Top 18+ Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ

Bạn đang tìm kiếm về Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 18+ Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ hữu ích với bạn.

1. Top 18+ Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ

Tài liệu hướng dẫn chi tiết lập dàn ý nghị luận Đọc sách không cốt lấy nhiều, quan trọng là đọc cho tinh, chọn cho kĩ kèm theo bài văn mẫu tham khảo nêu suy nghĩ về ý kiến trên.

Dàn ý nghị luận bàn về vấn đề Đọc sách không cốt lấy nhiều

I. Mở bài

– Giới thiệu tác giả Chu Quang Tiềm và văn bản “Bàn về đọc sách”: Nhà văn Chu Quang Tiềm là một học giả nổi tiếng và uy tín người Trung Quốc, ông để lại ấn tượng với nhiều những tác phẩm chính luận tiêu biểu, trong đó có bài tiểu luận “Bàn về đọc sách”.

– Dẫn dắt câu nói “Đọc sách không cốt lấy nhiều, quan trọng nhất là đọc cho tinh, chọn cho kĩ”.

+ Trong những nhận định của Chu Quang Tiềm về việc đọc sách, có một ý kiến mà chúng ta cần ghi nhớ, đó chính là: “Đọc sách không cần nhiều, quan trọng nhất là đọc cho tinh, chọn cho kĩ”.

II. Thân bài

– Nhận định này cho ta hiểu rõ hơn về phương pháp đọc sách sao cho hiệu quả và chọn sách để đọc.

– Tại sao “Đọc sách không cốt lấy nhiều”?

+ Nguồn tri thức từ sách là vô cùng rộng lớn, nếu chỉ ham đọc lấy nhiều thì chẳng khác nào cưỡi ngựa xem hoa. Ngược lại, chúng ta đều không thể dành quá nhiều thời gian cho việc đọc sách nên cũng khó có thể đọc nhiều.

+ Đối với những nhà nghiên cứu, bác học,… thì việc đọc sách đối với họ không thể nói là không cần nhiều.

+ Đọc ít mà đọc kĩ thì sẽ tập thành “nếp suy nghĩ sâu xa, trầm ngâm tích lũy…” học vấn mới được nâng cao.

– Thế nào là “đọc cho tinh, chọn cho kĩ”:

+ Khi đọc bất kì sách nào, điều quan trọng là chúng ta cần đọc cho “tinh”, bởi quyển sách nào cũng có những điểm cốt yếu, cái ta cần nắm được đó chính là nội dung cốt lõi tác giả nêu ra.

+ Phải nắm được và hiểu rõ về cái hay của quyển sách, một quyển sách có thể hàng trăm trang, nhiều chương mục và số liệu, ta không thể nhớ hết được tất cả, chính vì vậy muốn thu được giá trị của quyển sách cần “đọc cho tinh”.

+ Nếu không chọn cho tinh dễ bị chạy theo số lượng, đọc mà không hiểu được bao nhiêu, đồng thời lãng phí thời gian và sức lực trên những cuốn sách “vô thưởng vô phạt”.

– Bàn luận mở rộng, liên hệ thực tế

III. Kết bài

– Ý nghĩa câu nói của Chu Quang Tiềm đã cho chúng ta một lời chỉ dẫn về đọc sách rất sâu sắc, không chỉ nên đọc sách, yêu đọc sách mà khi đọc sách quan trọng phải “đọc cho tinh, chọn cho kĩ”.

Có thể bạn quan tâm

: Tuyển tập văn nghị luận bàn về văn hóa đọc của giới trẻ hiện nay

Bài văn mẫu nghị luận về phương pháp đọc và lựa chọn sách

Chu Quang Tiềm là một học giả nổi tiếng của Trung Quốc. Ông có nhiều công trình đặc sắc về văn hóa, văn nghệ. Trong tiểu luận “Bàn về đọc sách”, ông đã nêu lên bao ý kiến sâu sắc, chỉ ra bao điều lí thú về học vấn và đọc sách. Đây là một trong những ý kiến của ông nói về đọc sách: “Đọc sách không cốt lấy nhiều, quan trọng nhất là đọc cho tinh, chọn lọc cho kĩ…“. Nhận định này cho ta hiểu rõ hơn về phương pháp đọc sách sao cho hiệu quả và chọn sách để đọc.

Đọc sách không cần nhiều” – ý kiến này có đúng hoàn toàn không? Phần đông độc giả thì cho rằng đọc sách không cần nhiều vì tầm trí tuệ và học vấn có hạn. Không cần đọc nhiều, với người khi đọc sách là để tự học, tự mở rộng kiến thức của mình. Đọc sách phải nghiền ngẫm, suy nghĩ, suy tư, nên không cần nhiều. Đọc sách để mở mang và nâng cao học vấn, kết hợp học với hành, biến những kiến thức đã thu nhận được từ trong sách thành tri thức, kĩ năng,… nên “không cần đọc nhiều”.

Đa thư loạn mục”, cổ nhân đã nhắc nhở thế. Có người đọc sách là để “khoe” mình đã đọc “thiên kinh vạn quyển”. Đọc nhiều mà không “tiêu hóa”, đọc nhiều chẳng khác nào cưỡi ngựa xem hoa. Vả lại, thời gian có hạn, ai cũng thế, nên làm sao có thể đọc được nhiều. Đọc mười mà không biết một, thà rằng đọc ít, đọc kĩ, mà thông hiểu thì có ích lợi hơn.

Đối với những người thông minh tài trí xuất chúng, những nhà bác học, nhà văn hóa lớn,… việc đọc sách và nghiên cứu đối với họ thì không thể nói là “không cần nhiều”. Có nhân tài lỗi lạc “nhất quán tam chương”. Đỗ Phủ, thi thánh đời Đường đã từng “Độc thư phá vạn quyển”. Alexanders Đại đế trên đường trường chinh, ngồi trên mình ngựa vẫn đọc sách, đọc một cách say sưa, hết quyển này qua quyển khác. Vua Lê Thánh Tông “Trống dời canh còn đọc sách”. Lê Quý Đôn, nhà bác học của Đại Việt trong thế kỉ XVIII, “tay không rời sách, mắt không ngừng xem sách; sách chất đầy quanh giường, quanh tường”. Ai nắm được phương pháp “đọc nhanh” có thể đọc được nhiều sách. Khoa học kĩ thuật phát triển kì diệu, có nhiều chuyên ngành, mỗi chuyên ngành có bao nhiêu sách, bao nhiêu công trình, nên không thể “đọc sách không cần nhiều”. Có đọc nhiều mới có thể so sánh và đúc kết kiến thức, tạo thành tinh hoa trí tuệ. Qua đó, ta càng thấy rõ ý kiến cho rằng “Đọc sách không cần nhiều” là một ý kiến đúng, nhưng không hoàn toàn.

Đọc sách “quan trọng nhất là đọc cho tinh, chọn cho kĩ”. Làm bất cứ việc gì cũng phải tinh, có tinh mới có chắc. “Nhất nghệ tinh nhất thân vinh”, “Một nghề cho chín hơn chín mười nghề” (Tục ngữ). Đọc sách phải “đọc cho tinh”, mỗi quyển sách thường có nhiều trang, nhiều chương mục, vấn đề, số liệu, sự kiện,… nên người đọc phải tinh, phải nắm chắc phần cốt yếu, trọng yếu mà tác giả đã nêu lên. Không thể ôm đồm, tự nhồi nhét. Phải tâm đắc với cái hay của quyển sách “gối đầu giường”. Phải biết “gạn đục khơi trong”. Phải phân biệt được vàng – thau, ngọc – đá, trong – đục,… giữa muôn vật. Phải có tầm học vấn cao mới có thể “đọc cho tinh” được.

  • Đọc sách là sinh hoạt và nhu cầu trí tuệ thường trực của con người có cuộc sống trí tuệ

Biết “đọc cho tinh” lại còn phải biết “chọn lọc cho kĩ”. Chọn sách, chọn vấn đề, chọn kiến thức,… Đọc sách mà không biết “chọn cho kĩ” sẽ bị “lạc đường”. Đọc sách để nâng cao học vấn mà bị “lạc đường” sẽ quẫn trí, sẽ phí công sức, tiền của và thời gian. Sách có nhiều loại: sách hay, sách tốt, sách đẹp, sách bói toán nhảm nhí, mê tín dị đoan, còn có dâm thư,… nên mua sách phải chọn, đọc sách phải “chọn cho kĩ”. Có “chọn cho kĩ” thì mới tìm được sách hay, sách tốt, phù hợp với trình độ và sở thích của mình. “Tậu trâu, tìm vợ, dựng nhà – Cả ba việc ấy đều là khó thay” (Tục ngữ). Đọc sách đâu dễ? Cho nên “quan trọng nhất là đọc cho tinh, chọn cho kĩ”. Chu Quang Tiềm đã đưa ra phương pháp đọc sách như nêu lên một phương châm tự học rất sâu sắc. “Hãy cho biết lúc anh đến kết giao với người nào, anh đến đọc cuốn sách nào, thì tôi sẽ nhận ra anh, sẽ hiểu anh hơn bao giờ hết. Đó cũng là cách “nhìn” người, cách “đánh giá” người qua việc kết bạn và đọc sách.

Nguồn tri thức từ sách là vô cùng rộng lớn, nếu chỉ ham đọc lấy nhiều thì chẳng khác nào cưỡi ngựa xem hoa. Ngược lại, chúng ta đều không thể dành quá nhiều thời gian cho việc đọc sách nên cũng khó có thể đọc nhiều. Tuy nhiên đối với những nhà nghiên cứu, bác học,… thì việc đọc sách đối với họ không thể nói là không cần nhiều. Nhưng có thể thấy, họ đọc nhiều nhưng khi đọc lại nghiền ngẫm rất kĩ, tận dụng mọi thời gian để đọc chính vì vậy cái đọc nhiều của họ rất chất lượng. Đọc sách “quan trọng nhất là đọc cho tinh, chọn cho kĩ”. Khi đọc bất kì sách nào, điều quan trọng là chúng ta cần đọc cho “tinh”, bởi quyển sách nào cũng có những điểm cốt yếu, cái ta cần nắm được đó chính là nội dung cốt lõi tác giả nêu ra.

Việc chọn sách để đọc rất quan trọng, phải chọn cho thật kĩ để có thể phù hợp với mục đích và nhu cầu của bản thân. Việc chọn sách kĩ sẽ mang lại hiệu quả cao nhất trong việc đọc sách của chúng ta, chúng ta sẽ luôn đi đúng hướng và không bị mất thời gian vào những quyển sách vô bổ.

Ngày nay, văn hoá nghe, văn hoá nhìn lôi cuốn hàng triệu con người. Văn hóa đọc cần được quan tâm, coi trọng, nhất là đối với thế hệ trẻ. Con đường của tuổi thơ, của tuổi trẻ là con đường học tập. Trang sách và ngọn đèn là người bạn yêu quý, thân thiết như Nguyễn Trãi đã viết: “Án sách, cây đèn hai bạn cũ…”. Quyển sách phải trở thành hành trang của mỗi chúng ta trên đường bước tới tương lai. Tiểu luận “Bàn về đọc sách”, nhất là ý kiến trên đây của Chu Quang Tiềm là những lời chỉ dẫn sâu sắc đối với mỗi chúng ta. Phải yêu sách, thích đọc sách, nhưng “quan trọng nhất là đọc cho tinh, chọn cho kĩ”.

-/-

Các bạn vừa tham khảo hướng dẫn dàn ý chi tiết và bài văn mẫu nghị luận về quan điểm “Đọc sách không cốt lấy nhiều, quan trọng là đọc cho tinh, chọn cho kĩ” (Chu Quang Tiềm). Truy cập kho tài liệu Văn mẫu 9 để cập nhật thêm nhiều bài văn hay khác giúp bạn rèn luyện kỹ năng làm văn, chuẩn bị tốt cho các bài thi và kiểm tra môn Văn. Chúc các bạn học tốt !

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2555
Lượt xem: 25552555

2. Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ từ VNExpress

VNExpress
Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ rồi nhỉ? Bài viết Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ được team tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2555

3. Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2555

4. Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2555

5. Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ rồi nhỉ? Bài viết Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2555

6. Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ từ tienphong.vn

tienphong.vn
Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2555

7. Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2555

8. Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ từ soha.vn

soha.vn
Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ rồi nhỉ? Bài viết Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2555

9. Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2555

10. Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ từ kenh14.vn

kenh14.vn
Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2555

11. Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ từ zingnews.vn

zingnews.vn
Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ rồi nhỉ? Bài viết Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2555

12. Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2555

13. Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ từ vov.vn

vov.vn
Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2555

14. Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ từ afamily.vn

afamily.vn
Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ rồi nhỉ? Bài viết Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2555

15. Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2555

16. Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2555

17. Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ từ coccoc.com

coccoc.com
Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ rồi nhỉ? Bài viết Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2555

18. Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ từ facebook.com

facebook.com
Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2555

Câu hỏi về Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ

Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ
cách Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ
hướng dẫn Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ
Đọc Sách Không Cốt Lấy Nhiều Quan Trọng Nhất Là Phải Chọn Cho Tinh Đọc Cho Kĩ miễn phí

Scores: 4.1 (174 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn