Hướng dẫn cách sử dụng tính năng Giới hạn ứng dụng trên iPhone/iPad

Trên iPhone/iPad, tính năng Giới hạn ứng dụng giúp bạn kiểm soát thời gian sử dụng ứng dụng trên các thiết bị iOS. Với tính năng này, bạn có thể đặt giới hạn thời gian cho từng ứng dụng mà bạn muốn giới hạn sử dụng. Bạn có thể thiết lập một khoảng thời gian hằng ngày hoặc tuần cho mỗi ứng dụng và khi đạt đến giới hạn, thiết bị sẽ tự động đóng ứng dụng đó. Điều này sẽ giúp bạn quản lý thời gian sử dụng ứng dụng hiệu quả hơn, đồng thời giảm sự phụ thuộc vào các ứng dụng di động.

Hướng dẫn giới hạn ứng dụng iPhone dễ dàng và rất đơn giản.

Hướng dẫn cách sử dụng giới hạn ứng dụng trên iPhone/iPad chỉ trong 20 từ.

iOS 12 có tính năng thời gian sử dụng để kiểm soát và hạn chế quyền truy cập vào ứng dụng, đặt lịch màn hình, chặn nội dung không thích hợp trên iPhone.

Một trong số các tính năng hữu ích nhất mà người dùng iPhone không thể thiếu chính là Giới hạn ứng dụng trên iPhone/iPad. Tính năng này cho phép người dùng thiết lập thời gian sử dụng hàng ngày cho các danh mục ứng dụng như mạng xã hội, giải trí, trò chơi… mà họ muốn quản lý thời gian sử dụng. Ngoài ra, tính năng này cũng giúp ngăn chặn con em không sử dụng những ứng dụng mà bạn không muốn cho phép.

Để hạn chế thời gian sử dụng ứng dụng trên iPhone, bạn có thể làm như sau theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

  • Cách tải app mất phí không phải trả tiền trên điện thoại Android
  • Mẹo tải game, ứng dụng Android không hỗ trợ tại Việt Nam không cần VPN
  • Cách chặn quảng cáo, tắt quảng cáo Youtube trên iPhone
  • Cách viết chữ vào ảnh trên iPhone

Hướng dẫn hạn chế thời gian sử dụng ứng dụng trên iPhone/iPad

Bước 1: Để bắt đầu, đi vào menu Cài đặt trên thiết bị của bạn. Tiếp theo, chọn mục Thời Gian Sử Dụng trong menu này. Trong mục Thời Gian Sử Dụng, hãy lựa chọn Khóa ứng dụng theo thời gian.

Thời gian sử dụngĐặt mật mã tính năng giới hạn thời gian sử dụng

Bước 2: Trong bước tiếp theo, bạn sẽ phải đặt một mật mã gồm 4 số. Mục đích của việc này là để khi bạn muốn sử dụng tính năng đặt thời gian sử dụng cho ứng dụng hoặc khi muốn truy cập ứng dụng trong một khoảng thời gian giới hạn. Sau đó, khi bạn muốn thay đổi hoặc xóa sự giới hạn thời gian sử dụng của các ứng dụng đã bị chặn, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu này.

Sau khi bạn đã đặt mật mã, hãy nhấn vào “Giới hạn ứng dụng” để thiết lập thời gian sử dụng ứng dụng. Lúc này, “Giới hạn ứng dụng” sẽ yêu cầu bạn nhập mật mã 4 chữ số bạn vừa đặt.

Cài đặt mật mã 4 số cho Cài đặt giới hạn thời gian ứng dụng

Điều tiếp theo mà bạn cần làm là lựa chọn các danh mục ứng dụng trong Bước 3. Các danh mục bao gồm mạng xã hội (như Facebook, Zalo, Viber, Facebook Messenger) để nhắn tin và gọi điện miễn phí, các trò chơi, các ứng dụng sáng tạo và các ứng dụng năng suất. Đặc biệt, bạn cũng có thể giới hạn thời gian sử dụng cho ứng dụng giải trí như Youtube, đặc biệt khi trẻ em xem.

Sau đó, bạn hãy thiết lập thời gian sử dụng cho ứng dụng, tuỳ vào thời gian mà bạn hoặc con em bạn sử dụng. Bạn có thể đặt giờ và phút để giới hạn thời gian sử dụng của danh mục ứng dụng đã được chọn.

Thêm mục ứng dụng giới hạnĐặt thời gian sử dụng ứng dụng

Điều 4: Khi đã thực hiện xong việc đặt giới hạn ứng dụng, bạn sẽ thấy thời gian và danh mục ứng dụng đã được đặt. Nếu bạn muốn giới hạn thêm danh mục ứng dụng, chỉ cần nhấp vào Thêm giới hạn ở phía dưới và tiếp tục thực hiện lại các bước trên.

Sau khi sử dụng hết thời gian giới hạn, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng được “tối màu” và có biểu tượng đồng hồ cát bên cạnh tên. Điều này cho thấy rằng việc giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng đã thành công. Lưu ý rằng thời gian giới hạn sẽ được áp dụng ngay sau khi bạn đặt thời gian.

Thời gian đã đặtỨng dụng bị giới hạn

Nếu bạn đã dùng hết thời gian giới hạn, khi bạn muốn truy cập vào ứng dụng, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu 4 chữ số đã đặt trước đó.

Click vào Yêu cầu gia hạn và chọn Nhập mã thời gian sử dụng.

Ứng dụng bị giới hạnỨng dụng bị giới hạn

Sau khi bạn nhập mã mở khóa ứng dụng, bạn có lựa chọn thời gian sử dụng ứng dụng. Bạn có thể mở khóa ứng dụng đó ngay lập tức bằng cách chọn tùy chọn phê duyệt cả ngày, hoặc nếu bạn chỉ cần xem qua vài thông báo thì có thể chọn mở khóa trong 15 phút hoặc 1 tiếng.

Khi ra khỏi màn hình, chỉ có ứng dụng đó hiển thị “sáng đèn”, trong khi các ứng dụng khác trong danh sách hạn chế vẫn “tối đèn”.

Ứng dụng bị giới hạnỨng dụng bị giới hạn

Tính năng này rất phù hợp cho những người thường check giờ trên điện thoại trong giờ làm việc hoặc học. Đối với trẻ em, đặc biệt có ích khi chặn các ứng dụng để trẻ không dành quá nhiều thời gian trên điện thoại thông minh.

Nguồn: Hướng dẫn cách sử dụng tính năng Giới hạn ứng dụng trên iPhone/iPad