Draco Malfoy là gì? Chi tiết về Draco Malfoy mới nhất 2023

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng
Bước tới tìm kiếm

Draco Malfoy
Nhân vật trong Harry Potter
DracoMalfoy1.JPG
Diễn viên Tom Felton trong vai Draco Malfoy (Tập 3)
Giới tính Nam
Ngày sinh 5 tháng 6, 1980 (40 tuổi)
Màu tóc Bạch kim
Màu mắt Xám
Nơi sinh sống Thái ấp Malfoy, Wiltshire
Nhà Slytherin
Trường Hogwarts
Dòng dõi Phù thủy – Máu thuần chủng
Diễn viên Tom Felton
Xuất hiện lần đầu Harry Potter và hòn đá phù thủy

Draco Lucius Malfoy là một nhân vật trong bộ tiểu thuyết giả tưởng Harry Potter. Trong câu chuyện, Draco Malfoy là một phù thủy mang dòng máu thuần chủng, con trai duy nhất của Lucius và Narcissa Malfoy. Bởi cha cậu là một Tử thần Thực tử, Draco được nuôi nấng với niềm tin tuyệt đối về tầm quan trọng của sự thuần huyết. Cậu theo học Hogwarts vào những năm từ 1991-1998 và phân loại vào nhà Slytherin. Trong những năm tại Hogwarts, cậu kết bạn với Vincent Crabbe, Gregory Goyle, Pansy Parkinson và một số học sinh Slytherin khác. Cậu đối địch với Harry Potter ngay từ những ngày đầu nhập học Hogwarts.

Vào năm thứ năm, cậu đảm nhận chức vị huynh trưởng của nhà Slytherin và là thành viên của Đội thanh tra Hogwarts. Và cũng cuối năm học này, cha cậu bị tống giam vào nhà ngục Azkaban sau trận chiến ở Bộ Pháp thuật. Chúa tể Voldemort yêu cầu cậu thay thế cha mình để trở thành Tử thần Thực tử vào tuổi 16, độ tuổi trẻ nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên cậu đã vỡ mộng ngay từ những ngày đầu tham dự. Draco không thể hoàn thành nhiệm vụ được giao là ám sát giáo sư Dumbledore, việc ngay sau đó được hoàn thành bởi Severus Snape. Trong chiến tranh phù thủy lần thứ II ở Hogwarts, nhờ đổi phe vào phút chót nên Draco và gia đình đã tránh được nhà ngục Azkaban

Trong phim, Draco Malfoy do diễn viên Tom Felton đóng.

Gia đình[sửa | sửa mã nguồn]

Draco Lucius Malfoy (sinh ngày 5 tháng 6 năm 1980[1]) là con trai độc nhất của ông Lucius và bà Narcissa Malfoy (nhũ danh Black), được sinh ra trong một gia tộc phù thủy lâu đời, giàu có và thuần huyết. Về phía họ ngoại, cậu là hậu duệ của dòng họ Black – gia tộc phù thủy cổ xưa và cao quý, là chắt ngoại của Phineas Nigellus Black – cựu hiệu trưởng của trường Hogwarts. Cả hai dòng họ Black và Malfoy đều có truyền thống theo học ở nhà Slytherin hàng nhiều thế kỉ nay và luôn phản đối một cách mạnh mẽ những ai phá bỏ truyền thống này.

Draco lớn lên trong nỗi tiếc nuối với sự thất bại của chúa tể Voldemort. Tuy nhiên cha cậu đã thận trọng nhắc nhở rằng điều này không được tiết lộ ra bên ngoài vì nếu không ” cha sẽ gặp rắc rối”. Gia tộc Malfoy luôn tự hào về dòng máu thuần chủng và địa vị cao quý trong xã hội của họ. Lucius Malfoy khi xưa là Tử thần Thực tử, là kẻ phụng sự đắc lực của Voldemort. Sau thất bại của chúa tể Voldemort, ông bằng cách luồn lách khôn khéo khi khai rằng mình đã bị ếm bùa Độc đoán, nhờ vậy thoát khỏi ngục Azkaban. Vợ ông, bà Narcissa thì đơn giản chỉ là đồng tình với quan điểm lâu đời của dòng họ về tôn vinh của dòng máu thuần chủng. Gia đình Malfoy nuông chiều cậu quý tử của mình với đủ loại của cải vật chất cùng với đó là những định kiến của gia đình đối với Muggle, Phù thủy gốc Muggle, phù thủy máu lai và những kẻ phản bội dòng máu. Nói tóm lại, định kiến bao trùm tất cả ngoại trừ những pháp sư và phù thủy thuần huyết hay những ai ủng hộ quan điểm này. Từ nhỏ, Draco giao thiệp chủ yếu với con cái của những người bạn Tử thần Thực tử cũ của cha cậu, sau đó cậu đến Hogwarts với một băng đảng gồm những người bạn đã kết thân từ trước, có thể kể đến như Theodore Nott và Vincent Crabbe.

Cha cậu có người bạn là Igor Karkaroff, hiệu trưởng trường phù thủy Durmstrang ở Bắc Âu. Ngôi trường này nổi tiếng với sự dung túng cho nghệ thuật hắc ám và không nhận dạy học phù thủy gốc Muggle. Vì vậy, trước đây, ông Malfoy đã từng có ý định cho Draco nhập học ngôi trường này thay vì Hogwarts tuy nhiên vợ ông không đồng tình do không muốn con mình đi học quá xa nhà.

 • Vợ: Astoria Greengrass
 • Con trai: Scorpius Hyperion Malfoy
 • Cha: Lucius Malfoy
 • Mẹ: Narcissa (Black) Malfoy
 • Ông bà: (chỉ biết một số tên)
  • Phía ngoại: Ông bà của Malfoy là Cygnus Black và Druella Rosier
  • Phía nội: Ông là Abraxas Malfoy
 • Họ hàng:
  • Cô cậu: Bellatrix Lestrange, Rodolphus Lestrange, Andromeda Tonks, Ted Tonks Sirius Black và Regulus Black
  • Anh chị em họ: Nymphadora Tonks,Remus Lupin

Bà Molly Weasley cũng có thể là họ hàng của Malfoy theo một cách nào đó (vì bà là chị họ của chú Sirius).

Malfoy là con độc nhất. Cậu lớn lên trong sự giàu sang, sung sướng và sự ngưỡng mộ gần như đến sùng bái người cha của mình. Trang viên của dòng họ Malfoy nằm ở Wiltshire, miền Tây Nam của Anh Quốc.

Ngoại hình[sửa | sửa mã nguồn]

Draco được miêu tả là một cậu bé cao với khuôn mặt sắc nhọn, nước da nhợt nhạt, tóc bạch kim bóng lưỡng được chải ra sau đầy kiêu hãnh với đôi mắt màu xám xanh – đặc trưng của gia tộc Malfoy.

Tính cách[sửa | sửa mã nguồn]

Tính cách của Draco được thể hiện như một người đầy xảo quyệt và kiêu ngạo, mang một niềm tự hào mù quáng về dòng máu thuần chủng cậu mang trong người. Draco – theo tác giả J. K. Rowling miêu tả – có một tính cách làm nổi bật lên nét tương phản với nhân vật Harry Potter. Draco thường giỏi làm người khác tổn thương bằng lời nói hơn là bằng phép thuật của mình. Cậu sẵn sàng buông những lời xúc phạm nặng nề với tất cả những ai cậu cho rằng có địa vị thấp kém hơn mình, nhất là những người không mang dòng máu thuần chủng. Điển hình là cậu luôn nhạo báng Ron Weasley vì gia đình Ron quá nghèo, và nói dòng họ cậu là “nỗi nhục nhã lớn nhất” của những dòng dõi thuần chủng. Cậu cũng gọi Hermione Granger là Máu bùn vì cô bé xuất thân từ dân Muggle. Như tác giả đã giải thích vào năm 1999: ” Draco là một kẻ mù quáng, hay bắt nạt người khác và có tính khoác lác, khoe khoang. Trong những hoàn cảnh cụ thể và tinh tế nhất, cậu ta biết chính xác cách nào có thể làm đau người khác “.

Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2005, Rowling có nói thêm rằng Draco, khác hẳn với Harry, không bao giờ cảm thấy ăn năn hối hận với những hành động cậu đã làm: ” Cậu ta rất có tài trong việc phân biệt giữa cuộc sống và cảm xúc của mình. Cậu đã đóng kín lòng thương hại của mình lại. Cậu ta giấu kín mọi yêu thương có trong lòng “. Mặc dù thế, trong suốt câu chuyện, Draco cũng đã để lộ ra sự yếu đuối và hối hận của bản thân; cụ thể trong tập Harry Potter và Hoàng tử lai, Harry đã nhìn thấy cậu khóc trong nhà vệ sinh nam với ma Myrtle vì cảm thấy không thể hoàn thành nổi nhiệm vụ mà Voldemort đã giao cho cậu (giết Albus Dumbledore). Rowling nói đó là một phần tính hèn nhát và yếu đuối thực sự trong Draco, và cậu ta không hoàn toàn là kẻ xấu xa, tệ hại.

Tài năng pháp thuật[sửa | sửa mã nguồn]

Trong suốt series truyện, Draco đã chứng tỏ mình là một phù thủy trẻ xảo quyệt nhưng có thực tài. Trong năm học thứ hai, cậu đã thực hiện thành công thần chú Tarantallegra (bùa Nhảy nhót) và Serpensortia (gọi Rắn) khi đấu tay đôi với Harry. Tài năng của Draco càng được thể hiện cao hơn trong năm học thứ sáu, khi cậu là một trong rất ít học sinh trong lớp có thể bào chế thành công một loại thuốc phức tạp. Cậu cũng rất giỏi trong việc sử dụng phép Occlumency – Bế quan bí thuật (học được từ dì của cậu là Bellatrix Lestrange). Rowling nhớ lại trong một cuộc thảo luận giữa bà và người biên tập về chi tiết cho rằng Draco đã có khả năng điều khiển phép Bế quan bí thuật, trong khi Harry thì chưa thể. Người biên tập đã nói rằng đó là một chi tiết xứng đáng để chứng minh rõ cho việc Draco là một người ” rất có tài trong việc phân biệt giữa cuộc sống và cảm xúc của mình”.
Khi được hỏi Thần hộ mệnh của Draco là gì, bà Rowling đã trả lời rằng, chí ít cho đến hết tập sáu, Draco dường như vẫn không có đủ khả năng trong việc sử dụng phép Expecto Patronum (Hú hồn Thần hộ mệnh) như một phép thuật không chính thức được giảng dạy trong trường Hogwarts.

Ở trường Hogwarts[sửa | sửa mã nguồn]

Bắt đầu[sửa | sửa mã nguồn]

Có lẽ với con người và bản thân gia đình của Malfoy luôn căm ghét dân Muggle thì không có chuyện cậu vào học ở một trường tiểu học nào đó của dân Muggle như nhiều đứa trẻ phù thủy khác. Cậu nhận được thư cú từ trường Hogwarts, bắt đầu năm học thứ nhất vào năm 1991 và trúng tuyển vào nhà Slytherin, theo đúng kỳ vọng của nhiều người và cả mong muốn của cậu.

Thành tích[sửa | sửa mã nguồn]

Ngoài sự nham hiểm và độc ác được kế thừa của người cha, Malfoy cũng có nhiều thành tích nổi bật.

 • Trở thành tầm thủ của đội Quidditch nhà Slytherin (1992) (có thể là do cha cậu bỏ tiền ra mua nhưng Malfoy cũng là một tầm thủ giỏi)
 • Rất giỏi trong môn điều chế Độc dược
 • Thành thạo một số lời nguyền trong ma thuật Hắc ám (như Lời nguyền Độc đoán, Lời nguyền Giết chóc, Lời nguyền Tra tấn…)
 • Đạt chứng chỉ Pháp thuật thường đẳng (O.W.L)

Bạn bè[sửa | sửa mã nguồn]

Giống như các thành viên của Slytherin, Malfoy không có mối quan hệ tốt đẹp nào với các thành viên của ba nhà kia. Tuy nhiên, trong năm của Harry, cậu dường như là một người đứng đầu của nhà Slytherin. Bạn bè của Malfoy được đề cập tới bao gồm Vincent Crabbe, Gregory Goyle, Theodore Nott, Blaise Zabini, Pansy Parkinson

 • Vincent Crabbe & Gregory Goyle có thể coi là vệ sĩ của Malfoy, hai đứa này luôn lẽo đẽo theo cậu bất kì chỗ nào và rất nghe lời Malfoy. Tuy nhiên vào trân chiến ở Hogwarts vào năm thứ bảy, Crabbe đã bất chấp lời ra lệnh của Malfoy.

Đũa phép[sửa | sửa mã nguồn]

Đũa phép của Draco do ông Ollivander chế tạo, “vỏ bằng gỗ cây táo gai và lõi lông kỳ lân, dài 10 inch đúng, đàn hồi hợp lý”. Nhưng trong trận chiến với Draco ở phủ Malfoy, Harry đã cướp được nó trong tay cậu và trở thành chủ nhân tạm thời của cây đũa phép này.

Draco Malfoy qua các năm học[sửa | sửa mã nguồn]

Ở trường, Draco là kẻ thù của Harry. Có thể coi cậu là biểu tượng đặc trưng của nhà Slytherin. Malfoy lúc nào cũng muốn bộc lộ tài năng sử dụng ma thuật hắc ám. Cậu không bỏ sót bất kì vụ bắt nạt nào đối với các phù thủy khác.

Harry Potter và Hòn đá phù thuỷ[sửa | sửa mã nguồn]

Khi 11 tuổi, Malfoy nhận được thư cú từ trường Hogwarts. Cậu xuất hiện lần đầu tiên tại tiệm bán áo chùng phù thủy của bà Malkin và cũng gặp Harry tại đây. Trong phim, Malfoy gặp Harry lần đầu tiên khi cả hai đang trên đường đến trường phù thuỷ. Malfoy đã đặc biệt chú ý đến Harry mặc dù chưa hề biết cậu là ai. Nhưng cậu đã làm cho Harry có ác cảm vì thái độ nói chuyện rất kiêu căng, ngạo mạn. Việc nghe Malfoy huênh hoang về một kế hoạch nhằm thuyết phục cha của cậu mua cho cậu một cái chổi bay xịn khiến cho Harry nhớ lại thằng anh họ hư hỏng Dudley Dursley. Malfoy còn tỏ ra khinh rẻ Rubeus Hagrid, người giữ khóa của trường Hogwarts và cũng là người bạn lớn của Harry.

Trong trường Hogwarts, Malfoy là học trò cưng của thầy Độc dược và cũng là chủ nhiệm nhà Slytherin Severus Snape.

Harry Potter và phòng chứa bí mật[sửa | sửa mã nguồn]

Lúc này Malfoy đã được 12 tuổi và trở thành tầm thủ mới của đội Quidditch nhà Slytherin. Hermione Granger quả quyết rằng cha của Malfoy đã mua vị trí này cho cậu bằng cách tặng những cây chổi thần xịn mang nhãn hiệu Nimbus 2001 cho cả đội Slytherin. Malfoy đã nhục mạ Hermione bằng cách gọi cô bé là “Máu bùn”. Toàn đội Gryffindor và những người có mặt đều cảm thấy đó là một sự xúc phạm nặng nề, trong khi đó Harry và Hermione, hai người sinh trưởng trong gia đình Muggle thì không hiểu nó có nghĩa là gì. Với những cây chổi xịn trong tay, đội Slytherin đã dễ dàng đè bẹp đội Gryffindor trong những phút đầu của hiệp đấu. Nhưng bằng bản lĩnh và tài năng sẵn có, Harry đã tóm được trái Snitch vàng khi nó đang tìm cách chạy trốn trái banh Bludger bị ếm, mang chiến thắng về cho đội Gryffindor. Malfoy luôn có thái độ miệt thị dân Muggle và cả những phù thuỷ sinh trưởng trong gia đình Muggle, bằng chứng là cậu luôn gọi Hermione là “Máu bùn”. Chính vì thái độ kênh kiệu và độc ác ấy đã khiến cho Harry và bạn bè của Harry nghi ngờ (thậm chí là khẳng định) Malfoy là kẻ kế vị của Slytherin, người đã mở Phòng chứa bí mật. Harry và Ron Weasley đã lén xài thuốc Đa dịch giả dạng thành Vincent Crabbe và Gregory Goyle, đột nhập vô phòng sinh hoạt chung của nhà Slytherin nhắm moi móc một chút tin tức từ Malfoy. Nhưng Malfoy cũng ù ù cạc cạc, mặc dù nó không biết nhưng nếu nó biết người kế vị là ai thì dám nó sẽ lăn xả vào mà giúp đỡ mất.

Harry Potter và tên tù nhân ngục Azkaban[sửa | sửa mã nguồn]

Ở năm học thứ ba, Malfoy đã bước sang tuổi 13. Rubeus Hagrid đã trở thành giáo sư môn Chăm sóc sinh vật huyền bí thay cho lão giáo sư già lụ khụ trước kia. Malfoy thì chẳng khoái điều này chút nào. Tại lớp học này, Malfoy đã bị một con Bằng Mã mà Hagrid gọi là Buckbeak tấn công. Tất nhiên Malfoy chẳng bao giờ dễ dàng cho qua chuyện này. Cậu và cha cậu, Lucius Malfoy, luôn tìm đủ mọi cách buộc Hagrid phải giao nộp Buckbeak. Suốt cả năm trời, Malfoy luôn tìm cách phá phách Harry. Nhà Gryffindor luôn gấu ó với Slytherin và cuối cùng năm học bế mạc bằng một trận Quidditch.

Tuy vậy, cha con Malfoy đã thành công. Mặc dù Hagrid được trắng án nhưng con Bằng Mã phải chịu một kết cục thê thám là tử hình. (Nhưng sau này nó được cứu thoát bởi Harry và Hermione). Hagrid đã khóc rất nhiều còn Malfoy rất hả hê, cậu ta lại bắt đầu chế giễu Hagrid và bị Hermione tát một cái (trong phim ở cảnh này Hermione đã đấm vào mũi Malfoy).

Malfoy luôn tỏ vẻ biết nhiều về người cha đỡ đầu của Harry hơn Harry, lúc nào cũng sẵn sàng buông ra những lời cay độc. Riêng Harry thì luôn tỏ ra phớt lờ, không quan tâm gì đến những lời bóng gió của Malfoy.

Harry Potter và chiếc cốc lửa[sửa | sửa mã nguồn]

Bước sang tuổi 14 Malfoy gặp Harry trên chuyến tàu đến trường Hogwarts. Cậu ta đã ra vẻ dạy dỗ và chế giễu Harry rằng cứ việc nắm lấy cơ hội cuối cùng bằng việc khoe mẽ. Cậu kiên quyết khẳng định rằng Harry và bạn bè của cậu ấy không hề ý thức được những nguy hiểm sẽ xảy ra trong cuộc thi Tam Pháp thuật. Sau đó Malfoy lại dở giọng phê bình một cách miệt thị về cha của Ron Weasley trước sự chứng kiến của nhiều người.

Khi Harry được Chiếc Cốc lửa chọn là một trong bốn quán quân tham gia cuộc thi Tam Pháp thuật. Malfoy đã quay sang ủng hộ Cedric Diggory – một quán quân khác của trường Hogwarts – bằng cách làm một cái huy hiệu mà mỗi lần nhá sáng nó lại hiện lên dòng chữ “Potter thối hoắc”. Malfoy khoe khoang với Harry về điều mà cậu ta cho là hay ho đó. Malfoy cũng cố tình cung cấp những thông tin sai lệch, càng kinh khủng càng tốt cho Rita Skeeter – một phóng viên của tờ Nhật báo Tiên Tri, những bài báo của cô ta thì luôn luôn phóng đại sự thật. Cô ta thường tiếp xúc với Malfoy và những học sinh khác cũng như rình rập nghe lén chuyện của người khác dưới lốt một con bọ. Cô ta cũng là một Hoá thú sư không chính thức như Sirius Black.

Barty Crouch Jr. (người đã giả dạng thành giáo sư – Thần Sáng Alastor Moody) đã tấn công biến Malfoy thành một con chồn khi cậu buông lời miệt thị Harry và những người khác ngay trong lần đầu gặp mặt.

Trong vũ hội Giáng sinh, Malfoy đã bắt cặp với Pansy Parkinson. Cậu mặc một chiếc áo choàng cổ cao bằng nhung màu đen mà theo quan điểm của Harry thì Malfoy trông có vẻ khệnh khạng giống như một ông hoàng con.

Harry Potter và hội Phượng hoàng[sửa | sửa mã nguồn]

Draco Malfoy bây giờ đã được 15 tuổi. Cậu bắt đầu bắt cặp với Pansy Pakinson và tham gia vào cái gọi là Tổ thẩm tra của giáo sư, Thanh tra cấp cao của Bộ Dolores Umbridge – hiệu trưởng mới của trường, lúc nào cũng rình rập hòng tóm được bất kì một học sinh nào (là Harry Potter càng hay) thuộc Quân đoàn Dumbledore – một tổ chức nhằm chống lại Nghệ thuật Hắc ám do Harry đứng đầu. Đúng là Malfoy đã đích thân tóm được Harry bằng một cú ngáng chân khi Harry cùng với những người bạn khác tìm cách chạy trốn vì bị lộ. Tất nhiên Malfoy đã sốt sắng đưa Harry đến gặp ngay bà hiệu trưởng Umbridge. Bằng cách đó cậu ta đã kiếm được 50 điểm thưởng cho nhà Slytherin. Lúc nào Malfoy cũng rất háo hức nhìn thấy Harry bị trừng phạt nặng nề. Sau sự kiện tại Bộ Pháp thuật, cha của Malfoy và một số người khác đã bị bắt và bị tống vào ngục Azkaban. Trong suốt thời gian đó Malfoy luôn cố gắng tìm cách trả thù Harry. Trong lần đầu tiên, Malfoy đã bị ngăn cản bởi thầy Snape và cô McGonagall. Trong lần thứ hai trên chuyến tàu tốc hành Hogwarts, cậu ta xui xẻo đụng ngay một vài thành viên của Quân đoàn Dumbledore. Sau khi thua cuộc ở trận Quidditch, Malfoy đã buông lời cay độc nhục mạ mẹ của Harry, Fred, George và bị họ tấn công. Đó là khoảng thời gian trước khi Malfoy trở thành một Tử Thần Thực Tử.

Harry Potter và hoàng tử lai[sửa | sửa mã nguồn]

Malfoy đã bước sang tuổi 16. Trước khi nhập học, Harry đã đụng độ với Malfoy tại Hẻm Xéo trong tiệm của bà Malkin. Hai bên đã trao tặng cho nhau những lời lẽ xúc phạm sâu đậm. Malfoy và mẹ của cậu, bà Narcissa Malfoy, ngay lập tức rời khỏi tiệm sau khi đã từ chối không mua đồ vì
họ nói họ cảm thấy ghê tởm khi nhìn thấy sự có mặt của dân Muggle trong tiệm. Harry và những người bạn của cậu đã trốn dưới tấm áo khoác tàng hình để theo dõi Malfoy. Họ đã thấy Malfoy đi vào tiệm Borgin & Burkes – một tiệm nổi tiếng chuyên bán đồ vật hắc ám. Hành động đó của Malfoy khiến cho Harry kiên quyết khẳng định là Malfoy có dính dáng đến nghệ thuật hắc ám, và đã trở thành một Tử Thần Thực Tử thực sự. Trên chuyến tàu Hogwarts, Harry đã sử dụng áo khoác tàng hình, chui vào trong toa của Malfoy. Ở đây Malfoy đang huênh hoang với 4 đứa khác nhà Slytherin là Pansy, Crabbe, Goyle, và Blaise Zabini về nhiệm vụ mà Chúa tể Hắc Ám đã giao. Cậu ta đã nhận ra là Harry đang nghe lén và cậu giả vờ như không có chuyện gì. Nhưng khi mọi người rời khỏi toa, Malfoy đã lấy cớ là bỏ quên đồ và quay lại. Malfoy đã bất ngờ làm cho Harry bất động và đạp thẳng vào mũi của Harry. Sau đó Malfoy rất hả hê và trùm tấm Áo khoác Tàng hình lên người Harry để không ai nhìn thấy Harry mà cứu, sau đó bỏ mặc Harry bị mắc kẹt trên tàu trong tình trạng không nhúc nhích. Nhưng may mắn thay cô Nymphadora Tonks (có họ hàng với Malfoy) đã tìm thấy Harry.

Harry đã dành phần lớn thời gian ở trường để theo dõi Malfoy. Cậu sử dụng Áo khoác tàng hình, tấm bản đồ đạo tặc, thạm chí còn sai cả hai con gia tinh là Kreacher và Dobby nhưng không tài nào tìm thấy bất kì một dấu vết nào của Malfoy. Khi Katie Bell suýt bị giết bởi cái vòng bị ếm được nhận từ quán Ba cây chổi và Ron sém chết vì trúng độc từ chai rượu được gửi tặng cho thầy Dumbledore, thì Harry càng nghi ngờ Malfoy là thủ phạm của 2 vụ tấn công trên.

Một lần khác Harry bắt gặp Malfoy khóc trong phòng vệ sinh nam với con ma khóc nhè Myrtle. Khi Malfoy nhận ra là Harry cũng đang ở đó thì ngay lập tức cậu tính ếm Lời nguyền Tra Tấn lên Harry, Nhưng Harry đã nhanh tay hơn, cậu sử dụng thần chú Cắt Sâu Mãi Mãi (Sectumsempra) để tấn công. Malfoy còn chưa hết ngỡ ngàng thì máu từ ngực Malfoy đã phun ra xối xả. Trong khi Harry đứng đó kinh hoàng trước sức mạnh của câu thần chú còn chưa biết làm gì thì đột nhiên thầy Snape xuất hiện. Thầy xem xét và cầm máu cho Malfoy, sau đó đưa cậu ấy đến bệnh thất và phạt Harry một tuần cấm túc với thầy tại văn phòng.

Khi Harry và cụ Dumbledore trên đường quay về Hogwarts sau một cuộc hành trình vất vả đi tìm một cái Trường Sinh Linh Giá. Suốt cuộc hành trình, cụ Dumbledore đã trở nên rất yếu do tác hại của chất lỏng ma thuật màu xanh không tên mà cụ đã uống ngay tại cái hang tìm được Trường Sinh Linh Giá giả đó. Họ đã nhìn thấy Dấu hiệu Hắc ám nhá sáng lên từ tháp Thiên văn. Khi cả hai thầy trò đáp xuống đỉnh tháp, thì bị Malfoy phục kích và tước vũ khí của cụ. Harry muốn làm một cái gì đó để giúp cụ nhưng cậu đã bị cụ Dumbledore làm cho bất động dưới tấm áo khoác tàng hình. Cụ Dumbledore đã rất bình tĩnh khi nói chuyện với Malfoy và bảo cho cậu biết rằng cụ đã khám phá ra từ lâu cái bí mật mà Malfoy cố gắng làm trong suốt 1 năm qua. Malfoy đã giải thích rằng Chúa tể Voldemort yêu cầu cậu phải giết bằng được Albus Dumbledore, rằng cậu đã sửa thành công cái tủ cũ trong Phòng Cần Thiết, biến nó thành 1 lối đi bí mật để đưa các Tử Thần Thực Tử đột nhập vào bên trong lâu đài. Malfoy nói trong sự tuyệt vọng rằng cậu đã suýt đầu độc được cụ, suýt giết được Katie Bell và Ron Weasley. Nhưng cuối cùng Malfoy coi như đã thành công. Malfoy đã nói với cụ Dumbledore rằng một số Tử Thần Thực Tử đã đột nhập vào trong lâu đài và bắn lên dấu hiệu Hắc Ám trên tháp để dụ cụ quay trở về. Cụ Dumbledore nói với Malfoy rằng Malfoy biết rõ là cậu không hề muốn giết thầy Hiệu trưởng mặc dù cậu đang bị Chúa tể Hắc Ám đe dọa và dồn vào chân tường. Hoặc thậm chí Malfoy có tham gia vào đội quân Tử Thần Thực Tử đi chăng nữa thì cậu vẫn chưa đủ bản lĩnh giết cụ bằng chính đũa phép của cậu.

Harry Potter và Bảo bối tử thần[sửa | sửa mã nguồn]

Draco đã trưởng thành ở tuổi 17. Cậu cũng giống như gia đình mình, đã phục tùng theo Chúa tể Voldemort, và để cho hắn dùng phủ Malfoy của gia đình cậu như một tổng hành dinh. Cậu đã chứng kiến cảnh giáo sư dạy môn Muggle học của mình bị Chúa tể Voldemort giết chết, vì đã lên tiếng bên vực cho dân Muggle và những phù thủy xuất thân từ những gia đình Muggle.

Draco gặp lại Harry và nhóm bạn khi họ bị bọn Tử thần thực tử bắt về phủ, và cậu đã xác định (dù có vẻ không mấy chắc chắn) khi được cha mình yêu cầu nhìn rõ xem có đúng thực là Harry và các bạn của cậu ta không. Draco cũng đã cố gắng ngăn chặn không cho nhóm Harry đào thoát nhưng không thành công. Cậu đã bị những mảnh kính của cái chùm đèn (được con gia tinh Dobby cho rơi xuống để cứu nguy Harry) làm bị thương ở mặt, và thừa cơ hội đó, Harry tước đi cây đũa phép của cậu và của cả Bellatrix Lestrange, thực hiện phép Độn thổ thoát khỏi phủ Malfoy an toàn. Draco (cùng Crabbe và Goyle) cũng đã gặp lại Harry, Ron và Hermione khi bộ ba đang cố tìm kiếm vương miện của Rowena Ravenclaw trong căn phòng Cần thiết. Cậu đã cố gắng ngăn Crabbe không được giết Harry theo lệnh của Chúa tể Hắc ám, song Crabbe đã dùng Lửa quỷ để tấn công bộ ba Harry, làm căn phòng bốc cháy dữ dội. Crabbe mất mạng với chính ngọn lửa nó tạo ra, trong khi Draco và Goyle được Harry cứu thoát bằng chổi bay. Khi trận quyết chiến ở Hogwarts đang diễn ra, Draco đã được Ron cứu mạng một phen nữa khi cậu lâm vào thế tay không đối mặt với một tên Tử thần thực tử.
Khi trận chiến kết thúc, Draco đã tìm lại được ba mẹ cậu ở Đại sảnh đường, song không còn ai ở đó để ý đến gia đình cậu lúc ấy nữa.

Mười chín năm sau[sửa | sửa mã nguồn]

19 năm sau trận chiến cuối cùng, Draco đã lập gia đình với Astoria Greengrass (em gái của Daphne Greengrass) và có một cậu con trai tên Scopius giống cậu y hệt. Dù rằng mối quan hệ của Draco với bộ ba Harry không tiến triển chút nào sau ngần ấy năm, nhưng khi nhìn thấy Harry, Ron và Hermione nhìn cậu chằm chằm ở nhà ga Ngã Tư Vua, Draco đã gật đầu chào họ “một cách cụt lủn, rồi quay mặt đi chỗ khác ngay tức thì”.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ Xem Ngày tháng trong Harry Potter.


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Draco_Malfoy&oldid=64833121”

Từ khóa: Draco Malfoy, Draco Malfoy, Draco Malfoy

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO Website giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia

Scores: 4.9 (168 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn