Top 20+ Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu – Hồi quang phản chiếu – Wikipedia tiếng Việt

Bạn đang tìm kiếm về Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu hữu ích với bạn.

Hồi quang phản chiếu – Wikipedia tiếng Việt

Một phần của loại bài vềPhật giáo
Lịch sử
Niên đại phát triển
Thích-ca Mâu-ni
Thập đại đệ tử
Phật giáo Nguyên thủy
Đại hội kết tập
Bộ phái Phật giáo
Phật giáo Hy Lạp hóa
Phật giáo qua Con đường tơ lụa
Phật giáo suy tàn ở Ấn Độ
Phong trào Phật giáo hiện đại

Khái niệm
Pháp
Pháp luân
Trung đạo
Tứ diệu đế
Bát chính đạo
Ngũ uẩn
Vô thường
Khổ
Vô ngã
Duyên khởi
Giới
Tính Không
Nghiệp
Tái sinh
Luân hồi
Vũ trụ học Phật giáo

Kinh điển
Kinh văn sơ kỳ
Kinh văn Đại thừa
Tam tạng
Kinh điển Pāli
Kinh văn Tạng ngữ
Kinh văn Hán ngữ

Tam học
Tam bảo
Quy y
Giải thoát
Ngũ giới
Ba-la-mật-đa
Thiền
Tư tưởng
Pháp cúng
Công đức
Niệm
Chánh niệm
Bát-nhã
Tứ vô lượng
Tam thập thất bồ-đề phần
Tu học
Cư sĩ
Tụng kinh
Hành hương
Trai thực

Niết-bàn
Giác ngộ
Tứ thánh quả
A-la-hán
Duyên giác
Bồ tát
Phật

Tông phái
Thượng tọa bộ
Đại thừa
Kim cương thừa
Thiền tông
Tịnh độ tông

Ở các nước
Ấn Độ
Sri Lanka
Campuchia
Thái Lan
Myanmar
Lào
Trung Quốc
Việt Nam
Đài Loan
Nhật Bản
Hàn Quốc
Triều Tiên
Malaysia
Tây Tạng
Bhutan
Mông Cổ
Khác (Trung Á, Châu Âu, Châu Phi, Châu Mỹ, Châu Đại dương, Hoa Kỳ, Nga, Nepal, Tân Cương, Indonesia, Brunei …)

 Cổng thông tin Phật giáoxts
Hồi quang phản chiếu là một từ Hán Việt (tiếng Trung: 迴光返照/ Huíguāngfǎnzhào), sự minh mẫn cuối (terminal lucidity), lời tạm biệt cuối (one last goodbye),[1] vốn để chỉ hiện tượng ánh sáng phản xạ lúc mặt trời sắp lặn khiến bầu trời trở nên sáng hơn trong thời gian ngắn rồi nhanh chóng tối đi, từ hiện tượng này người ta sử dụng cụm từ để ẩn dụ cho việc một người đột nhiên trở nên minh mẫn, khoẻ mạnh trong một khoảng thời gian ngắn trước lúc qua đời

Từ nguyên học[sửa | sửa mã nguồn] Chữ “hồi” là quay lại, “quang” là ánh sáng, “phản” là trở lại, “chiếu” là soi sáng. Như vậy, “Hồi quang phản chiếu” là ánh sáng quay trở lại, soi rọi chính mình.
Như các bạn ở Việt Nam thường hay biết về hiện tượng người già trước khi chết thường minh mẫn lạ thường hỏi hôm nay là ngày bao nhiêu tháng nào năm nào thực chất lúc ấy họ đã cảm nhận được cái chết

Hiện tượng[sửa | sửa mã nguồn] Con người[sửa | sửa mã nguồn] Một người bệnh nặng, hoạt động sống cơ thể suy yếu bỗng bất ngờ trở nên hồi tỉnh, minh mẫn, cười nói hoạt bát, ăn uống khỏe mạnh một cách kỳ lạ trước khi qua đời.[2][3][4]

Sự vật[sửa | sửa mã nguồn] Ngọn nến bỗng dưng cháy sáng rực rỡ nhất khi chỉ còn một cục sáp nhỏ vô định hình. Nó bốc cháy mãnh liệt bằng toàn bộ phần thân sáp còn sót lại tạo thành một ngọn lửa vút cao và có độ nóng khủng khiếp trước khi tắt phụt và hoàn toàn chìm vào bóng đêm tĩnh mịch.

Phật giáo[sửa | sửa mã nguồn] Giải nghĩa[sửa | sửa mã nguồn] Theo lý giải của thập nhị xứ (Ayatana) hiện tượng, vật thể xung quanh luôn biến đổi không ngừng cũng như chi phối từ tư tưởng đến hành động của con người từng giây từng phút và được gọi là “trần”. Như thế, trần có nghĩa là bụi, mà đã là bụi thì dơ bẩn và luôn luôn đổi dời. Có 6 trần nên gọi là lục trần (six sense objects):

Sắc: là màu sắc, hình dáng.
Thanh: là âm thanh phát ra.
Hương: là mùi vị.
Vị: là chất vị do lưỡi nếm được.
Xúc: là cảm giác như cứng, mềm, nóng, lạnh.
Pháp: là những hình ảnh, màu sắc, hương vị được lưu lại từ 5 trần ở trên.
Còn “căn” là chỗ nương tựa, làm gốc cho những cái khác nảy nở, tạo thành. Ở đây chỉ sáu giác quan (six sense organs):

Nhãn là mắt, dùng để nhìn.
Nhĩ là tai, dùng để nghe.
Tỷ là mũi, dùng để ngửi.
Thiệt là lưỡi, dùng để nếm.
Thân là da bọc thân người, dùng để nhận biết những cảm giác như nóng, lạnh..
Ý là tư tưởng, dùng để phân biệt.
Nguồn gốc[sửa | sửa mã nguồn] Trong Lăng-nghiêm kinh (Śūraṅgama Sūtra), khi đức Phật đưa tay lên hỏi ngài A nan thấy không, ngài A nan trả lời thấy. Rồi Phật để tay xuống hỏi ngài A nan thấy không, ngài A nan trả lời không thấy. Ngay đó Phật liền quở là quên mình theo vật.[5] Tiếng dùng trong Thiền lâm (tiếng Trung: 禪林/ Chánlín) nghĩa là tự chiếu soi lại tâm tính. Tiếng Anh bao gồm:

Self examination
Turn the light inwards on oneself
Turning the light around and shining back. Turn your own light inward upon yourselves. Turn around the light to shine within (ekō henshō), then just return.[6] Lâm Tế Lục (tiếng Trung: 臨濟錄/ Lín jì lù) (Đại 47, 502 thượng), ghi: Ngay nơi lời nói, ông tự hồi quang phản chiếu, không tìm cầu gì khác, thì biết được thân tâm mình không khác gì với Phật tổ.
Thạch đầu thảo am ca trong Cảnh đức truyền đăng lục (tiếng Trung: 景德傳燈錄/ Jǐng dé chuándēng lù) quyển 30 (Đại 51, 461 hạ), nói Ở am này, thôi giảng giải. Ai khoe hàng quán mua người vẽ? Hồi quang phản chiếu liền biết đường về. Rỗng suốt tính linh chẳng hướng ngoại.[7]

Bài học[sửa | sửa mã nguồn] Con người từ người trí thức cho tới kẻ bình dân luôn dùng tất cả sáu giác quan (lục căn) gồm nhãn (mắt), nhĩ (tai), tỷ (mũi), thiệt (lưỡi), xúc giác (thân), ý (tư tưởng) để bám đuổi theo lục trần (sáu trần) bên ngoài, luôn luôn phân tích tìm hiểu. Cứ thấy hình sắc thì phân tích đẹp – xấu, nghe âm thanh cũng phân tích tiếng hay – dở v.v… Đối diện với tất cả sự vật hiện tượng (cảnh giới) bên ngoài, đều đem hết khả năng soi sáng của mình phân tích ý nghĩa sự vật. Càng phân tích nhiều chừng nào thì càng quên mình nhiều chừng ấy.
Do đó mắt vừa thấy hình ảnh thì nói thấy, khi hình ảnh mất đi thì nói không thấy. Đó là khi phóng ánh nhìn của mắt đuổi theo vật nghĩa là “Phóng quang chiếu ngoại”, đem cái tri giác hiểu biết của mình phóng ra ngoài để phân tích sự vật. Vì vậy khi có sự vật thì tưởng như có mình, khi mất sự vật tưởng như mất mình. Đó là một ảo tưởng u mê sai lầm.
Vì vậy, thay vì trước kia con người phóng ánh sáng ấy theo lục trần, bây giờ dừng lại, nhớ sáu ánh sáng đó hiện hữu nơi sáu căn của mình, không theo sáu trần nữa, đó là hồi quang. Hồi quang tức là nhớ lại mình chớ không có gì lạ. Các thiền sư luôn nhắc chúng ta phải “Hồi quang phản chiếu”, quay lại mình nhớ mình, chớ đừng nhớ cảnh.

Y học[sửa | sửa mã nguồn] Thuật ngữ đề cập đến một sự trở lại bất ngờ, phục hồi rõ rệt của sự minh mẫn (lucidity) và trí nhớ sáng suốt, lấy lại tinh thần (rally) xảy ra trong thời gian ngắn, giai đoạn cuối (terminal) trước khi chết ở những bệnh nhân bị bệnh tâm thần hoặc rối loạn thần kinh nghiêm trọng. Hiện tượng này đã được ghi nhận ở những bệnh nhân bị tâm thần phân liệt, khối u, đột quỵ, viêm màng não, bệnh Parkinson và bệnh Alzheimer.[8] Nó có thể có mặt ngay cả trong trường hợp bệnh nhân bị khuyết tật tâm thần trước đó.[9] Có hai loại phụ: một loại xuất hiện dần dần (một tuần trước khi chết) xảy ra trong phần lớn các trường hợp và một loại khác đến nhanh chóng (vài giờ trước khi chết). Có thể có rất nhiều trường hợp được báo cáo trong tài liệu, mặc dù thuật ngữ đã được đặt ra vào năm 2009.[1]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

^ a b .mw-parser-output cite.citationfont-style:inherit.mw-parser-output .citation qquotes:”“”””””‘””’”.mw-parser-output .id-lock-free a,.mw-parser-output .citation .cs1-lock-free abackground:linear-gradient(transparent,transparent),url(“//upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/6/65/Lock-green.svg”)right 0.1em center/9px no-repeat.mw-parser-output .id-lock-limited a,.mw-parser-output .id-lock-registration a,.mw-parser-output .citation .cs1-lock-limited a,.mw-parser-output .citation .cs1-lock-registration abackground:linear-gradient(transparent,transparent),url(“//upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/d/d6/Lock-gray-alt-2.svg”)right 0.1em center/9px no-repeat.mw-parser-output .id-lock-subscription a,.mw-parser-output .citation .cs1-lock-subscription abackground:linear-gradient(transparent,transparent),url(“//upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/a/aa/Lock-red-alt-2.svg”)right 0.1em center/9px no-repeat.mw-parser-output .cs1-subscription,.mw-parser-output .cs1-registrationcolor:#555.mw-parser-output .cs1-subscription span,.mw-parser-output .cs1-registration spanborder-bottom:1px dotted;cursor:help.mw-parser-output .cs1-ws-icon abackground:linear-gradient(transparent,transparent),url(“//upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/4/4c/Wikisource-logo.svg”)right 0.1em center/12px no-repeat.mw-parser-output code.cs1-codecolor:inherit;background:inherit;border:none;padding:inherit.mw-parser-output .cs1-hidden-errordisplay:none;font-size:100%.mw-parser-output .cs1-visible-errorfont-size:100%.mw-parser-output .cs1-maintdisplay:none;color:#33aa33;margin-left:0.3em.mw-parser-output .cs1-formatfont-size:95%.mw-parser-output .cs1-kern-left,.mw-parser-output .cs1-kern-wl-leftpadding-left:0.2em.mw-parser-output .cs1-kern-right,.mw-parser-output .cs1-kern-wl-rightpadding-right:0.2em.mw-parser-output .citation .mw-selflinkfont-weight:inheritBering, Jesse (2017). “One Last Goodbye: The Strange Case of Terminal Lucidity”. Scientific American Blog Network.

^ Mendoza Ph.D., Marilyn A. “Why Some People Rally for One Last Goodbye Before Death”. Psychology Today. Truy cập ngày 26 tháng 8 năm 2019.

^ Bursack, Carol Bradley. “When Loved Ones Rally Before Death”. AgingCare. Truy cập ngày 26 tháng 8 năm 2019.

^ “Bí ẩn về hiện tượng hồi quang phản chiếu của con người trước khi chết”. Vietnamnet. Truy cập ngày 26 tháng 8 năm 2019.

^ Vương, Tâm. “Hiện tượng Hồi quang phản chiếu”. PetroTimes. Truy cập ngày 26 tháng 8 năm 2019.

^ “Turning the Light Around and Shining Back – ekō henshō” (PDF). Terebess online. line feed character trong |title= tại ký tự số 9 (trợ giúp)

^ “Hồi quang phản hiếu”. Thư viện Hoa Sen. Truy cập ngày 15 tháng 5 năm 2019.

^ Nahm, Michael; Greyson, Bruce; Kelly, Emily Williams; Haraldsson, Erlendur (2012). “Terminal lucidity: A review and a case collection”. Archives of Gerontology and Geriatrics. 55 (1): 138–42. doi:10.1016/j.archger.2011.06.031. PMID 21764150.

^ Nahm, M.; Greyson, B. (2014). “The Death of Anna Katharina Ehmer: A Case Study in Terminal Lucidity”. OMEGA. 68 (1): 77–87. doi:10.2190/OM.68.1.e. PMID 24547666.

Bài viết liên quan đến cái chết này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.xts

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9904
Lượt xem: 28447204

Đang bị câm tự nhiên biết nói và hát??? Hồi quang phản chiếu là gì từ Youtube

Hồi quang phản chiếu là gì? Hiện tượng bí ẩn kỳ lạ
————————————————–
Donate cho KTTV:
Techcombank: 19035547651013
CTK: VU HOANG DUONG (chi nhánh Hoàng Gia – HN)
Momo: 0396.140.774 (PHAM THI THU HUONG)
Cổng Donate: https://playerduo.com/kttvofficial
♥ Link Khóa học Tâm lý, Tiếng Anh, Thuyết Trình, … : https://bit.ly/KTTV-Learn
♥ Mua sản phẩm ủng hộ KTTV: https://bit.ly/KTTV-Sale
Cảm ơn bạn đã ủng hộ! ♥
#KienThucThuVi #Kiến_thức #Thú_vị

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7493

3. Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2938

4. Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu

Mô tả: Trong đây là TOP các bài viết về Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4550

5. Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu rồi nhỉ? Bài viết Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5507

6. Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu từ tienphong.vn

tienphong.vn
Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9304

7. Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1115

8. Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu từ soha.vn

soha.vn
Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu rồi nhỉ? Bài viết Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5270

9. Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3997

10. Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu từ kenh14.vn

kenh14.vn
Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu

Mô tả: Dưới đây là TOP các nội dung về Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8283

11. Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu từ zingnews.vn

zingnews.vn
Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu rồi nhỉ? Bài viết Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu được chúng mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1612

12. Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu được chúng mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8844

13. Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu từ vov.vn

vov.vn
Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6129

14. Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu từ afamily.vn

afamily.vn
Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu rồi nhỉ? Nội dung Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7315

15. Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9657

16. Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6799

17. Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu từ coccoc.com

coccoc.com
Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu rồi nhỉ? Bài viết Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4346

18. Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu từ facebook.com

facebook.com
Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3763

Câu hỏi về Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu

Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu
cách Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu
hướng dẫn Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu
Hiện Tượng Hồi Quang Phản Chiếu miễn phí

Scores: 4.5 (112 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn