Top 20+ Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì Tăng khả năng thụ thai: Dinh dưỡng trong từng giai đoạn

Bạn đang tìm hiểu về Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì hữu ích với bạn.

Tăng khả năng thụ thai: Dinh dưỡng trong từng giai đoạn

Các giai đoạn khác nhau của chu kỳ đòi hỏi cơ thể người phụ nữ tạo ra những hormone khác nhau và trải qua những quá trình khác nhau. Vì vậy nếu muốn tăng khả năng thụ thai lên mức tối đa, bạn nên chú ý bổ sung những thực phẩm phù hợp trong từng giai đoạn.

1/ Trong ngày “đèn đỏ”

Khi chu kỳ bắt đầu, bạn có thể cảm thấy bị chuột rút, trướng bụng, mệt mỏi và bực bội. Bạn cũng có thể bị hao hụt nguồn dự trữ sắt. Thực tế, phụ nữ bình thường mất khoảng 30-40ml máu trong vòng 3 đến 7 ngày.

Những ngày đèn đỏ là dịp tốt để tập trung vào các thực phẩm giàu sắt. Tuy nhiên đừng biến kinh nguyệt của bạn thành một cái cớ để ngốn một lượng lớn thức ăn nhanh. Đặc biệt chú ý những điều sau trong những ngày đèn đỏ:

• Tập trung ăn nhiều: Thịt, đậu, cá, các loại rau có màu xanh và các loại hạt. Hầu hết các thực phẩm này đều giàu sắt, protein hoặc cả hai, đặc biệt quan trọng nếu bạn bị lạc nội mạc tử cung hoặc ra máu nhiều. Một số thực phẩm như cá, hạt và rau xanh có đặc tính kháng viêm, giúp giảm các cơn chuột rút bằng cách kích thích lưu thông máu. Mẹ bầu cũng nên ăn nhiều ớt chuông, cà chua, bông cải, kiwi, cam và các loại thực phẩm giàu vitamin C.

• Tránh xa: Nếu kỳ kinh của bạn có máu đông và đau đớn, tránh xa thức ăn lạnh, rượu, caffein và thức ăn nhiều gia vị vì có thể làm máu ra nhiều hơn.

2/ Giai đoạn tạo nang buồng trứng

Trong giai đoạn tạo nang buồng trứng, cơ thể làm việc hết mình để phát triển nang và nồng độ hormone estrogen tăng cao. Các loại rau thuộc họ cải như bông cải, cải xoăn, cải bắp và súp lơ chứa một phytonutrient có thể giúp phụ nữ chuyển hóa estrogen tốt hơn.

Thịt và các sản phẩm làm từ sữa, giúp ra loại bỏ lượng estrogen dư thừa khỏi cơ thể. Đặc biệt, bạn cũng đừng quên ăn kèm dầu ô liu, quả bơ, quả hạch và hạt với những loại rau xanh kể trên. Những loại thức ăn này đều chứa nhiều vitamin E, vitamin này có trong dịch của nang chứa trứng.

• Tập trung ăn nhiều:

Các loại thức ăn có hỗ trợ sự phát triển của nang như các loại quả hạch, hạt, rau xanh, đậu, trứng và cá.

• Tránh xa những thức uống có cồn, vì chúng ảnh hưởng đến sự cân bằng hormone. Chúng cũng gây mất nước trong cơ thể khiến cho chất nhầy cổ tử cung trở nên quá đặc.

3/ Giai đoạn rụng trứng

Khi sắp rụng trứng, cơ thể cần nhiều loại vitamin B và các dưỡng chất khác để hỗ trợ sự giải phóng và làm tổ của trứng. Kẽm có thể hỗ trợ phân bào và sản xuất progesterone và vitamin C có nhiều trong các nang trứng sau khi trứng rụng, đóng vai trò nhất định trong việc sản xuất progesterone.

Các axit béo thiết yếu (EFA) cũng rất quan trọng trong giai đoạn này. Các EFA này thúc đẩy máu lưu thông đến tử cung và hỗ trợ quá trình mở nang để giải phóng trứng. Chúng mở rộng những mạch máu nhỏ ở vùng kín, đảm bảo rằng bạn ở trong tình trạng tốt nhất và sẵn sàng “hành động”. Hơn nữa, dầu cá tăng testosterone trong cơ thể, làm bạn sẽ nhanh chóng đạt trạng thái hưng phấn.

• Tập trung ăn nhiều: Rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt, trứng, đậu, thịt, cá hoặc viên dầu cá và nước, thật nhiều nước. Nước đóng vai trò vận chuyển hormone và phát triển nang. Nó cũng giúp làm loãng chất nhầy cổ tử cung. Đặc biệt, nước giúp “tinh binh” dễ dàng bơi đến đích hơn.

• Tránh xa: Các thực phẩm chứa axit như cà phê, rượu, thịt và thực phẩm chế biến vì có thể khiến chất nhầy cổ tử cung trở nên “thù địch” với tinh trùng. Cà rốt non thường được cho là có tác dụng đẩy mạnh sự tiết dịch hỗ trợ quá trình thụ thai vì nó có tính kiềm.

4/ Giai đoạn sau rụng trứng (Giai đoạn luteal)

Đây là lúc bổ sung nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của tế bào. Beta-carotene, thường thấy trong các loại rau lá xanh cũng như các loại thực phẩm màu vàng và cam như cà rốt, dưa vàng và khoai lang. Các loại thực phẩm này giúp kiểm soát các hormone và ngăn ngừa sảy thai sớm.

Mục đích
Theo dõi chu kỳ kinh
Cơ hội thụ thai
Tránh thai

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

(ngày)

Số ngày hành kinh

(ngày)

Một loại thực phẩm được chú ý nhiều trong giai đoạn này là quả dứa. Ngoài beta-carotene, dứa chứa một chất gọi là bromelain, chất đã được chứng minh là có hỗ trợ nhất định đối với quá trình thụ thai nhờ các thuộc tính kháng viêm của nó. Không có nhiều nghiên cứu về lợi ích của việc ăn dứa trong thời gian thụ thai, nhưng nếu bạn muốn nâng cao xác suất thụ thai, bạn vẫn nên thử. Vì dứa là một thực phẩm tốt cho sức khỏe và không có tác hại.

• Tập trung ăn nhiều: Các thức ăn ấm như súp và món hầm. Mục tiêu chính trong giai đoạn luteal là tạo nhiệt độ cao để giúp duy trì thai kỳ.

• Tránh xa: Các loại thực phẩm lạnh hoặc sống, đặc biệt là kem và sữa chua lạnh. Giai đoạn luteal là thời gian mà bạn muốn để thúc đẩy sự phát triển và mở rộng trong khi nhiệt độ thấp lại làm co các bộ phận.

>>> Xem thêm thảo luận có chủ đề liên quan:

  • Thực phấm giúp tăng khả năng sinh sản
  • Những vitamin giúp tăng cường khả năng sinh sản

MarryBaby

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8164
Lượt xem: 59815233

Ăn thô và giai đoạn khủng hoảng chữa lành của mình ??? từ Youtube

#iamDung #ănthô #rawvegan

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4682

3. Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7586

4. Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì

Mô tả: Trong đây là TOP các bài viết về Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9135

5. Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì rồi nhỉ? Nội dung Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6971

6. Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì từ tienphong.vn

tienphong.vn
Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1743

7. Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì

Mô tả: Trên đây là danh sách các nội dung về Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5766

8. Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì từ soha.vn

soha.vn
Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì rồi nhỉ? Nội dung Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6968

9. Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4491

10. Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì từ kenh14.vn

kenh14.vn
Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các bài viết về Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5713

11. Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì từ zingnews.vn

zingnews.vn
Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì rồi nhỉ? Nội dung Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8925

12. Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2835

13. Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì từ vov.vn

vov.vn
Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các nội dung về Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6365

14. Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì từ afamily.vn

afamily.vn
Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì rồi nhỉ? Nội dung Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9128

15. Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1507

16. Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì

Tóm tắt: Trong đây là TOP các bài viết về Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3931

17. Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì từ coccoc.com

coccoc.com
Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì rồi nhỉ? Bài viết Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2802

18. Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì từ facebook.com

facebook.com
Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì được chúng mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6059

Câu hỏi về Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì

Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì
cách Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì
hướng dẫn Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì
Giai Đoạn Hoàng Thể Nên Ăn Gì miễn phí

Scores: 4.2 (143 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn