Top 20+ Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội Xét nghiệm NIPT là gì? Giá xét nghiệm NIPT cho mẹ bầu thắc mắc

Bạn đang tìm hiểu về Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội hữu ích với bạn.

Xét nghiệm NIPT là gì? Giá xét nghiệm NIPT cho mẹ bầu thắc mắc

Thăm khám thường xuyên và sàng lọc dị tật trước sinh là việc mẹ bầu nào cũng nên thực hiện để em bé được chào đời khỏe mạnh. Nhờ có phương pháp y học hiện đại này mà rất nhiều em bé được phát hiện dị tật từ sớm và có cách giải quyết kịp thời. Vậy, sàng lọc trước sinh bằng xét nghiệm NIPT là như thế nào? Giá của xét nghiệm NIPT có đắt như các mẹ vẫn nghĩ?

Xét nghiệm NIPT là gì?

NIPT (Non-invasive Prenatal Testing), test tiền sản không xâm lấn, là một xét nghiệm sàng lọc dị tật thai nhi thông qua mẫu máu mẹ từ tuần thứ 10 của thai kỳ. Cơ sở của xét nghiệm này là trong thời kỳ mang thai, một số đoạn ADN của em bé qua được nhau thai và vào trong máu mẹ. Từ đó ta có thể phân tích được những bất thường về di truyền của thai nhi thông qua mẫu máu của mẹ mà không gây rủi ro cho mẹ bầu hay thai nhi.

Đối tượng nào cần làm xét nghiệm NIPT?

Xét nghiệm NIPT được khuyến cáo thực hiện trên những phụ nữ:

  • Mang thai khi lớn tuổi (>35 tuổi).
  • Đã từng sinh con với bất thường về di truyền.
  • Kết quả siêu âm cho thấy thai nhi có thể có bất thường.
  • Mẹ có bất thường về nhiễm sắc thể.
  • Các xét nghiệm sàng lọc trước đó (double test, triple test) có bất thường.

Các chuyên gia khuyến cáo không phải bất kì phụ nữ mang thai nào cũng nên làm NIPT vì giá xét nghiệm NIPT cao hơn nhiều so với các xét nghiệm sàng lọc cơ bản khác.

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Tên ở nhà cho bé trai năm 2022 độc lạ, đáng yêu và dễ nuôi

Giá trị của xét nghiệm NIPT?

Với giá xét nghiệm NIPT cao hơn các xét nghiệm sàng lọc khác như vậy, giá trị mà nó đem lại như thế nào?

Mẹ bầu cần lưu ý rằng, xét nghiệm NIPT chỉ là một xét nghiệm sàng lọc, vì vậy sẽ không đủ khả năng để khẳng định chắc chắn rằng em bé có bất thường về mặt di truyền. Trong trường hợp kết quả trả về là “nguy cơ cao” (dương tính) với một bất thường di truyền, cần thực hiện thêm các xét nghiệm để khẳng định chẩn đoán khác như: Sinh thiết gai nhau, chọc dò nước ối hay chọc dò máu cuống rốn.

Tuy nhiên, nếu kết quả là “nguy cơ thấp” (âm tính), gần như chắc chắn (99,9%) thai nhi sẽ không có các bất thường về di truyền được khảo sát, vì vậy không cần thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán xâm lấn khác, điều mà các xét nghiệm sàng lọc khác (double test, triple test) không làm được.

Giá xét nghiệm NIPT bao nhiêu tiền?

Giá xét nghiệm NIPT dao động từ 3.000.000 – 19.000.000, tùy vào gói sàng lọc mà bác sĩ tư vấn cũng như sự lựa chọn của mẹ bầu. Giá xét nghiệm NIPT còn thay đổi tùy vào mức quy định của mỗi bệnh viện. Các gói sàng lọc với giá tiền càng cao thì càng khảo sát được nhiều loại bất thường về di truyền.

Nguyên nhân giá xét nghiệm NIPT cao như vậy là do hệ thống máy móc và thiết bị xét nghiệm là hiện đại nhất, phải đảm bảo khắt khe về quy trình kỹ thuật, phân tích, đánh giá, sàng lọc. Chính những yếu tố đó giúp cho kết quả xét nghiệm NIPT có độ chính xác rất cao.

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Giá xét nghiệm tiểu đường thai kỳ, chi phí rẻ – an toàn cho mẹ và bé

Làm xét nghiệm NIPT ở đâu?

Mẹ bầu có thể tham khảo thực hiện xét nghiệm NIPT tại những bệnh viện phụ sản uy tín như bệnh viện Từ Dũ, bệnh viện phụ sản Hùng Vương ở phía nam, hay bệnh viện phụ sản Trung ương, bệnh viện phụ sản Hà Nội ở phía bắc. Cũng như các bệnh viện tư nhân, phòng xét nghiệm di truyền có triển khai dịch vụ xét nghiệm.

healthtool due date

Tính ngày dự sinh

Tìm hiểu thêm về phương pháp tính

chevron

Kỳ kinh nguyệt cuối cùng

Ngày thụ thai

Thụ tinh trong ống nghiệm IVF

calendar line
Độ dài chu kỳ kinh nguyệt
28 ngày

Như vậy thông qua bài viết mẹ bầu đã có cái nhìn tổng quan, khi nào cần thực hiện, hiệu quả, cũng như giá xét nghiệm NIPT và những nơi thực hiện. Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết từ MarryBaby để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích cho mẹ và bé nhé.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4469
Lượt xem: 67256895

Làm NIPT có cần làm Double Test, Triple Test và siêu âm đo độ mờ da gáy nữa không? từ Youtube

❓ Làm NIPT có cần làm Double Test, Triple Test và siêu âm đo độ mờ da gáy nữa không ạ?
👉🏻 Trả lời của Thầy thuốc nhân dân – PGS. TS. BS. Nguyễn Duy Ánh – Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội:
▪️ Khi mang thai, chúng ta sẽ siêu âm ở tuần 12-13 để đo độ mờ da gáy đồng thời bác sĩ sẽ lấy máu của mẹ để làm xét nghiệm sàng lọc Double Test hoặc Triple Test. Đây cũng là sàng lọc có thể gọi là không xâm lấn nhưng độ chính xác thấp, khoảng chừng ngoài 70%. Còn NIPT có độ chính xác rất cao (trên 99%). Vì vậy nếu chúng ta đã làm NIPT thì không cần làm Double Test hay Triple Test nữa, trừ siêu âm thì chúng ta vẫn phải làm. Ngoài việc đo khoảng sáng sau gáy, siêu âm còn giúp phát hiện nhiều bất thường về hình thái của em bé mà NIPT không thể thông báo hết được. NIPT tiên đoán những bất thường về NST chứ không tiên đoán về hình thái của em bé, vì vậy NIPT cũng không phải phương pháp thay thế tất cả.

🏥 Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội triển khai 2 gói sàng lọc NIPT như sau:
✅ Gói 6.000.000₫ (gói cơ bản): phát hiện dị bội 3 cặp NST: 13, 18, 21; Sàng lọc chính xác hội chứng Down, Edwards, Patau.
✅ Gói 8.000.000₫: phát hiện bất thường của toàn bộ 23 cặp NST; Sàng lọc chính xác hội chứng Down, Edwards, Patau, các bất thường nhiễm sắc thể giới tính và các bất thường nhiễm sắc thể khác.
🔴 Trường hợp kết quả xét nghiệm NIPT (cả 2 gói) có nguy cơ cao, thai phụ được MIỄN PHÍ THỦ THUẬT CHỌC HÚT NƯỚC ỐI LÀM NHIỄM SẮC THỂ ĐỒ.
Để đăng ký xét nghiệm, khách hàng vui lòng tới khám tại:
🏥 Trung tâm Sàng lọc, Chẩn đoán trước sinh & sơ sinh – tầng 2 nhà B – Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội 929 La Thành, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
☎ Tổng đài đặt khám: 19006922 – nhánh 2
🎯 Đặt lịch khám qua website: http://datkham.benhvienphusanhanoi.vn/
📱 Đặt khám qua ứng dụng Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội: https://bit.ly/3ahl0KL

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3403

3. Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7610

4. Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1943

5. Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội rồi nhỉ? Bài viết Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8875

6. Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội từ tienphong.vn

tienphong.vn
Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8621

7. Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội

Mô tả: Trong đây là TOP các nội dung về Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5976

8. Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội từ soha.vn

soha.vn
Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội rồi nhỉ? Bài viết Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6595

9. Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2018

10. Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội từ kenh14.vn

kenh14.vn
Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các bài viết về Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội được chúng mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8526

11. Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội từ zingnews.vn

zingnews.vn
Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội rồi nhỉ? Nội dung Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8547

12. Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội được chúng mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8294

13. Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội từ vov.vn

vov.vn
Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5250

14. Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội từ afamily.vn

afamily.vn
Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội rồi nhỉ? Nội dung Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1062

15. Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9472

16. Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội

Tóm tắt: Trên đây là TOP các bài viết về Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7389

17. Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội từ coccoc.com

coccoc.com
Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội rồi nhỉ? Nội dung Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5886

18. Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội từ facebook.com

facebook.com
Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội được chúng mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9858

Câu hỏi về Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội

Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội
cách Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội
hướng dẫn Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội
Giá Xét Nghiệm Nipt Ở Đại Học Y Hà Nội miễn phí

Scores: 4 (153 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn