Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cần Những Kỹ Năng Gì Tiêu chuẩn về ngoại hình đối với hướng dẫn viên du lịch

Bạn đang tìm hiểu về Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cần Những Kỹ Năng Gì, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Tiêu chuẩn về ngoại hình đối với hướng dẫn viên du lịch được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vọng bài viết về chủ đề Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cần Những Kỹ Năng Gì hữu ích với bạn.

Tiêu chuẩn về ngoại hình đối với hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch (HDV DL) đang là sự lựa chọn định hướng nghề nghiệp của nhiều bạn trẻ hiện nay. Bên cạnh những lo lắng về công việc, mức lương, cơ hội nghề nghiệp, kiến ​​thức, kỹ năng… còn rất nhiều thắc mắc về tiêu chuẩn ngoại hình cần có của một hướng dẫn viên du lịch.

Tiêu chuẩn phục vụ cho hướng dẫn viên du lịch
Tiêu chuẩn phục vụ cho hướng dẫn viên du lịch

HDV DL co phai da lam khong?

Câu trả lời là có. Tuy nhiên, đây không phải là yêu cầu bắt buộc. Ngoài việc được đi nhiều nơi, đáp ứng tính chất công việc của nhiều người thì việc có một ngoại hình ưa nhìn sẽ là một điểm cộng cho HDV DL trong quá trình giao tiếp với khách hàng.

HDV DL Ngoại hình Tiêu chuẩn

Ngoại hình không chỉ là yếu tố quan trọng trong ngành hướng dẫn viên du lịch mà còn trong toàn bộ ngành dịch vụ. Trong nghề DL không nhất thiết phải có chiều cao lý tưởng, khuôn mặt đẹp, ngoại hình chuẩn phải đảm bảo các yếu tố sau:

làn da: Dành cho mọi tình huống, mọi khách hàng khi di chuyển. Trang phục phải luôn gọn gàng, chỉn chu và cũng phải phù hợp với điều kiện địa lý, thời tiết, phong tục văn hóa của mỗi nơi.

Ở vùng núi, khi cần leo trèo, di chuyển nên chọn trang phục đơn giản, chất liệu co giãn tốt.

Trang phục năng động khi dẫn đoàn trẻ, màu sắc trẻ trung, lịch sự khi đối diện với người lớn tuổi.

Các hãng lữ hành hiện nay thường cung cấp hướng dẫn viên với trang phục đồng phục để tạo sự đồng nhất và chuyên nghiệp.

vệ sinh thân thể: Đây là điều quan trọng nhất đối với hướng dẫn viên DL, hãy giữ cơ thể sạch sẽ và hơi thở thơm tho trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Làm sạch tóc, răng, móng… và chú ý đến những chi tiết nhỏ cũng sẽ làm hài lòng người tiếp xúc và thể hiện rằng bạn tôn trọng khách hàng của mình.

trang điểm: Một nữ hướng dẫn viên du lịch nên biết cách trang điểm để gương mặt sáng, đẹp không những tạo được thiện cảm với người tiếp xúc mà còn khiến bản thân tự tin hơn. Chọn cách trang điểm nhẹ nhàng, lịch sự, phù hợp với mọi hình dáng khuôn mặt.

giày dép: Giày dép là vật dụng tác động đến giác quan, đồng thời cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của hướng dẫn viên. Không chỉ quan tâm đến kiểu dáng mà còn phải quan tâm đến chất lượng, một đôi giày vừa chân, không quá rộng cũng không quá chật sẽ mang lại cảm giác thoải mái cho người mang và đảm bảo sức khỏe cho HDV trong suốt hành trình dài.

Giống như quần áo, chọn giày cũng cần chú ý đến dịp, địa hình…

Tiêu chuẩn phục vụ cho hướng dẫn viên du lịch
Ngoại hình là lợi thế của ngành hướng dẫn viên du lịch

Những phẩm chất cần có của HDV DL

Ngoài các yếu tố như ngoại hình, các kỹ năng nghiệp vụ cần thiết, hiểu biết về lĩnh vực chuyên môn, để trở thành một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp, bạn còn cần phát huy những tố chất sau:

  • trận giao hữu: Trong quá trình giao tiếp giữa các cá nhân, sự thân thiện sẽ luôn mang lại những giá trị tích cực. Hướng dẫn viên thân thiện tạo thiện cảm cho du khách, giúp thu hẹp khoảng cách và tạo nên những cuộc trò chuyện thú vị hơn.

  • đẹp: Hướng dẫn quan sát tinh tế, kể cả trong trường hợp có nhiều người, nắm bắt tốt cảm xúc của khách hàng, để từ đó điều chỉnh hành động, ứng xử sao cho hài lòng khách hàng.

  • hài hước: Xua tan sự im lặng của cuộc hành trình bằng những câu chuyện thú vị. Khi sự hài hước của bạn được đặt đúng chỗ, đúng hoàn cảnh, khách truy cập sẽ tương tác tốt hơn và vui vẻ hơn.

  • Linh hoạt: Ngôn ngữ linh hoạt và các tình huống linh hoạt làm cho hướng dẫn viên du lịch DL trở nên độc đáo và giúp bạn đi du lịch suôn sẻ.

Qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng đã giải đáp được thắc mắc về tiêu chuẩn ngoại hình của hướng dẫn viên DL, đồng thời cho thấy việc hoàn thiện bản thân và trau dồi những phẩm chất cần thiết rất hữu ích cho hành trình nghề nghiệp của mỗi người. .

xem thêm: Hướng dẫn viên du lịch cần có những kiến ​​thức gì?

đứng đắn, nghiêm túc

Nguồn: www.hoteljob.vn

HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH (Tập 6): NGHỀ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH CẦN NHỮNG GÌ từ Youtube

Hướng dẫn viên du lịch là nghề mà ngoài những yêu cầu am hiểu về kiến thức lịch sử văn hoá thì phải có sức khoẻ thật tốt để chịu đựng được những áp lực vô hình trong công việc.

Và tuổi thọ của nghề này có cao không?

Hướng dẫn viên nữ có khả năng bám trụ với nghề lâu không?

Thu nhập ở mức độ nào?

Tất cả có trong tập 6 của Quốc Pháp.

Xin mời các bạn cùng đón xem nhé!

Thương mến.

#Hướngdẫnviêndulịch
#Huongdanviendulich
#chọnnghềhứơngdẫnviên

Câu hỏi về Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cần Những Kỹ Năng Gì

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cần Những Kỹ Năng Gì hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cần Những Kỹ Năng Gì được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cần Những Kỹ Năng Gì giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cần Những Kỹ Năng Gì

Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cần Những Kỹ Năng Gì
cách Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cần Những Kỹ Năng Gì
hướng dẫn Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cần Những Kỹ Năng Gì
Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cần Những Kỹ Năng Gì miễn phí

Scores: 4.8 (56 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn