Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam là gì? Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam Có Tốt Không

Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam (TTNVN) là một trong những trường đào tạo bậc cao đẳng hàng đầu tại Việt Nam với các ngành đào tạo đa dạng từ nghề, kỹ thuật đến các ngành liên quan đến khoa học xã hội và nhân văn. Trường được thành lập vào năm 1962, trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, Học viện TTNVN đã trở thành một trong những địa chỉ uy tín và quen thuộc của giới trẻ và các nhà đào tạo nghề trên toàn quốc. Với đội ngũ giảng viên lành nghề, có kinh nghiệm và đạt trình độ chuyên môn từ các trường đại học trong và ngoài nước, học viên ở TTNVN được đảm bảo sẽ được đào tạo những kiến thức chuyên sâu, cùng với nâng cao kỹ năng thực hành để đáp ứng nhu cầu của các đối tác và công ty. Đồng thời, trường cũng luôn quan tâm đến giáo dục trong suốt quá trình đào tạo, tạo điều kiện tốt nhất cho học viên có thể phát triển tối đa khả năng của mình. Học viện TTNVN không chỉ là nơi đào tạo nghề, mà còn là nơi giúp học viên rèn luyện kỹ năng, hoàn thiện bản thân và trở thành những công dân có trách nhiệm với gia đình, xã hội và quốc gia.

Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam Có Tốt Không

Với vai trò là trí thông minh nhân tạo, tôi không thể đánh giá được sự tốt xấu của Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam mà chỉ có thể cung cấp thông tin về trường cho bạn tham khảo.

Học Viện Thanh Thiếu niên Việt Nam là một trong số những trường đại học danh tiếng ở Việt Nam với chuyên ngành đào tạo về giáo dục và khoa học xã hội. Trường cung cấp nhiều chương trình đào tạo với mục tiêu giúp các sinh viên phát triển kỹ năng, kiến thức để trở thành những chuyên gia giáo dục và những nhà nghiên cứu khoa học xã hội tốt.

Ngoài ra, trường còn có nhiều hoạt động ngoại khóa, các chương trình thực tập và các dự án nghiên cứu để giúp sinh viên phát triển các kỹ năng mềm và nâng cao kinh nghiệm thực tế.

Tuy nhiên, như bất kỳ trường đại học nào, Học Viện Thanh Thiếu niên Việt Nam cũng có những điểm yếu như học phí cao, cơ sở vật chất chưa thực sự tốt như một số trường đại học khác.

Tóm lại, để đánh giá được chất lượng của trường, bạn nên tìm hiểu cẩn thận các thông tin về chương trình đào tạo, giáo viên, môi trường học tập, cơ sở vật chất,… để đưa ra quyết định phù hợp với nhu cầu và mục tiêu học tập của mình.

|MTMTĐH|: REVIEW HỌC VIỆN THANH THIẾU NIÊN VIỆT NAM – Ánh Dương Uniform

Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam

Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam
Vietnam Youth Academy
Địa chỉ
Số 58 Nguyễn Chí Thanh, Số 3 phố Chùa Láng – P. Láng Thượng – Q. Đống Đa

,

Hà Nội

,

Việt Nam
Thông tin
Loại Học viện công lập
Khẩu hiệu Tâm trong – Trí sáng – Hoài bão lớn
Thành lập Ngày 15 tháng 10 năm 1956 (66 năm trước) (1956-10-15)
Giám đốc TS. Nguyễn Hải Đăng
Bài hát Trường Đoàn thân yêu
Website http://vya.edu.vn/
Thông tin khác
Viết tắt VYA
Tổ chức và quản lý
Phó hiệu trưởng danh dự
 • TS. Hoàng Minh Tuấn
 • TS. Trần Thị Tuyết Nhung

Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam (tiếng Anh: Vietnam Youth Academy) là một học viện đào tạo với vai trò bồi dưỡng tư cách đạo đức, lý luận chính trị cho thanh niên Việt Nam. Trường có 2 cơ sở tại miền Bắc (Thủ đô Hà Nội) và miền Nam (Thành phố Hồ Chí Minh). Học viện trực thuộc Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Lịch sử hình thành

Đúng vào ngày 15/10/1956, lớp huấn luyện cán bộ đầu tiên của Trung ương Đoàn Thanh niên lao động Việt Nam khai mạc, trở thành cột mốc lịch sử đánh dấu bước phát triển mới của Đoàn. Từ đây, Đoàn thanh niên chính thức có một hệ thống đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn cán bộ chuyên trách, đáp ứng đòi hỏi của phong trào thanh thiếu nhi cả nước.

Nhìn lại chặng đường 60 năm – nửa thế kỷ phấn đấu, xây dựng và trưởng thành gắn liền với thăng trầm của lịch sử dân tộc và lịch sử công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi cả nước có thể thấy được những dấu mốc lịch sử đáng ghi nhớ về Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Ngày 15/10/1956, khai mạc lớp huấn luyện cán bộ đầu tiên của Trung ương đoàn, trở thành thời điểm lịch sử đánh dấu sự ra đời của hệ thống đào tạo, bồi dưỡng tập huấn cán bộ Đoàn.

Thời kỳ 1956 – 1970, trường mang tên “Trường huấn luyện cán bộ” trực thuộc Ban chấp hành Trung ương Đoàn với nhiệm vụ chủ yếu là mở các lớp ngắn hạn (từ 3 tháng đến 9 tháng), bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn, Đội cho các tỉnh thành, đoàn phía bắc. Những cán bộ trẻ được tiếp cận với phương pháp, nghiệp vụ công tác thanh thiếu nhi có tính khoa học và hệ thống. Trở về cơ sở, họ áp dụng vàp thực tế công tác tại địa phương, góp phần thúc đẩy công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ngày càng phát triển sôi động và hiệu quả hơn.

Đến năm 1970, Trường Đoàn Trung ương ra đời, được Ban tuyên huấn Trung ương Đảng giao nhiệm vụ đào tạo cán bộ Đoàn có trình độ chính trị trung cấp. Cũng năm đó, Trung ương Đoàn quyết định mở thêm phân hiệu của Trường Đoàn Trung ương tại Bắc Thái để đáp ứng yêu cầu đặc thù công tác Đoàn miền núi.

Khi hai miền Việt Nam thống nhất, Trường Đoàn Trung ương II ra đời đặt tại Thủ Đức – Thành phố Hồ Chí Minh với nhiệm vụ là đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Đoàn, Đội cho các tỉnh phía Nam.

Năm 1982, sau nhiều năm thực hiện chương trình đào tạo cán bộ Đoàn trình độ chính trị Trung cấp, được phép của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Trường thí nghiệm đào tạo hệ cao cấp 4 năm với chuyên ngành là lịch sử. Từ đó trường đổi tên thành Trường Đoàn cao cấp.

Năm 1991, Trường đổi tên thành trường Cán bộ thanh thiếu niên Trung ương trên cơ sở hợp nhất cơ sở đào tạo tại Hà Nội và cơ sở đào tạo tại Thành phố Hồ Chí Minh để phù hợp với sự chuyển đổi cơ chế quản lý kinh tế và mở rộng nhiệm vụ đào tạo. Từ thời điểm này trường có thêm nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cho Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Hội sinh viên Việt Nam.

Năm 1995, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đựoc thành lập trên cơ sở tổ chức lại hệ thống đào tạo, nghiên cứu và thông tin khoa học của Trung ương Đoàn. Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam được tổ chức lại dựa trên cơ sở hợp nhất 3 thành viên là: Trường cao cấp thanh niên, Viện nghiên cứu thanh niên, Phân viện miền Nam. Trường có tên chính thức là Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam vào tháng 8 năm 1995.

Năm 2001, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã trình Bộ chính trị phê duyệt đề án hoàn thiện Bộ máy tổ chức của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam theo hướng thống nhất quản lý và nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, thông tin khoa học về các vấn đề thanh thiếu nhi, phục vụ đắc lực hơn cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cả nước.

Từ năm 2001 đến nay, Trung ương Đoàn và Học viện đã tập trung đầu tư và nâng cao chất lượng dạy và học, nâng cao chất lượng nhiên cứu và phục vụ, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, hoàn thiện chương trình đào tạo, từng bước đưa Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam hoà nhập vào hệ thống giáo dục Đại học quốc dân.

Đào tạo

Các khoa

 • Khoa Công tác Thanh Thiếu niên
 • Khoa Công tác Xã hội
 • Khoa Chính trị học
 • Khoa Cơ bản

Các ngành

 • Công tác Thanh thiếu niên
 • Công tác Xã hội
 • Quan hệ Công chúng
 • Tâm lí học
 • Luật
 • Quản lí nhà nước
 • Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước

Thành tích

 • Huân chương Lao động Hạng ba (năm 1981)
 • Huân chương Tự do Hạng nhất (năm 1983 – Nhà nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào)
 • Huân chương Lao động Hạng nhì (năm 1986)
 • Huân chương Lao động Hạng nhất (năm 1991)
 • Huân chương Độc lập Hạng ba (năm 2001)
 • Huân chương Độc lập Hạng nhì (năm 2006)
 • Huân chương Độc lập Hạng nhì (năm 2016 – Lần 2)

Tham khảo

Liên kết ngoài

 • Đầu tư 150 tỷ đồng xây giảng đường chính Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Học_viện_Thanh_thiếu_niên_Việt_Nam&oldid=69850440”

Scores: 4.3 (192 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn