Hướng dẫn vô hiệu hóa chức năng đọc số điện thoại đến trên iOS 11.3

Trên iOS 11.3, Apple đã giới thiệu một tính năng mới cho phép máy tính đọc số điện thoại đến trong cuộc gọi. Tuy nhiên, không phải ai cũng muốn sử dụng tính năng này. May mắn thay, việc vô hiệu hóa chức năng đọc số điện thoại đến rất đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo những bước sau đây: vào phần cài đặt của điện thoại, chọn Màn hình & độ sáng, sau đó chọn Đọc số điện thoại đến và cuối cùng là Tắt. Từ đó, điện thoại của bạn sẽ không đọc số điện thoại đến trong cuộc gọi nữa.

Hướng dẫn để iPhone đọc tên cuộc gọi bằng tiếng Việt trên điện thoại di động.

Hướng dẫn tắt đọc số điện thoại khi có cuộc gọi trên iOS 11.3 trong 20 từ.

Khi cập nhật lên iOS 11.3, một số người bị iPhone tự động đọc số điện thoại/người gọi đến. Vậy cách tắt tính năng này làm như sau.

  • Hướng dẫn cập nhật iOS 11.3 chính thức để tắt tính năng làm chậm iPhone
  • Tại sao iOS 11.3 báo tình trạng pin “Bảo trì”?
  • Giải đáp 12 câu hỏi thường gặp về bản cập nhật iOS 11.3

Bước 1:

Đầu tiên, bạn vào ứng dụng Cài đặt của thiết bị mà bạn đang sử dụng. Sau đó, một giao diện mới sẽ hiển thị và bạn hãy kéo xuống dưới và chọn thẻ Điện thoại.

Vào Cài đặt > Chọn Điện thoại

Bước 2:

Tại phần ‘Thông báo cuộc gọi’, hãy nhấp vào biểu tượng mũi tên theo hình dưới đây và chuyển từ chế độ ‘Luôn luôn’ sang chế độ ‘Không’.

Hãy chuyển chế độ Luôn luôn sang chế độ Không.

Vì vậy, kể từ bây giờ, iPhone sẽ không tự động đọc tên người gọi hoặc số điện thoại nữa khi có cuộc gọi đến. Việc tắt tính năng tự động đọc số điện thoại và thông tin người gọi đến trên phiên bản iOS 11.3 sẽ giúp bạn tránh được một số phiền toái nhất định.

Bên cạnh đó, nếu bạn vẫn chưa cài đặt iOS 11.3 từ Apple do còn một số lo ngại, bạn có thể tham khảo bài viết “Có nên nâng cấp lên iOS 11.3 chính thức cho iPhone, iPad?” để hiểu rõ hơn về phiên bản iOS này, mà được nhiều người trông đợi và ưa thích, đồng thời sẽ cho bạn thêm sự tự tin để đưa ra quyết định của mình.

Xem thêm:

  • Cách hạ cấp iOS 11.3 xuống iOS 11.2.6
  • iOS 11.4 có tính năng gì mới? Khi nào ra mắt?
  • Đây là những tính năng mới trên iOS 12, bạn đã biết chưa?

Nguồn: Cách tắt chế độ đọc số điện thoại tự động cho cuộc gọi đến trên iOS 11.3.