Top 20+ Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu Beta HCG bao nhiêu thì có tim thai? Câu trả lời cho các mẹ thắc mắc

Bạn đang tìm hiểu về Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu hữu ích với bạn.

Beta HCG bao nhiêu thì có tim thai? Câu trả lời cho các mẹ thắc mắc

Beta HCG bao nhiêu thì có tim thai? Liệu những ứng dụng của beta HCG có giúp trả lời thắc mắc của các mẹ. Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé

1/ Xét nghiệm beta HCG là gì?

Trước khi muốn biết xét nghiệm beta HCG bao nhiêu thì có tim thai, các mẹ hãy tìm hiểu xem xét nghiệm beta HCG là gì đã nhé.

HCG (Human Chorionic Gonadotropin) là loại hormone thai kỳ, được tiết ra từ các tế bào hoàng thể thai kỳ trong giai đoạn đầu và sau đó do bánh nhau khi nó được hình thành có vai trò kích thích quá trình phát triển của thai nhi, hỗ trợ sản sinh hormone sinh dục giúp hình thành giới tính của thai nhi. HCG được chia làm hai đơn vị: alpha và beta, hCG cũng được tiết ra bở một số cơ quan khác trong cơ thể. Riêng beta là đơn vị đặc hiệu, định lượng nồng độ beta HCG. Đây là đơn vị giúp mẹ bầu xác định mình có thai hay không và giúp các bác sĩ dự đoán tình trạng thai trong giai đoạn sớm cũng như tham gia vào ước tính nguy cơ bất thường dị tật nhiễm sắc thể thai.

Xét nghiệm beta HCG là loại xét nghiệm dùng để kiểm tra nồng độ beta HCG có trong máu hoặc nước tiểu.

2/ Mục đích của xét nghiệm beta HCG

Không chỉ riêng tác dụng xác định người phụ nữ có mang thai hay không, beta HCG còn được ứng dụng với nhiều mục đích khác nhau. Nồng độ beta HCG sẽ cho biết:

 • Xác định người phụ nữ mang thai hay chưa.
 • Xác định được số bào thai mẹ đang mang trong tử cung: Dựa vào chỉ số này có thể dự đoán được các mẹ mang đơn thai hay đa thai. Ở đầu thai kỳ, nếu chỉ số này tăng cao hơn nhiều so với mức độ bình thường của tuổi thai nhi, rất có thể mẹ đang mang đa thai. Cần kết hợp với phương tiện siêu âm để tăng độ chính xác.
 • Góp phần chẩn đoán và theo dõi điều trị các tình trạng thai ngoài tử cung, thai trứng, thai lưu…
 • Phát hiện các bệnh lý liên quan tới nguyên bào nuôi, một số bệnh lý ở tử cung, buồng trứng.
 • Là một chỉ số xét nghiệm trong triple test, giúp tầm soát các dị tật liên quan tới di truyền như hội chứng Down và các dị tật khác.

Vậy nồng độ beta HCG bao nhiêu thì có tim thai? Hãy cùng đi trả lời câu hỏi của các mẹ nhé.

>> Mẹ bầu có thể xem thêm: Kinh nghiệm sinh mổ và những bí quyết mẹ cần biết!

3/ Mối liên quan giữa nồng độ beta HCG và sự phát triển của tim thai. Beta HCG bao nhiêu thì có tim thai?

Tim thai là một dấu hiệu quan trọng, đánh dấu sự sống của một bào thai. Tim thai còn là chỉ số để các bác sĩ theo dõi sức khỏe thai trong các lần khám. Chắc hẳn đó là lý do mà các mẹ rất nóng lòng để biết được beta HCG bao nhiêu thì có tim thai.

Trong quá trình phát triển của thai nhi, tim được hình thành và bắt đầu đập vào khoảng đầu tuần thứ 6 của thai kỳ, thường là trước khi mẹ biết được mình có mang thai. Tuy nhiên, vào tuần thứ 7 mới có thể nhìn thấy được phôi và hoạt động của tim thai thông qua siêu âm. Nhiều trường hợp, phải vào khoảng tuần thứ 8 – 10 sau khi trể kinh mới nghe được tim thai,điều này còn phụ thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt.

Hiện tại chưa có nghiên cứu nào chỉ ra chính xác nồng độ beta HCG bao nhiêu thì có hoạt động của tim thai. Đa phần việc xác định xem có hoạt động của tim thai hay không thường dựa vào siêu âm. Tuy nhiên, mẹ có thể tham khảo nồng độ beta HCG theo tuần tuổi cho đơn thai để phần nào dự đoán được thời điểm tim thai bắt đầu hoạt động:

 • 3 tuần: 5 – 50 mIU/ml
 • 4 tuần: 5 – 426 mIU/ml
 • 5 tuần: 18 – 7.340 mIU/ml
 • 6 tuần: 1.080 – 56.500 mIU/ml
 • 7 đến 8 tuần: 7.650 – 229.000 mIU/ml
 • 9 đến 12 tuần: 25.700 – 288.000 mIU/ml
 • 13 đến 16 tuần: 13.300 – 254.000 mIU/ml
 • 17 đến 24 tuần: 4.060 – 165.400 mIU/ml
 • 25 đến 40 tuần: 3.640 – 117.000 mIU/ml
 • Phụ nữ không mang thai: < 5.0 mIU/ml
 • Phụ nữ mãn kinh: 9.5 mIU/ml.

>> Mẹ bầu có thể xem thêm: Siêu âm tim thai là gì và tầm quan trọng mẹ bầu cần biết

Mẹ cũng đừng quá lo lắng nếu thấy nồng độ beta HCG đạt ngưỡng mà chưa thấy hoạt động của tim thai. Điều quan trọng là beta HCG vẫn đang tăng bình thường và bác sĩ kết luận trên siêu âm chưa ghi nhận bất thường gì.

Đối với trường hợp đa thai thì ngưỡng beta HCG sẽ khác, vì vậy nên dựa vào siêu âm để xác định phôi và tim thai trong lòng tử cung.

healthtool due date

Tính ngày dự sinh

Tìm hiểu thêm về phương pháp tính

chevron

Kỳ kinh nguyệt cuối cùng

Ngày thụ thai

Thụ tinh trong ống nghiệm IVF

calendar line
Độ dài chu kỳ kinh nguyệt
28 ngày

Hy vọng thông qua bài viết đã giải đáp được thắc mắc beta HCG bao nhiêu thì có tim thai của các mẹ. Tiếp tục theo dõi các bài viết của Marrybaby để có thêm nhiều thông tin bổ ích cho mẹ và bé nhé.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5311
Lượt xem: 79754876

Xét nghiệm BETA HCG lúc nào? Ý nghĩa của xét nghiệm BETA HCG?- Doctor Online Việt Nam từ Youtube

Với các mẹ hiếm muộn thì xét nghiệm BETA HCG (nồng độ beta HCG trong máu) vô cùng quan trọng sau khi chuyển phôi hay bơm tinh trùng vào tử cung (IUI). Để 1 người hiếm muộn biết được mình có thai hay không, dựa vào xét nghiệm BETA HCG sẽ có câu trả lời chính xác nhất.

Chỉ số BETA HCG là gì? Mục đích của việc xét nghiệm? Nên xét nghiệm lúc nào? Ý nghĩa kết quả xét nghiệm và các lưu ý trước, trong và sau khi xét nghiệm là gì? Xin mời các mẹ cùng nghe chia sẻ của bác sĩ NGUYỄN KHÁNH LINH-Trưởng đơn vị hỗ trợ sinh (Bệnh viện Mỹ Đức Phú Nhuận TP.HCM).
#betahcg;#beta;#xetnghiemHCG;#chisobetahcglagi;#mucdichxetnghiembetahcg;#nenxetnghiembetahcglucnao;#ynghiaketquaxetnghiembetahcg;#xetnghiembetahcg
……………………
Để xem các video tiếp theo, mời độc giả đăng ký kênh:
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCdl
Fanpage:
Doctor Online Việt Nam – Gỡ rối nỗi lo sức khỏe

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7366

3. Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1883

4. Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5714

5. Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu rồi nhỉ? Nội dung Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8460

6. Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu từ tienphong.vn

tienphong.vn
Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9694

7. Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1116

8. Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu từ soha.vn

soha.vn
Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu rồi nhỉ? Bài viết Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2440

9. Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4269

10. Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu từ kenh14.vn

kenh14.vn
Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu

Tóm tắt: Trong đây là TOP các nội dung về Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu được chúng mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3954

11. Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu từ zingnews.vn

zingnews.vn
Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu rồi nhỉ? Bài viết Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6008

12. Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6634

13. Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu từ vov.vn

vov.vn
Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2348

14. Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu từ afamily.vn

afamily.vn
Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu rồi nhỉ? Bài viết Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1212

15. Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3584

16. Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu

Mô tả: Dưới đây là TOP các nội dung về Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5538

17. Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu từ coccoc.com

coccoc.com
Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu rồi nhỉ? Nội dung Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7378

18. Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu từ facebook.com

facebook.com
Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7211

Câu hỏi về Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu

Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu
cách Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu
hướng dẫn Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu
Định Lượng Bhcg Beta Human Chorionic Gonadotropins Máu miễn phí

Scores: 4.5 (54 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn