Georg Simon Ohm là ai? Georg simon ohm elizabeth barbara ohm mới nhất 2023

Georg Simon Ohm là ai?

Georg Simon Ohm
Ohm3.gif
Sinh (1789-03-16)16 tháng 3 năm 1789
Erlangen, Đức
Mất 6 tháng 7 năm 1854(1854-07-06) (65 tuổi)
Munich, Đức
Quốc tịch Đức
Trường lớp Đại học Erlangen
Nổi tiếng vì Định luật Ohm
Ohm’s phase law
Ohm’s acoustic law
Giải thưởng Copley Medal (1841)
Sự nghiệp khoa học
Ngành Vật lý học
Nơi công tác Đại học Munich
Người hướng dẫn luận án tiến sĩ Karl Christian von Langsdorf

Georg Simon Ohm (16/3/1789 – 6/7/1854) là một nhà vật lý người Đức. Là một giáo viên trung học, Ohm bắt đầu nghiên cứu phát minh gần thời gian đó của Alessandro Volta, pin Volta. Ông là người đã phát biểu định luật Ohm.

Sự phụ thuộc của cường độ dòng điện qua một dây dẫn vào hiệu điện thế giữa hai đầu dây dẫn thời đó đã được ông tìm ra khi ông chỉ là một giáo viên dạy vật lý ở tỉnh lẻ. Thời đó chỉ bằng các dụng cụ đo rất thô sơ, chưa có ampe kế, vôn kế… như bây giờ, nhưng với lòng say mê nghiên cứu khoa học và được sự giúp đỡ nhiệt tình của bạn bè, ông đã kiên trì tiến hành hàng loạt thí nghiệm và đã thành công. Kết quả nghiên cứu của ông gọi là định luật Ohm, công bố năm 1827. Cho tới cuối thế kỉ XIX, định luật này mới được các nhà vật lý học trên toàn thế giới công nhận và được ứng dụng rộng rãi.

Ông qua đời tại Munich vào năm 1854 và được chôn cất trong Südlicher Friedhof.

Tiểu sử Georg simon ohm

Đầu đời

Georg Simon Ohm được sinh ra trong một gia đình Tin Lành ở Erlangen, Brandenburg-Bayreuth (sau đó là một phần của Đế quốc La Mã), con trai của Johann Wolfgang Ohm, một thợ khóa và Maria Elizabeth Beck, con gái của một thợ may ở Erlangen. Mặc dù cha mẹ của ông đã không được giáo dục chính thức, cha của Ohm là một người đàn ông được tôn trọng đã giáo dục mình đến một mức độ cao và đã có thể cung cấp cho con trai của mình một nền giáo dục tuyệt vời thông qua các giáo lý của riêng mình.  Trong số bảy đứa con của gia đình chỉ có ba người sống sót đến tuổi trưởng thành: Georg Simon, em trai Martin, người sau này trở thành một nhà toán học nổi tiếng, và em gái Elizabeth Barbara. Mẹ anh mất khi anh mười tuổi.

Từ khi còn nhỏ, Georg và Martin đã được cha dạy bởi những người đã đưa họ đến một tiêu chuẩn cao về toán học, vật lý, hóa học và triết học. Georg Simon đã tham dự Erlangen Gymnasium từ mười một đến mười lăm tuổi, nơi ông nhận được rất ít trong lĩnh vực đào tạo khoa học, tương phản mạnh mẽ với hướng dẫn đầy cảm hứng mà cả Georg và Martin nhận được từ cha của họ. Đặc điểm này khiến cho Ohms giống với gia đình Bernoulli, như Karl Christian von Langsdorf, một giáo sư tại Đại học Erlangen, lưu ý.

Cuộc sống ở trường đại học

Cha của Georg Ohm, lo ngại rằng con trai của ông đã lãng phí cơ hội giáo dục của mình, gửi Ohm đến Thụy Sĩ. Vào tháng 9 năm 1806, Ohm chấp nhận vị trí giáo viên toán học tại một trường học ở Gottstadt bei Nidau.

Karl Christian von Langsdorf rời Đại học Erlangen vào đầu năm 1809 để lấy một bài đăng tại Đại học Heidelberg. Ohm muốn khởi động lại các nghiên cứu toán học của mình với Langsdorf ở Heidelberg. Langsdorf, tuy nhiên, khuyên Ohm để theo đuổi các nghiên cứu toán học của riêng mình, và đề nghị Ohm đọc các tác phẩm của Euler, Laplace và Lacroix. Thay vào đó Ohm miễn cưỡng nhận lời khuyên của anh nhưng anh rời bài giảng dạy của mình tại Tu viện Gottstatt vào tháng 3 năm 1809 để trở thành một gia sư riêng ở Neuchâtel. Trong hai năm, ông đã thực hiện nhiệm vụ của mình như là một gia sư trong khi ông theo lời khuyên của Langsdorf và tiếp tục nghiên cứu riêng của ông về toán học.Sau đó, vào tháng 4 năm 1811 ông trở lại Đại học Erlangen.g

Dạy nghề

Nghiên cứu của Ohm chuẩn bị cho tiến sĩ mà ông nhận được từ Đại học Erlangen ngày 25 tháng 10 năm 1811. Ông ngay lập tức tham gia giảng viên ở đó như là một giảng viên toán học nhưng sau ba học kỳ vì triển vọng không hứa hẹn. Ông không thể sống sót bằng tiền lương của mình như là một giảng viên. Chính phủ Bavarian đề nghị ông làm giáo viên toán học và vật lý tại một trường chất lượng kém ở Bamberg mà Ohm chấp nhận vào tháng 1 năm 1813. Không hài lòng với công việc của mình, Georg bắt đầu viết một cuốn sách giáo khoa tiểu học về hình học như một cách để chứng minh khả năng của mình. Trường học đó đã bị đóng cửa vào tháng 2 năm 1816. Chính quyền bang Bavaria sau đó đã gửi Ohm đến một trường học quá đông ở Bamberg để giúp đỡ với việc giảng dạy toán học.
Đài tưởng niệm Ohm (bởi Wilhelm von Rümann) tại Đại học Kỹ thuật Munich, Campus Theresienstrasse
Sau khi được giao nhiệm vụ ở Bamberg, Ohm gửi bản thảo hoàn chỉnh của ông tới Vua Wilhelm III của Phổ. Nhà vua đã hài lòng với cuốn sách của Ohm, và cung cấp cho Ohm một vị trí tại phòng tập thể dục dòng Tên của Cologne vào ngày 11 tháng 9 năm 1817. Trường này nổi tiếng về giáo dục khoa học tốt và Ohm được yêu cầu dạy vật lý ngoài toán học. Phòng thí nghiệm vật lý được trang bị tốt, cho phép Ohm bắt đầu thí nghiệm vật lý. Là con trai của một thợ khóa, Ohm đã có một số kinh nghiệm thực tế với các thiết bị cơ khí.

Ohm xuất bản Die galvanische Kette, mathematisch bearbeitet (The Galvanic Circuit Điều tra toán học) vào năm 1827. Ohm của trường đại học đã không đánh giá cao công việc của mình và Ohm từ chức từ vị trí của mình. Sau đó, ông đã nộp đơn và được tuyển dụng bởi Trường Đại học Bách khoa Nuremberg. Ohm đến trường Đại học Bách khoa Nuremberg năm 1833, và năm 1852 ông trở thành giáo sư vật lý thực nghiệm tại Đại học Munich.

Năm 1849, Ohm xuất bản Beiträge zur Molecular-Physik, (bằng tiếng Anh: Molecular Physics). Trong lời nói đầu của tác phẩm này, ông nói ông hy vọng viết một quyển thứ hai và thứ ba “và nếu Chúa ban cho tôi chiều dài của ngày cho nó, thứ tư”. Tuy nhiên, khi phát hiện ra rằng một phát hiện ban đầu được ghi lại trong nó đã được dự đoán bởi một nhà khoa học Thụy Điển, ông đã không xuất bản nó, nói: “Tập này đã mang lại một cảm giác mới mẻ và sâu sắc cho tâm trí tôi với câu nói” Người đàn ông cầu hôn, và Chúa phân phát ‘ Dự án tạo động lực đầu tiên cho câu hỏi của tôi đã bị tiêu tan thành sương mù, và một cái mới, không được thiết kế bởi tôi, đã được thực hiện tại chỗ của nó. ”

Ohm qua đời tại Munich năm 1854,  và được chôn cất tại Alter Südfriedhof. Một bộ sưu tập các bức thư gia đình của ông sẽ được biên soạn trong một cuốn sách của Đức, cho thấy ông đã từng ký một số chữ của ông với biểu thức “Gott befohlen, GS Ohm,”  có nghĩa là “Được khen ngợi với Chúa”.

Việc khám phá ra định luật Ohm

Thông tin thêm: Luật Ohm

Định luật Ohm xuất hiện lần đầu tiên  trong cuốn sách nổi tiếng ‘ Die galvanische Kette, mathematisch bearbeitet (tr., The Galvanic Circuit Investigated Mathematically) (1827), trong đó ông đã đưa ra lý thuyết điện hoàn chỉnh của mình.  Trong công trình này, ông tuyên bố luật của ông về lực điện động tác giữa các chi của bất kỳ bộ phận nào của mạch là sản phẩm của cường độ dòng điện, và sức đề kháng của phần đó của mạch.

Cuốn sách bắt đầu với nền toán học cần thiết cho sự hiểu biết về phần còn lại của tác phẩm. Trong khi tác phẩm của ông đã ảnh hưởng rất lớn đến lý thuyết và ứng dụng của điện hiện tại, nó đã được đón nhận lạnh lùng vào thời điểm đó. Điều thú vị là Ohm trình bày lý thuyết của mình là một trong những hành động tiếp giáp, một lý thuyết phản đối khái niệm hành động ở một khoảng cách xa. Ohm tin rằng sự giao tiếp của điện xảy ra giữa “các hạt liền kề” là thuật ngữ mà chính anh ta đã sử dụng. Bài báo liên quan đến ý tưởng này, và đặc biệt là minh họa sự khác biệt trong cách tiếp cận khoa học này của Ohm và các phương pháp tiếp cận của Joseph Fourier và Claude-Louis Navier.

Một nghiên cứu về khuôn khổ khái niệm được sử dụng bởi Ohm trong sản xuất luật Ohm đã được trình bày bởi Archibald.  Công trình của Ohm đánh dấu sự khởi đầu sớm của chủ đề của lý thuyết mạch, mặc dù điều này đã không trở thành một lĩnh vực quan trọng cho đến cuối thế kỷ này.

Định luật âm thanh của Ohm

Thông tin thêm: Luật âm thanh của Ohm

Định luật âm của Ohm, đôi khi được gọi là luật âm giai đoạn hay chỉ đơn giản là định luật Ohm, nói rằng âm thanh âm nhạc được nhận biết bởi tai như một tập hợp của một số âm điệu hài hòa thuần khiết. Nó được biết đến là không hoàn toàn đúng.

Nghiên cứu và xuất bản

Tác phẩm của ông rất nhiều. Với bài báo đầu tiên của mình vào năm 1825, Ohm nhìn vào sự suy giảm lực điện từ được tạo ra bởi một sợi dây khi chiều dài của dây tăng lên. Năm 1826, ông đưa ra một mô tả về sự dẫn truyền trong các mạch được mô hình hóa trong nghiên cứu về sự dẫn nhiệt của Fourier. Bài viết này tiếp tục khấu trừ kết quả của Ohm từ bằng chứng thực nghiệm và, đặc biệt trong lần thứ hai, ông đã có thể đề xuất các luật đã đi một chặng đường dài để giải thích kết quả của những người khác làm việc về điện mạ. Điều quan trọng nhất là cuốn sách nhỏ của ông được xuất bản ở Berlin năm 1827, với tựa đề Die galvanische Kette mathematisch bearbeitet. Công trình này, mầm bệnh đã xuất hiện trong hai năm trước đó trong các tạp chí của Schweigger và Poggendorff, đã tạo ra một ảnh hưởng quan trọng đối với sự phát triển của lý thuyết và ứng dụng của dòng điện. Tên của Ohm đã được kết hợp trong thuật ngữ khoa học điện trong Luật Ohm (mà ông xuất bản lần đầu tiên trong Die galvanische Kette…), tỷ lệ hiện tại và điện áp trong điện trở, và được chấp nhận là đơn vị SI của điện trở, ohm (biểu tượng Ω).

Mặc dù công việc của Ohm ảnh hưởng mạnh mẽ đến lý thuyết, nhưng lúc đầu nó đã nhận được rất ít sự nhiệt tình. Tuy nhiên, công việc của ông cuối cùng đã được công nhận bởi Hội Hoàng gia với giải thưởng của Huân chương Copley năm 1841.  Ông trở thành một thành viên nước ngoài của Hội Hoàng gia năm 1842, và năm 1845 ông trở thành một thành viên đầy đủ của Học viện Khoa học Bavarian và Nhân văn. Ở một mức độ nào đó, Charles Wheatstone đã thu hút sự chú ý đến các định nghĩa mà Ohm đã giới thiệu trong lĩnh vực vật lý.

Công trinh

 • Grundlinien zu einer zweckmäßigen Behandlung der Geometrie als höheren Bildungsmittels vorbereitenden Lehranstalten / entworfen (Hướng dẫn điều trị thích hợp về hình học trong giáo dục đại học tại các viện dự bị / ghi chú)
Erlangen: Palm und Enke, 1817. – XXXII, 224 S., II Faltbl.: đồ thị. Darst. (PDF, 11,2 MB)
 • Die galvanische Kette: mathematisch bearbeitet (The Circuit Galvanic Điều tra toán học)
Berlin: Riemann, 1827. – 245 S.: đồ thị. Darst. (PDF, 4,7 MB)
 • Elemente der analytischen Geometrie im Raume am schiefwinkligen Coordinatensysteme (Các thành phần của hình học phân tích liên quan đến hệ tọa độ nghiêng)
Nürnberg: Schrag, 1849. – XII, 590 S. – (Ohm, Georg S.: Beiträge zur Phân tử-Physik; 1) (PDF, 81 MB)
 • Grundzüge der Physik als Compendium zu seinen Vorlesungen (Nguyên tắc cơ bản của vật lý: Compendium of lectures)
Nürnberg: Schrag, 1854. – X, 563 S.: Biểu đồ. Darst. Erschienen: Abth. 1 (1853) – 2 (1854) (PDF, 38 MB)
 • Thư mục và tập tin PDF của tất cả các bài báo và sách của Georg Simon Ohm

Xem thêm

 • Martin Ohm
 • Ohm (đơn vị)

Ghi chú

 1. Jump up^ Định luật Ohm, dòng điện tỉ lệ thuận với sự khác biệt tiềm năng, lần đầu tiên được Henry Cavendish phát hiện, nhưng Cavendish đã không công bố những khám phá điện của mình trong cuộc đời và chúng không được biết đến cho đến năm 1879, sau khi Ohm độc lập thực hiện khám phá và tự xuất bản. Vì vậy, pháp luật đã mang tên của Ohm.

Tham khảo

 1. Jump up^ “Ohm”. Từ điển không được rút gọn của Webster Random House.
 2. Jump up^ Keithley, Joseph F. (1999). Câu chuyện về đo lường điện và từ: Từ năm 500 TCN đến thập niên 1940. John Wiley & Sons
 3. ^ Jump up to:a b c Chisholm 1911, tr. 34.
 4. Jump up^ Kneller, Karl Alois; Ấm đun nước, Thomas Michael (1911). Kitô giáo và các nhà lãnh đạo của khoa học hiện đại; một đóng góp cho lịch sử văn hóa trong thế kỷ XIX. Freiburg im Breisgau, trang 17–18
 5. Jump up^ Georg Simon Ohm (2002), Georg Simon Ohm: nachgelassene Schriften und Dokumente aus seinem Leben: mit Schriftstücken seiner Vorfahren und Briefen bắt giữ Bruders Martin.Palm und Enke. p. 216; 219
 6. Jump up^ Leopold von Ranke (1966), Lịch sử Cải cách ở Đức, Tập 2. F. Công ty xuất bản Unger, trang. 467
 7. Jump up^ Die galvanische kette: mathematisch Tác giả Georg Simon Ohm Tr. 181
 8. Jump up^ Các mạch điện điều tra toán học Bởi Georg Simon Ohm Pg. 202
 9. Jump up^ B. Pourprix, “GS Ohm théoricien de l’action contiguë,” Lưu trữ quốc tế d’histoire des sciences 45 (134) (1995), tr. 30–56
 10. Jump up^ T Archibald, “Căng thẳng và tiềm năng từ Ohm đến Kirchhoff,” Centaurus 31 (2) (1988), trang 141–163
 11. Jump up^ Belevitch, V, “Tóm tắt lịch sử lý thuyết mạch”, Kỷ yếu của IRE, vol 50, Iss 5, trang 848–855, tháng 5 năm 1962 doi: 10.1109 / JRPROC.1962.288301.
 12. Jump up^  “Tầm nhìn không gian”. Tại Mark R. Rosenzweig.  25. Đánh giá hàng năm Inc. p. 215. ISBN 978-0-8243-0225-2.
 13. Jump up^ http://www.juliantrubin.com/bigten/ohmlawexperiments.html
 14. Jump up^ Những người chiến thắng trong Huân chương Copley của Hội Hoàng gia Luân Đôn
 15. Jump up^ Merz, John Theodore (1903). “Lịch sử tư tưởng châu Âu trong thế kỷ XIX”, trang 365–366

Ghi nhận tác giả:

 • Bài viết này kết hợp văn bản từ một ấn bản bây giờ trong phạm vi công cộng:  (1911). ” Ồ, Georg Simon “. Encyclopædia Britannica. 20 (lần thứ 11). Nhà in Đại học Cambridge. p. 34.

Liên kết ngoài

 • Báo giá liên quan đến Georg Ohm tại Wikiquote
 • O’Connor, John J.;.
 • ” Ồ, Georg Simon “. Cyclopædia của Mỹ. 1879.

Tham khảo


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Georg_Simon_Ohm&oldid=64866289”

Từ khóa: Georg Simon Ohm, Georg Simon Ohm, Georg Simon Ohm

georg simon ohm
george simon ohm
tốt nghiệp ørsted
georg simón ohm
georg simon ohm elizabeth barbara ohm
ohm georg simon
g s ohm

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO LADIGI giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Scores: 4.5 (111 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn