Top 20+ Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi Siêu âm thai 9 tuần tuổi và tất tần tật những điều cần quan tâm

Bạn đang tìm kiếm về Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi hữu ích với bạn.

Siêu âm thai 9 tuần tuổi và tất tần tật những điều cần quan tâm

Vì sao mẹ bầu cần siêu âm thai 9 tuần tuổi? Ở giai đoạn này, thai nhi đã phát triển như thế nào? Mẹ cần lưu ý những gì khi thực hiện siêu âm? Cùng theo dõi bài viết sau đây và ghi nhớ những thông tin cần thiết mẹ nhé!

Xin chúc mừng! Mẹ đã đặt chân đến tháng thứ 3 của thai kỳ rồi. Đã hai tháng trôi qua và giờ chắc hẳn mẹ đã quen với cảm giác mang bầu.

Ở giai đoạn này, em bé đã bắt đầu thực hiện những cử động nhỏ mà mẹ có thể vẫn chưa cảm nhận được chúng. Vì vậy nên các mẹ chắc là sẽ rất tò mò muốn biết mọi thứ có thể về em bé của mình.

Và siêu âm thai 9 tuần tuổi sẽ giúp mẹ biết điều đó.

Quá trình siêu âm thai 9 tuần tuổi diễn ra như thế nào?

Siêu âm thai là hình thức kiểm tra sự phát triển của bào thai bằng cách sử dụng sóng âm để tái tạo hình ảnh em bé trong bụng mẹ trên màn hình máy vi tính. Qua đó, mẹ bầu có thể quan sát được con mình và bác sĩ sẽ có những đánh giá xem bé có đang phát triển bình thường không.

Trong 3 tháng đầu, bác sĩ thường sẽ chỉ định siêu âm qua ngả âm đạo (hay còn gọi là siêu âm đầu dò) vì phương pháp này cho kết quả chính xác hơn so với siêu âm bụng.

Với phương pháp này, bác sĩ hoặc kỹ thuật viên sẽ đưa một đầu dò nhỏ vào âm đạo thai phụ và điều chỉnh đầu dò để hình ảnh cho ra được rõ nét nhất. Động tác này có thể không đau nhưng một số mẹ bầu có thể cảm thấy hơi khó chịu.

Khi đó, đầu dò sẽ phát ra sóng âm để tạo ra hình ảnh thai nhi trong tử cung. Quá trình này kéo dài khoảng 30 – 60 phút.

Có mấy loại siêu âm đầu dò ở tuần thai thứ 9?

Có hai hình thức siêu âm thai 9 tuần tuổi là 3D và siêu âm thai 4D. Mẹ bầu có thể tham khảo những điểm khác biệt dưới đây để lựa chọn hình thức phù hợp với nhu cầu cũng như túi tiền của mình:

1. Siêu âm 3D

Hình thức siêu âm dạng 3D sẽ cho mẹ hình ảnh 3 chiều với màu sắc rõ ràng hơn hình thức siêu âm 2D chỉ có màu đen trắng. Đây là hình thức siêu âm phổ biến được nhiều mẹ bầu lựa chọn.

Với siêu âm dạng 3D, mẹ bầu có thể thấy được hình ảnh thai nhi đang phát triển trong bụng mình một cách rõ nét nhất, những bất thường của bào thai cũng sẽ được phát hiện kịp thời trong giai đoạn này.

2. Siêu âm 4D

Nếu như ở hình thức siêu âm 3D, mẹ chỉ thấy chuỗi hình ảnh tĩnh của thai nhi thì ở siêu âm 4D, chuỗi hình ảnh này sẽ được mô tả dưới dạng một thước phim ngắn.

Chi phí thực hiện siêu âm 4D dĩ nhiên sẽ cao hơn siêu âm 4D, tuy nhiên, nhiều mẹ bầu vẫn sẵn sàng lựa chọn để có thể xem được những điệu bộ đáng yêu của con như ngáp, mỉm cười,… Mẹ cũng có thể lưu giữ thước phim này để sau này xem lại như một kỷ niệm.

Ngoài ra, với hình thức siêu âm 4D, mẹ bầu còn nghe thấy nhịp tim thai nhi nhờ công nghệ Fetal Doppler, từ đó xác định những trường hợp thai chết lưu, sảy thai,… để kịp thời can thiệp.

Mẹ sẽ nhìn thấy bé phát triển như thế nào khi siêu âm thai 9 tuần tuổi?

9 tuần tuổi là cột mốc cực quan trọng trong quá trình tăng trưởng của thai nhi. Em bé giờ đây không còn là phôi thai mà đã phát triển sang giai đoạn bào thai và hình thành các mô.

Với việc siêu âm thai 9 tuần tuổi, mẹ sẽ thấy được vị trí của em bé trên màn hình cùng những thay đổi khác biệt so với lần siêu âm thai trước đây như:

  • Mắt, mũi, miệng và các chi tiết trên mặt đã được hình thành rõ ràng hơn
  • Có sự xuất hiện của móng tay, móng chân
  • Cột sống, ruột, gan, não, thận cũng được xác định rõ thông qua siêu âm 3D
  • Đầu bé vẫn khá to so với cơ thể, não cũng nằm ở vị trí khá cao

Nếu mẹ đang mang đa thai, mẹ có thể nghe thấy nhịp tim của các bé đập rõ ràng và quyện vào nhau như một bản hòa tấu.

Mẹ cũng có thể thấy rõ giữa các túi thai đang phát triển có 1 một lớp màng mỏng để bảo vệ một thai nhi, đồng thời giữ cho bào thai được kết nối với một đường dinh dường để mỗi bé đều có đủ điều kiện để tăng trưởng.

Vì sao cần phải siêu âm thai ở giai đoạn này?

Theo các chuyên gia, 9 tuần đầu là giai đoạn có nguy cơ sảy rất cao. Việc siêu âm thai 9 tuần tuổi sẽ giúp mẹ phát hiện các rủi ro tiềm ẩn mà thai nhi có thể gặp phải, từ đó dự đoán được những nguy cơ tiền sử của việc sảy thai mà có hướng điều trị, ngăn ngừa chúng.

healthtool due date

Tính ngày dự sinh

Tìm hiểu thêm về phương pháp tính

chevron

Kỳ kinh nguyệt cuối cùng

Ngày thụ thai

Thụ tinh trong ống nghiệm IVF

calendar line
Độ dài chu kỳ kinh nguyệt
28 ngày

Ngoài ra, siêu âm thai 9 tuần tuổi còn giúp mẹ bầu:

  • Xác định ngày dự sinh để mẹ có sự chuẩn bị tốt nhất
  • Kiểm tra, đánh giá sức khỏe buồng trứng, nhau thai và tử cung
  • Tính toán nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ
  • Kiểm tra tình trạng nước ối, từ đó có thể đánh giá được thai nhi hiện tại có đang phát triển bình thường không.

Vừa rồi là những thông tin về buổi siêu âm thai 9 tuần tuổi. Đây là buổi siêu âm định kỳ quan trọng để đảm bảo cho một thai kỳ khỏe mạnh, vì vậy, có bận rộn như thế nào mẹ cũng đừng bỏ qua nhé.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3782
Lượt xem: 49031547

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5517

3. Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3318

4. Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6973

5. Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi rồi nhỉ? Bài viết Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8749

6. Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi từ tienphong.vn

tienphong.vn
Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5391

7. Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8284

8. Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi từ soha.vn

soha.vn
Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi rồi nhỉ? Bài viết Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6398

9. Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9119

10. Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi từ kenh14.vn

kenh14.vn
Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4493

11. Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi từ zingnews.vn

zingnews.vn
Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi rồi nhỉ? Bài viết Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9855

12. Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi được chúng mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8758

13. Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi từ vov.vn

vov.vn
Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các nội dung về Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8777

14. Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi từ afamily.vn

afamily.vn
Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi rồi nhỉ? Bài viết Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1142

15. Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5120

16. Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi

Mô tả: Trong đây là TOP các nội dung về Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4908

17. Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi từ coccoc.com

coccoc.com
Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi rồi nhỉ? Bài viết Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7041

18. Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi từ facebook.com

facebook.com
Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6825

Câu hỏi về Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi

Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi
cách Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi
hướng dẫn Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi
Hình Ảnh Siêu Âm Thai Nhi 9 Tuần Tuổi miễn phí

Scores: 4.9 (180 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn