AutoSum trong Excel là gì? Tìm hiểu AutoSum chi tiết nhất 2023

AutoSum trong Excel là gì

AutoSum trong Excel là một công cụ tự động tính tổng giá trị của một dãy số trong một phạm vi dữ liệu đã chọn. AutoSum tự động phân biệt giữa các cột và hàng trong phạm vi dữ liệu và tự động đề xuất kết quả tính toán cho thao tác tính tổng. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và giúp người dùng tránh việc phải tính toán thủ công.

Tương tác với AutoSum trong Excel

AutoSum là một công cụ hữu ích trong Excel giúp tính tổng các giá trị trong một dãy dữ liệu nhanh chóng. Để tương tác với AutoSum trong Excel, bạn có thể làm như sau:

1. Chọn ô trống bên dưới dãy dữ liệu mà bạn muốn tính tổng.

2. Nhấn vào tab “Tổng hợp” trên thanh công cụ Excel.

3. Trong nhóm “Tính toán”, nhấn vào nút AutoSum.

4. Excel sẽ tự động chọn các ô dữ liệu cạnh nhau và hiển thị kết quả tổng trên ô bạn đã chọn.

5. Nếu Excel không chọn các ô dữ liệu đúng, bạn có thể kéo để chọn lại hoặc nhấn giữ phím Shift và di chuyển chuột để chọn lại các ô cần tính tổng.

6. Sau đó, nhấn Enter để hoàn tất tính toán.

AutoSum cũng có một biến thể khác gọi là AutoSum bật lên, nó sẽ tự động chọn các ô dữ liệu cạnh nhau từ phía trên xuống để tính tổng. Bạn có thể tìm nút AutoSum bật lên trên thanh công cụ bằng cách nhấp vào mũi tên nhỏ bên cạnh nút AutoSum và chọn biểu tượng AutoSum bật lên.

AutoSum cũng có thể sử dụng trong các ứng dụng khác của Excel, chẳng hạn công thức SUM, có thể nhập vào ô bằng cách gõ “=SUM(” và chọn các ô dữ liệu cần tính tổng hoặc nhập vào các địa chỉ ô cụ thể.

Cách sử dụng AutoSum trong Excel

Tự động tính tổng dữ liệu với AutoSum trong Excel

Thuật toán AutoSum trong Excel