Ghostface là gì? Chi tiết về Ghostface mới nhất 2021

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng
Bước tới tìm kiếm

Ghostface là biệt danh của một nhân vật hư cấu chuyên giết người hàng loạt, xuất hiện trong loạt phim kinh dị[1] Scream (Tiếng thét) được sản xuất lần đầu tiên vào năm 1996 bởi đạo diễn Wes Craven. Với bộ mặt nạ quái gỡ, cùng một con dao săn Ghostface cũng được đánh giá là một trong những tên sát nhân gây ám ảnh trên màn ảnh Hoa Kỳ. Tính đến năm 2019 thì series Scream đã ra được 4 phần. “Scream” được Wes Craven lấy cảm hứng từ bức tranh Tiếng Thét cùng tên nổi tiếng của họa sĩ Edward Munch. Kể từ khi Scream ra mắt, mặt nạ của Ghostface cũng đã trở thành biểu tượng chính của Halloween.

Ghostface
Nhân vật trong Loạt phim Scream
Xuất hiện lần đầu Scream (phim 1996)
Xuất hiện lần cuối 2011
Sáng tạo bởi Wes Craven
Diễn xuất bởi Matthew Lillard
Skeet Ulrich
Laurie Metcalf
Timothy Olyphant
Scott Foley
Emma Roberts
Rory Culkin
Thông tin
Biệt danh Cha của cái chết
Biểu tượng của Halloween
Giống loài Người
Giới tính Nam, Nữ
Nghề nghiệp Kẻ sát nhân hàng loạt
Sát nhân mặt nạ
Nơi ở Woodsboro, California
Windsor College, Ohio
Hollywood, California

Những điều nên biết về Ghostface[sửa | sửa mã nguồn]

Ghostface là một tên sát nhân bí ẩn xuất hiện tại thị trấn hư cấu Woodsboro thuộc bang California (Hoa Kỳ), điểm đặc trưng của Ghostface là hắn luôn mang một chiếc mặc nạ thần chết cùng với một bộ áo choàng màu đen, vũ khí chính mà Ghostface luôn đem theo trong người và sử dụng là một con dao săn nhỏ. Ghostface sẽ lên kế hoạch kỹ càng cho mục đích giết người của hắn như gọi điện hù dọa, hắn đồng thời cũng thay đổi giọng nói, để gây phân tâm cho nạn nhân rồi mới tìm cách truy giết họ. Hai câu nói thông thường của Ghostface là What’s your favorite scary movie? (Phim kinh dị bạn yêu thích là gì?) và Do you like scary movie? (Bạn có thích phim kinh dị không?). Nguồn gốc của Ghostface là một kẻ đam mê phim kinh dị và hắn sẽ gọi điện hỏi những nạn nhân của hắn câu hỏi liên quan đến một bộ phim hay một nhân vật kinh dị nổi tiếng.
Đối tượng truy sát yêu thích của hắn thường là những thanh thiếu niên, học sinh trung học, và đặc biệt là cô nữ sinh tên Sidney Prescott. Ghostface cũng mang mối tư thù với Sidney và mẹ của cô. Và đó là lý do vì sao Ghostface luôn tìm mọi cách để sát hại cô.

Có thể bạn quan tâm  Le Mans là gì? Chi tiết về Le Mans mới nhất 2021

Những điều khác[sửa | sửa mã nguồn]

Tuy ra đời sau so với những nhân vật hư cấu giết người hàng loạt trước đó như Jason Voorhees, Michael Myers hay Leatherface nhưng Ghostface cũng được đánh giá là một trong mười kẻ sát nhân hàng loạt gây ám ảnh nhất trong các phim kinh dị Mỹ. Ghostface chỉ sử dụng thành thạo một loại vũ khí duy nhất là dao săn, dù không có kỹ năng đặc biệt hay khả năng bất tử nhưng Ghostface lại là mẫu sát nhân có khả năng chạy rất nhanh và xuất hiện bất ngờ, hắn có thể giết người ngay giữa ban ngày, ngay trong xe lẫn trong nhà nạn nhân. Ghostface không đơn thuần chỉ có duy nhất một tên sát nhân mà đôi khi có đến nhiều tên
Ghostface “hành sự” cùng một lúc. Ghostface là mẫu sát nhân hàng loạt không phải vì lý do bị di chứng tâm thần như Michael Myers hay Leatherface mà hắn chỉ vì một đích cá nhân là trả thù Sydney và tìm cách giết hại cô.
Ở những phân cảnh cuối trong các phần phim Scream thì “Ghostface” sẽ tự động lột mặt nạ và cho Sidney Prescott biết hắn là ai.

Những cái chết của Ghostface[sửa | sửa mã nguồn]

STT Tựa phim Lý do chết Ghi chú
1 Scream 1 (1996) Stu Macher bị tivi đè lên đầu và bị giật điện đến chết, Billy bị Sydney dùng súng bắn vào giữa trán Phần này có đến hai tên sát nhân mang mặt nạ Ghostface
2 Scream 2 (1997) Micky bị bắn hàng chục phát đạn bởi Gale và Sidney, sau đó mẹ của Billy là bà Loomis đã bị Sydney dùng súng ngắn bắn vào giữa trán phần này có đến hai sát nhân mang mặt nạ Ghostface
3 Scream 3 (2000) Roman bị Sydney dùng dao đâm vào giữa ngực, sau đó Roman bị Dewey bắn nhiều phát đến chết
4 Scream 4 (2011) Charile bị Jill Roberts dùng dao đâm nhiều nhát vào người, còn Jill Roberts bị Sydney dùng súng ngắn bắn chết Phần này có đến hai sát nhân mang mặc nạ Ghostface
Có thể bạn quan tâm  ViVi (ca sĩ) là gì? Chi tiết về ViVi (ca sĩ) mới nhất 2021

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ http://m.tiin.vn/chuyen-muc/phim/cha-de-loat-phim-tieng-thet-qua-doi.html


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Ghostface&oldid=54108447”

Từ khóa: Ghostface, Ghostface, Ghostface

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO TOP giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia

Scores: 4.6 (80 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn