Đội ngũ sản xuất là gì? Chi tiết về Đội ngũ sản xuất mới nhất 2023

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng
Bước tới tìm kiếm

Đội ngũ sản xuất hay ê-kíp sản xuất (tiếng Anh: production team) là một nhóm các nhân viên kỹ thuật chuyên sản xuất, chế tác kịch sân khấu, chương trình truyền hình, âm nhạc hay điện ảnh. Về đại thể, từ này thường chỉ tất cả các cá nhân chịu trách nhiệm về những mặt kỹ thuật chuyên môn trong việc sáng tạo ra một sản phẩm cụ thể, ở bất kỳ nơi nào đòi hỏi chuyên môn của họ trong quá trình làm việc, hoặc là họ sẽ tham gia dự án đó trong bao lâu. Lấy ví dụ, trong một màn biểu diễn sân khấu kịch, đội ngũ sản xuất không chỉ bao gồm đội ngũ hậu trường mà còn có cả nhà sản xuất sân khấu kịch, nhà thiết kế và đạo diễn sân khấu.

Một đơn vị chế tác trong quá trình làm phim thì bao gồm đoàn làm phim và đội ngũ làm truyền hình trong việc ghi hình.

Trong lĩnh vực âm nhạc, từ đội ngũ sản xuất ý chỉ một nhóm các cá nhân nắm giữ vai trò “nhà sản xuất âm nhạc” vốn thường dành riêng cho một cá nhân. Một vài ví dụ về các đội ngũ sản xuất âm nhạc gồm có bộ đôi Matmos của Mỹ và nhóm D’Influence của Anh.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

  • Giám đốc sản xuất
  • Sáng tạo nhạc hip hop
  • Bầu sô


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Đội_ngũ_sản_xuất&oldid=63248954”

Từ khóa: Đội ngũ sản xuất, Đội ngũ sản xuất, Đội ngũ sản xuất

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO từ khóa giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia

Scores: 4.7 (143 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn