Top 20+ Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam – Thực vật C4 – Wikipedia tiếng Việt

Bạn đang tìm hiểu về Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam hữu ích với bạn.

Thực vật C4 – Wikipedia tiếng Việt

Bài viết này cần thêm chú thích nguồn gốc để kiểm chứng thông tin. Mời bạn giúp hoàn thiện bài viết này bằng cách bổ sung chú thích tới các nguồn đáng tin cậy. Các nội dung không có nguồn có thể bị nghi ngờ và xóa bỏ.
Tổng quan về cố định cacbon C4
Cố định cacbon C4 là một trong ba phương pháp, cùng với cố định cacbon C3 và quang hợp CAM, được thực vật trên đất liền sử dụng để “cố định” dioxide cacbon (liên kết các phân tử CO2 dạng khí thành các hợp chất hoà tan trong thực vật) để sản xuất đường thông qua quang hợp. Các loài thực vật sử dụng cơ chế cố định cacbon C4 được gọi chung là thực vật C4.
Cùng với quang hợp CAM, cố định cacbon C4 là sự hoàn thiện của chiến lược cố định cacbon C3 đơn giản và cổ hơn, nhưng hiện vẫn được phần lớn các loài thực vật sử dụng. Cả hai phương pháp này đều là cách thức vượt qua xu hướng của RuBisCO (enzym đầu tiên trong chu trình Calvin-Benson) trong quang hô hấp (lãng phí năng lượng bằng cách sử dụng oxy để phá vỡ các hợp chất cacbon thành CO2). Thực vật C4 cách ly RuBisCO ra khỏi oxy trong không khí, cố định cacbon trong các tế bào thịt lá và sử dụng oxaloaxetat cùng malat để chuyên chở cacbon đã cố định tới RuBisCO và phần còn lại của chu trình Calvin-Benson được cô lập trong các tế bào bó màng bao. Các hợp chất trung gian đều chứa 4 nguyên tử cacbon, vì thế mà có tên gọi C4.

Cơ chế[sửa | sửa mã nguồn] Cơ chế C4 được M. D. Hatch và C. R. Slack, hai nhà nghiên cứu người Australia, phát hiện năm 1966, vì thế đôi khi nó còn được gọi là cơ chế Hatch-Slack.
Ở thực vật C3, bước đầu tiên trong các phản ứng phụ thuộc ánh sáng của quang hợp là quá trình cố định CO2 bằng enzym RuBisCO thành 3-phosphorglyxerat. Tuy nhiên, do hoạt động kép caxboxylaza / oxygenaza của RuBisCO, nên một lượng chất nền bị oxy hóa thay vì bị cacboxylat hóa, tạo ra sự thất thoát chất nền và làm tiêu hao năng lượng, người ta gọi là quang hô hấp (hay hô hấp sáng). Nhằm tránh hiện tượng quang hô hấp, thực vật C4 đã phát triển một cơ chế nhằm chuyển giao CO2 tới enzym RuBisCO có hiệu quả hơn. Chúng sử dụng kiểu lá đặc biệt của mình, trong đó lạp lục tồn tại không những chỉ ở các tế bào thịt lá thuộc phần bên ngoài của lá (tế bào mô giậu) mà còn ở các tế bào bó màng bao. Thay vì cố định trực tiếp trong chu trình Calvin-Benson, CO2 được chuyển hóa thành axít hữu cơ chứa 4-cacbon và có khả năng tái sinh CO2 trong các lạp lục của các tế bào bó màng bao. Các tế bào bó màng bao sau đó có thể sử dụng CO2 này để sinh ra các cacbohydrat theo kiểu cố định cacbon C3 thông thường.
Bước đầu tiên trong cơ chế này là cố định CO2 bằng enzym phosphorenolpyruvat cacboxylaza (PEP cacboxylaza) tồn tại trong các tế bào thịt lá:

PEP cacboxylaza + PEP + CO2 → axit oxaloaxetat
PEP cacboxylaza có động lực học Michaelis-Menten (Km) thấp hơn cho CO2 – và vì thế có ái lực cao hơn RuBisCO. Ngoài ra, O2 là chất nền rất kém cho enzym này. Vì vậy, ở các nồng độ tương đối thấp của CO2, phần lớn CO2 sẽ được cố định theo cơ chế này.
Sản phẩm thông thường được chuyển hóa thành malat, một hợp chất hữu cơ đơn giản, và nó được vận chuyển tới các tế bào bó màng bao, vây quanh gân lá gần đó, tại đây nó được decacboxylat hóa để giải phóng CO2, và dioxide cacbon sẽ tham gia vào chu trình Calvin-Benson. Quá trình decacboxylat hóa giải phóng pyruvat để vận chuyển ngược trở lại thịt lá và bị phosphorrylat hóa trong phản ứng được pyruvat orthophotphat dikinaza (PPDK) xúc tác, để tái sinh PEP bằng cách mất đi của nhóm phosphor và một phân tử ATP.
Do mọi phân tử CO2 đều bị cố định hai lần, cơ chế C4 là tiêu tốn năng lượng hơn so với cơ chế C3. Cơ chế C3 đòi hỏi 18 ATP để tổng hợp một phân tử glucoza trong khi cơ chế C4 đòi hỏi 24 ATP. Nhưng do nếu khác đi thì các thực vật nhiệt đới sẽ mất trên một nửa cacbon quang hợp trong quang hô hấp, nên cơ chế C4 là cơ chế thích nghi để giảm thiểu thất thoát.
Có một vài biến thể của cơ chế này:

Axít 4-cacbon được vận chuyển từ các tế bào thịt lá có thể là malat như trên đây, nhưng cũng có thể là aspartat.
Axít 3-cacbon được vận chuyển ngược từ các tế bào bó bao bó mạch về các tế bào thịt lá có thể là pyruvat như trên đây, nhưng cũng có thể là alanin.
Enzym xúc tác quá trình decacboxylat hóa trong các tế bào bó màng bao là khác nhau, tùy theo loài. Ở ngô và mía, enzym là NADP-malic enzym, ở kê nó là NAD-malic enzym còn trong cỏ Guinea (Panicum maximum) thì enzym đó là PEP cacboxykinaza.
Giải phẫu lá C4[sửa | sửa mã nguồn] Nhiều Thực vật C4 có những tế bào thịt lá và tế bào bao bó mạch sắp xếp tỏa tròn xung quanh gân lá. Hai loại tế bào này chứa các lục lạp chuyên hóa đảm nhận từng công đoạn riêng biệt trong quá trình quang hợp.
Thực vật C4 có giải phẫu lá đặc trưng. Các bó mạch của chúng được bao quanh bằng hai vòng tế bào. Vòng trong, được gọi là các tế bào bó màng bao, chứa các lạp lục giàu tinh bột thiếu hạt khác với các lạp lục trong các tế bào thịt lá có ở vòng ngoài. Vì thế, các lạp lục được gọi là lưỡng hình. Giải phẫu đặc biệt này được gọi là giải phẫu Kranz (Kranz-Crown/Halo). Chức năng chủ yếu của giải phẫu Kranz là cung cấp một khu vực trong đó dioxide cacbon có thể được tập trung đặc hơn xung quanh RuBisCO, vì thế làm giảm quá trình quang hô hấp. Nhằm tạo thuận lợi cho việc duy trì nồng độ cao hơn đáng kể của dioxide cacbon trong bó màng bao so với trong thịt lá, lớp ranh giới của giải phẫu Kranz có độ dẫn thấp đối với dioxide cacbon, một tính chất có thể được tăng cường bởi sự có mặt của chất bần (suberin).
Mặc dù phần lớn thực vật C4 biểu lộ giải phẫu Kranz, nhưng có một loạt các loài vận hành chu trình C4 hạn chế mà không có bất kỳ mô bó màng bao riêng biệt nào. Suaeda aralocaspica, Bienertia cycloptera và Bienertia sinuspersici là các loài thực vật đất liền sinh sống trong các vùng trũng khô mặn tại các sa mạc Trung và Tây Á. Các loài thực vật này thể hiện sự vận hành cơ chế tích tụ dioxide cacbon C4 một tế bào, nó là độc đáo nhất trong số các cơ chế C4 đã biết. Mặc dù giải phẫu tế bào của các loài này là hơi khác nhau, nhưng nguyên lý cơ bản là chất lưu chứa đầy các không bào được sử dụng để chia tách tế bào thành các khu vực tách biệt. Các enzym cacboxylat hóa trong tế bào chất vì thế có thể được giữ tách rời ra khỏi các enzym decacboxylaza và RuBisCO trong các lạp lục, một hàng rào khuếch tán có thể được thiết lập giữa các lạp lục (chứa RuBisCO) và tế bào chất. Điều này cho phép thiết lập một khu vực kiểu bó màng bao và một khu vực kiểu thịt lá trong phạm vi một tế bào. Mặc dù điều này cho phép cơ chế C4 hạn chế có thể vận hành, nhưng nó là tương đối không hiệu quả, do có nhiều rò rỉ CO2 từ khu vực xung quanh RuBisCO có thể diễn ra. Cũng có chứng cứ về thực vật thủy sinh phi-Kranz như thủy thảo (Hydrilla verticillata) thể hiện cơ chế quang hợp C4 trong các điều kiện nóng ấm, mặc dù cơ chế để giảm thiểu rò rỉ CO2 từ khu vực xung quanh RuBisCO hiện tại vẫn chưa được làm rõ.

Sự tiến hóa và ưu thế của cơ chế C4[sửa | sửa mã nguồn] Thực vật C4 có một số ưu thế cạnh tranh khi so với các thực vật chỉ có kiểu cố định cacbon C3 thông thường trong các điều kiện khô hạn, nhiệt độ cao cũng như khi bị hạn chế về nitơ hay dioxide cacbon. Kiểu cố định cacbon C4 đã tiến hóa trong ít nhất 18 trường hợp độc lập trong các nhóm thực vật khác nhau, vì thế nó là ví dụ của tiến hóa hội tụ. Thực vật sử dụng cơ chế trao đổi chất C4 bao gồm mía, ngô, lúa miến, kê châu Phi, dền, cỏ Wobsqua[cần dẫn nguồn] v.v. Thực vật C4 đã phát sinh trong đại Tân Sinh và chỉ trở nên phổ biến kể từ thế Miocen. Ngày nay, chúng chiếm khoảng 5% sinh khối thực vật trên Trái Đất và khoảng 1% về số loài đã biết. Các loài này chủ yếu tập trung tại khu vực nhiệt đới trong đó nhiệt độ cao của không khí tạo ra khả năng cao hơn cho hoạt động oxy hóa của RuBisCO, và điều này làm tăng tốc độ quang hô hấp ở thực vật C3.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn] Danh sách các loài thực vật C4
Thực vật C3
Thực vật CAM
Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6871
Lượt xem: 56294644

Quang hợp ở các nhóm thực vật C3, C4 và CAM – Bài 9 – Sinh 11 – Cô Nguyễn Thị Hoài Thu (HAY NHẤT) từ Youtube

🔖 Đăng ký khóa học của thầy cô VietJack giá từ 250k tại: https://bit.ly/30CPP9X.
📲Tải app VietJack để xem các bài giảng khác của thầy cô. Link tải: https://vietjack.onelink.me/hJSB/30701ef0
☎️ Hotline hỗ trợ: 084 283 4585
Sinh học 11 – Bài 9 – Quang hợp ở các nhóm thưc vật C3, C4 và CAM

Bài giảng này cô sẽ giúp các em nắm chắc kiến thức trọng tâm bài Quang hợp ở các nhóm thực vật C3, C4 và CAM trong chương trình Sinh học 11. Qua đó, các em có nền tảng kiến thức tốt để giải nhanh các dạng bài tập liên quan. Video này, cô cũng sẽ giải tất cả các bài tập của bài học này trong sách. Chú ý theo dõi bài học cùng cô nhé ! Đăng kí mua khóa học của cô tại: https://m.me/hoc.cung.vietjack Học trực tuyến tại: https://khoahoc.vietjack.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/hoc.cung.vietjack/
#vietjack #sinh11 #quanghopocacnhomthucvatC3C4vaCAM

▶Danh sách các bài học môn Sinh học 11 – Cô Nguyễn Thị Hoài Thu:

▶ Danh sách các bài học môn Toán học 11 – Thầy Lê Thành Đạt:

▶ Danh sách các bài học môn Lịch sử 11 – Cô Nguyễn Thúy Hảo:

▶ Danh sách các bài học môn Ngữ văn 11 – Cô Thúy Nhàn:

▶ Danh sách các bài học môn Vật lý 11 – Cô Nguyễn Quyên:

▶ Danh sách các bài học môn Tiếng anh 11 – Cô Lê Mai Anh:

▶ Danh sách các dạng bài tập môn Hoá học 11 – Cô Nguyễn Thị Nhàn:

▶ Danh sách các bài học môn Địa lý 11 – Cô Vũ Thị Hiên:

▶ Danh sách các bài học môn Hóa học 11 – Cô Nguyễn Nhàn:

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1997

3. Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2458

4. Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1551

5. Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam rồi nhỉ? Nội dung Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3488

6. Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam từ tienphong.vn

tienphong.vn
Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3105

7. Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam

Mô tả: Trong đây là danh sách các bài viết về Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6746

8. Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam từ soha.vn

soha.vn
Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam rồi nhỉ? Bài viết Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7338

9. Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3667

10. Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam từ kenh14.vn

kenh14.vn
Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các bài viết về Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1779

11. Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam từ zingnews.vn

zingnews.vn
Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam rồi nhỉ? Nội dung Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4302

12. Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6299

13. Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam từ vov.vn

vov.vn
Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các nội dung về Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1711

14. Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam từ afamily.vn

afamily.vn
Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam rồi nhỉ? Bài viết Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam được chúng mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8747

15. Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6238

16. Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam

Tóm tắt: Trên đây là TOP các bài viết về Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1305

17. Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam từ coccoc.com

coccoc.com
Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam rồi nhỉ? Bài viết Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4802

18. Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam từ facebook.com

facebook.com
Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam được chúng mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8671

Câu hỏi về Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam

Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam
cách Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam
hướng dẫn Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam
Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam miễn phí

Scores: 4.2 (73 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn