Các ứng dụng đọc sách tốt nhất cho iPhone

Trên thiết bị iPhone của bạn, có rất nhiều ứng dụng đọc sách tuyệt vời sẵn có. Những ứng dụng này giúp bạn tiếp cận dễ dàng với hàng ngàn cuốn sách và tạo ra trải nghiệm đọc sách thú vị và tiện ích. Với giao diện thân thiện và chất lượng đọc tuyệt hảo, những ứng dụng này như Kindle, iBooks, Google Play Books và Audible cho phép bạn tận hưởng những tác phẩm văn học hàng đầu, từ tiểu thuyết, sách khoa học đến sách học tập và nhiều nữa. Đúng như danh tiếng của iPhone, các ứng dụng đọc sách này sẽ không làm bạn thất vọng.

Các ứng dụng đọc sách mà tôi đang sử dụng trên điện thoại, tôi sẽ liệt kê top 3.

Các phần mềm đọc sách trên iPhone tốt nhất: 8 ứng dụng hàng đầu.

Với người yêu ebook, có thư viện sách trong tầm tay và đọc trên điện thoại ở bất cứ đâu là tuyệt. Xem ứng dụng đọc ebook iPhone tốt nhất.

 • Top 5 ứng dụng đọc sách Android tuyệt vời

1. Scribd

Scribd sở hữu một thư viện sách đồ sộ, có thể so sánh được với Amazon cả về số lượng và chất lượng. Bên cạnh sách, người dùng cũng có thể tìm thấy nhạc và tài liệu nghiên cứu trên Scribd. Ứng dụng này được thiết kế với giao diện người dùng tinh tế và khả năng tìm kiếm linh hoạt. Bất kỳ cuốn sách hoặc sách nói nổi tiếng nào cũng có thể tìm thấy trên ứng dụng này. Scribd cũng có phiên bản dành cho Android, cho phép đồng bộ ngay lập tức giữa các thiết bị.

Scribd
Scribd

Một trong những điểm nổi bật trên ứng dụng này là khả năng tải sách điện tử để đọc khi không có kết nối mạng. Việc này giúp bạn tránh việc phải tải từng trang sách một trên một kết nối chậm. Bạn cũng có thể tải xuống sách nói để nghe mà không cần có kết nối internet.

Các đặc điểm chính của Scribd bao gồm:

 • Khám phá những điều mới mỗi ngày: Thư viện ngày càng mở rộng của Scribd bao gồm hơn một triệu đầu sách đủ thời lượng, từ những cuốn sách bán chạy nhất, được biết đến rộng rãi đến những tựa sách và ấn phẩm hướng tới những đối tượng độc giả riêng. Ngoài ra, Scribd có hơn một trăm triệu tài liệu, được chia sẻ bởi cộng đồng người dùng của Scribd, về bất kỳ chủ đề nào mà bạn có thể quan tâm.
 • Bản gốc bạn sẽ không tìm thấy ở nơi khác: Scribd xuất bản các tác phẩm mới và thử nghiệm ở định dạng văn bản và âm thanh. Cho dù bạn thích sự lãng mạn phi hư cấu hoặc hấp dẫn, đọc nhanh vào giờ nghỉ trưa hay trải nghiệm phong phú hơn, Scribd đều sẽ làm bạn hài lòng.
 • Giúp tìm tài liệu đọc tuyệt vời tiếp theo cho bạn: Scribd sử dụng kết hợp chuyên môn biên tập, hệ thống machine learrning và công nghệ tìm kiếm để giúp bạn sử dụng dễ dàng hơn. Bởi vì Scribd có một loạt các tài liệu, nên bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các mục được kết nối. Ví dụ, nếu bạn quan tâm đến một tác giả cụ thể, bạn cũng có thể đọc các bài báo và tài liệu liên quan, nghe podcast hoặc thậm chí bản nhạc có liên quan.
 • Đọc ở bất cứ đâu theo cách bạn muốn: Sử dụng Scribd thông qua bất kỳ trình duyệt web, thiết bị Android hoặc iOS nào. Tải xuống ứng dụng để truy cập ngoại tuyến, vì vậy, cho dù bạn đang đọc trên bãi biển hay trên máy bay, bạn sẽ luôn có quyền truy cập ứng dụng. Ứng dụng cho phép bạn xem trước dịch vụ, ngay cả khi không cần đăng ký.

2. Hyphen

Một điều đầu tiên mà bạn cảm nhận khi sử dụng Hyphen là giao diện quyến rũ, hiện đại và dễ sử dụng. Việc thêm sách vào Hyphen cũng rất dễ dàng với hỗ trợ tích hợp cho cả OPDS và các dịch vụ đám mây. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh độ sáng màn hình theo như ý muốn để phù hợp với môi trường sử dụng. Ngoài ra, khả năng tùy chỉnh màu sắc trang sách là vô tận. Tổng quan, giao diện người dùng của Hyphen thực sự khó có thể tìm ra bất kỳ điểm chê nào.

 Hyphen

Hyphen sở hữu một trong những bộ thư viện phông chữ lớn nhất mà bạn có thể tìm thấy trong một ứng dụng đọc sách điện tử cho iOS hiện nay. Các công cụ đánh dấu và chú thích cơ bản đã được cung cấp sẵn, tuy nhiên để truy cập vào các tính năng nâng cao bạn phải thực hiện một số thao tác khác. Bạn cũng có thể dễ dàng xuất các phần mà bạn đã chú thích trên trang sách dưới dạng tệp HTML, để có bản sao lưu chi tiết khi cần thiết.

3. Amazon Kindle

Một trong những ứng dụng phổ biến nhất trên các nền tảng di động là Kindle của Amazon. Đây là một nguồn tìm sách điện tử tuyệt vời. Nhờ tính năng đồng bộ nhiều nền tảng, mọi sách bạn đã mua trên Amazon đều tự động xuất hiện trong ứng dụng này. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng cùng một tài khoản email với tài khoản Amazon của bạn. Kindle cũng có trang chủ giúp bạn khám phá những cuốn sách mà người khác đang đọc xung quanh bạn, đưa ra gợi ý và đánh giá những cuốn sách bạn quan tâm. Kindle cũng có chế độ sáng riêng có thể điều chỉnh nếu bạn cảm thấy mắt mệt mỏi do nhìn vào màn hình điện thoại quá lâu.

Kindle
Kindle

Người dùng có thể lựa chọn tăng hoặc giảm kích thước font chữ, in đậm để phục vụ những người đọc chậm. Bên cạnh đó, Amazon cũng tích hợp nhiều tính năng độc đáo như X-Ray, Whispersync, Page Flip, Print Replica và các thẻ khác để cải thiện trải nghiệm đọc sách.

Với Amazon Kindle, bạn có thể đọc sách ở bất kỳ đâu, trên xe buýt, khi nghỉ ngơi, hoặc khi nằm trên giường. Các sách Kindle mà bạn đã mua trên Amazon sẽ tự động xuất hiện trong ứng dụng của bạn. Các thành viên của Kindle Unlimited và Amazon Prime có thể chọn và tải sách Kindle trực tiếp trong ứng dụng. Hãy biến chiếc iPhone hoặc iPad của bạn thành một cuốn sách với ứng dụng Kindle miễn phí – để bạn có thể đọc sách bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu.

Bạn có thể lựa chọn từ hơn 6 triệu cuốn sách Kindle, bao gồm cả sách lời tường thuật có thể nghe được, tạp chí và truyện tranh, và bắt đầu đọc ngay trong vài giây. Khám phá những cuốn sách bán chạy nhất trên Amazon Charts trong các thể loại như lãng mạn, khoa học viễn tưởng, sách dành cho trẻ em, self-help, tôn giáo, sách không hư cấu, v.v… – hãy thử một cuốn sách miễn phí ngay từ ứng dụng Kindle.

Bạn cũng có thể tìm kiếm các từ, cá nhân và địa danh trong quá trình đọc bằng cách sử dụng điển tích hợp, X-Ray, tra từ trên Wikipedia, dịch tức thì và tính năng tìm kiếm trong sách. Chỉ cần chạm và giữ một từ để xem định nghĩa của từ đó hoặc sử dụng liên kết với Google và Wikipedia để có thêm thông tin.

Để theo dõi tiến trình đọc, bạn có thể xem phần trăm sách đã đọc, số trang hiện tại và thời gian còn lại trong chương hoặc cuốn sách dựa vào tốc độ đọc thực tế của bạn. Hãy đồng bộ hóa sách trên tất cả các thiết bị của bạn. Khi bạn đang đọc, ứng dụng Kindle sẽ tự động đồng bộ nơi bạn đã dừng – kèm theo tất cả bookmark, đánh dấu và ghi chú – để bạn có thể tiếp tục đọc từ chỗ bị gián đoạn trên bất kỳ thiết bị nào khác.

4. Marvin 3

Phiên bản thứ ba của ứng dụng Marvin nổi tiếng đã được ra mắt. Theo công ty, phiên bản này cung cấp hơn 150 tính năng mới và cải tiến so với phiên bản trước đó, là một bản nâng cấp tốt hơn cho người dùng. Khác biệt với một số ứng dụng khác trong danh sách, Marvin 3 chỉ là một ứng dụng đơn giản để đọc sách điện tử đã có sẵn trên thiết bị và không hỗ trợ tìm sách mới. Nó có thể mở các định dạng sách như EPUB không có hạn chế bản quyền (DRM), CBX và cả truyện tranh dạng CBR.

Marvin 3
Marvin 3

Ứng dụng này cũng đã được tích hợp với Goodreads, giúp bạn có thể dễ dàng truy cập đánh giá sách mà bạn đã mua. Một tính năng đặc biệt trong ứng dụng được gọi là Karaoke, cho phép bạn đọc nội dung sách một cách nhanh chóng hơn thường lệ, tuy nhiên có thể không phù hợp với tất cả mọi người. Marvin 3 cũng có thể tự động đánh số trang sách và hiển thị ghi chú cuối trang cần thiết khi bạn đang đọc.

5. Serial Reader

Ứng dụng đọc sách điện tử này là một lựa chọn tuyệt vời cho người dùng iPhone, đặc biệt là những người yêu thích các tác phẩm văn học kinh điển, bao gồm cả tiểu thuyết hiện đại và cổ điển. Ứng dụng cung cấp một phiên bản tóm tắt sách để bạn có thể nắm bắt ý tưởng chính một cách nhanh chóng mà không bỏ qua bất kỳ phần quan trọng nào.

Serial Reader
Serial Reader

Serial Reader được thiết kế để phục vụ những người không có đủ thời gian để đọc các tác phẩm kinh điển mà họ yêu thích. Ứng dụng cho phép người dùng nhận được một phần mới của một cuốn sách hàng ngày và có tới 650 cuốn sách khác nhau để chọn lựa. Mỗi phần sách mới này chỉ mất chưa đầy 20 phút để đọc. Việc đọc cuốn sách có thể hoàn thành dần dần bằng cách dành khoảng nửa giờ trong ngày thời gian rảnh của mình.

Sau khi có cuốn sách mình muốn, bạn cũng có thể đồng bộ tiến trình đọc của mình với Goodreads và ghi lại thành tựu đọc, cũng như kiếm huy hiệu tại đây. Serial Reader là ứng dụng miễn phí nhưng có tính năng mua trong ứng dụng để mở khóa các tính năng bổ sung như khả năng chuyển nhanh qua phần mới hoặc thậm chí tạm dừng việc phát hành phần mới của cuốn sách.

6. tiReader

Dù tiReader có thể không cho phép bạn truy cập vào những cuốn sách bán chạy nhất hiện tại, nhưng nó có thể tìm kiếm thông qua OPDS-catalogs và máy chủ Calibre để đưa đến cho bạn quyền truy cập vào hơn một triệu cuốn sách từ nhiều tác giả khác nhau. Bạn có thể tạo một thư mục mới cho sách của mình hoặc tùy chỉnh bố cục hiện có. Thêm vào đó, ứng dụng còn cung cấp khả năng tùy chỉnh chủ đề và màu sắc để tăng trải nghiệm đọc với tiReader.

tiReader
tiReader

Ưu điểm hàng đầu của ứng dụng này là nó hỗ trợ nhiều định dạng văn bản, bao gồm epub, pdf, djvu, fb2, mobi, prc, azw, html, txt, cbr, cbz và cả tệp âm thanh như M4B, M4A và MP3 được sử dụng trong sách nói. tiReader có thể tải xuống miễn phí từ App Store, tuy nhiên, mua hàng trong ứng dụng sẽ mở khóa nhiều tính năng bổ sung.

7. KyBook 3

Một trong số các ưu điểm nổi bật của KyBook 3 là khả năng tích hợp tốt với các thư viện sách điện tử miễn phí phổ biến hiện nay, như Project Gutenberg và nhiều danh mục OPDS khác, giúp bạn tiếp cận với một kho tàng sách điện tử vô tận. Tuy nhiên, quy trình nhập sách điện tử vào Kybook 3 có phần phức tạp. Ứng dụng này dường như được thiết kế chủ yếu cho các thư viện ebook OPDS đã được lưu trữ, do đó việc sao chép ePub từ nơi khác như Dropbox cũng có một số khó khăn, tuy nhiên vẫn tồn tại khả năng thực hiện điều này.

KyBook 3

KyBook 3 có một số tính năng đáng chú ý khác. Nó đi kèm với công cụ chú thích mạnh mẽ, cho phép người dùng làm việc trực tiếp với các phần văn bản và dấu trang đã lưu. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tạo chú thích trong bất kỳ trang sách điện tử nào (có hỗ trợ cả Apple Pencil), và xuất chú thích dưới dạng Markdown, HTML, PDF và RTF. Tính năng lập danh mục của KyBook 3 cũng rất tiện dụng, cho phép người dùng nhóm các đầu sách điện tử theo danh mục, thẻ, bộ sưu tập, giúp quản lý thư viện sách cá nhân trở nên dễ dàng và khoa học hơn.

8. Apple Books

Ứng dụng Apple Books đã được tích hợp sẵn trên các thiết bị của Apple. Với Apple Books, người dùng có thể tải xuống sách và sách nói trực tiếp từ Apple mà không cần phải thông qua bất kỳ nguồn khác. Bạn có thể thỏa sức đọc sách trong nhiều thể loại khác nhau như khoa học viễn tưởng, lãng mạn, sách dành cho trẻ em, sách hướng dẫn nấu ăn,…Ngoài ra, người dùng còn có thể sắp xếp sách theo mục, tiêu đề hoặc theo sở thích cá nhân.

Apple Books
Apple Books

Nhờ vào việc đồng bộ hóa với iCloud, bạn có thể truy cập vào tất cả các tựa sách bạn đã mua trên mọi thiết bị iOS sử dụng cùng tài khoản. Người dùng cũng có thể in file PDF và ghi chú trên Apple Books bằng cách sử dụng tính năng AirPrint với các máy in tương thích. Tính năng được ưa chuộng nhất trên Apple Books là khả năng tìm kiếm bất kỳ từ nào trong toàn bộ thư viện để tìm ra cụm từ hoặc câu bạn đang cần. Apple Books được tích hợp sẵn trên tất cả các thiết bị của Apple, nhưng nếu bạn không tìm thấy ứng dụng này trên máy của mình, bạn có thể dễ dàng tải xuống từ App Store.

 • Cách đọc sách trên iPhone với ứng dụng Sách mặc định

Apple Books cho phép bạn rơi vào những cuốn sách tuyệt vời và sách audio trực tiếp trên iPhone, iPad, iPod Touch hoặc Apple Watch. Bạn sẽ tìm thấy sách bán chạy nhất, các tác phẩm kinh điển, các tác giả mới sắp ra mắt và nhiều hơn nữa – tất cả đã sẵn sàng để tải xuống và thưởng thức ngay lập tức.

Các tính năng đáng chú ý nhất của Apple Books bao gồm:

 • Lựa chọn đa dạng: Khám phá hàng triệu cuốn sách và audiobook từ mọi danh mục bao gồm tiểu thuyết, trinh thám ly kỳ, truyện lãng mạn, sách dành cho trẻ em, truyện tranh, v.v…
 • Cửa hàng sách: Xem Top Charts và tìm các bản phát hành mới, ưu đãi trong thời gian giới hạn và các đề xuất, được cập nhật hàng tuần.
 • Audiobook: Khám phá các audiobook hay được đọc bởi các diễn viên, tác giả và những giọng đọc ấn tượng khác.
 • Xem thử các đoạn trích miễn phí: Xem trước các cuốn sách và audiobook trong khi bạn duyệt và tải xuống các sample (đoạn xem thử) miễn phí – đôi lúc còn trước cả khi chúng có sẵn ở bất kỳ nơi nào khác.
 • Tạo bộ sưu tập Want to Read: Theo dõi các cuốn sách và audiobook bạn muốn đọc tiếp theo bằng cách thêm chúng vào bộ sưu tập Want to Read.
 • Ứng dụng audiobook cho Apple Watch: Hãy nghe audiobook yêu thích của bạn trong buổi đi bộ, chạy hoặc tập thể dục tiếp theo, ngay từ thiết bị trên cổ tay.
 • Tùy chỉnh trải nghiệm đọc: Chọn giữa nhiều lựa chọn phông chữ và màu trang dễ đọc. Sử dụng Auto-Night Theme và điều chỉnh độ sáng màn hình để giúp bạn đọc sách thoải mái hơn. Bật chế độ xem Scrolling View để di chuyển liên tục qua các trang sách mà không cần lật trang.

Xem thêm:

 • Những ứng dụng đếm bước chân tốt nhất cho Android và iOS
 • 6 ứng dụng ghi chú tốt nhất cho iOS
 • Những ứng dụng kéo và thả tốt nhất dành cho iPad chạy iOS 11
 • Những ứng dụng máy tính tốt nhất cho iPhone
 • Những ứng dụng cho iPhone được ưa thích nhất

Bài viết này tập trung vào 8 ứng dụng đọc sách phổ biến nhất trên iPhone.