Fanpage là gì? Yếu tố cần có cho trang Facebook Fanpage là gì?

Fanpage là gì? Fanpage là cách tốt nhất để những tổ chức như doanh nghiệp và nhân vật chính trị đại diện cho chính họ trên MXH Facebook. Trong thời đại công nghệ 4.0 đang phát triển như vũ bão, quả thực là bất lợi nếu như doanh nghiệp chưa tạo Fanpage riêng cho thương hiệu của mình. Vậy Fanpage là gì? Những lợi ích đối với kinh doanh của Fanpage là gì?. Hãy cùng LADIGI tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Fanpage là gì?

Fanpage trên Facebook có thể ngầm hiểu là một landing page thu nhỏ hoặc một Website trên Facebook đóng vai trò là bộ mặt cho doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn. Nó khác với một Profile Facebook cá nhân (được thiết kế cho mọi người). Trong khi Profile Facebook của bạn đại diện chỉ đại diện diện cho cá nhân, thì Fanpage đại diện cho cả doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn.

Trang Fanpage chứa nhiều thông tin bao gồm thông tin liên hệ của doanh nghiệp, trang web, giờ làm việc, địa điểm và những thông tin cơ bản khác. Trang Fanpage cũng là một nền tảng lý tưởng để đăng các bài viết, sự kiện và ảnh trên blog của bạn. Các trang này được thiết kế để thu hút người hâm mộ dưới dạng like và theo dõi trang. Người hâm mộ sẽ được thông báo về những thay đổi mới cho trang Fanpage hoặc khi bạn đăng bài post mới hay cập nhật mới nào.

khái niệm Fanpage là gì

Khái niệm Fanpage là gì – Fanpage là một nền tảng tuyệt vời để đăng các bài viết, sự kiện và ảnh trên blog của bạn (Ảnh: Behance)

Khác với trang Facebook cá nhân, Fanpage doanh nghiệp không giới hạn số người theo dõi. Nếu như Facebook cá nhân chỉ cho phép tối đa 5.000 , thì với Fanpage doanh nghiệp, lại không giới hạn số lượng đó, chính vì vậy nó giúp bạn mở rộng sự tương tác đối với mọi người.

Trang Facebook Fanpage là một phần không thể thiếu trong các chiến dịch truyền thông xã hội đối với một số công ty và doanh nghiệp. Dưới đây là tập hợp những điều bạn cần phải biết khi tạo lên một Fanpage triệu Like

Những lợi ích trong kinh doanh của Fanpage là gì?

  • Các công ty, doanh nghiệp có thể quảng bá sản phẩm, dịch vụ, các chương trình khuyến mãi, trên trang Fanpage của mình.
  • Tương tác giữa người mua và người bán trở nên cực kỳ dễ dàng khi có những công cụ hỗ trợ từ Facebook nhưng : nhắn tin, bình luận và Shop.
  • Bạn có thể nhắm tới nhiều đối tượng khách hàng hơn thông qua Fanpage. Nhờ những lượt like, share trên Facebook, Fanpage có thể=sự lan tỏa cực kì rộng, không chỉ những người thích trang của bạn mà còn có rất nhiều những người đang sử dụng Facebook khác cũng có thể sẽ thấy nội dung của bạn.
  • Thông qua Fanpage, bạn sẽ tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn
Có thể bạn quan tâm  Chia sẻ 300 Group, nhóm bán hàng cực HOT, hiệu quả nhất trên Facebook 2021

những lợi ích đối với kinh doanh của Fanpage là gì

Những lợi ích trong kinh doanh của Fanpage là gì (Ảnh: Behance)

Những  yếu tố cần có cho trang Facebook Fanpage là gì?

Điền vào Fanpage những thông tin xác thực có thể dễ dàng tìm kiếm được.

Để tăng số lượng người theo dõi Fanpage của bạn, bạn nên điền vào đó những nội dung có liên quan và hữu ích, nhưng cũng phải dễ dàng tìm thấy được trong trang. Hãy nhớ rằng: Tất cả nội dung trên trang của bạn sẽ được công cụ tìm kiếm lập chỉ mục,nó sẽ giúp bạn thu hút nhiều người theo dõi hơn đến trang.

Khi bạn đã có một Fanpage cho riêng mình, hãy đảm bảo rằng phần giới thiệu trên trang bao gồm:

  • Tất cả những gì doanh nghiệp của bạn cung cấp
  • Liên kết đến Website, Blog của bạn
  • Những thông tin liên quan sẽ góp phần làm cho khách hàng hiểu về doanh ngiệp của bạn hơn.

Việc xây dựng một lượng lớn người theo dõi yêu cầu thương hiệu một mạng lưới dày đặc trên những nền tảng khác khau, kết hợp với nhau để điều hướng khách truy cập đến trang Fanpage. Giống như mở rộng vòng kết nối của bạn, một thương hiệu càng có nhiều kết nối, giới thiệu, thì hình ảnh thương hiệu càng được mở rộng và nhắm đến nhiều khách hàng hơn. Do đó, không chỉ điền vào những thông tin tìm kiếm được, hãy liên kết nhiều trang web liên quan đến Fanpage của bạn.

điền đẩy đủ thông tin cần thiết vào fanpage

Hãy điền vào fanpage những thông tin cơ bản của doanh nghiệp (Ảnh: Webphobia)

Đăng nội dung có tính giá trị

Cách tốt nhất để tăng số lượng người theo dõi trên Facebook là tiếp cận người hâm mộ của bạn như một người bạn. Và điều đó có nghĩa là cung cấp cho họ những nội dung có giá trị nhất quán, mang tính chia sẻ hữu ích. Người theo dõi có thể không nhớ một bài đăng riêng lẻ lên Facebook, nhưng nếu họ nhận thấy bạn thường xuyên xuất bản các bài đăng có chất lượng, hữu ích và có liên quan lên cuộc sống cá nhân của họ, họ sẽ coi bạn là một tài nguyên có giá trị.

Có thể bạn quan tâm  Target Facebook là gì? Target đối tượng Facebook Ads như thế nào cho hiệu quả?

Vì vậy, làm thế nào để biết doanh nghiệp nên xuất bản những nội dung như nào? Nếu bạn phù hợp với người mua sản phẩm, bạn có thể có ý tưởng hay về những loại nội dung mà khách hàng lý tưởng của bạn thích. Nếu không, bạn hãy tìm những nguồn cảm hứng và truyền cảm hứng cho những người theo dõi trang Fanpage của bạn.

Hãy tích cực đăng bài

Để nhận được nhiều lượt thích trên Facebook hơn không đơn giản chỉ là tối ưu hóa hồ sơ và đăng bài ngắt quãng. Để tiếp tục phát triển đều đặn, bạn cần duy trì sự hiện sự tích cực của trang Fanpage tới người theo dõi.

Hãy thường xuyên đặt câu hỏi, trả lời câu hỏi và tham gia thảo luận với những người đăng trên trang của bạn. Việc tìm kiếm và theo dõi trang Fanpage của đối thủ cũng tiết lộ phần nào những nội dung bạn nên mang đến cho người đọc.

Việc tích cực đăng bài đồng nghĩa với việc dành thời gian tìm hiểu xem những người theo dõi bạn hoạt động nhiều nhất vào thời gian nào, và dựa vào thời gian đó để gia tăng tần suất đăng bài tiếp cận với họ. Giả sử nếu bạn đăng bài vào lúc đêm muộn khi mọi người đi ngủ hết thì sẽ chẳng ai chú ý đến bài đăng của bạn phải không nào.

Fanpage là gì- thường xuyên cập nhật bài viết trên fanpage

Hãy tích cực đăng những nội dung có giá trị cho người theo dõi bạn (Ảnh: Behance)

Chú ý đến hình ảnh bài đăng

Để đảm bảo tối đa hóa hiệu suất hình ảnh của thương hiệu, bạn cũng nên sử dụng nội dung trực quan phù hợp với giao diện trang Fanpage và phù hợp với hình ảnh thương hiệu đang xây dựng. Ngoài nội dung súc tích, đi vào lòng người thì có thể coi những bức ảnh đẹp là lý do chính để giữ chân người tiêu dùng chia sẻ nhiều hơn.

Có thể bạn quan tâm  Hướng dẫn tích hợp đăng nhập Facebook vào Website - tính năng đăng nhập bằng facebook mới nhất 2021

Theo một nghiên cứu của những nhà khoa học Mỹ, bạn chỉ có thể nhớ 10% văn bản mà bạn đã xem, tuy nhiên bạn có thể nhớ tới 65% cùng đoạn văn bản ấy nhưng đi kèm với hình ảnh sau ba ngày trôi qua. Do đó, hình ảnh đẹp có thể thu hút người dùng like Fanpage của bạn.

Sử dụng Quảng cáo Facebook để mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn.

Lượng thích trang tự nhiên là cách tốt nhất để thúc đẩy sự liên kết của người theo dõi, chuyển đổi người hâm mộ thành khách hàng. Nhưng nếu bạn có một chút ngân sách, việc kết hợp một số quảng cáo trả tiền vào chiến lược Facebook có thể giúp bạn tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng hơn

Facebook cung cấp một loại quảng cáo được gọi là “Quảng cáo giống như trang”, trong đó có CTA gợi ý rằng người dùng Thích trang Facebook của bạn. Các quảng cáo này có thể xuất hiện trong Nguồn cấp tin tức của người dùng hoặc trong cột quảng cáo ở phía bên phải của trình duyệt web khi họ đang ở trên Facebook.

sử dụng quảng cáo facebook để mở rộng fanpage

Một dạng quảng cáo trên Facebook (Ảnh: Allbirds)

Kết luận

Như vậy trên đây là những chia sẻ về fanpage là gì? cũng như những lợi ích mà nó đem lại trong kinh doanh. Tạo nên một trang Fanpage rất đơn giản, nhưng làm cho nó hoạt động tốt cần có thời gian, sự đầu tư và một kế hoạch cụ thể. Bạn không nên mong đợi tạo nên một trang Fanpage và sẽ có một lượng người theo dõi lớn ngay lập tức. Hãy xây dựng những nội dung hay, giúp mọi người dễ dàng chia sẻ, trang Fanpage của bạn sẽ sớm đạt được triệu like.

Nguồn: Tổng hợp

Scores: 4.7 (134 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn