John là gì? Chi tiết về John mới nhất 2023

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng
Bước tới tìm kiếm

John là một tên nam giới trong tiếng Anh. Tên gọi này có nguồn gốc từ tên Latinh: Ioannes hoặc Iohannes. Thực ra, đây là biến thể của tên Ἰωάννης, Iōánnēs trong tiếng Hy Lạp. Nếu truy nguyên về nguồn gốc thì nó lại là tên יוֹחָנָן, Yôḥanan trong tiếng Do Thái có nghĩa là “ân sủng của Yahweh”. John là một trong những tên phổ biến tại các nước nói tiếng Anh và châu Âu. John (và các chuyển âm của nó) là tên của nhiều hoàng đế, vua, giáo hoàng và thượng phụ giáo chủ, đó cũng là tên của hai vị thánh Kitô giáo rất được tôn kính là Gioan Baotixita và Gioan, Tông đồ Thánh sử.

Ban đầu, nó là một cái tên yêu thích của người Hy Lạp, nhưng nó phát triển mạnh mẽ ở châu Âu sau khi cuộc Thập tự chinh thứ nhất. Ngày nay, tên gọi này đã chuyển âm thành nhiều tên trong nhiều ngôn ngữ khác nhau như: Jean (tiếng Pháp), Juan (tiếng Tây Ban Nha), João (tiếng Bồ Đào Nha), Giovanni (tiếng Ý), Johannes (tiếng Đức)… Hans, Hovhannes, Ian, Ioan, Ivan, Iven, Ifan, Jack, Jackson, Jan, Jane, Janez, Jean, Joan, João,, Johan, Johanan, Johannes, Jovan, Juan, Juhani, Seán, Siôn… Đối với tiếng Việt, nó được chuyển âm thành Gioan dùng trong văn cảnh đạo Công giáo hoặc Giăng trong đạo Tin Lành.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

  • Tất cả các trang có tựa đề chứa “John”


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=John&oldid=37422228”

Từ khóa: John, John, John

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO LADIGI giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia

Scores: 4.5 (175 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn