DIY là gì? 10 ý tưởng DIY [Do It Yourself] tuyệt vời

DIY là gì ? 10 Ý tưởng DIY tuyệt vời hiện nay là gì! Bước vào thời đại công nghệ, chúng ta phải chấp nhận và đối mặt với một thực tế là con người dần trở nên thụ động và bị lệ thuộc vào những đồ dùng có sẵn vì sự tiện lợi. Khi trào lưu DIY ra đời, có rất nhiều người đã hưởng ứng, nhưng số người biết rõ về DIY là rất ít?

Nhưng, trong xã hội rộng lớn thì không phải tất cả đều bị trói buộc vào lối sống quá bị động như vậy, những người đó thích tự khám phá ra những điều mới mẻ, họ thích tỏa sức sáng tạo mọi thứ để biến những khoảng thời gian trong cuộc sống được trôi qua một cách có ý nghĩa hơn, có giá trị hơn.

Hôm nay, LADIGI.VN sẽ giúp bạn thấy rằng mọi người có thể tiết kiệm rất nhiều tiền bằng việc tự thực hiện các dự án DIY. Cùng xem đó là gì nhé!

Diy là gì
DIY là gì ? Những lý do khiến bạn nên gia nhập cộng đồng DIY là gì ?

DIY là gì ?

DIY dịch sang tiếng Anh là Do It Yourself điều đó có nghĩa là “tự làm”. DIY là một thuật ngữ diễn ta con người tự xây dựng, sửa chữa hay tạo ra bất cứ một thứ gì đó, chứ không phải là để một người khác làm rồi chính bạn sẽ trả tiền công cho họ.

Khi những năm 1912 thì thuật ngữ DIY đã được nhiều người biết đến. DIY được áp dụng chủ yếu trong lĩnh vực cải thiện và bảo trì nhà cửa. Đến những năm 1950 mới thật sự là cột mốc khi DIY được ứng dụng phổ biến hơn. Mở rộng đến sự hình thành một xu thế người thực hiện triển khai cải thiện nhà cửa và đảm nhận các dự án xây dựng và thủ công nhỏ khác nữa

Những năm gần đây, DIY đã được mở rộng về mặt ý nghĩa bao gồm một loạt tất cả những kỹ năng khác nhau nữa. Hoạt động DIY với mục đích giới thiệu lại mô hình của những cá nhân

Đó có thể là việc bạn dùng các kỹ năng vào việc sửa chữa một căn nhà, tự bản thân làm bàn ghế, thiết kế khu vườn, sửa đồ dùng điện khi chúng bị hỏng, may quần áo, viết sách, sáng tạo trong việc tác chế đồ cũ, làm các vật trang trí thủ công mỹ nghệ,…Nói chung là bao hàm nói đến bất cứ phương diện nào đó trong đời sống hằng ngày.

DIY và văn hóa tiêu dùng

Bạn nghĩ thử?

Trong khi văn hóa tiêu dùng không ngừng phát triển để tạo ra các giải pháp nhằm phục vụ, nâng cao chất lượng cuộc sống của con người để hướng đề sự tiện lợi và nhanh chóng nhất. Điều này làm nhiều người nghĩ đến những đồ dùng có sẵn và việc của bạn là đưa ra sự lựa chọn.

Nhưng ngược lại, DIY là xu thế khuyến khích mọi người đứng lên tự thân vận động để thực hiện nhu cầu của bản thân. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ tự suy nghĩ, vận dụng óc sáng tạo để làm ra những món đồ vậy có thể giúp bạn vào việc gì đó trong cuộc sống hằng ngày.

Vậy thì có phải là DIY và Văn hóa tiêu dùng có sự trái ngược không? Cho nên, sự hình thành thái độ phản đối ràng giữa DIY và người tiêu dùng đã xảy ra

Phân biệt DIY với Handmade

Đặc điểm chung của DIY và Handmade chính là cả hai đều mang ý nghĩa của 1 hình thức tự bản thân mình tạo ra một thứ gì đó mà không có sự hỗ trợ từ người khác.

Bên cạnh điểm chung này, giữa DIY và Handmade cũng có một sự khác biệt nhỏ đó là, trong khi Handmade là các sản phẩm chỉ dùng tay để tạo ra, thường là (những món đồ dễ làm, bé xinh).

Còn với DIY, bạn có thể thì có thể dùng tay hoặc có sự trợ giúp của thiết bị máy móc để việc tạo ra sản phẩm được dễ dàng và nhanh chóng hơn. Sản phẩm DIY có thể là bất kỳ thứ gì miễn là do chính  bạn tự tạo ra.

Lý do gì khiến DIY phổ biến đến vậy?

Nguyên nhân khiến khiến cho DIY trở nên phổ biến trở lại là vì thực tế trên thị trường xuất hiện quá nhiều sản phẩm kém chất lượng, thậm chí là có thể gây độc hại đối với cơ thể người sử dụng, và chúng đang tràn lan trên thị trường.

Điều này làm người tiêu dùng bối rối, lo lắng trong khâu chọn lựa ra được sản phẩm tốt  và an toàn cho chính bản thân và những thành viên khác trong gia đình. Tiếp theo đó bạn sẽ nghĩ đến việc tự tay làm ra một sản phẩm của mình và phong trào DIY đã ra đời.

  • DIY giúp bạn thỏa sức sáng tạo, tự do thiết kế. Từ đó, bạn sẽ có cơ hội nhận ra ưu điểm của bản thân là gì.
  • DIY giúp bạn rèn luyện những đức tính quý báu (sự kiên trì, bền bỉ,lạc quan khi đối mặt với những khó khăn và trở ngại phía trước)
  • Người thực hiện sẽ tự cảm nhận được những ý nghĩa, giá trị thực tế trên từng nỗ lực mà bạn đã bỏ công thực hiện.
  • DIY cò là cơ hội để bạn học tập, mở rộng kiến ​​thức bản thân
  • Trong quá trình thực hiện,  DIY giống mang ý nghĩa một loại thuốc bổ, khiến bạn cảm thấy thoải mái và bình yên khi những sản phẩm DIY mang giá trị về tinh thần cao.
  • Bạn có thể yên tâm về chất lượng của các sản phẩm DIY so với những sản phẩm bên ngoài.

Gia nhập cộng đồng DIY để làm gì?

Một lý do đơn giản là bạn có thể nhận được nhiều lợi ích từ việc quyết định trở thành một thành viên của cộng đồng DIY.

– Bạn có cơ hội thể hiện óc sáng tạo của mình, cơ hội để khẳng định năng lực của bản thân. Và sự sáng tạo ấy chỉ có giá trị khi nó mang lại kết quả hữu ích trong cuộc sống hàng ngày.

Vốn kiến thức của bạn sẽ giàu lên trông thấy. Khi trải qua việc tìm hiểu trên các phương tiện như sách báo, Internet và đơn giản nhất là học hỏi ngay chính những người quanh bạn để thực hiện làm các sản phẩm DIY. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đã được trang bị các kiến thức về nhiều lĩnh vực. Đây quả thật là một việc thiết thực mà bạn nên làm ngay đúng không nào?

– Khi bạn sưu tập thêm được nhiều niềm vui. Hãy tưởng tượng bạn đã cố gắng, kiên trì thế nào, đã bỏ công sức như thế nào và cuối cùng đã được kết quả viên mãn đến thế nào khi lần đầu tiên trong đời bạn có thể tự sửa chữa một cái quạt gió hay lắp thành công cái đèn trong phòng ngủ của mình mà không cần nhờ đến anh trai hay bố nữa,…

– Bạn học được nhiều bài học quý giá của cuộc sống. Những giá trị ấy có thể là sự kiên trì, sự tin tưởng, là những nỗ lực không ngừng nghỉ, kiên trì trong suốt quá trình thử – sai – làm lại – đúng…

– Một lý do đáng để nhắc đến chính là việc bạn có thể tự chăm sóc bản thân. Bên cạnh đó, bạn có thể tiết kiệm một khoản tiền lớn chi trả cho việc thuê mượn người khác làm để sử dụng vào những mục đích khác ý nghĩa, quan trọng hơn.

Gợi ý 10 ý tưởng DIY độc đáo

Kệ gỗ và dây nịt cũ

Ban có 2 thanh gỗ cũ và 2 sợi dây nịt cũ? Vậy bạn nghĩ mình sẽ làm gì với nó? Bạn nghĩ sao về việc làm một kệ treo tường vô cùng độc đáo, tạo điểm nhấn cho căn nhà của mình rồi phải không nào?

diy
Sự kết hợp của kệ gỗ và dây nịt cũ

Sơn tường độc đáo

DIY
Nếu bạn không thể đưa ra quyết định màu sơn tường của nhà mình. Vậy tại sao lại không thử sơn tất cả các màu?

Những lọ sơn sáng tạo

Đơn giản là bạn quấn vài vòng sợi dây quanh một cái lọ. Sau đó sơn màu lên nó, sau khi sơn khô đi bạn tháo sợi dây ra và thắp nến lên. Nhìn thành quả, bạn sẽ có một chiếc đèn tuyệt đẹp.

DIY
Lọ sơn – kết quả của sự sáng tạo

Làm lối đi bằng những “chiếc lá bê tông”

Không quá khó khăn để tạo ra những bước đệm nâng bước đôi chân của bạn. Một điều thú vị khi bạn bước đi trong cho khu vườn và có những chiếc lá lớn bằng xi măng dưới chân.

DIY
Lối đi bằng những chiếc lá bê tông

Khu vườn mini

Bạn hãy lấp đầy các lọ rỗng bằng đá cuội, đất, rêu và một số loài cây nhỏ cho khu vườn nhỏ của bạn và đặt xung quanh nhà. Thật dễ thương đúng không nào, không những mang giá trị thẩm mỹ cao, mà chúng còn đem đến không khí trong lành nữa.

DIY
Khu vườn nhỏ – Điều kỳ diệu của thiên nhiên

Tận dụng Vali làm gường cho thú cưng

DIY
Chiếc Vali này được tận dụng để làm giường cho thú cưng. Bạn thấy sao?

Đèn trang trí đẹp mắt

DIY
Những chiếc đèn trang trí

Thật đáng kinh ngạc khi việc làm ra những chiếc đèn lồng hình quả cầu thanh lịch như thế này thật dễ dàng! Tất cả những điều bạn cần chuẩn bị một cuộn dây, tinh bột ngô, keo, bóng bay, và sơn phun.

Bếp dùng để đi dã ngoại

DIY
Bếp dã ngoại – Một vật dụng thiết thực

Tất cả những gì bạn cần có là một hộp thiết lớn, một vài chốt / cọc bằng kim loại và một cái khoan để làm bếp lò này.

Những chiếc đế lót bằng sỏi

Sử dụng keo để dán đá cuội vào các vòng tròn bằng nỉ hoặc gỗ.

Đế lót bằng sỏi trông thật đặc biệt nhỉ
Đế lót bằng sỏi trông thật đặc biệt nhỉ

 

Thông qua những thông tin trên, bạn có thể hình dung DIY là dự án bạn có thể làm mọi thứ phù hợp với sở thích, sự sáng tạo của mình, bạn có thể làm chủ về màu sắc/ họa tiết theo cá tính của mình.

Hi vọng với bài viết trên của LADIGI có thể giúp bạn giải đáp DIY là gì? Đồng thời những ý tưởng trên sẽ giúp truyền cảm hứng sáng tạo cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Top 14 địa điểm câu cá lý tưởng nhất TP.HCM bạn nên thử

Từ khóa tìm kiếm: diy là gì ladigi, fdi là gì ladigi, marketing yourself là gì, diy là gì, site:ladigi.vn, mô hình diy là gì, đồ diy là gì, do it yoursefl, diy do it yourself, do diy,…

Scores: 4.9 (110 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn