Hey Girl là gì? Chi tiết về Hey Girl mới nhất 2023

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng
Bước tới tìm kiếm

Hey Girl
Phồn thể 黑Girl (phồn thể)
Giản thể 黑Girl (giản thể)
Bính âm Hēi Girl (Tiếng Phổ thông)
Tên khác Hắc Sáp Hội Mỹ Mi,
Hei Se Hui Mei Mei,
黑社會美眉
Nguyên quán Đài Loan
Nghề nghiệp Ca sĩ, diễn viên, người mẫu
Năm hoạt động 2005–nay
Dòng nhạc Mandopop
Hãng thu âm Linfair Records (2006-06.2007)
Warner Music Đài Loan 05.2008-
Website www.woo.com.tw
Thành viên hiện tại
Tiểu Huân
Nha Đầu
Đình Đình
Thành viên cũ
Đồng Đồng
Quỷ Quỷ
Đại Nha
Mei Mei
Apple
Tiểu Tiệp
Tiểu Man
Dũng Thố
Đường Quả

Hey Girl là một nhóm nhạc nữ của Đài Loan. Kênh âm nhạc Channel V Đài Loan đã tổ chức một buổi thử giọng trong chương trình “Tôi yêu Hắc Sáp Hội” (我愛黑澀會/Wo Ai Hei Se Hui), một show truyền hình nhằm tạo ra những nhân vật nữ mới cho làng giải trí Đài Loan. Vào thời điểm cuối năm 2005, Channel V đã chọn ra chín thành viên đại diện cho những cô gái khác, đó là: Quỷ Quỷ, Tiểu Tiệp, Mei Mei, Apple, Tiểu Huân, Nha Đầu, Tiểu Man, Đồng Đồng và Đại Nha. Họ được các fan trìu mến gọi là Cửu Nữu Nữu (九妞妞/Jiu Niu Niu).

Sau đó (tức năm 2006), chín thành viên được tách ra thành hai nhóm nhỏ trước khi phát hành mini-album thứ ba. Đại Nha, Tiểu Man, Nha Đầu, Quỷ Quỷ và Apple tham gia nhóm “Phấn Hồng Cao Áp Điện” (tiếng Trung: 粉紅高壓電; bính âm: Fen Hong Gao Ya Dian). Còn Mei Mei, Tiểu Huân, Tiểu Tiệp và Đồng Đồng (sau khi Hey Girl được tách ra) đã lập thành nhóm “Điềm Tâm Oanh Tạc Cơ” (tiếng Trung: 甜心轟炸機; bính âm: Tian Xin Hong Zha Ji; tiếng Anh: Sweet Heart Bomber). Đến năm 2007, Hey Girl (lúc đó có tên gọi Hắc Sáp Hội Mỹ Mi) cùng nhóm nhạc nam Lollipop tham gia phim Vị ngọt Macchiato rất ăn khách trong giới teen.

Thay đổi tên[sửa | sửa mã nguồn]

Ban đầu, tên gọi của nhóm Hắc Sáp Hội Mỹ Mi là một sự chơi chữ từ cụm từ “Mỹ Mi” (chữ Hán phồn thể: 美眉; bính âm: Mei Mei; nghĩa là: “cô gái xinh đẹp”) và “Hắc Sáp Hội” (chữ Hán phồn thể: 黑社會; bính âm: Hei Se Hui; có nghĩa là: “Xã hội đen”). Sau đó, khi nhóm chuyển tới hãng thu âm Warner Music Đài Loan thì tên gọi đã được chuyển thành 黑Girl, và tên tiếng Anh chính thức trở thành Hey Girl. Sử thay đổi tên gọi này là hậu quả từ mối quan tâm của công ty thu âm về tin đồn tai tiếng của các thành viên khác trong chương trình Tôi yêu Hắc Sắp Hội sẽ được liên kết với Hắc Sáp Hội Mỹ Mi.[1]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^

    “NOWnews”.黑澀會美眉改名「黑Girl」 8月即將全新亮相

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

  • Hey Girls VN Fansite Lưu trữ 2009-05-26 tại Wayback Machine


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Hey_Girl&oldid=64986133”

Từ khóa: Hey Girl, Hey Girl, Hey Girl

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO Google giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia

Scores: 5 (137 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn