Hương mật tựa khói sương là phim gì? Lục giới trong hương mật tựa khói sương là gì? – mới nhất 2023

Hương mật tựa khói sương là phim gì?

Hương mật tựa khói sương
香蜜沉沉燼如霜
Ashes of Love.jpg
Thể loại Cổ trang
Huyền huyễn
Ngôn tình
Kỳ ảo
Chuyển thể
Định dạng Phim truyền hình
Kịch bản Mã Giai
Từ Tử Thiện
Lưu Cách Lâm
Trần Lộ Toa
Trương Duyên Áng
Dựa trên nguyên tác cùng tên của nhà văn: Điện Tuyến
Đạo diễn Chu Nhuệ Bân
Diễn viên Dương Tử
Đặng Luân
La Vân Hi
Trần Ngọc Kỳ
Vương Nhất Phi
Trâu Đình Uy
Liêu Kính Phong
Châu Hải My
Hạ Chí Viễn
Đỗ Vũ Thần
Quốc gia 23px Flag of the People%27s Republic of China.svg Trung Quốc
Ngôn ngữ Quan thoại
Số tập Bản gốc: 60 tập
Youku: 63 tập
TV: 63 tập
Sản xuất
Nhà sản xuất Giang Tô TV, Perfect World, Lưu Ninh Studio
Địa điểm 23px Flag of the People%27s Republic of China.svg Trung Quốc
Thời lượng 45 phút

Hương mật tựa khói sương (giản thể: 香蜜沉沉烬如霜; phồn thể: 香蜜沉沉燼如霜; Hán-Việt: Hương mật trầm trầm tẫn như sương; tiếng Anh: Heavy Sweetness, Ash-like Frost) là bộ phim truyền hình của đài Giang Tô, chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Điện Tuyến, nằm trong danh sách những cuốn tiểu thuyết có sức ảnh hưởng nhất của Trung Quốc trong một thời gian dài phim với sự góp mặt của 2 diễn viên Dương Tử và Đặng Luân

Nội dung phim Hương mật tựa khói sương

Hương Mật Tựa Khói Sương được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Điện Tuyến, bản tiểu thuyết được đánh giá vô cùng cao về cả nội dung lẫn tính nhân văn nên đã lọt top những tiểu thuyết có ảnh hưởng ở Trung Quốc.

Phần sau đây có thể cho bạn biết trước nội dung của tác phẩm.

Lấy bối cảnh thần tiên (Huyền huyễn) về đề tài thần tiên-yêu ma, Dương Tử vào vai Cẩm Mịch, con gái của Hoa thần Tử Phân. Từ khi sinh ra đã bị cho uống Vẫn Đan, đoạn tuyệt tình ái, vì Hoa thần nghĩ “không yêu sẽ mạnh mẽ”. Trải qua 4000 năm tu luyện, Cẩm Mịch vô cùng vất vả, luôn ham muốn tu vi, luôn muốn có phép thuật cao thâm. Nàng tính tình hiền lành, trong sáng và vô cùng đáng yêu nhưng cũng rất trẻ con và không hiểu chuyện, luôn khiến Trưởng Phương Chủ lo lắng. Hôm nọ Hoả thần Húc Phượng Đặng Luân niết bàn, vô tình rơi vào âm mưu của những kẻ muốn hạ bệ Thiên Hậu mà rơi xuống Hoa giới. Mối quan hệ bắt đầu từ đây. Sau khi nàng nhận lại được cha ruột là Thuỷ thần Lạc Lâm những tưởng sẽ có cuộc sống tốt đẹp nhưng lại rơi vào hiểm cảnh phải lịch kiếp, trải qua thất khổ ở phàm giới. Tại đây, nàng là Thánh Nữ, còn Húc Phượng là Tập Vương, Tuệ Hòa là Quận chúa… Cẩm Mịch còn được gặp lại Nhục Nhục. Hai người cùng viết nên chuyện tình vô cùng buồn thảm. Lúc này Dạ thần Nhuận Ngọc La Vân Hi cũng đã yêu nàng. Trải qua mọi thăng trầm từ Hoa giới, Thiên giới, Nhân giới rồi đến Ma giới Cẩm Mịch cùng với Húc Phượng cũng về lại bên nhau, dù cho lúc trước có hiểu lầm hay oán hận.
Ngoài ra phim còn có những chuyện tình, ân oán của các cặp đôi phụ như: Lưu Anh – Mộ Từ, Tuệ Hòa – Ngạn Hữu,Thiên Đế – Thiên Hậu – Hoa thần – Thuỷ thần – Tốc Ly…Với sự tham gia của các diễn viên như Dương Tử, Đặng Luân, La Vân Hi, Trần Ngọc Kỳ, Vương Nhất Phi, Trâu Đình Uy, Châu Hải My,… cùng một số diễn viên khác.

Phân vai

Nhân vật chính

Diễn viên Nhân vật Giới thiệu
Dương Tử
 

Cẩm Mịch

 

Thiếu chủ Hoa Giới / Nhân giới: Thánh nữ Thánh Y tộc – Tập Vương hậu / Thiên giới: Hậu Thuỷ Thần / Ma giới: Ma hậu Con gái Hoa Thần – mới sinh đã được cho uống Vẫn Đan đoạn tuyệt tình ái, bởi mẫu thân nàng cho rằng: Vô tình sẽ mạnh mẽ, không yêu sẽ tự do, có thể làm một tán tiên tiêu dao vui vẻ sống một đời hạnh phúc. Sinh vào tuyết giáng sương, chân thân là một đóa hoa sương, thể chất cực hàn, thích hợp thủy dưỡng. Vì được Hoa thần trước khi qua đời dùng phong ấn Già Lam, Cẩm Mịch tu luyện linh lực rất khó khăn, sau nhận cha – Thủy Thần Lạc Lâm dẫn đến nhờ Đẩu Mẫu Nguyên Quân giải phong ấn Già Lam, mới tu luyện tốt. Một tay trồng hoa, một tay gọi nước, là một Thủy Sư giỏi, phá được Cổn Du chi hỏa (nghiệp hỏa tầng thứ 7/8 tầng) của Thiên Hậu.

Lúc đầu lầm tưởng mình là Bồ Đào Tinh, có hình dáng của một nam nhi (do Tỏa Linh Trâm phong ấn hình dáng nữ nhi). 4000 tuổi nhưng chẳng khác một đứa trẻ, lại bị uống Vẫn Đan, không hiểu chuyện nam nữ, đa tình lại bạc tình, lạnh lùng không hề biết yêu là gì. Cứ 100 năm, Thuỷ Kính (kết giới Hoa thần trước khi mất lập để bảo vệ Cẩm Mịch trong một vạn năm đầu đời, không cho ra ngoài để tránh tình kiếp đã tiên đoán khi sinh nàng) sẽ mở một lần, trong một lần kéo bạn thân Nhục Nhục (có chân thân sen đá) trốn đi chơi, Nhục Nhục đã vì bảo vệ Cẩm Mịch khỏi thần thú thượng cổ Cùng Kỳ mà chết. Từ đấy, nàng tích cực gia tăng linh lực bằng mọi cách từ tu luyện đến xin xỏ, năn nỉ người khác cho linh lực mong có thể ra khỏi Thuỷ Kính, báo thù. Sau đó, Hỏa thần Húc Phượng đang niết bàn thì bị tấn công vào thời khắc mấu chốt, rơi xuống Hoa giới với hình dạng quạ đen (phượng hoàng cháy khét). Cứu mạng chàng mà không hề biết chàng là nhị điện hạ Thiên giới, là tình kiếp sẽ khiến số mệnh nàng trăm ngàn đau khổ. Gặp gỡ với Húc Phượng khiến cho thân phận của Cẩm Mịch được hé mở, cũng khiến cho nàng bắt đầu biết đến vị ngọt của tình yêu (Vẫn Đan bắt đầu nứt khi lịch kiếp ở nhân gian). Mọi chuyện bắt đầu vần vũ xoay dời, khi Cẩm Mịch bắt đầu yêu Húc Phượng, thì Dạ thần Nhuận Ngọc là vị hôn phu được định 4000 năm trước của nàng, cũng như sự thật mẫu thần của Húc Phượng – Thiên Hậu Đồ Diêu là người vì ghen ghét, vì giữ ngôi Thiên Hậu mà dùng Lưu Ly Tịnh Hoả (nghiệp hỏa tầng 8) giết chết mẹ nàng. Nhuận Ngọc dần nảy sinh tình cảm sâu nặng với nàng (sau này tự nhận là ‘thứ tình cảm hèn mọn từ tận xương tủy’), bất chấp thủ đoạn chia rẽ nàng với Húc Phượng….

Thù hận chồng chất, một tay đoạt mệnh Húc Phượng, ói ra Vẫn đan, mới biết được mình yêu chàng đến thế nào. Từ một quả Bồ đào ngây thơ nhỏ bé, giờ đã là một Thủy Thần thượng tiên đau khổ, dằn vặt vì yêu, sẵn sàng lội xuống sông Vong Xuyên mặc cho những vong hồn cấu xé đuổi theo hình bóng chàng. Sống như cái xác không hồn, biết không hi vọng nhưng vẫn ngày ngày lui tới Vong Xuyên tìm chàng. Nghe ông lão lái đò Vong Xuyên chỉ dẫn liền tìm Thái Thượng Lão Quân hỏi xin Cửu Chuyển Kim Đan, rồi vì thuốc dẫn là Ánh Sáng Huyền Khung, lên Xà Sơn bị rắn độc cắn, đổi tất cả màu sắc của đôi mắt nữ nhi Hoa Thần, lấy chân thân chứa Ánh Sáng Huyền Khung. Biết bản thân là một đóa sương hoa, dùng để chứa thứ ánh sáng cực mạnh ấy, ắt bị nung chảy mà mất mạng. Tân Thiên Đế lại dùng nửa tiên thọ của mình sử dụng cấm thuật Huyết Linh Tử trong Mộng Đà Kinh cứu nàng, Cẩm Mịch lại phải nợ kẻ mình không yêu nửa mạng không thể trả hết. Với Húc Phượng, được nàng hi sinh đủ thứ cứu sống nhưng lại nhầm là Tuệ Hoà, trong lòng lại quá đỗi thất vọng chỉ còn gọi nàng hai tiếng “Thủy Thần” lạnh buốt.

Nhờ Hồ Ly Tiên, Lưu Anh và Ngạn Hữu giúp đỡ, sau này hai người đã bỏ qua những chuyện trước kia, làm lại từ đầu. Nhưng nàng lại trả cái mạng nghịch thiên cải mệnh của mình để kết thúc đại chiến Thiên – Ma, kết thúc mọi ân oán tình thù. Nàng hi sinh, cứu Lục giới khỏi khói lửa chiến tranh, có công đức vô lượng, hoá giải kiếp số, được tái sinh dưới phàm trần chờ Phượng Hoàng đến rước dâu với sính lễ 6000 năm linh lực, hạnh phúc bên nhau đời đời kiếp kiếp.

Đặng Luân
 

Húc Phượng

 

Thiên giới: Hỏa thần / Nhân giới: Tập Vương/ Ma giới: Ma TônPhượng Hoàng nhiều hồn nhiều phách, vốn là Nhị điện hạ phong quang vô hạn của Thiên Giới, về sau trở thành Ma Tôn chốn U Minh. Tính tình ban đầu cao ngạo, lạnh lùng. Hỏa thần đang niết bàn thì bị tấn công vào thời khắc mấu chốt, rơi xuống Hoa giới với hình dạng quạ đen (phượng hoàng cháy khét). Được Cẩm Mịch phát hiện, giúp đỡ trong thời gian ở Hoa giới, Húc Phượng phải đem nàng ra khỏi Thủy Kính lên Thiên giới để ‘trả ơn’. Nhận ra tình yêu đang nảy mầm của mình với Cẩm Mịch, đã trao Hoàn đế phượng linh (sợi lông mỗi con phượng hoàng chỉ có một) cho nàng. Mới hạnh phúc vì biết nàng không cùng huyết thống với mình thì lại biết nàng có hôn ước với anh mình Nhuận Ngọc, rồi cha mẹ mình đã hại chết mẹ nàng. Một lòng yêu Cẩm Mịch, lại bị nàng nói lời chia tay (Cẩm Mịch bị Nhuận Ngọc khôi phục Vẫn Đan), đau khổ nhưng vẫn âm thầm bảo vệ nàng. Thiên Hậu sau khi bị nhốt vào ngục, truyền toàn bộ tu vi cho Tuệ Hòa – công chúa Điểu tộc (tộc Thiên Hậu, cũng là bên ngoại của Húc Phượng). Muốn hại Cẩm Mịch, ly gián quan hệ của Phượng – Mịch, Tuệ Hòa giả làm Húc Phượng giết Thủy Thần (cha Cẩm Mịch) và Phong Thần.

Bị người yêu lầm là hung thủ, một đao đoạt mệnh, tất cả tình yêu trước đây đều bị khóa lại, quyết cắt đứt quan hệ với nàng – người vì cứu mình đã phải nợ người không yêu nửa mạng sống, người con gái Hoa Thần phải bỏ đi đôi mắt chứa muôn màu rực rỡ của thế gian, người đã lấy một cánh chân thân tặng mình xuân hoa thu thực. Phượng hoàng trùng sinh ở Ma giới, được Biện Thành Vương giúp đỡ lên làm Ma Tôn. Hết lần này đến lần khác gặp mặt đều tổn thương Cẩm Mịch. Ở động Cửu Anh, chàng bảo vệ Tuệ Hòa định tấn công Cẩm Mịch khiến hoàng đế phượng linh bay đến bảo vệ nàng, chàng lại suýt phá hủy sợi lông quý báu ấy, nhưng phượng linh không phải không nghe lời, mà là vì nó biết trong lòng chàng có ai. Sau đó dùng xuân hoa thu thực làm quà, cầu hôn Tuệ Hòa ngay trước đôi mắt đã không còn nhìn được vẻ đẹp của xuân hoa thu thực kia, khiến nàng tự tay bóp nát mảnh chân thân của mình. Về Thiên giới, nàng lại đến cây phượng ngày xưa, mong có thể làm cây đã chết nở hoa lần nữa, nàng cười, nhưng những bông hoa ấy không còn là hoa phượng hoàng mà chỉ là một màu tím buồn thảm, màu của nàng.

Tại hôn lễ Ma giới, phát hiện chân tướng của Tuệ Hòa, hai người chấp nhận cùng bắt đầu lại với nhau sau khi trải qua Nghiệm Tâm Thạch, hiểu rõ lòng đối phương. Nhưng nàng lại trả cái mạng nghịch thiên cải mệnh của mình để kết thúc đại chiến Thiên – Ma, chết dưới một chưởng của chàng và Thiên Đế, kết thúc mọi ân oán tình thù. Nàng hi sinh, hóa thành giọt nước mắt trong chàng, cùng chàng nhìn thế giới đồng thới hóa giải Kim Đan phản phệ. Năm xưa, Thủy Thần cứu Lục giới khỏi khói lửa chiến tranh, có công đức vô lượng, hoá giải kiếp số, được tái sinh dưới phàm trần chờ Phượng Hoàng đến rước dâu với sính lễ 6000 năm linh lực, hạnh phúc bên nhau đời đời kiếp kiếp.

La Vân Hi
 

Nhuận Ngọc

 

Thiên giới: Dạ thần/ Hậu Thiên ĐếVị tiên nhân cai quản bóng đêm, tuy là Đại điện hạ của Thiên giới nhưng lại chưa bao giờ được coi trọng. Tài năng và sự cơ trí ẩn giấu sau lớp vỏ ưa nhàn nhã, không màng sự đời. Chính vì vậy, đến cả một tì nữ thấp bé bên cạnh Tuệ Hòa công chúa cũng cảm thấy uất ức cho chủ nhân do nếu Tuệ Hòa vào Tề Ngô cung của Húc Phượng làm Thiên phi thì phải hành lễ huynh trưởng với kết quả ” một đêm xuân tình” của Thiên đế như Nhuận Ngọc. Kết quả Tuệ Hòa bị Húc Phượng dằn mặt- cho thấy tình huynh đệ của Nhuận Ngọc và Húc Phượng lúc ấy như hình với bóng.

Trước đây là một Dạ thần tâm tính ôn hòa, tốt bụng, đối đãi ứng xử nhã nhặn với mọi người.. Bị cuốn hút bởi tính cách thiên chân trong sáng của Cẩm Mịch, đem lòng yêu nàng, rồi phát hiện nàng chính là vị hôn thê của mình. Nhưng cây muốn lặng, gió chẳng ngừng, vị Dạ thần ‘ôn nhuận như ngọc’ này bị hoàn cảnh đưa đẩy, mẫu thân bị giết hại, kí ức đã mất đi khi bị Thiên Hậu cho uống Phù Mộng Đan trở lại, thù hận sôi sục, hắc hóa, trở thành một người khẩu phật tâm xà, tình yêu đối với Cẩm Mịch biến thành sự cưỡng cầu cố chấp, ích kỉ. Cuối cùng, chàng ngồi lên ngôi vị Thiên đế chí tôn vô thượng, vạn vật thần phục, nhưng bên cạnh thì chẳng còn người chàng yêu, làm một đế vương cô độc đến suốt đời….

Đến cuối cùng, hai tiếng ” ca ca” của Húc Phượng đã hóa giải mọi ân oán, đau khổ tan theo mây bay. Nhuận Ngọc sau này thường đến chơi với con trai của Húc Phượng và Cẩm Mịch là Đường Việt. Chàng hỏi Cẩm Mịch có hạnh phúc không, nàng trả lời: ” Vẫn là câu nói đó. Tìm yên bình trong chốn phồn hoa, êm đềm lặng lẽ hết kiếp này.”

Chân thân là một con rồng trắng, Cẩm Mịch luôn gọi chàng với cái tên ” Tiểu Ngư tiên quan”, vì hồi đó nàng tưởng chàng là một con cá.

Trần Ngọc Kỳ

Lưu Anh
Ma giới: Biện Thành Công chúa/ Hậu Ma TônCông chúa Ma Tộc, con gái Biện Thành Vương của Ma Giới, tính tình hào sảng phóng khoáng, yêu hận rõ ràng. Cũng là nữ tướng chốn sa trường, đánh đâu thắng đó, anh khí mười phần. Sau trận chiến với Cùng Kỳ, coi Húc Phượng như huynh đệ, quyết vào sinh ra tử cùng nhau. Có một mối tình đẹp với Mộ Từ và hai người đã thành thân với nhau trước sự làm chứng của Biện Thành Vương và Húc Phượng. Tuy nhiên Mộ Từ đã chết sau khi hai người thành thân. Sau này được Húc Phượng trao truyền ngôi Ma Tôn, sinh được Khanh Thiên công chúa là giọt máu mà Mộ Từ để lại.
Vương Nhất Phi
 

Tuệ Hoà

 

Điểu tộc Công chúaThủ lĩnh điểu tộc, cao ngạo tùy hứng. Bản thân gánh vác trọng trách một gia tộc, lại chìm đắm vào một chữ tình, đánh mất bản thân. Sau này một tay giết chết hai vị Thượng Thần, song thân của Cẩm Mịch, gián tiếp khiến Cẩm Mịch ra tay giết Húc Phượng – người mà nàng yêu nhất, hối hận không dứt.

Cuối cùng hóa điên, mãi mãi bị đày đọa.

Trâu Đình Uy
 

Mộ Từ/ Kỳ Diên

 

Hậu duệ Diệt Linh TộcLà một con Chim Diều Hâu Hậu duệ của Diệt Linh Tộc, bộ tộc có thể chế tạo được Diệt Linh Tiễn – “giết ma trừ tiên”. Nhưng bộ tộc này đã bị Cố Thành Vương chu di từ hàng trăm năm trước. Chỉ vô tình trong lúc trốn thoát đã may mắn gặp được Lưu Anh và Biện Thành Vương nên được họ cứu giúp và nuôi dưỡng, đặt tên là Mộ Từ. Mộ Từ và Lưu Anh lớn lên cùng nhau và đều phải lòng đối phương. Sự xuất hiện của U Minh Chi Nộ đã vạch trân sự thật rằng Diệt Linh Tộc vẫn chưa tuyệt hẳn, điều đó đã khiến Mộ Từ bị Ma tôn và Cố Thành vương bắt giam, sau đó không lâu được Thiên Hậu Đồ Diêu cứu ra và từ đó trở đi làm tay sai cho Thiên Hậu dưới cái tên Kì Diên. Sau khi gặp lại Lưu Anh, chàng bắt đầu một cuộc tình đẹp với nàng, nhưng kết thúc lại bi thương tột cùng. Hai người có với nhau một người con gái.
Liêu Kính Phong
 

Ngạn Hữu

 

Phác Xích QuânBằng hữu tốt của Cẩm Mịch. Lúc Cẩm Mịch còn là một Bồ đào tiên trốn ra chơi ngoài Thủy Kính cùng bạn thân Nhục Nhục bị Cùng Kỳ truy bắt thì Ngạn Hữu đã ra tay cứu giúp. Sau này bị phát hiện là con nuôi của Động Đình quân- Long Ngư công chúa Tốc Ly, mẫu thân của Dạ thần, cũng được biết chính là kẻ muốn chống phá Thiên giới (cụ thể là Húc Phượng và Thiên hậu). Sau khi Động Đình quân bị Thiên hậu giết, nhận Dạ thần là huynh đệ, nhưng chưa từng ủng hộ con đường báo thù sai lầm, tàn nhẫn của Dạ thần. Ngạn Hữu từng có mối tình đầu ngắn ngủi nhưng oan nghiệt với Tuệ Hòa công chúa và bị nàng ta hãm hại. Tính cách vừa tà vừa chính, hay tự luyến, thích vẽ “Mỹ nhân đồ”, thường xuất hiện giúp đỡ Cẩm Mịch vào lúc khó khăn, đối với Cẩm Mịch hết lòng yêu thương chở che.

Thiên giới

Diễn viên Nhân vật Giới thiệu
Châu Hải My
Đồ Diêu
Thiên Hậu/ Điểu tộc tiên Công chúaChính thất của Thiên Đế, sinh mẫu của Húc Phượng và mẫu hậu của Nhuận Ngọc. Trước đây Thái Vi Thiên Đế muốn có quyền lực hậu thuẫn từ Điểu tộc nên mới cưới bà, không ngờ lòng chỉ có tình ý với Hoa Thần Tử Phân, đành ra Đồ Diêu vô cùng căm hận Tử Phân, khiến vị Hoa thần này chịu đựng Lưu Ly Tịnh Hỏa mà hồn phi phách tán.. Đồ Diêu cũng là người giết chết Tốc Ly (Động Đình Quân, công chúa của Long Ngư tộc) khiến Tốc Ly và Nhuận Ngọc nhà tan cửa nát, chịu đau khổ suốt đời.

Trong một lần bài mưu định sát hại Cẩm Mịch nhưng bị ngăn cản, tất cả việc đã làm trong quá khứ bị bại lộ, nhận hình phạt giam vào ngục Tì Sa, và sau đó nhảy vào hố tru tiên đài kết thúc cuộc đời

Hà Trung Hoa
 

Thái Vi

 

Tiên Thiên ĐếPhụ đế của Nhuận Ngọc và Húc Phượng. Tâm địa cũng chẳng kém gì Thiên Hậu, sẵn sàng dồn người khác vào đường chết nếu cản đường của hắn. Cưỡng bức Hoa thần, chia rẽ Hoa Thần với Thủy thần bằng cách ban hôn cho Thủy Thần, khiến nàng đau đớn suốt đời, cuối cùng hương tiêu ngọc vẫn. Lợi dụng mẫu thân Nhuận Ngọc – công chúa của Long Ngư Tộc Tốc Ly, khiến nàng chịu nhục sinh ra Nhuận Ngọc, cũng là nguyên nhân khiến nàng ngọc nát hương tan, cũng khiến Nhuận Ngọc thù hận không nguôi, bước vào con đường tranh đoạt.
Vương Nhân Quân
 

Lạc Lâm

 

Tiên Thủy ThầnPhụ thân Cẩm Mịch, Thượng thần của Thủy tộc. Đem lòng yêu mến Hoa Thần nhưng lại bị Thiên Đế chỉ hôn với Phong Thần. Cuối cùng, dùng một nửa tu vi của mình để luyện Băng Nhẫn bảo hộ Cẩm Mịch nên không chống đỡ được Lưu Ly Tịnh Hỏa của Tuệ Hòa, khiến hồn phi phách tán. Cái chết của Thủy thần khiến Cẩm Mịch thù hận vô cùng, hiểu lầm Húc Phượng, một đao đoạt mệnh Húc Phượng.
Vương Viện Khả
 

Lâm Tú

 

Phong ThầnThượng thần, kế mẫu Cẩm Mịch, yêu thương Cẩm Mịch như con ruột của mình. Nàng và Hoa Thần, Thuỷ Thần cùng nhau tập luyện, chơi đùa và lớn lên. Tuy là phu thê với Thủy thần, nhưng tương kính như tân, vô cùng tôn trọng nhau. Bản tính hiền lành, ôn nhu. Sau này vì bảo vệ Thủy thần mà trúng Lưu Ly Tịnh Hỏa, đến chết cầu mong với được tay đến Lạc Lâm. Cái chết của Lâm Tú cũng là nguyên nhân khiến Cẩm Mịch giết Húc Phượng.
Hạ Chí Viễn
 

Đan Chu

 

Nguyệt Hạ Tiên NhânHồ Ly Tiên, vị thần tiên cai quản nhân duyên phàm giới. Thúc phụ của Nhuận Ngọc và Húc Phượng. Người duy nhất trên Thiên Giới ủng hộ cuộc tình của đôi uyên ương Húc Phượng Cẩm Mịch.
Đỗ Vũ Thần
 

Quảng Lộ

 

Tuyền Cơ cung Tiên thị/ Thượng Nguyên Tiên tửCon gái của Thái Tị Chân Nhân, ngày tuyển thiên binh của Thiên giới liền giả nam trang tham gia, vì ái mộ Dạ thần Nhuận Ngọc mà hằng ngày lặng lẽ tiếp túc giả nam hầu hạ chàng. Tiểu tiên cô thanh nhã thoát tục, khí chất lay động lòng người, một mực si tình bên Nhuận Ngọc, ủng hộ và cổ vũ chàng bất kể chàng làm sai hay đúng. Sau này trở thành Thượng Nguyên Tiên tử vĩnh viễn hầu hạ Tân Thiên Đế, một lòng với chàng, cũng không cầu đáp lại, chỉ cần ở bên chàng dài lâu.
Lý Nghệ Tuyên
 

Đẩu Mẫu Nguyên Quân

 

Sư phụ của Phong Thủy Hoa Thần / Đế Chủ Tam Đảo Thập Châu / Mộc Thần Viễn Cổ / Thần Chiến ĐấuThần Chiếu Đấu, chiến thần viễn cổ đã thoái ẩn lâu năm. Sư tôn của Thủy Thần Lạc Lâm, Phong Thần Lâm Tú, Hoa Thần Tử Phân… Người có quyền lực lớn nhất trong chư thần, đến Thiên Đế cũng phải nể nhiều phần nhưng lại không màng thế sự rút khỏi Thiên Giới. Thỉnh thoảng chỉ có nhã hứng xuất hiện trong buổi tu luyện của chúng thần ở Cửu Trùng Thiên, người giải Phong Ấn Già Lam và Độ Kiếp cho Cẩm Mịch. Là nữ thần vô tình vô ái, chân lý là thế gian này tình yêu chỉ là huyễn hoặc, vì yêu mà phiền lòng, vì yêu mà sợ hãi. Bản thân chỉ mạnh mẽ nhất khi không tồn tại thứ gọi là ái tình. Vị thần đáng kính nể của Thiên Giới vô dục vô cầu, không can dự vào chuyện thế gian.

Hoa giới

Diễn viên Nhân vật Giới thiệu
Trương Diễm Diễm
Tử Phân Tiên Hoa ThầnThượng thần thượng cổ, là một cánh Thủy Liên do Phật Tổ tọa vô tình bị rơi vào Lục Đạo Luân Hồi lạc tới Tam Đảo Thập Châu của Đẩu Mẫu Nguyên Quân, đệ nhất mỹ nữ Lục giới. Mẫu thân của Cẩm Mịch, có một đoạn tình 9 vạn năm với Thiên Đế, nhưng hắn lại chọn Đồ Diêu để củng cố địa vị lên ngôi vua, khiến nàng đau khổ, song sau đó dần có tình cảm với Thủy Thần. Cuối cùng Thiên Đế vì ghen tuông nên đã cưỡng bức nàng, bị Đồ Diêu sát hại. Không thể tỏ ý với Thủy thần, sau khi sinh Cẩm Mịch liền tan biến, để lại cho Cẩm Mịch một lời chúc phúc là Vẫn đan tuyệt tình tuyệt ái.
Bành Dương
Mẫu Đơn Trưởng Phương ChủLập lời thề với Hoa Thần. Cùng 24 vị Phương chủ thay Hoa Thần cai quản Hoa Giới, nuôi nấng Cẩm Mịch. Luôn lo lắng, yêu thương nàng như con ruột.
Mã Cảnh
Hải Đường Hoa giới Phương ChủMột trong 24 vị Phương chủ, cùng Trưởng Phương Chủ thay Tiên Hoa Thần quản lý Hoa Giới. Rất trung thành với Hoa thần
Ninh Văn Đồng
Lão Hồ Hoa giới lão nhânLà người bạn thân của Nguyệt Hạ Tiên Nhân. Được Hoa Thần nhờ chăm sóc cho Cẩm Mịch
Phó Nhu Mỹ Kỳ
Nhục Nhục / Khương Hoạt Hoa giới Tiên tửBạn thân nhất của Cẩm Mịch, chân thân là một bông sen đá. Vì cứu mạng Cẩm Mịch mà bị Cùng Kỳ giết hại. Khi lịch kiếp thành Khương Hoạt, một lần nữa trở thành bạn chí thân của Cẩm Mịch ở Phàm Giới, lại đỡ thay Cẩm Mịch một mũi Diệt Linh Tiễn.

Thông tin

Đạo diễn: Chu Duệ Bân

Biên kịch: Trương Diên Áng

Nhà sản xuất: Hoàn Mỹ Thế giới, Hạnh Phúc Lam Hải, Thời Đại Chúng Nhạc, Côn Trì, Trọng Khánh Thịnh Mỹ

Thể loại: Ngôn tình, huyền huyễn, cổ trang

Số tập: 63 tập (45 phút một tập)

Ngày phát sóng: 2/8/2018

Ngày kết thúc: 4/9/2018

Phát sóng:

-Từ thứ Hai đến thứ Sáu, Chủ nhật: 2 tập/ngày

-Thứ Bảy: 1 tập/ngày

Nhạc phim

1. Bất Nhiễm – Mao Bất Dịch

2. Thiên địa vô sương – Dương Tử, Đặng Luân

3. Tay trái chỉ trăng – Tát Đỉnh Đỉnh

4. Tình Sương – Dương Tử

Trình chiếu

Phát sóng khung giờ vàng đài Giang Tô, đồng thời phát sóng trên trang mạng trực tuyến như IQiYi, Youku, Tencent lúc 19h30 (giờ TQ) hàng ngày. Tại Việt Nam phim được phát sóng online song song với Trung Quốc trên các trang phim như FPT Play, Keeng Movie, Film+. Phim được mua bản quyền phát sóng trên truyền hình tại Việt Nam trên kênh QPVN với phiên bản thuyết minh từ ngày 10/04/2019.

Rating

Trung QuốcGiang Tô TV
Tập Ngày CSM52 Hạng Toàn quốc Hạng CSM 16 Gh Chú
% Ratings % Rating share % Ratings % Rating share % Ratings % Ratings share Hạng
1-2 2 tháng 8 năm 2018 0.995 3.722 3 0.5 2.05 7 0.706 2.374 3 Giang Tô, Chiết Giang 《Thuyết tiến hoá》bắt đầu phát sóng
3-4 3 tháng 8 năm 2018 1.139 4.344 3 0.63 2.52 5 0.813 2.735 2 CCTV-8 《khai phong phủ》 kết thúc, 《Chấp hành lợi kiếm》 ra mắt cùng ngày
5 4 tháng 8 năm 2018 1.172 4.74 1 0.58 2.61 4 0.793 2.956 3
6-7 5 tháng 8 năm 2018 1.241 4.621 1 0.67 2.67 3 0.871 2.937 3
8-9 6 tháng 8 năm 2018 1.384 5.203 1 0.78 3.12 5 0.859 2.891 3
10-11 7 tháng 8 năm 2018 1.368 5.185 1 0.75 3.01 5 0.951 3.205 3
12-13 8 tháng 8 năm 2018 1.503 5.735 1 0.88 3.49 5 1.08 3.638 3
14-15 9 tháng 8 năm 2018 1.44 5.455 1 0.83 3.38 4 1.213 4.191 3
16-17 10 tháng 8 năm 2018 1.328 5.066 2 0.86 3.47 3 1.042 3.544 2
18 11 tháng 8 năm 2018 1.249 4.912 1 0.82 3.55 4 0.975 3.459 2
19-20 12 tháng 8 năm 2018 1.272 4.636 1 0.84 3.29 3 1.071 3.596 3
21-22 13 tháng 8 năm 2018 1.417 5.254 2 1.03 4.05 4 1.443 4.768 1 CSM 52 thiếu Trạm Giang Hồ Nam《Điềm mật bạo kích》 kết thúc
23-24 14 tháng 8 năm 2018 1.374 5.047 2 0.94 3.74 3 1.197 3.929 2 Hồ Nam 《Thiên Thịnh Trường Ca》 bắt đầu phát sóng
25-26 15 tháng 8 năm 2018 1.349 5.102 2 0.99 4.02 3 1.196 4.06 2 CSM 52 thiếu Hạ MônCSM 16 thiếu Phúc Kiến

Bắc Kinh 《Hợp hỏa nhân》 kết thúc

《Những năm đó, chúng ta còn trẻ》 bắt đầu cùng ngày

《Đặng Luân tập đặc biệt》 Toàn quốc % Rating 0.87, % Rating share 3.31

27-28 16 tháng 8 năm 2018 1.253 4.662 2 1.04 3.96 3 1.056 3.407 2 CCTV-8 《Chấp hành lợi kiếm》 Kết thúc, 《Long môn phi giáp》 bắt đầu cùng ngày
29-30 17 tháng 8 năm 2018 1.148 4.415 2 0.98 3.81 2 1.135 3.628 2 《 Hương mật tựa khói sương: Nhuận Ngọc》 Toàn quốc % Rating 1.05, % Rating share 3.89
31 18 tháng 8 năm 2018 1.181 4.667 1 0.99 4.07 2 1.333 4.552 2
32-33 19 tháng 8 năm 2018 1.176 4.205 1 0.99 3.85 1 1.156 3.771 2
34-35 20 tháng 8 năm 2018 1.352 4.912 1 1.17 4.49 1 1.438 4.554 1 《Hương mật tựa khói sương đạo diễn đặc kĩ》 Toàn quốc % Rating 0.95, % Rating share 3.51
36-37 21 tháng 8 năm 2018 1.353 5.029 1 0.99 3.76 2 1.068 3.447 2 《Hương mật tựa khói sương Viên Đan và Sương Hoa》 % Rating 0.97, % Ratin share 3.55
38-39 22 tháng 8 năm 2018 1.508 5.384 1 1.15 4.32 3 1.323 4.153 2 《Hương mật tựa khói sương: Đàm Hoa Thác》 Toàn quốc % Rating 0.99, % Rating share 3.66
40-41 23 tháng 8 năm 2018 1.273 4.728 2 1.15 4.45 3 1.458 4.683 2 Đông Phương, Chiết Giang《Thuyết tiến hóa tình yêu》 kết thúc, 《Nguyệt tẩu tiên sinh》 ra mắt cùng ngày
42-43 24 tháng 8 năm 2018 1.168 4.301 2 1.08 4.13 3 1.322 4.23 1
44 25 tháng 8 năm 2018 1.051 3.871 1 0.89 3.62 2 1.183 3.923 1
45-46 26 tháng 8 năm 2018 1.321 4.798 1 1.13 4.2 2 1.389 4.319 1 《Hương mật tựa khói sương hoa Phượng Hoàng》 Toàn quốc % Rating 1.01, % Rating share 3.72
47-48 27 tháng 8 năm 2018 1.396 5.003 1 1.18 4.43 2 Không có 《Hương mật tựa khói sương: Tuệ Hòa》 Toàn quốc % Rating 1.05, % Rating share 3.9
49-50 28 tháng 8 năm 2018 1.393 5.064 1 1.19 4.38 2 1.366 4.223 1
51-52 29 tháng 8 năm 2018 1.294 4.711 2 1.3 4.85 2 1.514 4.794 1 CCTV-8 《Long môn phi giáp》 kết thúc

《Hương mật tựa khói sương xuân hoa thu thật》 Toàn quốc % Rating 1.19, % Rating share 4.38

 

53-54 30 tháng 8 năm 2018 1.283 4.612 2 1.39 5.09 1 1.438 4.485 1 CCTV-8 《Câu chuyện khởi nghiệp》 bắt đầu phát sóng

Hôm nay, Rating toàn quốc được tính theo % Rating share

 

55-56 31 tháng 8 năm 2018 1.277 4.545 1 1.54 5.55 1 1.486 4.63 1 CCTV-1 《Thanh xuân tươi đẹp nhất》 kết thúc
57 1 tháng 9 năm 2018 1.315 4.414 1 1.58 5.22 1 1.44 4.195 1
58-59 2 tháng 9 năm 2018 1.378 4.954 1 1.51 5.58 1 1.641 5.223
60-61 3 tháng 9 năm 2018 1.358 5.073 1 1.64 6.46 1 1.679 5.533 1 CCTV-1 《Xa nhà》 bắt đầu phát sóng
62-63 4 tháng 9 năm 2018 1.322 5.093 1 1.64 6.36 1 1.692 5.593 1 Bắc Kinh 《Những năm đó, chúng ta còn trẻ》 kết thúc
Rating Trung bình 1.301 4.82

Tham khảo

Liên kết ngoài

  • 《香蜜沉沉燼如霜》發布新海報 楊紫和鄧倫呈現迥然畫風


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Hương_mật_tựa_khói_sương&oldid=64793316”

Từ khóa: Hương mật tựa khói sương

lục giới trong hương mật tựa khói sương
lục giới trong hương mật tựa khói sương là gì
chân thân của cẩm mịch là gì
lưu ly tịnh hỏa là gì
lưu ly tịnh hoả
chân thân của nhuận ngọc
lưu ly tịnh hỏa
nhục nhục hương mật tựa khói sương
xuân hoa thu thực là gì
tốc ly hương mật tựa khói sương
hương mật tựa khói sương ra năm nào
húc phượng ghen
thủy thần hương mật tựa khói sương
hương mật tựa khói sương wiki
hương mật tựa khói sương
dạ thần là gì
hương mật tựa khói sương nội dung
hương mật tựa khói sương tên tiếng anh
hương mật tựa khói sương nhà sản xuất
hoa thần hương mật tựa khói sương
trưởng phương chủ hương mật tựa khói sương
chân thân của cẩm mịch
nội dung phim hương mật tựa khói sương
hương mật tựa khói sương chiếu trên kênh nào ở việt nam 2021
hương mật tựa khói sương là gì

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO Website giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Scores: 4.7 (82 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn