Top 20+ Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án hay nhất 2023

Bạn đang tìm hiểu về Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án hữu ích với bạn.

Tuyển tập các đề Đọc hiểu Miếng bánh mì cháy hay nhất. Các câu hỏi và trả lời đọc hiểu được sưu tầm từ các đề thi có đáp án đầy đủ. Mời các thầy cô, quý phụ huynh các em học sinh tham khảo.

Đọc hiểu miếng bánh mì cháy có đáp an – Đề số 1

Đọc văn bản sau và trả lời các câu hỏi:

Khi tôi lên 8 hay 9 tuổi gì đó, tôi nhớ thỉnh thoảng mẹ tôi vẫn nướng bánh mì cháy khét. Một tối nọ, mẹ tôi về nhà sau một ngày làm việc dài và bà làm bữa tối cho cha con tôi. Bà dọn ra bàn vài lát bánh mì nướng cháy, không phải cháy xém bình thường mà cháy đen như than. Tôi ngồi nhìn những lát bánh mì và đợi xem có ai nhận ra điều bất thường của chúng và lên tiếng hay không. Nhưng cha tôi chỉ ăn miếng bánh của ông và hỏi tôi về bài tập cũng như những việc ở trường học như mọi hôm. Tôi không còn nhớ tôi đã nói gì với ông hôm đó, nhưng tôi nhớ đã nghe mẹ tôi xin lỗi ông vì đã làm cháy bánh mì. Và tôi không bao giờ quên được những gì cha tôi nói với mẹ tôi:

– Em à, anh thích bánh mì cháy mà.

Đêm đó, tôi đến bên chúc cha tôi ngủ ngon và hỏi có phải thực sự ông thích bánh mì cháy. Cha tôi khoác tay qua vai tôi và nói:

– Mẹ con đã làm việc rất vất vả cả ngày và mẹ rất mệt. Một lát bánh mì cháy chẳng thể làm hại ai con ạ, nhưng con biết điều gì thực sự gây tổn thương cho người khác không? Những lời chê bai trách móc cay nghiệt đấy.

Rồi ông nói tiếp:

– Con biết đó, cuộc đời đầy dẫy những thứ không hoàn hảo và những con người không toàn vẹn. Cha cũng khá tệ trong rất nhiều việc, chẳng hạn như cha chẳng thể nhớ được sinh nhật hay ngày kỷ niệm như một số người khác. Điều mà cha học được qua nhiều năm tháng, đó là học cách chấp nhận sai sót của người khác và chọn cách ủng hộ những khác biệt của họ. Đó là chìa khoá quan trọng nhất để tạo nên một mối quan hệ lành mạnh, trưởng thành và bền vững con ạ. Cuộc đời rất ngắn ngủi để thức dậy với những hối tiếc và khó chịu. Hãy yêu quý những người cư xử tốt với con, và hãy cảm thông với những người chưa làm được điều đó.

Câu 1: Nêu phương thức biểu đạt chính của văn bản.

Câu 2: Đặt nhan đề cho câu chuyện.

Câu 3: Những lời nói của người cha thể hiện điều gì?

Câu 4: Nêu ý nghĩa của câu chuyện?

Trả lời:

Câu 1: Phương thức biểu đạt chính của văn bản: tự sự

Câu 2: Nhan đề của văn bản: Miếng bánh mì cháy

Lưu ý: Học sinh có thể tự đặt nhan đề theo cách riêng của mình nhưng phải phù hợp với nội dung câu chuyện giáo viên vẫn cho điểm.

Câu 3:

Những lời người cha nói với mẹ: thể hiện sự yêu thương, trân trọng người vợ; biết ơn, cảm thông cho những việc vợ làm cho mình dù nó không hoàn hảo.

Những lời người cha nói với con: đó là những lời dạy bảo con nhẹ nhàng mà sâu sắc, nhắc nhở con trai hãy trân trọng những việc không hoàn hảo mà người khác dành cho mình. Hãy sống thật bao dung để cuộc đời được thanh thản.

→ Có thể thấy đây là người cha dịu dàng, ấm áp, biết yêu thương, trân trọng những điều bình dị, chưa hoàn hảo trong cuộc sống mà người khác dành cho mình.

Câu 4:

Câu chuyện không chỉ nói về tình yêu thương, trân trọng mà người chồng dành cho vợ, người cha dành cho con mà còn thể hiện một triết lí giá trị của cuộc sống: hãy biết yêu thương, trân trọng những điều người khác dành cho mình dù nó chưa hoàn hảo; biết chấp nhận sai sót của người khác vì cuộc đời rất ngắn ngủi để thức dậy với những hối tiếc và khó chịu; hãy yêu quý những người cư xử tốt với mình và hãy cảm thông với những người chưa làm được điều đó.

Đọc hiểu Miếng bánh mì cháy

Đọc hiểu Miếng bánh mì cháy – Đề số 2

Đọc văn bản sau và thực hiện các yêu cầu nêu ở dưới:

Khi tôi lên tám hay chín tuổi gì đó, tôi nhớ thỉnh thoảng mẹ tôi vẫn nướng bánh mì cháy khét. Một buổi tối nọ, mẹ tôi về nhà sau một ngày làm việc dài và bà làm bữa tối cho cha con tôi. Bà dọn ra bàn vài lát bánh mì nướng cháy, không phải cháy xém bình thường mà cháy đen như than. Tôi nhìn những lát bánh mì và đợi xem có ai nhận ra điều bất thường của chúng mà lên tiếng hay không.

Nhưng cha tôi chủ động ăn miếng bánh của ông và hỏi tôi về bài tập cũng như những việc ở trường học như mọi hôm. Tôi không còn nhớ tôi đã nói gì với ông hôm đó, nhưng tôi nhớ đã nghe mẹ xin lỗi ông vì đã làm cháy bánh mì. Và tôi không bao giờ quên được những gì cha tôi nói với mẹ tôi: “Em à, anh thích bánh mì cháy mà”.

Đêm đó, tôi đến bên chúc cha ngủ ngon và hỏi có phải thực sự ông thích bánh mì cháy không. Cha khoác tay qua vai tôi và nói: “Mẹ con đã làm việc vất vả cả ngày và rất mệt. Một lát bánh mì cháy chẳng thể làm hại ai con ạ, nhưng con biết điều gì thực sự gây tổn thương cho người khác không? Những lời chê bai, trách móc cay nghiệt đấy”. Rồi ông nói tiếp: “Con biết đó, cuộc đời đầy rẫy những thứ không hoàn hảo và những con người không toàn vẹn. Cha cũng khá tệ trong rất nhiều việc, chẳng hạn như cha chẳng thể nhớ được ngày sinh nhật hay ngày kỉ niệm như một số người khác. Điều mà cha học được qua những năm tháng, đó là học cách chấp nhận sai sót của người khác và chọn cách ủng hộ những khác biệt của họ. Đó là chìa khoá quan trọng nhất để tạo nên một mối quan hệ lành mạnh, trưởng thành và bền vững con ạ. Cuộc đời rất ngắn ngủi để thức dậy với những hối tiếc và khó chịu. Hãy yêu quý những người cư xử tốt với con, và hãy cảm thông với những người chưa làm được điều đó”.

(Nguồn: Quà tặng cuộc sống)

Câu 1: Xác định phương thức biểu đạt chính của văn bản

Câu 2: Theo anh chị, vì sao người cha lại nói: “Em à, anh thích bánh mì cháy mà”?

Câu 3: Anh/ Chị hiểu như thế nào về câu: “Một lát bánh mì cháy chẳng thể làm hại ai con ạ, nhưng con biết điều gì thực sự gây tổn thương cho người khác không? Những lời chê bai, trách móc cay nghiệt đấy”

Câu 4: Thông điệp nào của văn bản trên có ý nghĩa nhất đối với anh chị?

Trả lời:

Câu 1: Phương thức biểu đạt chính của văn bản: tự sự

Câu 2: Người cha nói vậy vì ông biết người vợ làm việc cả ngày rất mệt mỏi nên không thể chuẩn bị bữa tối tốt cho gia đình

Câu 3: Học sinh chỉ ra được ý nghĩa của câu nói: những lời chê bai, trách móc sẽ để lại những tổn thương rất lớn cho con người, vì vậy, hãy tha thứ cho nhau khi có thể. Không ai là hoàn hảo, vì vậy hãy nhìn vào ưu điểm của người đó thay vì đánh giá những lỗi lầm hoặc sai sót nhỏ

Câu 4: Học sinh có thể tuỳ chọn một trong các thông điệp của câu chuyện: tình thương yêu trong gia đình, sự tha thứ, lòng cảm thông, cách chấp nhận những khiếm khuyết của người khác…

>>> Tham khảo: Hoài bão và triển vọng đọc hiểu

Trên đây Toploigiai đã mang tới cho các bạn những kiến thức bổ ích qua bài đọc hiểu Miếng bánh mì cháy. Hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp các bạn đạt được kết quả cao trong học tập. Mời các bạn đến với câu hỏi tiếp theo.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1434
Lượt xem: 92761461

Câu chuyện ý nghĩa cuộc sống / Miếng bánh mì cháy / Radio Truyện từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8982

3. Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2126

4. Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8799

5. Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án rồi nhỉ? Bài viết Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3141

6. Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án từ tienphong.vn

tienphong.vn
Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2645

7. Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án

Tóm tắt: Trên đây là TOP các bài viết về Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1677

8. Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án từ soha.vn

soha.vn
Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án rồi nhỉ? Bài viết Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7067

9. Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4012

10. Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án từ kenh14.vn

kenh14.vn
Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án được chúng mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3964

11. Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án từ zingnews.vn

zingnews.vn
Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án rồi nhỉ? Nội dung Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án được chúng mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9544

12. Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8302

13. Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án từ vov.vn

vov.vn
Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1994

14. Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án từ afamily.vn

afamily.vn
Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án rồi nhỉ? Nội dung Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án được chúng mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5362

15. Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3038

16. Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2421

17. Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án từ coccoc.com

coccoc.com
Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án rồi nhỉ? Nội dung Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1652

18. Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án từ facebook.com

facebook.com
Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án được chúng mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9221

Câu hỏi về Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Đọc Hiểu Miếng Bánh Mì Cháy Có Đáp Án

miếng bánh mì cháy đọc hiểu
đọc hiểu miếng bánh mì cháy có đáp an
miếng bánh mì cháy
đọc hiểu miếng bánh mì cháy
đọc hiểu miếng bánh mì cháy có đáp an lớp 5
đọc hiểu văn bản miếng bánh mì cháy
bánh mì cháy đọc hiểu
miếng bánh mì cháy lớp 5
suy nghĩ của em về câu chuyện miếng bánh mì cháy
thông điệp của văn bản miếng bánh mì cháy
văn bản miếng bánh mì cháy

Scores: 4.4 (154 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn