Top 18+ Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không Đóng bảo hiểm xã hội 7 tháng có rút 1 lần được không?

Bạn đang tìm hiểu về Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không hữu ích với bạn.

Đóng bảo hiểm xã hội 7 tháng có rút 1 lần được không là thắc mắc của những người lao động có lý do dừng đóng và muốn hưởng BHXH 1 lần chỉ sau 7 tháng đóng BHXH.

1. Top 18+ Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không Đóng bảo hiểm xã hội 7 tháng có rút 1 lần được không?

Nhiều trường hợp người lao động đóng bảo hiểm xã hội 7 tháng thì dừng lại, không có nhu cầu cũng như khả năng đóng thêm. Sau đó, họ quyết định rút bảo hiểm xã hội 1 lần. Vậy làm sao để thực hiện rút BHXH 1 lần khi đã đóng BHXH được 7 tháng?

Đối tượng được quyền rút bảo hiểm xã hội 1 lần

Điều 8 Nghị định 115/2015/NĐ-CP quy định về những đối tượng được rút bảo hiểm xã hội 1 lần:

“Điều 8. Bảo hiểm xã hội 1 lần

1. Người lao động quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 2 của Nghị định này mà có yêu cầu thì được hưởng bảo hiểm xã hội một lần nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Đủ tuổi hưởng lương hưu theo quy định tại các Khoản 1, 2 và 4 Điều 54 của Luật Bảo hiểm xã hội mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội. Hoặc theo quy định tại Khoản 3 Điều 54 của Luật Bảo hiểm xã hội mà chưa đủ 15 năm đóng bảo hiểm xã hội và không tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện;

b) Sau một năm nghỉ việc mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội và không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội;

c) Ra nước ngoài để định cư;

d) Người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư. Bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế”.

Căn cứ vào Điều trên, không có quy định cụ thể nào về thời gian đóng BHXH tối thiểu để được rút BHXH 1 lần. Nếu bạn đã đóng bảo hiểm xã hội 7 tháng, sau 1 năm nghỉ việc mà không tiếp tục đóng BHXH bắt buộc hoặc tự nguyện ở 1 đơn vị nào khác thì bạn được quyền rút BHXH 1 lần.

Hưởng BHXH 1 lần khi đóng BHXH 7 tháng

Cần làm gì để hưởng BHXH 1 lần khi đóng BHXH 7 tháng?

Đọc thêm:

Đóng BHXH 5 tháng có rút 1 lần được không?

Đóng BHXH 6 tháng có rút 1 lần được không?

Thủ tục rút bảo hiểm xã hội 1 lần

Điều 109 Luật BHXH 2014 quy định hồ sơ rút BHXH 1 lần gồm các giấy tờ sau:

 • Sổ bảo hiểm xã hội
 • Đơn đề nghị hưởng BHXH 1 lần của người lao động (mẫu 14-HSB)
 • Chứng minh thư nhân dân/Thẻ căn cước công dân
 • Sổ hộ khẩu thường trú hoặc giấy tờ tạm trú

Điểm 1.1.3 khoản 1 Điều 2 Quyết định 166/QĐ-BHXH chỉ ra: BHXH quận/huyện là nơi được phân cấp giải quyết, chi trả và quản lý người hưởng BHXH. Do vậy, sau khi hoàn thành hồ sơ, người đăng ký hưởng BHXH 1 lần sẽ đem nộp tại cơ quan BHXH cấp quận/huyện, nơi bạn đang có đăng ký thường trú/tạm trú.

Thời hạn để giải quyết và chi trả BHXH 1 lần là 10 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ đầy đủ. Trong trường hợp có vấn đề phát sinh không kịp giải quyết trong thời gian quy định, cơ quan BHXH đang xử lý thủ tục phải có văn bản giải thích rõ ràng.

Đóng bảo hiểm xã hội 7 tháng rút được bao nhiêu tiền?

Điểm c khoản 2 Điều 60 Luật BHXH 2014 quy định về mức hưởng BHXH 1 lần đối với trường hợp đóng BHXH dưới 1 năm như sau:

“c) Trường hợp thời gian đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ một năm thì mức hưởng bảo hiểm xã hội bằng số tiền đã đóng, mức tối đa bằng 02 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội.”

Đồng thời, khoản 2 Điều 19 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH cũng đưa ra mức quy định cụ thể:

“Mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần của người lao động có thời gian đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ một năm được tính bằng 22% của các mức tiền lương tháng đã đóng bảo hiểm xã hội, mức tối đa bằng 02 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội.”

Áp dụng tính toán vào 1 trường hợp cụ thể, ví dụ: Bạn Thu đóng BHXH bắt buộc được 7 tháng với mức lương 4.600.000 vnd/tháng, thời gian từ tháng 01/2020 đến tháng 07/2020. Bạn Thu muốn hưởng BHXH 1 lần, thời gian đủ điều kiện đăng ký nhận BHXH 1 lần là từ tháng 06/2021. Cách tính như sau:

22% x 4.600.000 x 7 = 7.084.000 vnđ

Như vậy, mức hưởng BHXH 1 lần của bạn Thu sau khi đóng BHXH 7 tháng là 7.084.000 vnđ (thấp hơn mức tối đa là 2 tháng bình quân tiền lương đóng BHXH: 4.600.000 x 2 = 9.200.000 vnd).

Đóng bảo hiểm xã hội 7 tháng trước sinh có được hưởng chế độ thai sản không?

Quy định về đối tượng người lao động đóng BHXH được hưởng chế độ thai sản được nêu trong Điều 31 Luật BHXH Việt Nam năm 2014:

 • Lao động nữ mang thai
 • Lao động nữ sinh con
 • Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ
 • Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 6 tháng tuổi
 • Người lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện các biện pháp triệt sản
 • Lao động nam đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con

Ngoài ra, về thời gian đóng BHXH đủ điều kiện để hưởng chế độ thai sản, Điều 31 Luật BHXH cũng có viết:

“Đối với trường hợp lao động nữ sinh con, lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ, người lao động nhận con nuôi dưới 6 tháng tuổi thì điều kiện được hưởng là phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận con nuôi.”

Vì vậy, người lao động đóng bảo hiểm xã hội 7 tháng trước khi sinh đã đủ điều kiện để hưởng chế độ thai sản. Trong trường hợp người lao động chưa đóng BHXH bắt buộc mà phát hiện ra mình có thai thì nên sớm thực hiện thủ tục đóng để đảm bảo quyền lợi thai sản.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn về thủ tục rút cũng như BHXH 1 lần khi đóng bảo hiểm xã hội 7 tháng. Tuy nhiên, bảo hiểm xã hội là chính sách an sinh dài hạn. Chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc kỹ trước khi rút BHXH trước thời hạn.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789
Lượt xem: 67896789

2. Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không từ VNExpress

VNExpress
Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không rồi nhỉ? Bài viết Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không được chúng tôi tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

3. Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

4. Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

5. Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không rồi nhỉ? Bài viết Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

6. Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không từ tienphong.vn

tienphong.vn
Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

7. Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

8. Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không từ soha.vn

soha.vn
Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không rồi nhỉ? Bài viết Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

9. Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

10. Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không từ kenh14.vn

kenh14.vn
Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

11. Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không từ zingnews.vn

zingnews.vn
Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không rồi nhỉ? Bài viết Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

12. Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

13. Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không từ vov.vn

vov.vn
Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

14. Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không từ afamily.vn

afamily.vn
Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không rồi nhỉ? Bài viết Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

15. Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

16. Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

17. Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không từ coccoc.com

coccoc.com
Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không rồi nhỉ? Bài viết Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

18. Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không từ facebook.com

facebook.com
Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

Câu hỏi về Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không

Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không
cách Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không
hướng dẫn Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không
Đóng Bảo Hiểm Xã Hội 7 Tháng Có Rút Được Không miễn phí

Scores: 4 (149 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *