Fo Là Viết Tắt Của Từ Gì Trong Khách Sạn FO là gì? Chi tiết sơ đồ tổ chức bộ phận FO trong khách sạn

Bạn đang tìm hiểu về Fo Là Viết Tắt Của Từ Gì Trong Khách Sạn, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết FO là gì? Chi tiết sơ đồ tổ chức bộ phận FO trong khách sạn được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vọng bài viết về chủ đề Fo Là Viết Tắt Của Từ Gì Trong Khách Sạn hữu ích với bạn.

FO là gì? Chi tiết sơ đồ tổ chức bộ phận FO trong khách sạn

Không một cơ sở lưu trú nào có thể hoạt động nếu không có bộ phận FO. Nếu bạn chưa biết FO là gì, hãy cùng Hoteljob.vn tìm hiểu nhé!

Làm việc trong môi trường khách sạn thì nghe mấy câu như: FO, MÓN ĂNFOM, GM, người gác chuông…bạn sẽ cảm thấy rất quen thuộc.Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu FO là gì? Và tìm hiểu chi tiết sơ đồ tổ chức bộ phận FO của khách sạn.

FO là gì?

Bạn có biết FO của khách sạn là gì không?

► FO là gì?

FO (tiền cảnh) Viết tắt của Hotel Reception/Reception. Đối với mỗi cơ sở lưu trú, FO được ví như “bộ mặt” hay “trung tâm đầu não” bởi bộ phận này đảm nhận nhiều nhiệm vụ khác nhau, từ bán phòng – đăng ký khách đến điều phối hoạt động, thanh toán, trả phòng…


► Vai trò của bộ phận FO trong khách sạn

– Bộ phận lễ tân đóng vai trò chính trong việc phục vụ và giải quyết các yêu cầu của khách. Đội ngũ nhân viên của FO tương tác với khách một cách thường xuyên, từ khi đến cho đến khi rời đi.

– Là đại diện của khách sạn, cung cấp cho khách mọi thông tin về các dịch vụ của khách sạn.

– Làm cầu nối giữa khách và các nhân viên khác trong khách sạn để cung cấp các sản phẩm và dịch vụ, đáp ứng nhu cầu và xử lý các vấn đề phát sinh. Khi khách có yêu cầu gì sẽ thông báo cho nhân viên lễ tân và tùy theo tình hình cụ thể lễ tân sẽ trực tiếp giải quyết hoặc chuyển cho nhân viên bộ phận khác thực hiện.

– Tham gia tư vấn xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp nhằm cải tiến sản phẩm, mở rộng thị trường. Nhân viên lễ tân là những người trực tiếp tiếp xúc với khách, họ sẽ hiểu rõ thị hiếu, sở thích, tâm lý và hành vi tiêu dùng của khách.

– Mở rộng liên doanh thay mặt khách sạn, liên kết các dịch vụ khách hàng – ví dụ như với các hãng lữ hành, công ty lữ hành, công ty vận tải và các dịch vụ khác.

FO là gì?

Không cơ sở lưu trú nào có thể hoạt động nếu không có bộ phận lễ tân


► Trách nhiệm của bộ phận lễ tân khách sạn

– Giới thiệu và bán phòng khách sạn và các dịch vụ khác

– Đặt và sắp xếp phòng cho khách

– Đón và check-in cho khách

– Phối hợp và hỗ trợ các bộ phận khác phục vụ khách trong thời gian lưu trú

– Theo dõi, cập nhật và tổng hợp phí khách hàng

– Tiếp nhận và giải quyết khiếu nại của khách hàng

– Xử lý các thủ tục thanh toán trả phòng và tiễn khách

– Theo dõi và cập nhật tình trạng phòng

– Tham gia các hoạt động marketing của khách sạn


► Sơ đồ tổ chức bộ phận FO khách sạn

– đối với khách sạn nhỏ (một sao)

Đối với hầu hết các khách sạn-biệt thự-b&b nhỏ, cơ cấu tổ chức của bộ phận lễ tân thường rất đơn giản. Tất cả các hoạt động trong bộ phận sẽ được thực hiện dưới sự giám sát và hỗ trợ của Trưởng bộ phận tiền sảnh.

FO là gì?

– Có khách sạn vừa (2 – 3 sao)

Cơ cấu tổ chức bộ phận lễ tân của khách sạn 2-3 sao thường bao gồm trưởng phòng lễ tân (Giám đốc/Trưởng phòng lễ tân) và một số nhân viên. Người phụ trách bộ phận có trách nhiệm theo dõi tổng thể tình hình, chỉ đạo nhân viên giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình bàn giao, báo cáo cho Giám đốc khách sạn.

FO là gì?

– Sở hữu khách sạn lớn (4-5 sao)

Do số lượng phòng nhiều và yêu cầu cao hơn về chất lượng dịch vụ nên cơ cấu tổ chức của bộ phận FO tại các khách sạn 4-5 sao mang tính chuyên môn hóa cao, mỗi vị trí đảm nhiệm một công việc cụ thể.

FO là gì?

Dưới đây là câu trả lời của Ms. Hãy mỉm cười với câu hỏi FO là gì – và tìm hiểu thêm về cách tổ chức lễ tân của khách sạn. Nếu còn thắc mắc về thuật ngữ, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này nhé!

(theo lễ tân GT)

5 tình huống lễ tân khách sạn có thể gặp phải nên biết cách xử lý cẩn thận

Nguồn: www.hoteljob.vn

Những điều cần LƯU Ý khi đi khách sạn. từ Youtube

Câu hỏi về Fo Là Viết Tắt Của Từ Gì Trong Khách Sạn

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Fo Là Viết Tắt Của Từ Gì Trong Khách Sạn hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Fo Là Viết Tắt Của Từ Gì Trong Khách Sạn được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Fo Là Viết Tắt Của Từ Gì Trong Khách Sạn giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Fo Là Viết Tắt Của Từ Gì Trong Khách Sạn

Fo Là Viết Tắt Của Từ Gì Trong Khách Sạn
cách Fo Là Viết Tắt Của Từ Gì Trong Khách Sạn
hướng dẫn Fo Là Viết Tắt Của Từ Gì Trong Khách Sạn
Fo Là Viết Tắt Của Từ Gì Trong Khách Sạn miễn phí

Scores: 4.2 (140 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn