Top 20+ Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập Bảng Chữ Cái Ả Rập Chuẩn ❤️ Cách Đọc Tiếng Ả Rập

Bạn đang tìm hiểu về Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập hữu ích với bạn.

Bảng Chữ Cái Ả Rập Chuẩn ❤️ Cách Đọc Tiếng Ả Rập

Bảng Chữ Cái Ả Rập Chuẩn ❤️ Cách Đọc Tiếng Ả Rập Đầy Đủ ✅ Học Ngôn Ngữ Ả Rập Và Làm Quen Với Bảng Kí Tự Chữ Cái Cơ Bản Nhất.

Bảng Chữ Cái Ả Rập Là Gì

Bảng chữ cái tiếng Ả rập là gì? Để hiểu rõ hơn về chữ cái đặc biệt này, hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây nhé!

Bảng chữ cái tiếng Ả Rập cơ bản chứa 28 ký tự. Các bản mở rộng của tiếng Ả Rập cho các ngôn ngữ khác được thêm vào và loại bỏ một số chữ cái, như bảng chữ cái tiếng Ba Tư, Kurd Ottoman, Sindhi, Urdu, Malaysia, Java,Kuryan,tiếng Pashto, và Arabi Malayalam, tất cả đều có chữ thêm như hình dưới đây. Không có khác nhau giữa chữ lớn và chữ nhỏ.

Nhiều chữ cái nhìn tương tự nhưng được phân biệt với nhau bằng dấu chấm (i’jām) ở trên hoặc dưới trung tâm của chữ (rasm). Những dấu chấm là một phần không thể thiếu trong một chữ, dùng để phân biệt giữa các ký tự đại diện cho âm thanh khác nhau. Ví dụ, các chữ cái tiếng Ả Rập phiên âm như b và t có hình dạng cơ bản giống nhau, nhưng b có một dấu chấm ở dưới, ب, và t có hai chấm ở trên, ت.

Cả hai dạng chữ in và viết tay của chữ Ả Rập đều là chữ thảo, với hầu hết các chữ cái trong một từ kết nối trực tiếp đến các chữ liền kề.

👉Ngoài Bảng Chữ Cái Ả Rập Là Gì Chia sẻ đến bạn Bảng Chữ Cái Tiếng Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha ❤️ Chuẩn Nhất

Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập

Giới thiệu đến bạn bảng chữ cái tiếng Ả rập cơ bản có biên dịch kí tự chữ la tinh, dành cho người mới bắt đầu học. Cùng luyện tập nhé!

Có hai trật tự chính cho bảng chữ cái tiếng Ả Rập, abjad và hija.

Trình tự ban đầu abjadī (أبجدي), sử dụng cho các ký tự, xuất phát từ thứ tự của bảng chữ cái Phoenician, và do đó cũng tương tự như thứ tự của các bảng chữ cái có nguồn gốc từ Phoenician khác, chẳng hạn như bảng chữ cái Hebrew. Theo thứ tự này, chữ cái cũng được sử dụng như chữ số. Chúng được gọi là chữ số Abjad và nó bao gồm cùng một dạng mã / mã hóa như gematria tiếng Do Thái và isopsephy tiếng Hy Lạp.

Trật tự sắp xếp hijā’ī (هجائي) hoặc alifbā’ī (ألفبائي) được sử dụng khi có một danh sách tên và từ được sắp xếp, như trong danh bạ, danh sách lớp học, và từ điển. Các nhóm chữ được gộp lại bởi sự giống nhau của hình dạng chữ.

👉Xem thêm Bảng Chữ Cái Tiếng Pháp Đầy Đủ – Cách Học, Phát Âm A-Z

Abjadī

Thứ tự chữ cái abjadī không phải là một sự tiếp nối lịch sử đơn giản của thứ tự chữ cái cho phía bắc Do Thái trước đó, vì nó có một vị trí tương ứng với chữ Aramaic samekh / semkat ס, nhưng không có chữ cái của bảng chữ cái tiếng Ả Rập lịch sử bắt nguồn từ chữ đó. Mất đi chữ cái samek được bù đắp bởi việc chia chữ shin ש thành hai chữ cái tiếng Ả Rập độc lập, ش (shin) và س (sin). Chữ sin được chuyển đến vị trí của chữ samek.

Bảng chữ cái này thường được đọc như sau

abjad hawwaz ḥuṭṭī kalaman sa‘faṣ qarashat thakhadh ḍaẓagh.
Một cách đọc khác là

abujadin hawazin ḥuṭiya kalman sa‘faṣ qurishat thakhudh ḍaẓugh

Hijā’ī

Các từ điển hiện đại và các sách tham khảo khác không sử dụng trật tự chữ cái abjadī để sắp xếp; thay vào đó, trật tự chữ cái hijā’ī được sử dụng, trong đó các chữ cái được nhóm từng phần với nhau theo hình dạng. Điều quan trọng cần nhớ là trật tự chữ cái hijā’ī không bao giờ được sử dụng như các chữ số.

ي و ه ن م ل ك ق ف غ ع ظ ط ض ص ش س ز ر ذ د خ ح ج ث ت ب ا
y w h n m l k q f gh sh s z r dh d kh j th t b ā

Một dạng khác của trật tự chữ cái hijā’īđược sử dụng rộng rãi tại Maghreb cho đến gần đây, và nó đã được trật tự chữ cái Mashriqi thay thế.

ي و ه ش س ق ف غ ع ض ص ن م ل ك ظ ط ز ر ذ د خ ح ج ث ت ب ا
y w h sh s q f gh n m l k z r dh d kh j th t b ā

👉bên cạnh Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập tiết lộ đến bạn Bảng Chữ Hán Chuẩn – Trọn Bộ Chữ Cái Tiếng Hán Đầy Đủ

Bảng Chữ Cái Arabic

Bảng chữ cái tiếng Ả rập hay còn gọi là bảng chữ cái Arabic. Cùng xem ngay bảng chữ cái dưới đây để luyện tập cho quá trình học ngôn ngữ mới của bạn nhé!

  • Tiếng Ả Rập được viết từ phải sang trái.
  • Có 28 chữ cái, nhưng nhiều chữ cái được phân biệt bằng dấu chấm, vì vậy thực tế chỉ có 18 dạng chữ (hình thái) cho 28 âm (âm vị). Đó là ít hơn rất nhiều để tìm hiểu khi chúng ta nhìn vào các chữ cái một cách chi tiết.
  • Không có nguyên âm; nguyên âm được chỉ định bởi một hệ thống dấu phụ tôi sẽ trình bày chi tiết trong bài học sau. Điều này là hoàn toàn tùy chọn! Hầu hết thời gian chúng tôi không chỉ ra những âm thanh này.
  • Dấu gạch ngang không tồn tại. Một từ phải kết thúc trên cùng một dòng nó bắt đầu.
  • Thư không có hình thức vốn. Thay vào đó, biểu mẫu của chúng thay đổi tùy theo vị trí của chúng trong từ (ban đầu, trung gian, cuối cùng hoặc bị cô lập). Điều này nghe có vẻ phức tạp hơn nó thực sự là, bởi vì vài chữ cái thay đổi đáng kể.
  • Trong các tập lệnh tiếng Latin (ví dụ bằng tiếng Anh), các chữ cái được kết nối bằng chữ viết tay hoặc chữ viết và bị ngắt kết nối khi chúng được in. Trong tiếng Ả Rập, nó phụ thuộc vào các chữ cái. Tất cả các chữ cái có thể kết nối ở bên phải, nhưng một số chữ cái sẽ không kết nối ở bên trái.

👉Bên cạnh Bảng Chữ Cái Arabic tặng bạn top siêu hay Bảng Chữ Cái Latinh  Đầy Đủ -Cách Học,Cách Đọc A-Z

Phiên Âm Chữ Cái Ả Rập

Để học tiếng Ả rập dễ dàng hơn, bạn cần biết đến bảng phiên âm. Hãy sử dụng ngay bảng phiên âm dưới đây để thực hành nhé!

ج ث ت ب أ Chữ cái Ả Rập
/Jim/ /Tha’/ /Ta’/ /Ba’/ /Alif/ Tên gọi của chữ cái
J th t b a Âm của chữ cái
ر ذ د خ ح Chữ cái Ả Rập
/Ra’/ /Dal/ /Đal/ /Kha’/ /Ha’/ Tên gọi của chữ cái
r d đ kh h Âm của chữ cái
  
ض ص ش س ز Chữ cái Ả Rập
/Đađ/ /Xađ/ /Sin/ /Xin/ /Zay/ Tên gọi của chữ cái
đ x s x z Âm của chữ cái
  
ف غ ع ظ ط Chữ cái Ả Rập
/Fa’/ /Ghayn/ /ξayn/ /Za’/ /Ta’/ Tên gọi của chữ cái
f gh ` z t Âm của chữ cái
  
ن م ل ك ق Chữ cái Ả Rập
/Nun/ /Mim/ /Lam/ /Kaf/ /Qaf/ Tên gọi của chữ cái
n m l k q Âm của chữ cái
 
    ي و هـ Chữ cái Ả Rập
    /Ya’/ /Waw/ /Ha’/ Tên gọi của chữ cái
    y w h Âm của chữ cái

Bảng chữ cái tiếng Ả Rập hoặc abjad tiếng Ả Rập là chữ viết Ả Rập vì nó được mã hóa để viết tiếng Ả Rập. Nó được viết từ phải sang trái theo kiểu chữ thảo và bao gồm 28 chữ cái. Hầu hết các chữ cái có dạng chữ theo ngữ cảnh.
Ban đầu, bảng chữ cái là một abjad, chỉ có phụ âm, nhưng bây giờ nó được coi là một “abjad không tinh khiết”. Cũng như các abjad khác , chẳng hạn như bảng chữ cái tiếng Do Thái, các nhà ghi chép sau đó đã nghĩ ra các phương tiện biểu thị âm nguyên âm bằng các dấu phụ nguyên âm riêng biệt.

👉Ngoài Phiên Âm Chữ Cái Ả Rập Bật mí đến bạn Bảng Chữ Cái Tiếng Đức Chuẩn – Cách Phát Âm, Cách Học

Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập

Giới thiệu đến bạn cách học tiếng ả rập cực đơn giản và nhanh thuộc nhất, cùng tham khảo ngay nhé!

Trên đây là những bảng chữ cái tiếng Ả rập thông dụng và đơn giản nhất. Cùng luyện tập ngôn ngữ mới cho mình nhé! Cảm ơn bạn đã tham khảo tại scr.vn.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6986
Lượt xem: 61726560

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7330

3. Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9588

4. Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4826

5. Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập rồi nhỉ? Bài viết Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1761

6. Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập từ tienphong.vn

tienphong.vn
Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3675

7. Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6759

8. Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập từ soha.vn

soha.vn
Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập rồi nhỉ? Nội dung Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9131

9. Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7656

10. Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập từ kenh14.vn

kenh14.vn
Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3225

11. Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập từ zingnews.vn

zingnews.vn
Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập rồi nhỉ? Bài viết Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9166

12. Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập được chúng mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8666

13. Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập từ vov.vn

vov.vn
Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập

Mô tả: Dưới đây là TOP các nội dung về Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6358

14. Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập từ afamily.vn

afamily.vn
Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập rồi nhỉ? Bài viết Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập được chúng mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4650

15. Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7903

16. Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các nội dung về Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2061

17. Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập từ coccoc.com

coccoc.com
Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập rồi nhỉ? Nội dung Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5630

18. Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập từ facebook.com

facebook.com
Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5154

Câu hỏi về Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập

Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập
cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập
hướng dẫn Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập
Học Bảng Chữ Cái Tiếng Ả Rập miễn phí

Scores: 4.4 (156 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn