Top 20+ First Name Last Name Trong Tiếng Anh First name, Middle name, Surname, Last name, Given name là gì?

Bạn đang tìm kiếm về First Name Last Name Trong Tiếng Anh, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ First Name Last Name Trong Tiếng Anh được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề First Name Last Name Trong Tiếng Anh hữu ích với bạn.

First name, Middle name, Surname, Last name, Given name là gì?

Không chỉ Last name, first name là hai từ được tìm kiếm rất nhiều mà một số thuật ngữ khác về Họ và tên nữa. Có lẽ đây là thắc mắc của rất nhiều người khi muốn đăng ký hoặc điền thông tin vào form của một trang web hay một mẫu sẵn của nhà cung cấp. Cùng NgonAZ tìm hiểu rõ ý nghĩa của một số thuật  ngữ: First name, Middle name, Surname, Last name, Give name là gì trong bài viết này.

first name last name là gì

Thông thường, bạn sẽ thấy một vài thuật ngữ kiểu: First name, Last Name, Middle Name, Give name… đa số là những website nước ngoài. Khi bạn đăng ký tài khoản tại đó, một bảng thông tin cần nhập Last name, First name… và kèm theo vài thông tin khác nữa. Thường thường mẫu này không giống nhau, mỗi website sẽ có một form điền khác nhau. Nhưng đa số những người đăng ký ở Việt Nam lại nhầm lẫn và điền ngược thông tin vì chưa hiểu ý nghĩa chính xác.

Xem thêm: Các tháng trong tiếng Anh

First name là gì?

Đã bao giờ bạn tự hỏi first name nghĩa là gì hay chưa? Định nghĩa First name rất đơn giản mà bạn có thể tra cứu ở Google translate. Tuy nhiên, nhiều người lại nhầm lẫn tên đầu tiên chính là Họ của mình và bị sai. Đây là tên chính của một cá nhân khi sinh ra, được điền trong giấy khai sinh. Đây là tên gọi để bạn dễ dàng xác định giữa các thành viên trong gia đình và ngoài xã hội.

First name là gì

Cụ thể: First Name = Tên của bạn –> Ví dụ: Vũ, Long, Tuấn, Tuyên, Minh, Quyên, Tiến…

Tên Việt Nam: Lê Tuấn Vũ
First Name: Vũ hoặc Vu (Thông thường, khi điền form nước ngoài, nên điền tiếng Việt không dấu).

Rất nhiều người nhầm lẫn First name thành Họ của mình để điền theo mẫu. Ngay cả mình những năm mới mày mò đăng ký những trang nước ngoài cũng nhầm lẫn điều này. First name xuất hiện đầu tiên ở các nước phương tây. Vị trí của First name có thể khác nhau tuỳ thuộc vào nền văn hoá ở các quốc gia đó.

Xem thêm: Số đếm và số thứ tự trong tiếng anh

Last name là gì?

Được định nghĩa Last name là Họ của bạn, nó cũng còn được gọi là Family name hoặc Surname (bạn có thể dễ dàng dịch last name, surname tại google dịch sẽ có thông tin cụ thể). Family name bạn tạm hiểu là tên họ được truyền từ đời này sang đời khác cùng một dạng giống nhau như Họ ông nội sang Họ bố rồi đến Họ của bạn trong tiếng Việt. Ví dụ “Lê” trong Lê Tuấn Vũ chính là Last name. Một số khác cũng có thể thay thế bằng Family name hoặc Surname nếu bạn không thấy Last name ở đâu.

Last name là gì

Ở Việt Nam tên Họ rất phong phú và đa dạng. Last name được xuất hiện sau First name ở các nước phương tây. Cụ thể bạn sẽ thấy được rõ hơn dưới đây.

Last Name = Family Name = Surname = Họ của bạn –> Ví dụ: Lê, Nguyễn, Hoàng, Lý, Trần, Vũ…

Có một điểm khác nhau giữa Last name ở các nước châu Á, ví dụ như Việt Nam hay Trung quốc so với các nước phương Tây. Con gái các nước phương Tây có thể thay đổi family name của mình bằng family name của người chồng mà không hề cố định như ở Việt Nam và các nước châu Á.

Surname là gì

Định nghĩa của Surname cũng là Họ của bạn, tương tự như Last Name và Family Name ở trên. Trong hồ sơ hay website bạn đăng ký, nếu có Surname thì sẽ không có từ Last Name, Family Name và ngược lại. Để bạn dễ hình dung hơn, chúng tôi sẽ đưa ra một ví dụ sau đây:

Chẳng hạn bạn tên Lê Tuấn Vũ thì:
First name: Vũ ( Đây là tên thường gọi của bạn)
Surname: Lê ( Đây là họ của bạn)
Middle Name: Tên đệm, tiếp tục giải thích tiếp dưới đây.

Surname là gì

Middle Name là gì?

Thuật ngữ Middle Name cũng sẽ xuất hiện ở một vài quốc gia, nhưng đa số những mẫu đăng ký tiếng anh mình không thấy để Middle Name nữa. Trong một cụm từ thì Middle có nghĩa là vị trí giữa của cụm từ đó. Vậy Middle Name có nghĩa là tên đệm hay tên lót. Ví dụ Tuấn trong Lê Tuấn Vũ chính là Middle Name.

Trong giao tiếp hằng ngày thường thì Middle name không cần viết đầy đủ mà chỉ viết tắt in hoa chữ cái đầu hoặc thậm chí có thể lược bỏ .

Middle Name là gì

Given name là gì?

Bây giờ rất hiếm thấy Given name trong form đăng ký ở nước ngoài, nhưng có nghĩa tương đồng với First Name. Nó cũng chỉ tên của người dùng nhưng khác biệt ở chỗ nó có thêm chữ lót hay tên đệm kèm theo tên khi viết hoặc đọc.

Given name là gì

Given name độ thông dụng ở nước ngoài không được cao cho lắm. Nhưng ở những mục đăng ký nếu không có Middle Name thì bạn nên dùng “Given Name” thay cho First name để đảm bảo đầy đủ cho thông tin của mình.

Given Name: Tên đệm + Tên.

Ví dụ: Họ và tên Lê Tuấn Vũ thì Given Name là “Tuấn Vũ”.

Xem thêm: Cách viết địa chỉ bằng tiếng Anh đầy đủ chi tiết nhất

Preferred first name là gì?

Định nghĩa Preferred first name là biệt danh hay còn gọi là tên riêng, tên gọi ở nhà. Tên này thường do bố mẹ, anh chị em ở nhà đặt cho để gọi cho dễ nhớ. Ví dụ: Cốc Vũ là biệt danh của mình lúc nhỏ, Dolla là cháu mình. Tuy nhiên, trên mặt giấy tờ thì tên này thường không có giá trị (Trừ khi một tên khác được khai trong giấy khai sinh).

Preferred first name là gì

Cách sử dụng First name, Middle name, Last name

Khi đã đọc hết những thông tin cùng với ví dụ minh họa cụ thể, bạn dễ dàng điền những thông tin vào ô khai báo rồi. Như mình đã nói từ đầu, chỉ có First, Middle, Last là thường xuyên xuất hiện, còn Surname, Give name… không mấy xuất hiện.

Khi điền họ và tên chính xác trong tiếng anh bạn sẽ điền họ và tên không dấu, không phân biệt đâu là chữ thường hay chữ hoa. Quy tắc điền First name, Middle name, Surname, Last name là tên trước, họ sau và tên đệm ở giữa.

Ô khai báo có First Name và Last Name

Trong trường hợp form đăng ký chỉ có hai First Name và Last Name các bạn hãy điền như sau.

Tên: Lê Tuấn Vũ

First Name: Vu
Last Name: Le Tuan
Tên được hiển thị: Vu Le Tuan

Hoặc:

First Name: Tuan Vu
Last Name: Le
Tên được hiển thị: Tuan Vu Le

First Name và Last Name

Ô khai báo có First Name + Middle Name + Last Name

Theo quy tắc mình đã nói ở trên khi thấy dạng First Name + Middle Name + Last Name: tên trước, họ sau và tên đệm ở giữa.

Tên: Lê Tuấn Vũ

First Name: Vu
Middle name: Tuan
Last Name: Le
Tên được hiển thị: Vu Tuan Le

First Name + Middle Name + Last Name

Lưu ý khi dùng First name và Last name

Thông thường, rất nhiều trang web cung cấp dịch vụ khi bạn đăng ký không thấy Middle name ở đâu. Tuy nhiên, bạn không được bỏ đi phần tên đệm của mình được. Bởi lẽ nó sẽ không trùng khớp với tên đầy đủ của bạn ở thẻ Visa khi đó rất khó khăn trong việc liên kết tài khoản ngân hàng thanh toán. Lúc này hãy làm theo cách điều ô khai báo có First Name và Last Name.

Lời kết

Như vậy bạn đã hiểu rõ một loạt những thuật ngữ: First name, Middle name, Surname, Last name, Given name là gì rồi chứ? Mình hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức cũng như cách nhập form đăng ký chính xác khi xuất hiện First Name, Middle name và Last Name nhé. Chúc các bạn thành công.

4.8/5 – (15 votes)
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1251
Lượt xem: 44071781

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5082

3. First Name Last Name Trong Tiếng Anh từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
First Name Last Name Trong Tiếng Anh

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về First Name Last Name Trong Tiếng Anh được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về First Name Last Name Trong Tiếng Anh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6945

4. First Name Last Name Trong Tiếng Anh từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
First Name Last Name Trong Tiếng Anh

Mô tả: Dưới đây là danh sách các nội dung về First Name Last Name Trong Tiếng Anh được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về First Name Last Name Trong Tiếng Anh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5576

5. First Name Last Name Trong Tiếng Anh từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
First Name Last Name Trong Tiếng Anh

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về First Name Last Name Trong Tiếng Anh rồi nhỉ? Bài viết First Name Last Name Trong Tiếng Anh được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5203

6. First Name Last Name Trong Tiếng Anh từ tienphong.vn

tienphong.vn
First Name Last Name Trong Tiếng Anh

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về First Name Last Name Trong Tiếng Anh được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về First Name Last Name Trong Tiếng Anh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6033

7. First Name Last Name Trong Tiếng Anh từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
First Name Last Name Trong Tiếng Anh

Mô tả: Dưới đây là TOP các nội dung về First Name Last Name Trong Tiếng Anh được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về First Name Last Name Trong Tiếng Anh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6992

8. First Name Last Name Trong Tiếng Anh từ soha.vn

soha.vn
First Name Last Name Trong Tiếng Anh

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về First Name Last Name Trong Tiếng Anh rồi nhỉ? Bài viết First Name Last Name Trong Tiếng Anh được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1899

9. First Name Last Name Trong Tiếng Anh từ 24h.com.vn

24h.com.vn
First Name Last Name Trong Tiếng Anh

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về First Name Last Name Trong Tiếng Anh được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về First Name Last Name Trong Tiếng Anh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6697

10. First Name Last Name Trong Tiếng Anh từ kenh14.vn

kenh14.vn
First Name Last Name Trong Tiếng Anh

Mô tả: Trên đây là TOP các nội dung về First Name Last Name Trong Tiếng Anh được chúng mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về First Name Last Name Trong Tiếng Anh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8476

11. First Name Last Name Trong Tiếng Anh từ zingnews.vn

zingnews.vn
First Name Last Name Trong Tiếng Anh

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về First Name Last Name Trong Tiếng Anh rồi nhỉ? Bài viết First Name Last Name Trong Tiếng Anh được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3472

12. First Name Last Name Trong Tiếng Anh từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
First Name Last Name Trong Tiếng Anh

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về First Name Last Name Trong Tiếng Anh được chúng mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về First Name Last Name Trong Tiếng Anh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7606

13. First Name Last Name Trong Tiếng Anh từ vov.vn

vov.vn
First Name Last Name Trong Tiếng Anh

Tóm tắt: Trong đây là TOP các nội dung về First Name Last Name Trong Tiếng Anh được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về First Name Last Name Trong Tiếng Anh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4237

14. First Name Last Name Trong Tiếng Anh từ afamily.vn

afamily.vn
First Name Last Name Trong Tiếng Anh

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về First Name Last Name Trong Tiếng Anh rồi nhỉ? Bài viết First Name Last Name Trong Tiếng Anh được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1031

15. First Name Last Name Trong Tiếng Anh từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
First Name Last Name Trong Tiếng Anh

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về First Name Last Name Trong Tiếng Anh được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về First Name Last Name Trong Tiếng Anh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8331

16. First Name Last Name Trong Tiếng Anh từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
First Name Last Name Trong Tiếng Anh

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các bài viết về First Name Last Name Trong Tiếng Anh được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về First Name Last Name Trong Tiếng Anh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6339

17. First Name Last Name Trong Tiếng Anh từ coccoc.com

coccoc.com
First Name Last Name Trong Tiếng Anh

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về First Name Last Name Trong Tiếng Anh rồi nhỉ? Bài viết First Name Last Name Trong Tiếng Anh được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2590

18. First Name Last Name Trong Tiếng Anh từ facebook.com

facebook.com
First Name Last Name Trong Tiếng Anh

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về First Name Last Name Trong Tiếng Anh được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về First Name Last Name Trong Tiếng Anh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7084

Câu hỏi về First Name Last Name Trong Tiếng Anh

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về First Name Last Name Trong Tiếng Anh hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết First Name Last Name Trong Tiếng Anh được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết First Name Last Name Trong Tiếng Anh giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm First Name Last Name Trong Tiếng Anh

First Name Last Name Trong Tiếng Anh
cách First Name Last Name Trong Tiếng Anh
hướng dẫn First Name Last Name Trong Tiếng Anh
First Name Last Name Trong Tiếng Anh miễn phí

Scores: 4.4 (83 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn