Gà Langshan Úc là gì? Chi tiết về Gà Langshan Úc mới nhất 2021

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng
Bước tới tìm kiếm

Gà Langshan Úc
Australian Langshan Pair.jpg

Một đôi gà Langshan Úc Bantam
Tình trạng bảo tồn Phổ biến
Tên khác Australian Modern Langshan
Nguồn gốc từ quốc gia Australia
Sử dụng eggs, showing
Các đặc điểm
Cân nặng Male: 3.2 kg
  Female: 2.7 kg
Màu da/lông Trắng
Màu trứng Nâu
Dạng sinh sống Single
Phân loại

Gallus gallus domesticus

Gà Langshan Úc là giống gà Úc, có nguồn gốc từ Croad Langshan và được chấp nhận bởi Tiêu chuẩn Gia cầm Úc như một giống gà. Gà Langshan Úc ít được biết đến bên ngoài nước Úc nhưng là một giống phổ biến trong nước này. Loài này có cả loại gà bantam và kích thước chuẩn.

Gà Langshan Úc là một loại gà nhỏ màu đen, màu xanh hoặc màu trắng, với thân thẳng đứng, chân dài và vừa, mào thẳng thường có màu đỏ. Lý tưởng nhất, các ngón chân bên ngoài của mỗi bàn chân được lông phủ kín. Có các màu đen bóng với màu đen ánh xanh lá cây, trong khi gà màu xanh thường là đơn hoạc màu xám-xanh, mặc dù gà trống thường có màu xanh đậm trên đuôi. Gà Langshan Úc nếu trắng là màu trắng hoàn toàn.

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Loài gà Langshan của Úc được nuôi tại Úc vào đầu thế kỷ 20 nhờ lai tạo chọn lọc của các giống gà Croad Langshans, Orpingtons, Langshan Trung Quốc và Langshan hiện đại. Ít có thông tin về lịch sử của giống, nhưng vào những năm 1950, chúng là một giống phổ biến trên hầu hết nước Úc. Loài này được công nhận là một gà tiêu chuẩn gia cầm của Úc vào năm 1998 khi ấn bản đầu tiên của Tiêu chuẩn gia cầm Úc được công bố. Giống bantam được tạo ra ngay sau khi giống lớn của các nhà lai tạo ở New South Wales xuất hiện và được nhân giống từ một lượng nhỏ giống gà Langshan lớn của Úc.

Ghi chú[sửa | sửa mã nguồn]

  • The Australian Poultry Standard (ấn bản 1). Victorian Poultry Fanciers Association Inc. 1998.

  • “Chickens – Australian Langshan”. The Poultry Shed. Bản gốc lưu trữ ngày 10 tháng 1 năm 2012. Truy cập ngày 16 tháng 6 năm 2018.
  • “Breeds List – The Bantam Australian Langshan”. The Softfeather Bantam Club. Bản gốc lưu trữ ngày 2 tháng 4 năm 2012.
  • “Australian Poultry Breeds”. The Canberra Queanbeyan Poultry Club. Bản gốc lưu trữ ngày 5 tháng 10 năm 2011. Truy cập ngày 16 tháng 6 năm 2018.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Gà_Langshan_Úc&oldid=64834457”

Từ khóa: Gà Langshan Úc, Gà Langshan Úc, Gà Langshan Úc

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO Web giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia

Scores: 4.7 (170 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn