Đỗ Thị Huyền Tâm là ai?

Đỗ Thị Huyền Tâm
Đỗ Thị Huyền Tâm Là Ai? Tìm Hiểu Về Vợ Nông Đức Mạnh, Đỗ Thị Huyền Tâm 2024 1
Đỗ Thị Huyền Tâm
Chức vụ
Chủ tịch HĐQT Minh Tâm Group
CEO Minh Tâm Group
Đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa 12
Nhiệm kỳ 20 tháng 5 năm 2007 – 21 tháng 5 năm 2011
Đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa 13
Nhiệm kỳ 22 tháng 5 năm 2011 – 2016
Ủy viên Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội khóa 12
ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội khóa 13
Thông tin chung
Sinh 17 tháng 10, 1966 (57 tuổi)
phường Ninh Xá, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam Dân chủ Cộng hòa
Dân tộc Kinh
Tôn giáo Không
Đảng chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam
29/7/2010
Chồng Nông Đức Mạnh (2012 – nay)
Họ hàng Chưa rõ
Con cái Chưa rõ
Học vấn Đại học và trên đại học

Đỗ Thị Huyền Tâm (sinh năm 1966) là đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa 12 và 13, thuộc đoàn đại biểu Bắc Ninh; cựu ủy viên Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội.

Tiểu sử Về Đỗ Thị Huyền Tâm

Hoạt động kinh doanh của Đỗ Thị Huyền Tâm

Tính từ năm thành lập công ty cổ phần tập đoàn Minh Tâm năm 2002, bà Tâm đã mở rộng hoạt động kinh doanh đáng kẻ và được nhà nước, báo chí Việt Nam tặng khá nhiều bằng khen, huân chương cá nhân cũng như đơn vị. Về cá nhân, có thể kể đến:

Gia đình Đỗ Thị Huyền Tâm

Nhiều trang báo đưa tin bà kết hôn cùng Nông Đức Mạnh, nguyên Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam năm 2012 (chưa được bản thân bà và ông Nông Đức Mạnh xác minh).

Đánh giá

“Trước khi trở thành “thứ phi” của ông Nông Đức Mạnh, bà Đỗ Thị Huyền Tâm đã có lúc lao đao về những món nợ khổng lồ với ngân hàng, theo đó có tin cho biết suýt chút nữa thì bà Tâm đã phải “tra tay vào còng.” Nhưng sau khi trở thành vợ sau của cựu tổng bí thư Mạnh, vị thế của bà Huyền Tâm đột nhiên “mạnh” hẳn lên. Không những chẳng bị hề hấn gì với vòng tố tụng hay lao lý, công ty của bà Huyền Tâm còn thầu được những công trình BOT đáng giá, từ đó trả hết nợ cho ngân hàng và lại còn dôi ra một khoản tích lũy lớn.”

Tìm Hiểu Về Vợ Nông Đức Mạnh, Đỗ Thị Huyền Tâm

Nông Đức Mạnh

Nhân vật đầu bảng và nổi tiếng nhất là cựu Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh. Ông Mạnh sinh năm 1940, từng giữ chức Chủ tịch QH hai khoá 9 và 10, Tổng Bí thư đảng CSVN khoá 9 và khoá 10. Vợ ông là bà Lý Thị Bang sinh năm 1942, đồng hương huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn với ông Mạnh.

Khi ở đỉnh cao quyền lực, Nông Đức Mạnh cặp bồ với Đỗ Thị Huyền Tâm, sinh 17/10/1966, quê ở Ninh Xá, Bắc Ninh, là Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Minh Tâm. Huyền Tâm kém nhỏ hơn Nông Quốc Tuấn, con trai cả của ông Mạnh 3 tuổi và kém ông Mạnh 26 tuổi. Bà Tâm là đại biểu QH khoá 12 và khoá 13, Nông Đức Mạnh được cho là “bế” người tình vào Quốc hội.

Bà Lý Thị Bang, vợ chính thức ông Mạnh (mẹ của Nông Quốc Tuấn và Nông Thị Bích Liên) đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 24/10/2010. Ngày 8/9/2011, Nông Đức Mạnh đưa Đỗ Thị Huyền Tâm đi đăng ký kết hôn. Nhiều người chê trách khi vợ chết chưa tròn năm, không kịp giỗ đầu, ông Mạnh đã vội vã tục huyền.

Nông Đức Mạnh và “vợ bé” Đỗ Thị Huyền Tâm. 

Tháng 4/2012, trong “Đơn tố cáo” gởi Bộ Chính trị, BCH Trung ương Đảng, con gái ông Mạnh là Nông Thị Bích Liên đã vạch mặt, chỉ tên Đỗ Thị Huyền Tâm. Cô Bích Liên cho rằng, bà Tâm từ “bồ nhí” đến làm người vợ mới của cha mình, là có âm mưu để “chạy nợ”, khoản nợ ngân hàng lên đến 900 tỷ VNĐ, cũng như có dấu hiệu vi phạm pháp luật và đạo đức.

Lời lẽ trong đơn rất nặng nề, Bích Liên kết tội bà Huyền Tâm: “Các hành vi trái đạo đức, luân thường đạo lý, nguyên tắc của Đảng, pháp luật của nhà nước, tư cách Đảng viên, Đại biểu Quốc hội trước tổ chức Đảng, trước nhân dân…”

Đơn tố cáo của Nông Thị Bích Liên

Đơn tố cáo chuyện tình Đỗ Thị Huyền Tâm – Nông Đức Mạnh, đảng không xử lý, nhưng chuyện này thì thiên hạ đều rõ: Sau khi kết hôn với cựu Tổng Bí thư, hai “công ty gia đình” là Cty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng Minh Phát và Cty cổ phần đầu tư xây dựng Công Thành với cổ phần của Đỗ Thị Huyền Tâm cùng với các anh em trai Đỗ Ngọc Minh, Đỗ Minh Đức nhanh chóng được “chỉ định thầu”:

– Dự án đầu tư nâng cấp tuyến đường Pháp Vân – Cầu Giẽ dài 29 km, triển khai năm 2014 theo hình thức BOT, có tổng mức đầu tư hơn 6.700 tỉ đồng.

– Dự án cải tạo nâng cấp quốc lộ 18A, BOT Biên Cương và dự án đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn theo hình thức BOT. Dự án triển khai năm 2015 với tổng vốn lên đến 14.000 tỷ đồng.

Sơ sơ vài “phi vụ”, Đỗ Thị Huyền Tâm và các anh em ruột của mình thừa sức trả nợ vay ngân hàng và nhanh chóng trở thành đại gia ngàn tỷ.

Hôm nay, Đỗ Thị Huyền Tâm đang phè phỡn hưởng thụ phần đời còn lại bên cựu Tổng Bí thư “trồng cây gì, nuôi con gì” trong căn biệt thự cả ngàn mét vuông bên Hồ Tây.

Từ khóa: Đỗ Thị Huyền Tâm

đỗ thị huyền tâm
vợ nông đức mạnh, đỗ thị huyền tâm
do thi huyen tam
hình anh bà đỗ thị huyền tâm
nông quốc tuấn và đỗ thị huyền tâm
bà đỗ thị huyền tâm
đỗ thị huyền tâm tuổi
đỗ thị huyền tâm ngày sinh
vợ nông đức mạnh
nông đức mạnh đỗ thị huyền tâm
đỗ thị huyền tâm vợ nông đức mạnh
vợ nông đức mạnh đỗ thị huyền tâm
hình ảnh đỗ thị huyền tâm
hình ảnh bà đỗ thị huyền tâm
sinh năm 66
tập đoàn minh tâm đỗ thị huyền tâm
nông đức mạnh vợ
tiểu sử nông đức mạnh
đỗ thị huyền

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO LADIGI giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

latrongnhon