Top 18+ Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em

Bạn đang tìm hiểu về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung Top 18+ Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em hữu ích với bạn.

1. Top 18+ Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em

Kể diễn cảm truyện Con Rồng cháu Tiên – Tổng hợp top 3 bài văn kể chuyện diễn cảm hay nhất về truyền thuyết Con Rồng cháu Tiên.

Hướng dẫn kể diễn cảm truyện Con Rồng cháu Tiên

Để có thể kể lại câu chuyện hay và cảm xúc nhất, các em nên chú ý một số điểm sau:

– Thứ nhất, cần bám sát các chi tiết cơ bản để xác định giọng kể.

– Thứ hai, đoạn đầu từ “Ngày xưa” đến “hiện lên” kể bằng giọng trầm.

– Thứ ba, từ “Bấy giờ” đến “điện Long Trang” kể bằng giọng hồi tưởng, đến “như thần” thì ngừng lâu hơn khi kết thúc đoạn trước và khi kể “Thế rồi…” chuyển sang giọng cao hơn.

– Thứ tư, phải thể hiện được tính chất của lời thoại (giọng “than thở” của Âu Cơ, giọng “phân trần” của Lạc Long Quân). Đoạn cuối kể chậm và nhấn giọng, thể hiện niềm tự hào.

– Thứ năm, chú ý lời nói của Lạc Long Quân khẳng khái rõ ràng và lời Âu Cơ dịu dàng.

Dàn ý kể diễn cảm truyện Con Rồng cháu Tiên

1. Mở bài: Giới thiệu chung:

– Truyện xảy ra từ ngày xưa, ở đất Lạc Việt (bây giờ là miền Bắc nước ta.)

– Nhân vật chính: Lạc Long Quân và Âu Cơ đều là dòng dõi thần tiên. Hai người tình cờ gặp nhau, kết duyên thành vợ chồng.

2. Thân bài: Kể lại diễn biến của truyện theo đúng giọng kể của từng nhân vật.

a) Việc sinh nở kì lạ của Âu Cơ:

– Âu Cơ sinh ra cái bọc một trăm trứng, nở thành trăm người con khôi ngô, lớn nhanh như thổi.

b) Lạc Long Quân và Âu Cơ chia tay:

– Lạc Long Quân là nòi Rồng nên không thể ở trên cạn lâu được, đành tạm biệt Âu Cơ để trở về thuỷ cung.

– Âu Cơ một mình nuôi đàn con đông đúc.

c) Việc chia đôi đàn con, lời giao ước giữa Lạc Long Quân và Âu Cơ:

– Âu Cơ mời chồng về để chia đôi đàn con. Lạc Long Quân mang theo năm mươi con xuống biển. Âu Cơ mang năm mươi con lên núi.

– Lạc Long Quân dặn Âu Cơ chia đàn con cai quản các phương, khi cần phải giúp đỡ nhau.

3. Kết bài: Kết thúc truyện:

– Vị vua đầu tiên của nước ta là Hùng Vương, con trưởng của Lạc Long Quân và Âu Cơ.

– Hình thành nhà nước đầu tiên đặt tên là Văn Lang, kinh đô đóng ở Phong Châu. Triều đình có quan văn, quan võ. Vua cha chết truyền ngôi cho con trưởng, mười tám đời đều lấy hiệu Hùng Vương.

– Ý nghĩa truyện: Nguồn gốc cao quý của dân tộc Việt Nam là con Rồng, cháu Tiên.

Tham khảo thêm:

  • Đóng vai nhân vật Lạc Long Quân kể lại chuyên Con Rồng Cháu Tiên

  • Kể tóm tắt truyện Con Rồng cháu Tiên

Kể diễn cảm Con Rồng cháu Tiên – Mẫu 1:

Thuở xưa, ở vùng đất Lạc Việt có vị thần tên là Lạc Long Quân, con trai của thần Long Nữ sống dưới biển Đông. Thần thân hình rồng, sức khỏe phi thường có nhiều phép lạ. Thỉnh thoảng thần lên sống trên cạn, giúp dân diệt trừ các loài yêu quái như Ngư Tinh, Hồ Tinh, Mộc Tinh. Thần còn dạy dân cách trồng trọt và sinh sống.

Âu cơ là một tiên nữ, dòng dõi Thần Nông ở vùng núi cao phương Bắc. Nàng thích ngao du đây đó, những nơi có phong cảnh đẹp. Một hôm, nghe nói vùng đất Lạc Việt có nhiều hoa thơm cỏ lạ, nàng đã tìm đến thăm. Tình cờ, Âu Cơ gặp Lạc Long Quân. Bên trai tài, bên gái sắc, họ yêu nhau rồi kết thành vợ chồng.

Ít lâu sau, Âu Cơ sinh ra cái bọc trăm trứng, nở ra một trăm người con khôi ngô tuấn tú lạ thường. Chẳng cần bú mớm mà đàn con vẫn lớn nhanh như thổi, khỏe mạnh như thần.

Một hôm, nhớ biển cả và cảm thấy mình không thể sống lâu trên cạn được, Lạc Long Quân đành từ biệt Âu Cơ để trở về chốn thủy cung. Âu Cơ một mình nuôi con. Ngày lại ngày qua, nàng sốt ruột trông ngóng chồng với tâm trạng buồn tủi. Cuối cùng, nàng gọi Lạc Long Quân về và than thở:

– Sao chảng nỡ bỏ thiếp mà đi, không cùng thiếp nuôi đàn con nhỏ?

Lạc Long Quân ân cần giải thích:

– Ta vốn nòi Rồng ở miền nước thẳm, nàng là dòng Tiên ở chốn non cao. Kẻ trên cạn, người dưới nước, tính tình tập quán khác nhau, khó lòng mà ăn ở cùng nhau một nơi lâu dài được. Nay ta dẫn năm mươi con xuống biển, nàng đưa năm mươi con lên núi, chia nhau cai quản các phương. Kẻ miền núi, người miền biển, khi có việc gì khó khăn thì giúp đỡ nhau, đừng quên lời hẹn.

Âu Cơ nghe theo đưa năm mươi người con lên đất Phong Châu. Người con trưởng được tôn làm vua, lấy hiệu Hùng Vương, lập ra nước Văn Lang, đóng đô ở Phong Châu (vùng Bạch Hạc, Lâm Thao, Phú Thọ ngày nay). Triều đình có quan văn, quan võ (Lạc hầu, Lạc tướng). Con trai vua gọi là lang, con gái vua gọi là Mệ Nàng (Mị Nương). Vua cha chết, con trai trưởng sẽ nối ngôi. Mười tám đời vua kế tiếp nhau đều lấy hiệu Hùng Vương.

Từ sự tích này mà dân tộc Việt Nam thường nhắc đến nguồn gốc cao quý của mình là con Rồng, cháu Tiên. Tất cả các dân tộc sống trên đất nước Việt Nam đều là cùng chung một bọc sinh ra (đồng bào). Các dân tộc đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước.

Kể diễn cảm Con Rồng cháu Tiên – Mẫu 2:

Lạc Long Quân, là con trai của thần Long Nữ sống ở biển Đông. Ông là người có sức khỏe lạ thường và có nhiều phép thuật, Ông là người có đức độ, thần thường lên cạn để giúp dân diệt trừ yêu quái như Hồ Tinh, Mộc Tinh, Ngư Tinh… Thần còn dạy cách trồng trọt để xây dựng cuộc sống. Nhờ có thần mà con người có cuộc sống an bình.

Cũng thời điểm ây có một nàng Tiên nữ tên là Âu Cơ, con của vị Thần Nông cai quản mặt đất cũng xuất hiện. Nàng là người xinh đẹp, tài sắc vẹn toàn. Rồi một ngày Âu Cơ và Lạc Long Quân đã tình cờ gặp nhau. Với tình yêu mãnh liệt của tuổi trẻ, bất chấp những khác biệt của hoàn cảnh, họ đem lòng yêu mến rồi kết duyên. Hai người đã nhanh chóng nên vợ thành chống và cùng nhau sinh sống ở cung điện Long Trang.

Rồi niềm vui cũng nhanh chóng đến với hai người, Âu Cơ đã mang thai. Đến kì sinh nở, một điều kì lạ đã xảy ra, nàng sinh ra một cái bọc có trăm trứng. Rồi một điều còn lạ hơn nữa, từ trăm trứng trong bọc ấy nở thành trăm người con xinh đẹp và khỏe mạnh, chẳng cần bú mớm mà vẫn lớn nhanh như thổi. Mọi người rất đỗi vui mừng. Cung điện Long Trang thật yên bình, vui vẻ. Gia đình họ rất hạnh phúc, ấm êm.

Đang sống yên ổn một thời gian, Lạc Long Quân thấy nhớ quê nhà, nhớ mẹ già. Lúc nào cũng mong muốn được trở lại Thủy cung. Thần tạm biệt gia đình trở về với biển, về thăm mẹ và trị yêu quái chốn thủy cung. Âu Cơ sống trong sự chờ đợi, vò võ nuôi con suốt mấy năm liền.

Thời gian thấm thoát trôi nhanh, các con đã lớn nhưng nỗi nhớ chồng vẫn vò võ không nguôi, nàng ra biển gọi chồng. Nghe tiếng gọi của vợ, Lạc Long Quân lên cạn và cho gọi các con lại phân giải rằng:

– Ta và mẹ các con người nòi Rồng, kẻ dòng Tiên, phong tục tập quán khác nhau, môi trường sống khác nhau nên không ăn ở với nhau ở một nơi lâu dài được. Giờ ta đưa năm mươi con xuống biển, các con còn lại sẽ theo mẹ lên non, chia nhau cai quản các phương. Tuy xa nhau nhưng vẫn thắm tình, đượm nghĩa. Khi có việc gì thì giúp đỡ lẫn nhau.

Âu Cơ đã hiểu được sự tình, nên cũng đành chấp nhận cảnh chia ly.Các con của họ tuy không muốn vậy nhưng hiểu được hoàn cảnh, họ cũng vâng lời. Cả gia đình bịn rịn chia tay nhau, kẻ theo cha xuống biển, người theo mẹ lên non trong tâm trạng bùi ngùi xúc động.

Một thời gian không lâu sau đó, người con trưởng theo nàng Âu Cơ đã xây dựng đất nước đứng lên làm vua, và đặt tên nước là Văn Lang đóng đô ở đất Phong Châu. Đất nước rất hung mạnh, nhân dân no đủ. Triều đình của vị vua đầu tiên đã có tướng văn, tướng võ.

Ngay từ thời đó, luật nhà vua đã có quy định, khi vua cha chết thì ngôi được truyền cho con trai trưởng. Kể từ thời điểm đó, con cháu của nàng Âu Cơ đã truyền 18 đời. Các đời vua ấy lấy hiệu là Hùng Vương.

Câu truyện trên đã nhắc nhở chúng ta về nguồn gốc của mình. Mỗi người dân Việt Nam đều có chung là mẹ Âu Cơ và cha là Lạc Long Quân, vì vậy chúng ta phải biết yêu thương đù bọc lẫn nhau. Đã là anh em con cháu Rồng Tiên chúng ta phải biết đoàn kết để tạo nên sức mạnh chống lại kẻ thù, chúng ta phải đùm bọc chia sẻ với những người gặp khó khăn hoạn nạn, cùng nhau xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Câu chuyện không chỉ có ý nghĩa giải thích nguồn gốc của người dân Việt Nam, mà còn là lời nhắc nhở đối với mỗi người dân về trách nhiệm xây dựng và bảo vệ đất nước của mình, chúng ta phải thực hiện bổn phận của những người con với cha mẹ, của anh em đối với nhau, vì tất cả chúng ta cùng có một cha mẹ.

Có thể bạn quan tâm: Soạn bài Con Rồng cháu Tiên ngắn gọn nhất

Kể diễn cảm Con Rồng cháu Tiên – Mẫu 3

Ngày xưa, ở miền đất Lạc Việt, bây giờ là Bắc Bộ nước ta, xuất hiện một vị thần thuộc dòng Rồng tên Lạc Long Quân, là con trai của thần Long Nữ sống ở biển Đông. Lạc Long Quân có sức khỏe lạ thường và có nhiều phép thuật, thần thường lên cạn để giúp dân diệt trừ yêu quái như Hồ Tinh, Mộc Tinh, Ngư Tinh… Thần còn dạy dẫn cách trồng trọt để xây dựng cuộc sống. Nhờ có thân mà con người có cuộc sống an bình. Cùng lúc ấy, trên vùng đất này lại xuất hiện một tiên nữ thật đẹp. Tiên nữ tên là Âu Cơ, con của vị Thần Nông cai quản mặt đất. Âu Cơ thích đến thăm những nơi có hoa thơm cỏ lạ. Một hôm, Âu Cơ và Lặc Long Quân gặp nhau, họ đem lòng yêu mến rồi kết duyên. Họ trở thành vợ chồng, cùng nhau sinh sống ở cung điện Long Trang.

Chẳng bao lâu, Âu Cơ mang thai. Niềm vui lớn đã đến với vùng đất Lạc. Nhưng lạ thay, nàng sinh ra một cái bọc có trăm trứng. Rồi một điều còn lạ hơn nữa, từ trăm trứng trong cái bọc ấy nở thành trăm người con xinh đẹp và khỏe mạnh, chẳng cần bú mớm mà vẫn lớn nhanh như thổi. Mọi người rất đỗi vui mừng. Cung điện Long Trang thật yên bình, vui vẻ. Gia đình của họ rất hạnh phúc, ấm êm.

Ít lâu sau, Lạc Long Quân thấy mình không thể sống mãi trên cạn được, mẹ già và nơi chôn nhau cắt rốn đang chờ. Thần tạm biệt gia đình để trở về với biển, về thăm mẹ và trị yêu quái ở chốn thủy cung. Âu Cơ sống trong sự đợi chờ, vò võ nuôi con suốt mấy năm liền.

Một hôm, nàng ra biển gọi chồng. Nghe tiếng gọi của vợ, Lạc Long Quân lên cạn và cho gọi các con lại phân giải rằng:

– Ta và mẹ các con người nòi Rồng, kẻ dòng Tiên, phong tục tập quán khác nhau, môi trường sống khác nhau nên không ăn ở với nhau ở một nơi lâu dài được. Giờ ta đưa năm mươi con xuống biển, các con còn lại sẽ theo mẹ lên non, chia nhau cai quản các phương. Tuy xa nhau nhưng vẫn thắm tình, đượm nghĩa. Khi có việc gì thì giúp đỡ lẫn nhau.

Âu Cơ đã hiểu được sự tình. Các con của họ tuy không muốn như vậy nhưng vẫn nhất nhất nghe theo. Họ bịn rịn chia tay nhau rồi lên đường. Kẻ theo cha xuống biển, người theo mẹ lên non trong tâm trạng bùi ngùi xúc động.

Người con trưởng theo Âu Cơ được tôn làm vua, lập nước Văn Lang đóng đô ở đất Phong Châu. Triều đình có tướng văn, tướng võ. Khi vua cha chết thì ngồi được truyền cho con trai trưởng, mười mấy đời truyền nối ngôi vua đều lấy hiệu là Hùng Vương. Cũng bởi sự tích này mà về sau người Việt Nam chúng ta – con cháu vua Hùng khi nhắc đến nguồn gốc của mình, thường xưng là con Rồng cháu Tiên.

Câu chuyện trên nhằm suy tôn nguồn gốc giống nòi và thể hiện ý nguyện đoàn kết, thống nhất cộng đồng của người Việt Nam. Ngày nay, chúng ta cần phải gìn giữ cơ đồ mà tổ tiên đã xây dựng “Gánh vác phần người đi trước để lại” là trách nhiệm của mọi người dân đất Việt.

-/-

Trên đây là nội dung hướng dẫn và một số bài văn mẫu tham khảo kể diễn cảm truyện Con Rồng cháu Tiên. Dựa trên cơ sở những gợi ý đó, các em hãy chọn lọc ý và viết lại thành một bài kể hoàn chỉnh cho riêng mình. Chúc các em làm bài tốt và đạt điểm cao !

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9888
Lượt xem: 98889888

2. Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em từ VNExpress

VNExpress
Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em rồi nhỉ? Bài viết Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em được team tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9888

3. Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9888

4. Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9888

5. Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em rồi nhỉ? Bài viết Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9888

6. Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em từ tienphong.vn

tienphong.vn
Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9888

7. Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9888

8. Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em từ soha.vn

soha.vn
Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em rồi nhỉ? Bài viết Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9888

9. Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9888

10. Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em từ kenh14.vn

kenh14.vn
Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9888

11. Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em từ zingnews.vn

zingnews.vn
Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em rồi nhỉ? Bài viết Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9888

12. Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9888

13. Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em từ vov.vn

vov.vn
Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9888

14. Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em từ afamily.vn

afamily.vn
Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em rồi nhỉ? Bài viết Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9888

15. Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9888

16. Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9888

17. Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em từ coccoc.com

coccoc.com
Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em rồi nhỉ? Bài viết Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9888

18. Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em từ facebook.com

facebook.com
Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9888

Câu hỏi về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em

Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em
cách Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em
hướng dẫn Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em
Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em miễn phí

Scores: 4.8 (70 votes)

Top 18+ Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em Bài viết số 1 lớp 6 đề 1: Đóng vai Lạc Long Quân kể lại truyền thuyết Con rồng cháu Tiên Dàn ý & 5 mẫu bài viết số 1 lớp 6 đề 1

Bạn đang tìm hiểu về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em hữu ích với bạn.

1. Top 18+ Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em Bài viết số 1 lớp 6 đề 1: Đóng vai Lạc Long Quân kể lại truyền thuyết Con rồng cháu Tiên Dàn ý & 5 mẫu bài viết số 1 lớp 6 đề 1

Bài viết số 1 lớp 6 đề 1: Đóng vai Lạc Long Quân kể lại truyền thuyết Con rồng cháu Tiên, là tài liệu vô cùng hữu ích dành cho học sinh lớp 6 khi làm bài viết số 1.

Tài liệu bao gồm dàn ý chi tiết và 5 bài văn mẫu, sẽ được chúng tôi đăng tải chi tiết dưới đây.

Dàn ý đóng vai Lạc Long Quân kể lại truyền thuyết

1. Mở bài

Giới thiệu sự ra đời, tài năng và những hành động cao đẹp của Lạc Long Quân.

2. Thân bài

Kể các sự việc chính sau:

– Chuyện Long Quân gặp Âu Cơ.

– Âu Cơ sinh con.

– Long Quân về thuỷ cung.

– Long Quân và Âu Cơ cùng các con chia về hai miền xuôi ngược.

3. Kết bài

Sự ra đời của nhà nước Văn Lang và các vua Hùng.

Đóng vai Lạc Long Quân kể lại truyền thuyết – Mẫu 1

Ta là Lạc Long Quân, vốn thuộc nòi Rồng, con trai của Thần Long Nữ. Gia tộc ta định cư hàng ngàn năm nay tại vùng đất Lạc Việt phì nhiêu. Sinh ra, ta đã mang mình rồng, có sức khoẻ vô địch và biết rất nhiều phép lạ. Họ hàng nhà rồng của ta vốn quen sống dưới nước nên chỉ thỉnh thoảng mới lên trên mặt đất. Mỗi khi lên cạn, là thường dùng phép thần thông của mình để diệt trừ Ngư Tinh, Hồ Tinh, Mộc Tinh – những loài yêu quái bấy lâu làm hại dân lành. Thương đời sống của nhân dân còn cực khổ, ta bèn dạy họ trồng trọt, chăn nuôi và cách ăn ở. Xong việc, ta lại về thủy cung báo hiếu với Thần Long Nữ – mẫu hậu của mình. Chỉ khi có việc cần ta mới hiện lên.

Vào một ngày đẹp trời, trong khi đang đi thăm thú dân tình, ta gặp một người con gái xinh đẹp tuyệt trần đang dạo bước gần cung điện Long Trang. Hỏi ra mới biết nàng tên gọi Âu Cơ, thuộc dòng họ Thần Nông sinh sống ở vùng núi cao phương Bắc. Nghe tiếng vùng đất Lạc có nhiều hoa thơm cỏ lạ, nàng tìm đến thăm. Sau nhiêu lần trò chuyện, ta và nàng đem lòng thương mến nhau rồi chúng ta kết duyên vợ chồng, cùng nhau chung sống trên cạn ở cung điện Long Trang.

Ta hạnh phúc vô cùng khi ít lâu sau Âu Cơ mang thai. Sau chín tháng mười ngày, thật kì lạ, nàng sinh ra một bọc trăm trứng. Kỳ lạ hơn nữa, trăm trứng nở ra một trăm chú bé con bụ bẫm, trắng trẻo, hồng hào. Trông chúng mới đáng yêu làm sao. Bởi ta là giống Rồng, vợ ta – nàng Âu Cơ lại là giống Tiên nên những đứa con của chúng ta sinh ra không cần bú mớm mà tự lớn lên như thổi, mặt mũi khôi ngô và đứa con nào cũng có sức khoẻ như ta. Từ khi có đàn con khoẻ mạnh, xinh đẹp, cuộc sống của vợ chồng ta ngày càng hạnh phúc và vui vẻ. Cung điện lúc nào cũng rộn rã tiếng, cười nói, nô đùa của bọn trẻ. Thế nhưng không hiểu sao trong lòng ta luôn cảm thấy một nỗi trống trải không yên. Đó là nỗi niềm nhớ sông, nhớ nước, nhớ quê hương… da diết. Nỗi nhớ cứ ngày một trào dâng trong lòng ta. Cuối cùng, không thể sống mãi trong nỗi nhớ nhung được nữa, ta đành từ biệt người vợ yêu và đàn con để trở về thuỷ cung. Thật tội nghiệp! Âu Cơ phải ở lại một mình nuôi con, tháng ngày chờ đợi mong ta quay về. Ta biết nàng buồn tủi cho phận mình lắm! Nhưng ta cũng không thể sống mãi trên cạn được. Ta vốn nòi Rồng ở miền nước thẳm, nàng là dòng Tiên ở chốn non cao. Kẻ ở cạn, người ở nước, tính tình tập quán khác nhau khó mà ăn ở cùng nhau lâu dài được. Cuối cùng, sau bao ngày trăn trở nghĩ suy, ta quyết định nói hết tâm ý của ta cho nàng. Hiểu được suy nghĩ và những khó khăn của ta, Âu Cơ đồng ý đưa năm mươi con lên núi. Năm mươi người con còn lại theo ta xuống biển. Tuy xa cách nhưng khi có việc vẫn giúp đỡ lẫn nhau, không bao giờ quên lời hẹn ước.

Với tài năng và sức mạnh của thần, người con trưởng của ta theo mẹ được tôn lên làm vua, lấy hiệu là Hùng Vương, đóng đô ở đất Phong Châu, đặt tên nước là Văn Lang. Trong triều đình có tướng văn, tướng võ. Những đứa cháu của ta sinh ra trai thì gọi là lang, gái thì gọi là Mị Nương. Con cháu ta thay phiên nhau đời đời cai quản đất Phong Châu. Hiệu Vùng Vương được giữ đến 18 đời. Cứ cha truyền con nối không hề thay đổi.

Dù sống xa sông cách núi nhưng con cháu của ta luôn tự nhắc nhở nhau biết mình đều là con Rồng, cháu Tiên, phải thương yêu, giúp đỡ nhau khi khó khăn hoạn nạn, làm cho nước nhà ngày càng thêm phồn vinh, hùng cường.

Đóng vai Lạc Long Quân kể lại truyền thuyết – Mẫu 2

Thuở ấy, đã lâu lắm rồi, có lẽ đến hơn bốn nghìn năm về trước, lúc đất nước ta vẫn còn hoang sơ lắm. Trên đất chủ yếu là núi đồi, cỏ cây hoa lá chứ chưa có con người đông đúc như bây giờ. Trên trời hay dưới nước, ở mỗi vùng đất đều do các vị thần tiên cai quản, trông nom.

Là con trai của thần Long Nữ, vị thần được thần trời giao cho cai quản vùng sông nước Lạc Việt, cha mẹ đặt tên cho ta là Lạc Long Quân. Được cha mẹ chỉ dạy đủ điều từ thủa ấu thơ, lại thêm sức lực vốn có của giống rồng, ta đã luyện được rất nhiều phép lạ. Khi còn trẻ, ta thường hay xin phép Đức Long Vương lên trần gian thăm thú, giúp dân tiễu trừ bọn yêu tinh, dạy dân cách trồng trọt, chăn nuôi, cách ăn ở. Trần gian nhiều cảnh đẹp khiến ta gắn bó như đang sống dưới thủy cung.

Một hôm, đang thỏa chí ngao du sơn thuỷ, ta say hứng quá chân lên tận vùng núi cao phương Bắc. Bỗng ta gặp một thiếu nữ xinh đẹp tuyệt trần. Hỏi ra mới biết nàng là Âu Cơ, con gái Thần Nông. Nghe nói vùng Lạc Việt có nhiều hoa thơm, cỏ lạ, nàng xin phép cha dạo bước đến thăm. Ta cùng Âu Cơ mến cảnh hợp người, đem lòng yêu thương rồi thề ước nguyện cùng chung sống trọn đời.

Ít lâu sau, Âu Cơ có mang. Kỳ lạ thay! Đến ngày sinh nở, nàng sinh ra một cái bọc trăm trứng. Rồi trăm trứng nở ra trăm con đều đẹp đẽ, hồng hào chẳng cần bú mớm mà tự lớn lên như thổi. Vợ chồng ta hết sức vui mừng, hết lòng chăm chút cho đàn con nhỏ.

Sống ở trần thế đã lâu, ta cũng thấy nóng lòng. Ở thuỷ cung, cha mẹ đã già, công việc không biết ai gánh vác. Trăn trở nhiều lần, ta nghĩ: “Âu Cơ vốn thuộc dòng tiên hợp với non cao, ta lại là giống rồng quen sống nơi biển cả; tính tình, tập quán hẳn có nhiều cái khác nhau nên một cuộc biệt ly trong nay mai khó là tránh khỏi”. Ta bèn gọi trăm con cùng Âu Cơ và nói:

– Ta và nàng tuy sống chưa lâu nhưng nghĩa tình đến sông cạn đá mòn cũng không thay đổi. Ta vốn là giống rồng, nàng là giống tiên, vậy khó mà tính kế dài lâu được. Nay vì đại nghiệp và vì sự mưu sinh của trăm con, ta sẽ đưa năm mươi con xuống biển, nàng đưa năm mươi con lên núi, chia nhau ra mà cai quản các phương hễ có việc gì thì báo cho nhau để mà tương trợ.

Âu Cơ nghe thấy hợp tình cũng đành nghe theo, cuộc chia ly ngậm ngùi, da diết. Ta đưa năm mươi con xuống vùng đồng thấp dạy các con nghề biển mà an cư lập nghiệp. Âu Cơ đưa các con lên núi cao, lập con trưởng làm vua, lấy hiệu là Hùng Vương, đóng đô ở đất Phong Châu, đặt nước hiệu là Văn Lang, truyền đời nối ngôi đều lấy hiệu Hùng Vương, không hề thay đổi.

Sau đó rất lâu, ta và Âu Cơ không gặp lại nhau nhưng tình nghĩa vẫn không phai. Hơn thế, nghĩa “đồng bào” trong trăm con ta cũng không thay đổi. Bởi thế cho nên đến tận ngày nay, trên đất nước ta dẫu có tới trên năm mươi dân tộc, nhưng đều là anh em ruột thịt một nhà.

Đóng vai Lạc Long Quân kể lại truyền thuyết – Mẫu 3

Ngày ấy, đất nước ta còn hoang sơ lắm. Chưa có con người đông đúc như bây giờ, chỉ có các vị thần tiên cai quản đất đai, trông coi mọi việc. Bà Nữ Oa lo việc chống trời, Thần Nông trồng lúa, Thần Núi vun đất thành núi đồi, thần Sông lo việc tưới tiêu… Bởi thế nên dân gian mới có câu hát:

“Ông tát bể
Ông kể sao
Ông đào sông
Ông xây rú (núi)…”

Các vị thần trên trời và các vị thần dưới nước cũng không xa cách như bây giờ mà thường xuyên qua lại, thăm hỏi lẫn nhau.

Lúc bấy giờ ta cũng còn rất trẻ, chỉ vừa mười tám đôi mươi. Lòng khao khát khám phá thế giới, ta thường xin phép Đức Long Vương (cha ta) lên trần gian ngao du sơn thuỷ. Cảnh đẹp cùng bao hoa thơm trái ngọt chốn trần gian làm ta say mê, nhiều khi quên cả đường về. Cha ta nhiều lần phải cho người lên tìm. Không ít lần Người đã trách mắng nhưng ta khó lòng xa cách hẳn được chốn trần gian đẹp như vậy.

Một lần ta vui chân đi quá lên thượng nguồn, bỗng bắt gặp một người con gái đẹp tuyệt trần đang đi dạo giữa bầy tiên nữ. Hỏi ra mới biết nàng tên là Âu Cơ, con gái út của vị Thần Nông trên trời chuyên lo việc trồng cấy. Nàng cũng như ta, vô cùng thích thú trước cảnh đẹp chốn trần gian. Mến cảnh mến người, ta và nàng cùng nhau thề nguyền chung thuỷ, lấy sợi chỉ đỏ buộc hai cổ tay để làm lễ xe tơ kết tóc.

Chẳng bao lâu sau, Âu Cơ có mang. Đủ ngày đủ tháng nàng sinh ra một cái bọc, trong có một trăm trứng, sau đó một trăm trứng lại nở ra một trăm người con dung mạo đẹp đẽ, tính nết vừa mạnh mẽ vừa hiền hoà. Chúng ta vô cùng mừng rỡ. Mải vui hạnh phúc, ta quên mất mình còn một vương quốc dưới thuỷ cung. Đã lâu ta không về dưới ấy, chắc cha ta mong ta lắm. Ta đang định về ít ngày rồi quay lên thì có sứ giả lên báo gấp: Cha ta đang ốm nặng, có lẽ không qua khỏi, ta phải về ngay để gánh lấy trọng trách lớn lao.

Biết giờ phút chia tay đã điểm, ta bèn gọi các con lại, sau đó nói với Âu Cơ rằng:

– Âu Cơ nàng hỡi! Ta và nàng gắn bó bấy nay, thời gian tuy chưa nhiều nhưng nghĩa tình thì nước ở dòng sông này dẫu có chảy đến một nghìn năm cũng không sánh nổi. Nay ta vì đại sự mà phải trở về. Hơn nữa, ta là giống Rồng, nàng là giống Tiên, sống với nhau suốt đời kể cũng không thể được. Vậy ta sẽ đem năm mươi con xuống miền biển xa, để lại cho nàng năm mươi đứa. Nàng hãy cùng các con cai quản rừng núi. Nếu có chuyện gì thì báo cho nhau biết, anh em trong nhà phải hỗ trợ nhau.

Nói rồi ta đem năm mươi người con xuống vùng đồng bằng ven biển. Sau khi dạy các con cách đắp đê ngăn mặn, trồng cấy, đánh cá… Ta về cai quản thế giới dưới Long cung.

Dù xa cách nhưng ta vẫn biết, sau khi ta ra đi, Âu Cơ đã cử con trưởng lên làm vua, hiệu là Hùng Vương, đóng đô ở đất Phong Châu, lại đặt tên nước là Văn Lang. Nàng chia những người con còn lại đi trấn giữ các nơi, lập thành các tộc người như Tày, Nùng, Thái, Mèo, Lô Lô…

Thế đấy các cháu ạ. Dòng dõi người Việt là dòng dõi Rồng Tiên, các cháu đừng bao giờ quên nguồn gốc tổ tiên cao quý của mình.

Đóng vai Lạc Long Quân kể lại truyền thuyết – Mẫu 4

Ta, Lạc Long Quân – là con trai của thần Long Nữ. Được cha mẹ chỉ dạy từ khi còn thơ ấu, lại thêm sức lực của giống rồng, nên ta biết được nhiều phép lạ.

Khi còn trẻ, ta thường xuống trần gian diệt trừ yêu tinh, dạy cho người trần cách làm nhà, săn bắn. Chính vì vậy, họ rất kính trọng và yêu mến ta. Một ngày nọ, ta gặp được một thiếu nữ xinh đẹp tuyệt trần. Nàng là Âu Cơ, con gái Thần Nông. Vì biết đến vùng đất Lạc Việt có nhiều hoa thơm cỏ lạ nên tìm đến để thăm thú. Ta và nàng vừa gặp nhau thì đã đem lòng yêu mến rồi nguyện kết duyên để cùng chúng sống trọn đời.

Ít lâu sau, Âu Cơ có mang. Đến ngày sinh nở, nàng đẻ ra bọc trăm trứng. Rồi từ bọc trăm trứng nở ra một trăm người con. Tất cả đều trắng trẻo, khỏe mạnh khiến ta cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Sống ở trần thế lâu ngày, ta bỗng thấy nhớ quê hương. Cha mẹ ta cũng đã già, cần có người chăm sóc. Trăn trở rất lâu, ta bèn gọi Âu Cơ đến bên và bảo:

– Ta và nàng tuy sống chưa lâu nhưng tình nghĩa sâu nặng. Nhưng thiết nghĩ, ta khó mà sống với nhau lâu dài được.

Âu Cơ nghe vậy liền nhìn ta rồi bật khóc:

– Thiếp vốn sinh trưởng ở núi cao, động lớn, ăn ở với chàng sinh được trăm trai, thế mà chàng nỡ lòng bỏ đi, để mặc con thiếp sống bơ vơ khổ não.

Nghe vậy, ta bèn lựa lời khuyên giải:

– Ta là loài rồng, nàng là giống tiên, khó ở với nhau lâu dài. Nay ta đem năm mươi con về miền biển, còn nàng đem năm mươi con về miền núi, chia nhau trị vì các nơi, kẻ lên núi, người xuống biển, nếu gặp sự nguy hiểm thì báo cho nhau biết, cứu giúp lẫn nhau, đừng có quên.

Âu Cơ nghe xong, suy nghĩ một hồi và cảm thấy lời chồng nói là có lý. Cuộc chia tay diễn ra thật ngậm ngùi.

Về sau, người con trưởng theo Âu Cơ lên núi được tôn lên làm vua, đóng đô ở đất Phong Châu, lấy hiệu là Văn Lang. Ta và Âu Cơ sau đó cũng hiếm khi có dịp gặp lại. Dù vậy thì tình nghĩa đôi bên vẫn không thay đổi.

Đóng vai Lạc Long Quân kể lại truyền thuyết – Mẫu 5

Từ rất lâu về trước, lúc đất nước ta vẫn còn hoang sơ. Trên trời, dưới nước – mỗi vùng đất đều do các vị thần tiên cai quản, trông nom.

Ta vốn là Lạc Long Quân, con trai của Kinh Dương Vương – thủ lĩnh một tộc ở Lĩnh Nam và Long Nữ – con gái của Dương Vương. Khi còn thơ ấu, ta được cha mẹ chỉ bảo nên biết nhiều phép lạ. Ta thường xuống trần gian giúp nhân dân diệt trừ Hồ tinh và còn dạy họ làm nhà, săn bắn.

Bấy giờ có Ðế Lai từ phương Bắc đến Lĩnh Nam đem theo cả người con gái yêu rất xinh đẹp của mình là Âu Cơ và nhiều thị nữ. Thấy Lĩnh Nam phong cảnh tươi đẹp, lại nhiều chim muông, nhiều gỗ quý liền muốn xây dựng thành đắp lũy để ở lại lâu dài. Điều đó khiến nhân dân phải phục dịch hết sức khổ cực phải cầu cứu đến ta. Sau khi nghe chuyện, ta liền hóa thành một chàng trai khôi ngô tuấn tú, đem theo hàng trăm người hầu đến chỗ Đế Lai. Đến nơi, ta không thấy Đế Lai đâu cả mà chỉ thấy một cô gái xinh đẹp tuyệt trần. Thấy ta tuấn tú, cô gái đem lòng say mê và theo ta về cung điện. Lại nói đến Đế Lai lúc trở về không thấy con gái mình đâu liền sai quân đi tìm kiếm. Ta sai hàng vạn các ác thú ra chặn các nẻo đường, xé xác bọn chúng làm cho chúng khiếp sợ bỏ chạy khiến cho Ðế Lai đành thu quân về phương bắc.

Sau một thời gian chung sống, thì Âu Cơ có mang. Ít lâu sau đó nàng đẻ ra một bọc trăm trứng. Từ bọc trăm trứng để ra một trăm người con đều khỏe mạnh, trắng trẻo và thông minh hơn người. Ta dù sống hạnh phúc bên gia đình nhưng lòng vẫn không nguôi nhớ về thủy phủ. Một hôm ta bèn từ giã vợ và các con, hóa làm một con rồng vụt bay lên mây, bay về biển cả. Vợ ta muốn đi theo mà không được. Một ngày nọ, ta bỗng nghe thấy tiếng gọi của Âu Cơ: “Bố nó ơi! Sao không về để mẹ con chúng tôi sầu khổ thế này”.

Ta bèn trở về thăm vợ và các con. Âu Cơ gặp lại ta dù vui mừng nhưng vẫn oán trách:

– Thiếp vốn sinh trưởng ở núi cao, vậy mà gặp gỡ và ăn ở với chàng sinh được trăm trai, thế mà chàng nỡ lòng bỏ đi, để mặc con thiếp sống bơ vơ khổ não?

Ta bèn lựa lời giải thích:

– Ta là loài rồng, nàng là giống tiên, khó ở với nhau lâu dài. Nay ta đem năm mươi con về miền biển, còn nàng đem năm mươi con về miền núi, chia nhau trị vì các nơi, kẻ lên núi, người xuống biển, nếu gặp sự nguy hiểm thì báo cho nhau biết, cứu giúp lẫn nhau, đừng có quên.

Âu Cơ nghe xong cũng cảm thấy hợp lý, rất nhanh sau đó cuộc chia tay đã diễn ra. Hai vợ chồng ta từ biệt nhau, ta đem năm mươi con xuống biển. Còn Âu Cơ đem năm mươi con lên núi. Người con trai trưởng theo Âu Cơ được tôn lên làm vua, đóng đô ở đất Phong Châu, lấy hiệu là Văn Lang. Ta và Âu Cơ sau đó cũng hiếm khi có dịp gặp lại. Dù vậy thì tình nghĩa đôi bên vẫn không thay đổi.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2444
Lượt xem: 24442444

2. Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em từ VNExpress

VNExpress
Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em rồi nhỉ? Bài viết Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em được chúng tôi tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2444

3. Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2444

4. Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em

Mô tả: Trong đây là TOP các bài viết về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2444

5. Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em rồi nhỉ? Bài viết Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2444

6. Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em từ tienphong.vn

tienphong.vn
Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2444

7. Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em

Mô tả: Trong đây là TOP các bài viết về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2444

8. Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em từ soha.vn

soha.vn
Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em rồi nhỉ? Bài viết Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2444

9. Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2444

10. Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em từ kenh14.vn

kenh14.vn
Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em

Mô tả: Trong đây là TOP các bài viết về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2444

11. Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em từ zingnews.vn

zingnews.vn
Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em rồi nhỉ? Bài viết Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2444

12. Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2444

13. Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em từ vov.vn

vov.vn
Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em

Mô tả: Trong đây là TOP các bài viết về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2444

14. Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em từ afamily.vn

afamily.vn
Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em rồi nhỉ? Bài viết Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2444

15. Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2444

16. Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em

Mô tả: Trong đây là TOP các bài viết về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2444

17. Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em từ coccoc.com

coccoc.com
Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em rồi nhỉ? Bài viết Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2444

18. Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em từ facebook.com

facebook.com
Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2444

Câu hỏi về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em

Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em
cách Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em
hướng dẫn Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em
Kể Lại Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Lời Văn Của Em miễn phí

Scores: 4.2 (142 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn