ISAF là gì? Chi tiết về ISAF mới nhất 2021

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng
Bước tới tìm kiếm

Lực lượng hỗ trợ An ninh Quốc tế (International Security Assistance Force)
Seal of the International Security Assistance Force.svg

Logo ISAF.
Hoạt động 20 tháng 12, 2001 (2001-12-20) – 28 tháng 12, 2014 (2014-12-28)
Quốc gia UK, Turkey, GE/NL, NATO
Bộ phận của Joint Force Command Brunssum, Brunssum, Netherlands (formal)
Significant influence by United States government (actual)
Headquarters Kabul, Afghanistan
Khẩu hiệu Pashto writing: کمک او همکاری (Komak aw Hamkari) nghĩa: “Giúp đỡ và hợp tác”.
Tham chiến Chiến tranh Afghanistan (2001-nay)
Các tư lệnh
Chỉ huy
hiện tại
John F. Campbell

Lực lượng Hỗ trợ An ninh Quốc tế (tiếng Anh: The International Security Assistance Force, viết tắt: ISAF) là tổ chức được lãnh đạo bởi NATO thực hiện sứ mệnh bảo vệ an ninh tại Afghanistan do Hội đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc thành lập ngày 20/12/2001 theo nghị quyết 1386 như dự kiến của Hiệp định Bonn.

ISAF có nhiệm vụ bảo đảm vững chắc thủ đô Kabul và những khu vực bao quanh khỏi lực lượng Taliban, Al Qaeda, tạo điều kiện cho chính phủ lâm thời Afghanistan do Hamid Karzai đứng đầu được thành lập. Vào tháng 10 năm 2003, Hội đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc cho phép mở rộng sứ mệnh của ISAF ra khắp lãnh thổ Afghanistan và sau đó ISAF mở rộng nhiệm vụ tại 4 phạm vi hoạt động chính trên toàn lãnh thổ Afghanistan. Từ 2006, ISAF đã tham gia vào nhiều trận đánh có quy mô và cường độ lớn trong các chiến dịch tại miền nam Afghanistan và xu hướng đó còn tiếp diễn vào các năm 2007 và 2008. Các cuộc tấn công của ISAF vào các khu vực khác của Afghanistan ngày càng gia tăng.
Các nước có quân tham chiến gồm: Bulgari, Bỉ, Đan Mạch, Canada, Hoa Kỳ, Anh, Italia, Pháp, Đức, Hà Lan, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Ireland, Ba Lan, Bồ Đào Nha và nhiều thành viên khác thuộc EU, NATO cũng như bao gồm cả Úc, New Zealand, Azerbaijan, Singapore. Hoa Kỳ, Anh, Canada, Đan Mạch là những nước giữ vai trò quan trọng trong các chiến dịch.

Có thể bạn quan tâm  Hội đồng Lập pháp Hồng Kông tranh cãi về việc tuyên thệ là gì? Chi tiết về Hội đồng Lập pháp Hồng Kông tranh cãi về việc tuyên thệ mới nhất 2021

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=ISAF&oldid=64215143”

Từ khóa: ISAF, ISAF, ISAF

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO từ khóa giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia

Scores: 4.4 (195 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn