Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Mới Nhất 2022

Bạn đang tìm hiểu về Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu hữu ích với bạn.

1. Xem Video Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu

BIOS là gì?

BIOS, viết tắt của Basic Input / Output System, là phần mềm đầu tiên chạy khi khởi động máy tính. Nó được lưu trữ trong một phần đặc biệt của bo mạch chủ. Bios chạy trước bất kỳ thành phần phần cứng nào khác – bao gồm cả ổ cứng.

Bạn có thể nghĩ về BIOS như là nhạc trưởng của một bản giao hưởng. BIOS đảm bảo rằng tất cả các thành phần cứng được kết nối khi đang khởi động. Nó có khả năng chạy các kiểm tra chẩn đoán để giúp khắc phục sự cố phần cứng nhất định. Một khi mọi thứ có vẻ tốt, nó bắt đầu tải hệ điều hành.

 

*

 

Hầu hết các BIOS có thứ tự cấu hình khởi động. Thứ tự này xác định thứ tự các thiết bị mà BIOS sẽ kiểm tra khi tìm kiếm một hệ điều hành. Bằng cách thay đổi thứ tự, bạn có thể khởi động từ các thiết bị khác ngoài ổ cứng thông thường – ví dụ: thanh USB có thể khởi động.

Việc truy cập BIOS rất dễ mặc dù hơi có chút bất tiện. Vì nó là thứ đầu tiên khởi chạy, nên bạn sẽ cần phải khởi động lại máy tính. Sau đó, bạn nên liên tục nhấn phím nóng BIOS thích hợp cho hệ thống của mình, điều này được nêu trong hướng dẫn sử dụng bo mạch chủ.

Các phím nhập BIOS phổ biến nhất là F1, F2, F10 và DEL. Tuy nhiên, nó thực sự phụ thuộc vào nhà sản xuất và kiểu máy tính, vì vậy bạn có thể cần thực hiện một chút thử nghiệm để tìm đúng phím. Kiểm tra trang này để biết các phím nhập BIOS phổ biến.

Sự khác biệt: BIOS so với UEFI

UEFI, viết tắt của Unified Extensible Firmware Interface, là sự kế thừa cho BIOS. Hoạt động của chúng như một giao diện giữa các thành phần cứng và hệ điều hành. Là một sự thay thế, nhưng hầu hết các UEFI đều kế thừa và cung cấp hỗ trợ cho BIOS.

Sự khác biệt đáng chú ý nhất giữa UEFI và BIOS là màn hình hiển thị. Mặc dù các triển khai BIOS hiện đại vẫn dựa vào màn hình dựa trên văn bản ASCII, UEFI sử dụng đồ họa tiên tiến nên hấp dẫn hơn và dễ sử dụng hơn.

 

*

 

Không chỉ vậy, bạn cũng có thể sử dụng bàn phím và chuột với UEFI.

Các tính năng khác bao gồm công cụ tiên tiến để chẩn đoán và sửa chữa, cấu hình để khởi động chi tiết, thời gian khởi động nhanh hơn, và tăng cường bảo mật khi khởi động. Tính năng Secure Boot trong UEFI giúp ngăn hệ thống chạy mã độc trong trường hợp bị nhiễm.

Tóm lại, bạn có thể nghĩ UEFI là phiên bản mới và được cải tiến của BIOS. Bắt đầu với Windows 8 trở đi, các máy tính được cài đặt Windows sẽ có UEFI thay vì BIOS.

5 lời khuyên khi sử dụng BIOS

 

*

 

Tìm phiên bản BIOS

Có một số cách để tìm phiên bản BIOS, một số cách thì phức tạp hơn. Phương pháp ưa thích của chúng tôi là mở cửa sổ Run (Windows key + R) và gõ msinfo32. Điều này sẽ mở công cụ thông tin hệ thống.

Trong System Summary, cuộn xuống BIOS Version/Date của BIOS và bạn sẽ tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm. Nó cũng sẽ cho bạn biết phiên bản SMBIOS cho dù bạn hoạt động đang ở chế độ BIOS hay UEFI. Biết phiên bản BIOS rất quan trọng đối với…

Cập nhật BIOS

Thông thường, các nhà sản xuất sẽ phát hành bản cập nhật firmware BIOS có thể sửa lỗi, cải thiện hiệu suất hoặc thậm chí thêm các tính năng mới. So sánh phiên bản của bạn với bản mới nhất của nhà sản xuất (mà bạn có thể tìm thấy trên trang web của họ) và thực hiện nâng cấp BIOS nếu cần thiết.

 

*

 

Quan trọng: Bất cứ khi nào bạn cập nhật, hãy đảm bảo rằng bạn làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất mà không có bất kỳ sai lệch nào. Thực hiện đúng cách sẽ không có vấn đề gì, nhưng một lỗi nhỏ có thể khiến hệ thống của bạn không thể hoạt động. Hãy cẩn thận!

Đặt mật khẩu phần cứng

Nếu bảo mật là mối quan tâm lớn đối với bạn (cần phải có), thì bạn nên xem xét mật khẩu bảo vệ BIOS của mình. Điều này ngăn bất kỳ ai can thiệp vào cài đặt BIOS của bạn mà bạn không biết.

Bạn cũng có thể đặt mật khẩu trên ổ cứng thông qua BIOS. Một lời cảnh báo: không có cách nào để dễ dàng khôi phục, thiết lập lại hoặc xóa mật khẩu mà đã được đặt, vì vậy chỉ tiến hành nếu bạn hoàn toàn chắc chắn rằng đây là điều bạn muốn.

 

*

 

Tính năng quản lý năng lượng

Hầu hết các BIOS mới nhất đều có một hoặc nhiều tính năng liên quan đến quản lý năng lượng, thường được thực hiện thông qua việc nhân rộng CPU. Thuật ngữ này khác nhau giữa các nhà sản xuất, nhưng nó nên được gọi là một cái gì đó như Thang đo tần số CPU hoặc Thang đo dựa trên nhu cầu.

Bất kể nó gọi là gì, tính năng này sẽ thay đổi tốc độ CPU dựa trên mức độ cần xử lý. Ví dụ, nếu đang chơi game, CPU của bạn sẽ hoạt động ở mức 100%. Nếu bạn không hoạt động, nó sẽ giảm quy mô xuống. Nó là một cách tốt để tiết kiệm điện, đặc biệt là cho máy tính xách tay.

Tuy nhiên, nếu có ý định ép xung cho CPU, bạn sẽ muốn bỏ qua tính năng này vì nó có thể cho kết quả không mong muốn.

 

*

 

Về lại cài đặt mặc định

Trường hợp xấu nhất, bạn luôn có thể đặt lại BIOS của mình về giá trị mặc định. Nó sẽ được gọi là “Reset to Default”. Trong trường hợp xấu nhất khi không biết phải làm gì, hãy luôn nhớ tùy chọn đơn giản nhưng hữu ích này.

Kết Luận

BIOS là một công cụ giá trị. Một khi biết nó có khả năng làm gì và làm thế nào để sử dụng nó, bạn sẽ có thể tối đa hóa hiệu suất máy tính và khiến nó làm những việc có vẻ khó hiểu hoặc vượt quá tầm với.

Bây giờ bạn đã cảm thấy thoải mái hơn với BIOS chưa? Vẫn còn một cái gì đó mà bạn không hiểu? Có bất cứ lời khuyên hữu ích cho chúng tôi? Chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi trong phần comment ​​dưới đây!

6.892 lượt xem
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789
Lượt xem: 67896789

2. Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu từ VNExpress

VNExpress
Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu rồi nhỉ? Bài viết Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu được chúng tôi tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

3. Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

4. Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

5. Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu rồi nhỉ? Bài viết Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

6. Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu từ tienphong.vn

tienphong.vn
Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

7. Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

8. Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu từ soha.vn

soha.vn
Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu rồi nhỉ? Bài viết Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

9. Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

10. Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu từ kenh14.vn

kenh14.vn
Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

11. Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu từ zingnews.vn

zingnews.vn
Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu rồi nhỉ? Bài viết Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

12. Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

13. Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu từ vov.vn

vov.vn
Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

14. Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu từ afamily.vn

afamily.vn
Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu rồi nhỉ? Bài viết Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

15. Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

16. Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

17. Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu từ coccoc.com

coccoc.com
Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu rồi nhỉ? Bài viết Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

18. Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu từ facebook.com

facebook.com
Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

Câu hỏi về Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu

Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu
cách Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu
hướng dẫn Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu
Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Rất Đơn Giản, Nhanh, Không Lỗi Và Dễ Hiểu miễn phí

Scores: 4.1 (185 votes)

Có thể bạn quan tâm  Top 18+ Điện Thoại Dưới 10 Triệu Đáng Mua Nhất 2022 Có khoảng 10 triệu thì đây sẽ là 5 mẫu điện thoại đáng được chọn mặt gửi vàng ở TGDĐ

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn