Cách thay thế nút home trên iPhone XS và iPhone XS Max

Việc thay thế nút home trên iPhone XS và iPhone XS Max không còn là vấn đề khó khăn nữa. Với việc loại bỏ nút home truyền thống, người dùng có thể sử dụng các cử chỉ đa chạm hoặc cử chỉ vuốt trên màn hình để thay thế. Điều này mang lại trải nghiệm mới mẻ và hiệu quả hơn trong việc điều hướng và truy cập nhanh vào các ứng dụng. Với công nghệ Touch ID và khuôn mặt Face ID tiên tiến, việc thay thế nút home đã giúp iPhone XS và iPhone XS Max trở thành những thiết bị tiện ích và an toàn hơn cho người dùng.

Cách bật tắt nút home ảo trên iphone xs max thật đơn giản và dễ dùng.

Các cách thay thế nút home trên iPhone XS và iPhone XS Max

Nếu là fan Apple trung thành, bạn đã dùng qua nhiều thế hệ iPhone và muốn nâng cấp lên iPhone XS. Thiết kế và sức mạnh phần cứng của nó đáng tin cậy. Tuy nhiên, bạn lo lắng vì nút home tròn của iPhone đã bị thay thế. Apple đã giới thiệu các tính năng thay thế thông minh trên dòng sản phẩm iPhone X, XS, XS Max và XR để thay thế nút home.

Khả năng với một tay (reachability)

Khả năng sử dụng một tay (reachability)

Có lẽ một trong những tính năng được nhiều người dùng iPhone ưa thích nhất trên hệ sinh thái iOS là khả năng sử dụng một tay (reachability). Ví dụ, đối với những người có ngón tay ngắn hoặc kích thước bàn tay nhỏ, việc thao tác trên màn hình điện thoại bằng một tay thường rất khó khăn, đặc biệt là khi kích thước màn hình của các dòng điện thoại ngày càng lớn. Reachability giúp người dùng giải quyết vấn đề này và giờ đây, với màn hình của iPhone lên đến 6.5 inch trên iPhone XS Max, reachability trở nên hữu ích hơn bao giờ hết.

Trước đây, để kéo các cửa sổ mà bạn đang xem gần hơn đến 1/3 đáy màn hình, bạn cần nhấn hai lần vào nút Home. Nhưng bây giờ, khi không còn nút Home nữa, làm thế nào để thực hiện thao tác này?

Để bật tính năng reachability trên iPhone XS, chỉ cần vuốt màn hình nhanh và nhẹ xuống dưới. Điều này sẽ làm cho cửa sổ xuống đến vị trí tương đương với những dòng iPhone có nút home và trông trực quan hơn so với giao diện cũ.

Mở trung tâm điều khiển

Mở trung tâm điều khiển

Một thay đổi lớn khác là cách Trung tâm điều khiển được bật. Vì dòng iPhone XS mới sử dụng phần dưới cùng của màn hình để mở khóa điện thoại, thao tác vuốt từ phía dưới lên để truy cập nhanh vào Trung tâm điều khiển đã bị thay đổi. Bây giờ, người dùng dòng iPhone XS cần vuốt xuống theo hướng sang trái từ góc trên bên phải của điện thoại.

Chụp ảnh màn hình

Chụp ảnh màn hình

Một trong những tính năng được sử dụng phổ biến trên iPhone cũng như các điện thoại thông minh khác là chụp ảnh màn hình. Trước đây, người dùng iPhone cần nhấn đồng thời nút nguồn và nút home để chụp lại những ảnh hiển thị trên màn hình.

Còn bây giờ, người dùng iPhone XS phải nhấn đồng thời hai nút âm lượng và nút nguồn để sử dụng tính năng này. Thay đổi này không quá phức tạp, nhưng bạn có thể mất một ít thời gian để làm quen trước khi có thể sử dụng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Đa nhiệm

Đa nhiệm

Đa nhiệm là một trong những vấn đề quan trọng đáng chú ý khi iPhone lần đầu tiên tích hợp vào năm 2010 (mặc dù Android đã cung cấp tính năng này hữu ích cho người dùng từ khoảng hai năm trước đó) và đã trở thành một trải nghiệm thực sự đáng giá trên iOS. Trước đây, để xem danh sách các ứng dụng đang chạy trên thiết bị, bạn cần phải nhanh chóng nhấn hai lần vào nút home.

Bây giờ, để chuyển đổi giữa các ứng dụng khác nhau nhanh chóng, bạn phải vuốt từ dưới cùng của màn hình lên trên một cách chậm rãi (và cẩn thận). Trong số tất cả các thao tác mới trên các dòng iPhone XS để thay thế cho nút home truyền thống, có lẽ việc này vẫn là khó chịu nhất, nhưng sau một thời gian sử dụng, mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn, giống như việc chụp ảnh màn hình.

Xóa các ứng dụng

Xóa các ứng dụng

Dù việc xóa ứng dụng trên các dòng iPhone vẫn được thao tác cốt lõi giống nhau (nhấn và giữ vào ứng dụng muốn xóa cho đến khi ứng dụng bắt đầu rung và nhấn vào biểu tượng X nhỏ ở góc trên bên trái), cách trở lại màn hình chính sẽ có chút khác biệt trên iPhone XS. Thay vì nhấn nút home để xác nhận quay lại màn hình chính, bạn sẽ nhấn vào biểu tượng “Done” xuất hiện ở góc trên bên phải của màn hình.

Mở khóa máy

Mở khóa máy

Nếu quý vị không sử dụng bất kỳ hình thức sinh trắc học hay mã hóa nào để mở khóa điện thoại, thì quá trình mở khóa cơ bản sẽ hoạt động tương tự như trước đây: Vuốt lên từ dưới cùng của màn hình (vuốt nhanh) để mở màn hình chính của thiết bị. Thêm vào đó, người dùng nay cần sử dụng Face ID thay vì Touch ID để đăng nhập vào thiết bị, điều này có thể gây khó chịu đối với một số người.

Khi thiết lập FaceID, bạn cần đảm bảo đang ở trong một căn phòng đủ sáng và không có thứ gì trong miệng, trên mặt và không đeo tai nghe lớn. Những thay đổi nhỏ này cũng có thể làm tắt cảm biến. Sau khi FaceID nhận ra bạn, một biểu tượng mở khóa sẽ xuất hiện phía trên đồng hồ và bạn cần vuốt lên để mở màn hình chính nhanh chóng.

Tổng kết

Cuối cùng, việc loại bỏ các nút bấm vật lý trên smartphone ban đầu có thể gây một số phiền toái nhỏ, nhưng sau một thời gian sử dụng, mọi thứ sẽ trở lại bình thường. Việc loại bỏ hoàn toàn các nút bấm cũng là tương lai phát triển của hệ sinh thái điện thoại thông minh, và việc Apple tận tụy với lĩnh vực này cũng cho thấy họ sẽ liên tục cung cấp các giải pháp sáng tạo, giúp việc sử dụng điện thoại thông minh của bạn trở nên nhanh chóng và trực quan hơn rất nhiều so với trước đây.

Xem thêm:

  • Cách tạo tài khoản Apple ID miễn phí trên máy tính
  • Thủ thuật xóa file rác để giải phóng không gian và bộ nhớ cache iPhone, iPad
  • Cách chuyển thuê bao 11 số về 10 số trong danh bạ điện thoại iPhone
  • Các lỗi sau khi nâng cấp iOS 12 và cách khắc phục
  • Những tính năng ẩn trên iPhone X có thể bạn chưa biết

Nguồn: Các thao tác thay thế cho nút home trên iPhone XS, và iPhone XS Max

Cách sử dụng thay thế cho nút home trên iPhone XS và iPhone XS Max