Đông đặc là gì? Chi tiết về Đông đặc mới nhất 2021

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng
Bước tới tìm kiếm

Đông đặc là một quá trình chuyển trạng thái khi một chất chuyển từ trạng thái lỏng sang trạng thái rắn khi nhiệt độ của nó giảm xuống dưới nhiệt độ đông đặc.

Đối với hầu hết các chất, quá trình nóng chảy và đông đặc xảy ra ở cùng một nhiệt độ; Tuy nhiên, một số chất có nhiệt độ chuyển trạng thái rắn-lỏng khác nhau. Ví dụ thạch cho thấy có độ trễ giữa nhiệt độ nóng chảy và nhiệt độ đông đặc. Nó nóng chảy tại 85 °C (185 °F) và đông đặc từ 32 °C đến 40 °C (89.6 °F đến 104 °F).[1]

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^

    “All About Agar”. Sciencebuddies.org. Bản gốc lưu trữ ngày 3 tháng 6 năm 2011. Truy cập ngày 27 tháng 4 năm 2011.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

  • 12px Commons logo.svg Phương tiện liên quan tới Freezing tại Wikimedia Commons
  • Video của một hợp chất liên kim loại đông đặc
    Lưu trữ 2015-12-10 tại Wayback Machine


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Đông_đặc&oldid=64767310”

Từ khóa: Đông đặc, Đông đặc, Đông đặc

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO Web giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia

Scores: 4.4 (139 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn