Top 20+ Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không Dư ối tuần 38 có nguy hiểm không? Mẹ bầu hãy cẩn thận với biến chứng này – MarryBaby

Bạn đang tìm kiếm về Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không hữu ích với bạn.

Dư ối tuần 38 có nguy hiểm không? Mẹ bầu hãy cẩn thận với biến chứng này – MarryBaby

Nước ối thường xuất hiện và tăng dần trong những tháng đầu thai kỳ và bắt đầu giảm khi ở tam cá nguyệt cuối. Trong những tháng cuối thai kỳ, mẹ có thể gặp những vấn đề khác nhau ở thời điểm này, trong đó có dư ối. Vậy dư ối tuần 38 có nguy hiểm không? Mẹ cần làm gì khi phát hiện dư ối vào tuần thứ 38?

Dư ối là trường hợp nước ối tích tụ nhiều hơn mức bình thường khi mang thai. Thường chỉ chiếm 1-2% trong các trường hợp mang thai. Dư ối có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau hoặc do vô căn.

Đa ối và dư ối có khác nhau không?

Nhiều mẹ thường nhầm lẫn giữa đa ối và dư ối nên tự hỏi đa ối và dư ối có khác nhau không.

Thường nước ối sẽ được đo lường thông qua chỉ số nước ối (AFI). Khoảng AFI từ 5-25cm được xem là mức nước ối bình thường. Nếu lệch khỏi phạm vi này có thể làm tăng nguy cơ biến chứng thai nhi và ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ do thiếu ối hoặc dư ối.

Ở tuần 38, mức nước ối trung bình là 12,2cm, tức là khoảng 600ml. Từ tuần này, nước ối đã bắt đầu giảm để chuẩn bị chuyển dạ sinh nở. Nếu chỉ số nước ối trên 15cm, mẹ bầu có thể được bác sĩ chẩn đoán bị dư ối. Mẹ sẽ bị đa ối nếu chỉ số nước ối vượt qua ngưỡng 25cm.

Chẩn đoán dư ối thường ít mang ý nghĩa bệnh lý mà là một dấu hiệu cảnh báo để bác sĩ đánh giá lại sức khoẻ thai nhi, tình trạng của mẹ. Liệu có kèm theo thai to hay đái tháo đường hay bệnh lý gì không, có cần điều chỉnh gì không?

Do đó với câu hỏi đa ối và dư ối có khác nhau không? Câu trả lời là dư ối và đa ối khác nhau, lượng nước ối do đa ối bị tích tụ lại nhiều hơn rất nhiều so với dư ối. Song liệu dư ối tuần 38 có nguy hiểm không? Hay nước ối nhiều có ảnh hưởng đến thai nhi không?

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Bà bầu dư ối nên ăn gì để không bị tích nước?

Dư ối tuần 38 có nguy hiểm không?

Dư ối tuần 38 có nguy hiểm không? Sẽ không ảnh hưởng nhiều nếu mẹ bị dư ối hơn mức trung bình không nhiều.

Nước ối nhiều có ảnh hưởng đến thai nhi không? Tương tự như trên, sẽ không có gì quá nghiêm trọng nếu lượng nước ối bị tích tụ nhiều hơn một chút so với chỉ số nước ối bình thường ở tuần 38.

Thông thường, nếu nước ối chỉ mới nhiều lên trong khoảng thời gian gần đây và quá trình khám thai bình thường thì mẹ có thể yên tâm tiếp tục theo dõi dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.

Tuy nhiên, nếu lượng nước ối tích tụ quá nhiều sẽ khiến mẹ bầu cảm thấy khó chịu, và nguy cơ biến chứng sau đây sẽ tăng lên:

  • Cơn co tử cung gây chuyển dạ sinh non và có thể sinh non
  • Vỡ ối sớm
  • Ngôi thai bất thường
  • Ảnh hưởng đến sức khoẻ của mẹ
  • Sa dây rốn
  • Đờ tử cung
  • Nhau thai bong non
  • Mẹ bị băng huyết quá nhiều sau khi sinh

Dư ối tuần 38 có nguy hiểm không sẽ phụ thuộc vào tình trạng nước ối của bạn. Bác sĩ sẽ kiểm tra lượng nước ối của bạn và thông báo cho bạn nếu lượng nước ối nhiều hơn mức cần thiết. Từ đó đưa ra các khuyến cáo và phác đồ điều trị tùy theo trình trạng của bạn.

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Thai 38 tuần nước ối bao nhiêu là đủ?

Mẹ bầu nhiều nước ối khi mang thai phải làm sao?

Sẽ là thiếu sót nếu quan tâm dư ối tuần 38 có nguy hiểm không mà không để ý đến hướng xử lý khi nước ối nhiều.

Mẹ bầu nhiều nước ối ở tuần 38 cần được theo dõi lượng nước ối thường xuyên thông qua việc khám thai định kỳ. Ngoài ra, bác sĩ có thể yêu cầu bạn đến khám thường xuyên hơn nếu nghi ngờ một vấn đề bất thường nào liên quan đến sức khoẻ mẹ hoặc thai nhi.

Như đã nói ở trên, dư ối mới xuất hiện trong thời gian gần đây (hiện tại thai đang 38 tuần) thì thông thường lượng nước ối sẽ không tăng quá nhanh gây khó chịu cho mẹ. Nếu quá trình khám thai trước đó bình thường, sức khoẻ hiện tại của thai nhi được đánh giá là tốt thì sẽ không có bất kỳ can thiệp nào trên tình trạng dư ối. Mẹ sẽ được bác sĩ hướng dẫn theo dõi thai định kỳ và quyết định can thiệp hay chấm dứt thai kỳ tuỳ thuộc vào các chỉ định sản khoa.

healthtool due date

Tính ngày dự sinh

Tìm hiểu thêm về phương pháp tính

chevron

Kỳ kinh nguyệt cuối cùng

Ngày thụ thai

Thụ tinh trong ống nghiệm IVF

calendar line
Độ dài chu kỳ kinh nguyệt
28 ngày

Việc mẹ bầu dư ối tuần 38 có nguy hiểm không còn tùy thuộc vào lượng nước ối tích tụ là bao nhiêu. Bác sĩ sẽ đo lượng nước ối và cho biết nước ối của bạn đang trong tình trạng như thế nào. Bạn cũng đừng nên quá lo lắng nhé. Quan trọng nhất vẫn là đến gặp bác sĩ ngay khi phát hiện các dấu hiệu bất thường.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3288
Lượt xem: 54798152

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7904

3. Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7054

4. Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8396

5. Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không rồi nhỉ? Bài viết Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2521

6. Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không từ tienphong.vn

tienphong.vn
Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9332

7. Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các nội dung về Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7029

8. Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không từ soha.vn

soha.vn
Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không rồi nhỉ? Bài viết Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5302

9. Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9386

10. Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không từ kenh14.vn

kenh14.vn
Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các bài viết về Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5707

11. Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không từ zingnews.vn

zingnews.vn
Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không rồi nhỉ? Bài viết Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5196

12. Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4242

13. Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không từ vov.vn

vov.vn
Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không

Tóm tắt: Trong đây là TOP các nội dung về Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6351

14. Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không từ afamily.vn

afamily.vn
Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không rồi nhỉ? Bài viết Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8262

15. Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6265

16. Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4679

17. Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không từ coccoc.com

coccoc.com
Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không rồi nhỉ? Bài viết Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3415

18. Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không từ facebook.com

facebook.com
Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1461

Câu hỏi về Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không

Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không
cách Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không
hướng dẫn Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không
Dư Ối Tuần 38 Có Nguy Hiểm Không miễn phí

Scores: 5 (172 votes)

Có thể bạn quan tâm  Top 20+ Bút Thử Thai Power Test Có Chính Xác Không Bút thử thai có thể sai lệch do những nguyên nhân nào?

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn