Điều Kiện Kinh Doanh Nhà Hàng 10 Điều kiện an toàn để khách sạn, nhà hàng đón khách quốc tế sau giãn cách

Bạn đang tìm hiểu về Điều Kiện Kinh Doanh Nhà Hàng, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung 10 Điều kiện an toàn để khách sạn, nhà hàng đón khách quốc tế sau giãn cách được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vọng bài viết về chủ đề Điều Kiện Kinh Doanh Nhà Hàng hữu ích với bạn.

10 Điều kiện an toàn để khách sạn, nhà hàng đón khách quốc tế sau giãn cách

Để đảm bảo an toàn dịch Covid-19 trong kế hoạch mở cửa du lịch, Việt Nam không chỉ quy định điều kiện nhập cảnh của du khách quốc tế mà các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch như khách sạn, nhà hàng, doanh nghiệp du lịch cũng phải đáp ứng nghiêm ngặt các quy định an toàn. các điều kiện.

Các khách sạn, nhà hàng có thể đón khách quốc tế an toàn sau giãn cách xã hội
Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đón khách quốc tế phải đáp ứng những yêu cầu gì?

4 Điều kiện và hạng mục du lịch đặc thù đón khách quốc tế vào Việt Nam

Phi công Việt đón du khách quốc tế từ tháng 11/2021

Trước tình hình kiểm soát dịch bệnh hiệu quả và tính khả thi, cấp thiết của việc mở cửa ngành du lịch, Việt Nam chính thức cho phép đón khách du lịch quốc tế từ tháng 11/2021, thí điểm tại đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang; sau đó mở rộng ra Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng. Đà Nẵng, Quảng Ninh và các tỉnh an toàn.

Hiện tại, các công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, diễn tập các tình huống khẩn cấp cơ bản, đẩy nhanh việc bao phủ vắc xin… Nếu bước đầu thành công, bước tiếp theo sẽ hoàn thành. Việc mở rộng được đẩy nhanh, và ngành du lịch sẽ dần phục hồi và phát triển. Phát triển mạnh mẽ theo đúng tiềm năng vốn có.

Điều kiện cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch được đón khách du lịch quốc tế

Nhằm đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái “bình thường mới”, đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch mở rộng đón khách quốc tế sau nhiều tháng đóng cửa do dịch virus corona . Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Hướng dẫn tạm thời số 4122/HD-BVHTTDL quy định chi tiết điều kiện đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ được thí điểm đón khách du lịch quốc tế vào Việt Nam. Cụ thể, phải nghiêm chỉnh chấp hành 10 điều sau:

(1) đăng ký với chính quyền địa phương và cam kết đảm bảo lựa chọn dịch vụ du lịch an toàn và có kế hoạch xử lý sự cố hiệu quả, nếu có;

(2) Chấp hành nghiêm các quy định về an toàn dịch tễ, toàn bộ nhân viên trực tiếp tham gia quá trình đón tiếp, phục vụ du khách phải được tiêm phòng đầy đủ vắc xin phòng Covid-19 và được tập huấn. Chi tiết các công việc liên quan đến an toàn Covid-19, đặc biệt giai đoạn Hỗ trợ khách hàng xét nghiệm nhanh, bảo lưu kết quả…

(3) Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ phải đăng ký mã QR địa điểm trên ứng dụng hoặc website www.qr.tokhaiyte.vn, theo đó yêu cầu khách hàng quét đầy đủ mã QR khi ra vào địa điểm;

(4) Đơn vị kinh doanh cơ sở lưu trú phải bố trí cách ly y tế tạm thời tại phòng “đệm” cho khách hoặc nhân viên có biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19;

(5) Bố trí cán bộ y tế được đào tạo chuyên môn để theo dõi tình trạng sức khỏe của du khách, hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, tổng hợp kết quả, phối hợp triển khai các hoạt động phòng, chống dịch khi cần thiết. Nhân viên y tế luôn thực hiện thông điệp 5K trong khi làm việc; chỉ sử dụng quần áo bảo hộ (PPE) khi thực hiện các ca nghi nhiễm;

(6) Có kế hoạch chi tiết, đồng thời tổ chức thực hiện việc xét nghiệm sàng lọc dịch tễ định kỳ và ngẫu nhiên đối với người lao động và nhóm nguy cơ lây nhiễm cao;

(7) Thông tin, hướng dẫn khách du lịch về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trước và trong khi tham gia du lịch Việt Nam;

(8) Thiết lập và cung cấp đường dây nóng, bố trí nhân sự đầu mối hỗ trợ du khách nhanh chóng, kịp thời;

(9) Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đăng ký, tự đánh giá an toàn Covid-19 hàng ngày cho cơ sở tại https://safe.tourism.com.vn để kết nối với hệ thống an toàn Covid-19 quốc gia, phục vụ nhu cầu quản lý, theo dõi dịch tễ;

(10) Có hợp đồng đầy đủ, chi tiết với đơn vị lữ hành đưa khách du lịch, trong đó có một trong số đó quy định rõ trách nhiệm của các bên trong việc đảm bảo an toàn cho khách du lịch trong tình hình dịch bệnh và phương án xử lý khi có sự cố phát sinh.

Các khách sạn, nhà hàng có thể đón khách quốc tế an toàn sau giãn cách xã hội
Sau Phú Quốc, Hội An (Quảng Nam) có thể là điểm đến thí điểm tiếp theo cho du khách quốc tế

Việc mở cửa đón du khách vừa cần thiết vừa cấp bách, thứ nhất phải khôi phục lại ngành dịch vụ có tiềm năng, thứ hai phải “hồi sinh” những doanh nghiệp đã “chết” sau hai năm chống chọi với dịch bệnh. Tuy nhiên, an toàn vẫn được đặt lên hàng đầu, không để dịch lây lan nhanh và bùng phát trở lại. Vì vậy, các quy định phòng, chống dịch Covid-19 đang được siết chặt hơn bao giờ hết, kể cả các doanh nghiệp nhập cảnh quốc tế và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch có liên quan, để đảm bảo các quy định được đáp ứng và tuân thủ. Các điều kiện tối thiểu do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch là cơ quan có thẩm quyền của địa phương ban hành.

(theo Chỉ thị số 4122/HD-BVHTTPD)

Nguồn: www.hoteljob.vn

Hướng dẫn lập kế hoạch mở nhà hàng, quán ăn với 10 bước cơ bản |[We Are Macaw] từ Youtube

Mở nhà hàng, quán ăn đang là là “mốt” của rất nhiều người khi bắt đầu khởi nghiệp. Thời buổi hiện đại, mọi người đều thích mọi thứ phải vừa nhanh vừa tiện lợi. Trong khi đó các ứng dụng giao hàng như Grab Food, Now, Baemin,.. nở rộ càng giúp nhà hàng, quán ăn mở rộng thị phần của mình hơn. Vì thế, đây là một cơ hội lớn cho ai biết nắm bắt thời cơ.

Tuy nhiên, đây là thị trường có mức độ cạnh tranh cực kì khốc liệt, chỉ một nước đi sai cũng có thể khiến bạn trả giá đắt. Vì thế, Macaw sẽ chia sẻ với bạn bí quyết lập kế hoạch mở quán ăn, nhà hàng gói gọn trong 10 bước cơ bản dưới đây. Hi vọng với hướng dẫn cực kì chi tiết này, bạn sẽ được hướng đi cho mình trong thời gian tới.

Hãy like và subcribe kênh: https://bit.ly/WeAreMacaw để theo dõi các video mới nhất từ Macaw nhé!
#Macaw #Macaw_video #Gio_nghi_trua #Cuoc_song_macaw #Macawapp #We_are_macaw

👉We Are Macaw – Nhớ subscribe nha!
👉Fanpage: https://www.facebook.com/macawteam

Dùng thử Macaw app – Team todolist: https://macaw-app.com

Nhớ subscribe cho kênh We Are Macaw để ủng hộ team Macaw phát triển cộng đồng fan của Macaw trên Youtube nhé
————————————————/—————————–
© Bản quyền thuộc về Macaw Work Lab

Câu hỏi về Điều Kiện Kinh Doanh Nhà Hàng

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Điều Kiện Kinh Doanh Nhà Hàng hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Điều Kiện Kinh Doanh Nhà Hàng được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Điều Kiện Kinh Doanh Nhà Hàng giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Điều Kiện Kinh Doanh Nhà Hàng

Điều Kiện Kinh Doanh Nhà Hàng
cách Điều Kiện Kinh Doanh Nhà Hàng
hướng dẫn Điều Kiện Kinh Doanh Nhà Hàng
Điều Kiện Kinh Doanh Nhà Hàng miễn phí

Scores: 5 (73 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn