Top 20+ Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc Lý thuyết bất hòa nhận thức và ứng dụng của nó trong giao tiếp

Bạn đang tìm kiếm về Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc hữu ích với bạn.

Lý thuyết bất hòa nhận thức và ứng dụng của nó trong giao tiếp

Bạn đã bao giờ nghe nói về sự bất hòa nhận thức? Làm thế nào để bạn hiểu lý thuyết này? Tuy cái tên nghe lạ tai nhưng lại là tâm lý luôn thường trực trong mỗi người. Có lẽ qua các bài viết sau của CET, bạn sẽ cảm thấy quen thuộc, vì bạn đã nhiều lần trải qua sự bất hòa về nhận thức.

Bất hòa nhận thức là gì?

Bất hòa nhận thức là một lý thuyết tâm lý được gọi là bất hòa nhận thức. Lý thuyết về sự bất hòa nhận thức xuất hiện vào cuối những năm 1950 bởi nhà tâm lý học Leon Frestinger.

Sự bất hòa về nhận thức là khi một người cảm thấy không thoải mái hoặc căng thẳng khi họ đồng thời nhận thức được hai hoặc nhiều suy nghĩ và niềm tin trái ngược nhau. Sự khó chịu phát sinh khi niềm tin của mọi người xung đột với bằng chứng mâu thuẫn với niềm tin hiện có của họ. Lúc này, lòng người sẽ bị vô số nghi vấn oanh tạc. Và để thoát khỏi cảm giác này, họ sẽ tìm cách giải quyết bằng cách trấn an bản thân hoặc thu thập thông tin phù hợp với niềm tin của họ, hạn chế tiếp xúc với những thông tin mâu thuẫn với niềm tin của họ.

bất đồng nhận thức

Sự bất hòa về nhận thức là khi bạn nhận thức được hai hoặc nhiều cảm giác khó chịu
Thông tin trái chiều (Nguồn ảnh: Internet)

Một ví dụ để bạn hiểu rõ hơn về sự bất hòa nhận thức: khi bạn giảm cân, bạn giảm lượng carbs, giảm lượng đường, lượng chất béo… nhưng khi nhìn vào chiếc bánh, cảm giác thèm ăn sẽ chiếm lấy .Lúc này, bạn sẽ nghĩ, ăn 1 cái bánh thôi, hay mình ăn 2 cái, và tập trừ đi lượng calo đó. Đây là sự bất hòa về nhận thức.

Tầm quan trọng của lý thuyết bất hòa nhận thức

Trong giao tiếp, khi nhận thức được sự bất hòa về nhận thức, bạn sẽ tìm cách thuyết phục đối phương, điều này sẽ không gây ra tranh cãi cũng như không làm đối phương không hài lòng, và mục đích giao tiếp sẽ đạt được. Hơn nữa, sự bất hòa về nhận thức giúp các tổ chức, doanh nghiệp dự đoán xu hướng cam kết thay đổi thái độ và hành vi của nhân viên. Nhờ đó, công ty sẽ đưa ra các chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên, giảm bớt bất hòa, để nhân viên hăng say làm việc, đạt hiệu quả công việc cao.

Có bốn cách mọi người sử dụng để giảm bớt sự bất hòa về nhận thức:

– Thay đổi hành vi hoặc thay đổi nhận thức.

– Biện minh cho nhận thức hoặc hành vi bằng cách thay đổi nhận thức xung đột.

– Biện minh cho một ý tưởng hoặc hành vi bằng cách đồng hóa và thêm các ý tưởng mới.

– Bỏ qua hoặc từ chối thông tin mâu thuẫn với nhận thức hiện tại.

Áp dụng lý thuyết bất hòa để thuyết phục mọi người

Thuyết phục ai đó tin vào một vấn đề, một ý tưởng và khiến họ hành động theo nó chưa bao giờ là điều dễ dàng. Vì mỗi người sẽ có cách suy nghĩ và nhận thức riêng nên rất khó để khiến họ thay đổi suy nghĩ. Chưa kể rằng trong quá trình thảo luận, bạn sẽ gặp những người từ chối lắng nghe hoặc phản đối tuyên bố của chúng tôi vì nó khác với niềm tin vốn có của họ.

thuyết phục người khác

Biết về lý thuyết bất hòa sẽ giúp bạn mở ra trong quá trình
Thuyết phục người khác (Nguồn ảnh: Internet)

Và khi điều này xảy ra, hầu hết mọi người sẽ cảm thấy tức giận, phẫn nộ và cho rằng người kia là một người bảo thủ, thiếu hiểu biết, nhưng hãy nghĩ lại. Nếu là bạn, bạn có dễ dàng thay đổi quyết định hay thừa nhận suy nghĩ của mình từ trước đến nay là sai và tin vào những gì mình vừa nghe? Câu trả lời chắc chắn là không. Do đó, nếu bạn hiểu lý thuyết về sự bất hòa trong nhận thức, nó sẽ giúp bạn hiểu và đồng cảm với đối phương.

Bạn sẽ cởi mở hơn trong các cuộc thảo luận vì sự đồng cảm, thay vì bôi nhọ niềm tin của người khác. Kết quả sẽ là một mối quan hệ bền chặt hơn, dù bạn có thuyết phục được ai đó hay không nhưng chắc chắn họ sẽ chấp nhận một điều để suy nghĩ về lời nói của bạn và có thể họ sẽ thay đổi. thay đổi nhận thức của họ. Nhưng nếu bạn không hiểu sự bất hòa, nó có thể làm cho cuộc trò chuyện trở nên tồi tệ hơn.

tóm tắt

Với những thông tin trên về lý thuyết bất hòa nhận thức, tôi hy vọng bạn có thể hiểu và áp dụng nó vào cuộc sống hàng ngày cũng như các tương tác của bạn với người khác.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5279
Lượt xem: 10174786

Nguồn: www.cet.edu.vn

[Sách Nói] Trí Tuệ Xúc Cảm – Chương 1 | Daniel Goleman từ Youtube

Nghe trọn sách nói Trí Tuệ Xúc Cảm trên ứng dụng Fonos: https://fonos.app.link/cai-ung-dung

Về Fonos:
Fonos là ứng dụng sách nói có bản quyền. Trên ứng dụng Fonos, bạn có thể nghe định dạng sách nói những cuốn sách nổi tiếng nhất của các tác giả trong nước và quốc tế. Ngoài ra, bạn được sử dụng miễn phí những nội dung độc quyền khi đăng ký trở thành Hội viên của Fonos: Truyện ngủ, Nhạc thư giãn, Thiền định, Tóm tắt sách, Audio Series

Trí Tuệ Xúc Cảm là một cuốn sách bestseller hàng đầu thế giới với hơn 5 triệu bản được bán ra. Tác phẩm phác thảo bản chất của trí thông minh cảm xúc và cho thấy tác động to lớn của nó lên rất nhiều mặt trong cuộc sống. Nó còn mô tả những con đường trí tuệ cảm xúc phát triển và cách để bạn cải thiện EQ của mình.

Cuốn sách đưa ra một góc nhìn mới so với cách tiếp cận quá tập trung vào lý trí vô cùng phổ biến trước đây trong các khoa tâm lý học.

Daniel Goleman cũng cung cấp cho người nghe những kiến thức mới về mối liên hệ giữa sự thành công, năng lực nhận thức và khả năng cảm nhận, cùng những lời khuyên hữu ích để nâng cao chỉ số EQ của mỗi người.

Sách nói Trí Tuệ Xúc Cảm trên ứng dụng Fonos được diễn đọc bởi những diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp và được thu âm tại phòng thu để đảm bảo chất lượng cao nhất.

Tìm hiểu về Fonos: https://fonos.vn/
Theo dõi Facebook Fonos: https://www.facebook.com/fonosvietnam/
Theo dõi Instagram Fonos: https://www.instagram.com/fonosvietnam/
Đọc những bài viết thú vị về sách, các tác giả sách, những thông tin hữu ích để phát triển bản thân: http://blog.fonos.vn/

Nếu bạn yêu thích sách nói Trí Tuệ Xúc Cảm, hãy like, share và để lại bình luận cho Fonos biết nhé! Đừng quên đăng ký kênh để nghe miễn phí chương đầu mọi sách nói trên Fonos và tải ứng dụng trên Google Play/App Store để nghe các chương tiếp theo.

#fonos #sáchnói #TríTuệXúcCảm

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4012

3. Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2209

4. Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc

Mô tả: Trên đây là danh sách các nội dung về Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2438

5. Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc rồi nhỉ? Nội dung Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1405

6. Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc từ tienphong.vn

tienphong.vn
Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4578

7. Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các nội dung về Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2864

8. Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc từ soha.vn

soha.vn
Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc rồi nhỉ? Bài viết Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9515

9. Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8785

10. Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc từ kenh14.vn

kenh14.vn
Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5304

11. Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc từ zingnews.vn

zingnews.vn
Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc rồi nhỉ? Bài viết Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1758

12. Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5143

13. Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc từ vov.vn

vov.vn
Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2500

14. Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc từ afamily.vn

afamily.vn
Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc rồi nhỉ? Nội dung Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2786

15. Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2967

16. Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc

Tóm tắt: Trên đây là TOP các bài viết về Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3184

17. Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc từ coccoc.com

coccoc.com
Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc rồi nhỉ? Nội dung Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1946

18. Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc từ facebook.com

facebook.com
Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2517

Câu hỏi về Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc

Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc
cách Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc
hướng dẫn Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc
Học Thuyết Nào Nói Về Lý Thuyết Cảm Xúc miễn phí

Scores: 4.4 (156 votes)

Có thể bạn quan tâm  Top 20+ Từ Vựng Tiếng Anh Về Đồ Dùng Trong Phòng Khách Từ vựng về đồ vật dùng trong phòng khách, phòng ngủ và nhà bếp NHKS

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn