Hệ thống đầu cuối là gì? Chi tiết về Hệ thống đầu cuối mới nhất 2023

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng
Bước tới tìm kiếm

Hệ thống đầu cuối hay máy đầu cuối (tiếng Anh:end system) là thuật ngữ trong ngành mạng máy tính để chỉ các máy tính kết nối với mạng máy tính hay trực tiếp với Internet. Gọi là đầu cuối (end) vì các máy tính này nằm tại rìa mạng hay Internet. Người dùng đầu cuối luôn luôn tương tác với các hệ thống đầu cuối.

Các hệ thống của Internet còn bao gồm một số máy tính mà người dùng đầu cuối không tương tác. Các máy này bao gồm các máy chủ thư điện tử và máy chủ web

Với tốc độ hiện đại hóa ngày càng cao của công nghệ, các đồ dùng trong nhà (chẳng hạn máy nướng bánh mì và tủ lạnh) cũng như các máy tính cầm tay và máy ảnh số đang dần được kết nối toàn bộ với Internet là các hệ thống đầu cuối.

Các hệ thống đầu cuối mà kết nối với Internet còn được gọi trong tiếng Anh là hosts, bởi vì chúng có (host) những ứng dụng Internet như trình duyệt web hay ứng dụng lấy thư điện tử.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Hệ_thống_đầu_cuối&oldid=55178263”

Từ khóa: Hệ thống đầu cuối, Hệ thống đầu cuối, Hệ thống đầu cuối

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO từ khóa giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia

Scores: 4.5 (112 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn