Cách xóa bộ nhớ cache của Dropbox trên iPhone và iPad

Khi sử dụng Dropbox trên iPhone và iPad, bộ nhớ cache đôi khi được tích lũy và làm giảm dung lượng lưu trữ của thiết bị. Để giải phóng không gian và tối ưu hiệu suất, bạn có thể xóa bộ nhớ cache của Dropbox. Cách thực hiện rất đơn giản: Đầu tiên, mở ứng dụng Dropbox trên thiết bị của bạn. Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng “Cá nhân” nằm ở góc dưới cùng bên phải. Di chuyển xuống và chọn “Cài đặt”. Cuối cùng, chạm vào “Xóa bộ nhớ cache” và xác nhận thao tác. Sau đó, bạn sẽ thấy không gian lưu trữ được giải phóng và Dropbox hoạt động nhanh hơn trên iPhone và iPad của bạn.

Giải phóng Dung Lượng iPhone bằng cách xóa bộ nhớ Khác và Đệm IOS trên thiết bị.

Cách xoá bộ nhớ cache của Dropbox trên iPhone và iPad đã được hướng dẫn.

Xóa cache Dropbox trên iPhone giúp giải phóng bộ nhớ, tăng dung lượng thiết bị của bạn.

Có nhiều cách đơn giản nhưng hiệu quả để quản lý bộ nhớ trên thiết bị iOS. Ví dụ, bạn có thể thường xuyên xóa bộ nhớ cache của các ứng dụng trên iPhone để giải phóng không gian và cải thiện hiệu suất hoạt động. Tuy nhiên, bạn có biết rằng bạn cũng có thể xoá bộ nhớ cache của Dropbox trên điện thoại iPhone không?

Tùy chọn dọn dẹp bộ nhớ cache cho Dropbox trên iOS được đặt ở mục cài đặt chi tiết. Khi bạn xóa bộ nhớ cache, việc tải các tệp tin có thể mất thời gian hơn. Tuy nhiên, việc dọn dẹp này mang lại nhiều lợi ích vì nó giúp loại bỏ các tệp tin không cần thiết.
Các tệp tin ngoại tuyến sẽ không bị ảnh hưởng khi thực hiện công việc dọn dẹp này. Dưới đây là các bước để thực hiện việc này.

Bước 1. Mở ứng dụng Dropbox trên thiết bị chạy hệ điều hành iOS.

Bước 2. Tiếp theo, chạm vào biểu tượng Cài đặt ở góc trên cùng bên trái.

Vào cài đặt Dropbox trên iPhone

Bước 3. Sau đó, cuộn xuống và chọn Xóa Bộ nhớ Cache.

Tìm tùy chọn Clear Cache

Bước 4: Cuối cùng, nhấn vào Xóa Bộ nhớ Cache để xác nhận.

Nhấn vào Clear Cache để xóa cache

Chú ý: Bạn cũng có thể xóa lịch sử tìm kiếm của Dropbox. Điều này có thể giúp ứng dụng hoạt động mượt hơn một chút. Để làm điều này, nhấp vào tùy chọn Xóa lịch sử tìm kiếm (nằm ngay phía trên tùy chọn Xóa bộ nhớ cache).

Bên cạnh việc xóa bộ nhớ cache của ứng dụng, bạn cũng có thể xóa các hình ảnh, video, tin nhắn không cần thiết để giải phóng không gian trên điện thoại iPhone. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng các phương pháp sau để giải phóng bộ nhớ:

Xem thêm:

  • 10 mẹo nhỏ giúp giải phóng bộ nhớ lưu trữ trên iPhone, iPad
  • Cách giải phóng tới 6GB bộ nhớ trong cho iPhone
  • Hướng dẫn dùng Offload Unused Apps gỡ ứng dụng iPhone không mất dữ liệu, giải phóng bộ nhớ

Nguồn: Cách xóa bộ nhớ cache của Dropbox trên iPhone và iPad

Bạn có thể thực hiện các bước sau để xóa bộ nhớ cache của Dropbox trên iPhone và iPad:

1. Mở ứng dụng Dropbox trên thiết bị của bạn.
2. Chạm vào biểu tượng tài khoản (hình người) ở góc trên cùng bên trái màn hình.
3. Chạm vào “Cài đặt” trong menu thả xuống.
4. Chọn “Bảo mật”.
5. Cuộn xuống và chạm vào “Xóa bộ nhớ cache”.
6. Một cửa sổ thông báo sẽ hiển thị yêu cầu xác nhận. Chạm vào “Xóa” để tiếp tục.
7. Đợi quá trình xóa cache hoàn thành.

Sau khi hoàn thành quá trình trên, bộ nhớ cache của Dropbox trên thiết bị iPhone hoặc iPad của bạn sẽ được xóa đi, giúp giải phóng không gian trên ổ cứng và cải thiện hiệu suất ứng dụng Dropbox.

Lưu ý rằng việc xóa bộ nhớ cache sẽ xóa tất cả dữ liệu đệm của Dropbox, bao gồm tập tin được tải xuống dưới dạng tệp tạm. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến dữ liệu tải lên lưu trữ trên dịch vụ Dropbox.