cổng vào trên màn hình, bạn cần chọn bộ chuyển đổi Digital AV hoặc VGA.

 • Thực hiện kết nối với các thiết bị lưu trữ.
 • Kết nối với thiết bị lưu trữ

  Mặc dù cách phổ biến nhất để kết nối điện thoại với TV qua USB là phản chiếu màn hình, nhưng có một lựa chọn khác. Thay vì phản chiếu màn hình, bạn cũng có thể chỉ xem các file như hình ảnh trên TV. Tuy nhiên, để làm được điều này, bạn cần một màn hình, TV hoặc máy chiếu tương thích.

  Trong số các kết nối USB với TV khác nhau, cách đơn giản nhất là sử dụng điện thoại, cáp USB và TV có cổng USB đầu vào, do đó việc thiết lập dễ dàng. Loại cáp cần sử dụng sẽ phụ thuộc vào điện thoại mà bạn đang sử dụng.

  Trên iPhone hoặc iPad, bạn sẽ cần sử dụng cáp Lightning (hoặc 30 chân cho các thiết bị cũ). Đối với người dùng Android, họ cần dùng cáp micro-USB hoặc USB-C. Cáp USB mà đi kèm với điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn sẽ hoạt động tốt.

  Hãy kết nối để xem hình ảnh.

  Nếu TV hoặc màn hình của bạn hỗ trợ kết nối USB để hiển thị các file từ thiết bị lưu trữ, bạn có thể thực hiện theo cách sau. Đầu tiên, hãy kết nối điện thoại của bạn với TV bằng cách sử dụng cáp USB. Sau đó, cắm đầu còn lại của cáp USB tiêu chuẩn vào cổng USB trên TV hoặc màn hình. Thay đổi đầu vào trên TV thành USB để bạn có thể xem các file từ thiết bị lưu trữ trên màn hình TV.

  Trên Android, bạn có thể cần thay đổi cài đặt USB sang Chuyển tệp hoặc Chuyển ảnh (PTP). Để thay đổi, hãy kéo xuống thông báo từ đầu màn hình khi bạn kết nối và chạm vào thông báo Sạc USB thiết bị này.

  Chọn Charge this deviceChọn Transfer photos (PTP)

  Dù cách kết nối USB với TV có thể khác nhau tùy thuộc vào từng thiết bị, loại kết nối và cách hiển thị đầu vào, nhưng may mắn là cài đặt không quá phức tạp và thời gian trễ rất thấp.

  Sử dụng mạng Internet kết nối điện thoại và tivi để truyền thông tin.

  Kết nối thông qua mạng Internet

  TTivi thông minh Sony 48 inch Full HD 48W700 với giao diện internet dễ sử dụng.

  Có một số loại tivi thông minh hiện nay có khả năng truy cập Internet, tạo ra một không gian giải trí đa dạng. Tivi này có ba cách kết nối Internet, bao gồm: sử dụng network Hub để sử dụng mạng gia đình có sẵn, không sử dụng network Hub và kết nối trực tiếp với moderm và cáp mạng, và cuối cùng là kết nối không dây bằng WiFi tùy vào từng loại tivi.

  Kết nối qua thiết bị cầm tay.

  Sử dụng NFC để giao tiếp trên khoảng cách gần.

  NFC là một công nghệ kết nối không dây trong phạm vi ngắn, sử dụng cảm ứng từ trường để thiết lập kết nối giữa các thiết bị khi chúng tiếp xúc trực tiếp hoặc gần nhau. Loại kết nối này thường xuất hiện trên dòng Smart TV của Sony. Để thực hiện kết nối, Smart TV sẽ sử dụng công cụ One-Flick Remote Control, cho phép bạn chạm điện thoại vào remote control để tạo kết nối. Sau khi kết nối thành công, Bluetooth và WiFi sẽ đảm nhiệm truyền tải dữ liệu.

  2. Công nghệ Screen Mirroring

  Sử dụng công nghệ này khá phức tạp và không phải tất cả các tivi đều có tính năng này. Bạn cần khởi động chế độ Screen Mirroring trên cả điện thoại và tivi của mình, sau đó sử dụng điện thoại để tìm kiếm tivi và thiết lập kết nối để truyền tải dữ liệu.

  3. Công nghệ Swipe & Share

  Swipe and Share là công nghệ hiện đại nhất hiện nay, cho phép người dùng chỉ cần vuốt màn hình thiết bị của mình về phía màn hình TV. Khiến cho TV tự động nhận diện và hiển thị nội dung tương tự như trên điện thoại. Bên cạnh đó, nhiều loại TV hiện nay cũng có khả năng lướt web, giúp cho điện thoại trở thành một chiếc điều khiển từ xa dễ dàng sử dụng ở bất kỳ vị trí nào.

  Kết nối tivi với điện thoại

  Hiện tại, META.vn cung cấp một số lượng lớn các loại tivi với nhiều loại cổng kết nối khác nhau. Người dùng có thể tìm hiểu để chọn mua tivi phù hợp và nhận được sự tư vấn chính xác về cách sử dụng tivi.

  Mua sắm trực tuyến
  Hà Nội: 56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
  Điện thoại: 024.3568.6969
  TP. HCM: 716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10
  Điện thoại: 028.3833.6666

  Hãy tham khảo thêm các bài viết sau đây:

  • Máy hút ẩm – vũ khí hiệu quả chống lại thời tiết nồm ẩm tại Việt Nam
  • Mẹo phân biệt mực in Canon thật và giả, liệu bạn có biết?
  • 7 lưu ý khi sử dụng và bảo quản laptop trong thời gian nghỉ

  Tôi hy vọng bài viết này đã mang lại lợi ích cho bạn!

  Có những phương pháp nào để liên kết điện thoại với tivi để xem video?