Đường ven biển Hải Phòng – Thái Bình là gì? Bản Đồ Tuyến Đường Ven Biển Hải Phòng Thái Bình

Đường ven biển Hải Phòng – Thái Bình là một con đường đẹp và hấp dẫn tại Việt Nam. Đây là tuyến đường nối liền hai tỉnh Hải Phòng và Thái Bình, kéo dài khoảng 60 km. Tuyến đường này được xây dựng bên bờ biển với một cảnh quan đầy thơ mộng và hòa quyện với vịnh Bắc Bộ, mang đến cho du khách những phút giây thư giãn tuyệt vời. Trên đường ven biển Hải Phòng – Thái Bình, du khách sẽ được ngắm nhìn những bãi cát trắng, những bản đồng xanh tươi, những vườn cây trái rợp trời, những con đường vắng vẻ, ẩn hiện trong mây sương mù của biển Bắc. Nếu bạn muốn tìm kiếm sự yên bình và thanh bình, hãy đến tham quan và khám phá tuyến đường ven biển Hải Phòng – Thái Bình.

Bản Đồ Tuyến Đường Ven Biển Hải Phòng Thái Bình

Đường ven biển từ Hải Phòng đến Thái Bình bao gồm:

1. QL5: Bắt đầu từ cổng vào cảng Hải Phòng, qua các thành phố: An Lão, Kiến Thụy, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo và đến đầu cầu Quyết Tiến (Thái Bình).

2. QL10: Từ cổng vào cảng Hải Phòng, đi đường Hoàng Quốc Việt, qua đường vòng Quận Lê Chân, đến đài tưởng niệm chiến sĩ thủy quân lực (Xã Thụy Hải, TP Hải Phòng), tiếp tục qua khu dân cư Đông Hải, khu vực chợ hoa, đến đầu cầu Quang Thành, rẽ phải vào đường 359, đến đường QL5.

3. QL37: Từ thành phố Hải Phòng, đi qua huyện An Dương, Thủy Nguyên, Quảng Yên (Quảng Ninh) và kết thúc ở Nông Cống (Thanh Hóa).

4. QL356: Từ thành phố Hải Phòng, qua huyện Kiến Thuỵ, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo, Giao Thủy và kết thúc ở Hải Hậu (Nam Định).

5. Đường ven biển Hồ Xuân Hương: Bắt đầu từ phà Lạch Tray (TP Hải Phòng), đi qua các xã Cát Bà, Trân Châu, Phú Xá, Vũ Đông và đến chân cầu Bến Mẫu (Thái Bình).

Đường bộ ven biển Hải Phòng Thái Bình 2023 🔴 Đoạn Tiên Lãng – Kiến Thụy

Đường ven biển Hải Phòng – Thái Bình

42px Appointment.svg
Bài viết hoặc đề mục này có chứa thông tin về một công trình hiện đang trong quá trình thi công.
Nó có thể chứa thông tin có tính chất dự đoán, và nội dung có thể thay đổi lớn và thường xuyên khi quá trình xây dựng tiếp diễn và xuất hiện thông tin mới.
44px Applications development.svg

Đường ven biển Hải Phòng – Thái Bình có tổng chiều dài toàn tuyến đường bộ ven biển dài 35,5km với điểm đầu dự án nối ngã 3 giao ĐT353 thuộc phường Minh Đức, quận Đồ Sơn, Hải Phòng. Điểm cuối dự án Km29+706,89 giao với Quốc lộ 37 đang thi công tại lý trình km2+384,15 thuộc xã Thụy Liên, huyện Thái Thụy, Thái Bình. Tuyến đường có quy mô đường cấp 3 đồng bằng, tốc độ thiết kế 80km/giờ.

Đối với đoạn từ nút giao đường tỉnh 361 (Km4+855) đến cuối tuyến quy mô đường cao tốc, tốc độ thiết kế 100km/giờ. Nền đường rộng 12 m gồm 2 làn xe cơ giới, lề gia cố 4m và 1m lề đất. Kết cấu mặt đường loại cấp cao A1. Trên toàn tuyến có 8 cầu, trong đó có 2 cầu lớn, 3 cầu trung  và 3 cầu nhỏ. Khổ thông thuyền tương ứng với sông Thái Bình 40×7 m, sông Văn Úc là 100x25m; tĩnh không vượt đường bộ  là 4,75m.

Công trình có tổng mức đầu tư hơn 3.460 tỷ đồng.

Tham khảo

Hình tượng sơ khai Bài viết liên quan đến đường sá này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
  • x
  • t
  • s


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Đường_ven_biển_Hải_Phòng_–_Thái_Bình&oldid=68480688”

Scores: 4.6 (101 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn