Top 18+ Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi Tuyển tập 7 bài tóm tắt truyện Bức tranh của em gái tôi lớp 6

Bạn đang tìm kiếm về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi hữu ích với bạn.

1. Top 18+ Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi Tuyển tập 7 bài tóm tắt truyện Bức tranh của em gái tôi lớp 6

Tóm tắt bài Bức tranh của em gái tôi – Tạ Duy Anh – Ngữ Văn 6 tập 2

Truyện ngắn “Bức tranh của em gái tôi” là một câu chuyện trong sáng, giàu tình cảm. Với nghệ thuật chọn ngôi kể, xây dựng tâm lí nhân vật đã nên sự thành công cho tác phẩm của tác giả Tạ Duy Anh. Câu chuyện nhẹ nhàng nhưng lại có ý nghĩa sâu sắc đối với cuộc sống của mỗi người, đã được đưa vào chương trình học môn Ngữ Văn 6.

Để giúp các em nắm bắt được đại ý và linh hoạt trong các đề bài phân tích truyện ngắn Bức tranh của em gái tôi hay cảm nhận nhân vật người em trong Bức tranh của em gái tôi… doctailieu.com xin giới thiệu tuyển chọn 7 bài tóm tắt truyện ngắn Bức tranh của em gái tôi để các em tham khảo.

Tuyển tập 7 bài tóm tắt truyện Bức tranh của em gái tôi lớp 6

Bài tóm tắt số 1

Kiều Phương là cô gái thích vẽ tranh nên thường lục lọi đồ và tự pha chế màu vẽ. Người anh trai của Kiều Phương sau khi biết em gái có tài năng hội họa thì ghen tị, mặc cảm, luôn tìm cách xa em gái. Mãi tới khi em gái đạt giải nhất trong kì thi vẽ tranh, người anh trai mới nhận ra tấm lòng nhân hậu của em và ân hận về lỗi của mình.

Bài tóm tắt số 2

Em gái tôi tên là Kiều Phương, hiếu động và nghịch ngợm em luôn tự làm bẩn mình, đặc biệt em rất thích vẽ, em đã tự lấy nhọ nồi trộn với thuốc vẽ, anh có biết cũng không la mắng mà cũng không mách mẹ.

Chú Tiến Lê chính là người phát hiện ra tài năng hội họa của em, mỗi người ai cũng vui mừng và tập trung mọi điều kiện để em phát triển tài năng của mình. Thấy vậy, người em rất buồn bởi mọi người không còn quan tâm mình như trước và đôi chút cảm thấy vô dụng. Cảm giác ghen tỵ và bắt đầu sắc nét em gái bất kì lỗi nhỏ nào.

Với tài năng đó em được tham gia cuộc thi vẽ thiếu nhi, trong lần dự thi đó em đạt giải nhất và thật bất ngờ khi em gái đã vẽ chân dung người anh hoàn hảo. Từ giây phút đó người anh cảm thấy mình thật nhỏ nhen, ích kỷ, bức tranh đó cũng chính là tâm hồn cô em gái hồn nhiên, yêu đời.

Bài tóm tắt số 3

Nhà có hai anh em, Kiều Phương là em gái. Hai anh em vốn quý mến nhau, anh đặt cho em biệt danh là “Mèo” và được em rất thích. Biết em lấy nhọ nồi và phẩm màu tự chế thuốc vẽ nhưng anh cũng không mách mẹ. Em tinh nghịch, có trêu anh thì anh cũng vui vẻ cho qua.

Thế rồi, một hôm, chú Tiến Lê, bạn của bố, phát hiện Kiều Phương có năng khiếu đặc biệt về hội họa. Từ hôm đó, mọi người cố gắng tạo điều kiện cho Kiều Phương rèn luyện, phát triển khả năng. Thấy vậy, anh rất buồn vì cảm thấy mình bị coi thường, vì mình bất tài. Tâm trạng ấy khiến anh không thân thiện với em nữa, anh hay bắt bẻ em. Còn em vẫn hồn nhiên như trước kia.

Kiều Phương được đi dự trại thi vẽ thiếu nhi quốc tế. Trước khi đi, Kiều Phương có vẻ xét nét anh hơn. Trong cuộc thi ấy, Kiều Phương đã được giải nhất. Kiều Phương mời cả anh đi nhận giải cùng mình. Trong phòng trưng bày tranh, người anh đã “ngỡ ngàng, rồi đến hãnh diện, sau đó là xấu hổ” trước bức tranh em gái vẽ mình là người anh hoàn hảo. Anh hiểu ra rằng bức tranh ấy là tâm hồn và lòng nhân hậu của em gái.

Bài tóm tắt số 4

Câu truyện kể về hai anh em Kiều Phương (còn gọi là mèo) qua lời kể của người anh. Mèo là một cô bé hay nghịch ngợm nhưng lại có năng khiếu vẽ đặc biệt. Sau một thời gian theo dõi, nhất là khi nghe chú Tiến Lê khen tranh của em gái, người anh rơi vào trạng thái mặc cảm. Trạng thái tâm lý này khiến người anh thường gắt gỏng với Mèo mặc dù cô bé chẳng có tội tình gì. Nhưng thật bất ngờ, bức tranh đạt giải của Kiều Phương lại là bức tranh vẽ về người anh thân yêu của mình. Trước bức tranh, người anh nhận ra tấm lòng nhân hậu của em gái và hối hận vì đã có lúc mình đã đối xử không đúng với em.

Bài tóm tắt số 5

Câu truyện kể về hai anh em Kiều Phương với biệt danh là “Mèo”. Mèo là một cô bé hay nghịch ngợm nên hay bôi bẩn ra mặt nhưng lại có năng khiếu vẽ đặc biệt.

Một lần tình cờ chú Tiến Lê- một người bạn thân của bố phát hiện ra tài năng của Mèo, khen tranh của Mèo. Điều đó khiến người anh ghen tị với cô. Trạng thái tâm lý này khiến người anh thường gắt gỏng với Mèo mặc dù cô bé chẳng có tội tình gì.

Kiều Phương được đi dự trại thi vẽ tranh quốc tế, điều đó làm anh trai thấy đố kị. Nhưng thật bất ngờ, bức tranh đoạt giải của cô em gái lại là bức tranh vẽ về người anh thân yêu của mình. Bức tranh vẽ về người anh trai đẹp lung linh và rất hoàn hảo khiến người anh từ hãnh diện đến xấu hổ. Trước bức tranh, người anh nhận ra tấm lòng nhân hậu của em gái và hối hận vì đã có lúc mình đã đối xử không đúng với em.

Bài tóm tắt số 6

Câu chuyện kể về người anh và cô em gái có tài hội hoạ tên là Kiều Phương – thường gọi là Mèo. Khi tài năng hội họa của em gái được phát hiện, người anh thấy buồn, thất vọng vì mình không có tài năng và cảm thấy mình bị cả nhà lãng quên. Từ đó, cậu nảy sinh thái độ khó chịu, hay gắt gỏng với em gái và không thể thân với em như trước. Đứng trước bức tranh đạt giải nhất của em gái, cậu bất ngờ vì hình ảnh mình qua cái nhìn của em. Người anh nhận ra những yếu kém của mình và hiểu được tâm hồn và tấm lòng nhân hậu của cô em gái.

Bài tóm tắt số 7

Người anh coi thương cô em gái Kiều Phương nên đặt tên là Mèo vì mặt cô bé hay bị bôi bẩn lem luốc. Một hôm, người anh thấy em gái tự chế ra màu vẽ. Khi tài năng hội hoạ được phát hiện và khẳng định, Kiều Phương được cả nhà yêu mến và quan tâm. Người anh cảm thấy mình bất tài và ruồng bỏ. Lén xem những bức tranh em gái vẽ, cậu ta phải công nhận là đẹp. Được sự giới thiệu của hoạ sĩ Tiến Lê, cô bé được tham gia cuộc thi vẽ quốc tế thiếu nhi và được giải nhất với bức tranh anh trai tôi.

Đứng trước bức tranh, cảm giác của người anh chuyển từ ngỡ ngàng sang hãnh diện, sau đó là sấu hổ. Cậu nhận ra những điều đáng trê trách của mình cùng với tâm hồn trong sáng và lòng nhân hậu đáng quý cả em gái.

—————————————

Trên đây là tuyển tập 7 bài tóm tắt truyện Bức tranh của em gái tôi, nằm trong chương trình học bắt buộc môn Ngữ văn 6. Hy vọng những bài tóm tắt đại ý và các bài văn mẫu 6 nói chung của Đọc Tài Liệu sẽ giúp các em nâng cao kỹ năng,bổ sung vốn từ để viết được một bài tập làm văn hay, đạt điểm cao.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2333
Lượt xem: 23332333

2. Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi từ VNExpress

VNExpress
Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi rồi nhỉ? Nội dung Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi được team tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2333

3. Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2333

4. Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các bài viết về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2333

5. Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi rồi nhỉ? Nội dung Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2333

6. Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi từ tienphong.vn

tienphong.vn
Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2333

7. Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các bài viết về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2333

8. Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi từ soha.vn

soha.vn
Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi rồi nhỉ? Nội dung Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2333

9. Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2333

10. Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi từ kenh14.vn

kenh14.vn
Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các bài viết về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2333

11. Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi từ zingnews.vn

zingnews.vn
Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi rồi nhỉ? Nội dung Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2333

12. Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2333

13. Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi từ vov.vn

vov.vn
Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các bài viết về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2333

14. Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi từ afamily.vn

afamily.vn
Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi rồi nhỉ? Nội dung Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2333

15. Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2333

16. Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các bài viết về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2333

17. Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi từ coccoc.com

coccoc.com
Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi rồi nhỉ? Nội dung Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2333

18. Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi từ facebook.com

facebook.com
Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2333

Câu hỏi về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi

Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi
cách Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi
hướng dẫn Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi
Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi miễn phí

Scores: 4.7 (82 votes)

Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi Văn mẫu lớp 6: Tóm tắt truyện Bức tranh của em gái tôi (12 mẫu) Những bài văn mẫu lớp 6

Bạn đang tìm hiểu về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 18+ Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi hữu ích với bạn.

1. Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi Văn mẫu lớp 6: Tóm tắt truyện Bức tranh của em gái tôi (12 mẫu) Những bài văn mẫu lớp 6

Truyện Bức tranh của em gái tôi nói về tình cảm giữa anh trai và em gái. Tác phẩm được giới thiệu trong chương trình Ngữ văn lớp 6.

Tóm tắt truyện Bức tranh của em gái tôi
Tóm tắt truyện Bức tranh của em gái tôi

Sau đây, Download.vn sẽ giới thiệu Bài văn mẫu lớp 6: Tóm tắt truyện Bức tranh của em gái tôi, bao gồm 12 mẫu tóm tắt, mời bạn đọc tham khảo.

Tóm tắt truyện Bức tranh của em gái tôi – Mẫu 1

Nhà có hai anh em, Kiều Phương là em gái. Hai anh em vốn quý mến nhau, anh đặt cho em biệt danh là “Mèo” và được em rất thích. Biết em lấy nhọ nồi và phẩm màu tự chế thuốc vẽ nhưng anh cũng không mách mẹ. Em tinh nghịch, có trêu anh thì anh cũng vui vẻ cho qua. Một hôm, chú Tiến Lê, bạn của bố, phát hiện Kiều Phương có năng khiếu đặc biệt về hội họa. Từ hôm đó, mọi người cố gắng tạo điều kiện cho Kiều Phương rèn luyện, phát triển khả năng. Thấy vậy, người anh rất buồn vì cảm thấy mặc cảm vì mình không có tài năng. Khi Kiều Phương được giới thiệu đi dự trại thi vẽ thiếu nhi quốc tế. Trong cuộc thi, Kiều Phương đã được giải nhất. Cô bé đã mời cả anh đi nhận giải cùng mình. Trong phòng trưng bày tranh, người anh đã “ngỡ ngàng, rồi đến hãnh diện, sau đó là xấu hổ” trước bức tranh em gái vẽ mình là người anh hoàn hảo. Anh hiểu ra rằng bức tranh ấy là tâm hồn và lòng nhân hậu của em gái.

Tóm tắt truyện Bức tranh của em gái tôi – Mẫu 2

“Bức tranh của em gái tôi” kể về hai anh em Kiều Phương. Kiều Phương là một cô bé hiếu động và nghịch ngợm. Nhờ có chú Tiến Lê đã phát hiện ra tài năng hội họa của em. Khi biết được, mọi người trong nhà đều vui mừng. Thấy vậy, người anh cảm thấy tự ti vì mình không có tài năng gì. Người anh cảm thấy ghen tị với em gái của mình. Trong cuộc thi vẽ tranh quốc tế, Kiều Phương đạt giải nhất với bức tranh “Anh trai tôi”. Khi nhìn thấy bức tranh, người anh nhận ra sự nhỏ nhen của bản thân.

Tóm tắt truyện Bức tranh của em gái tôi – Mẫu 3

Câu chuyện kể về hai anh em Kiều Phương (biệt danh là Mèo). Mèo là một cô bé hay nghịch ngợm nên hay bôi bẩn ra mặt nhưng lại có năng khiếu vẽ đặc biệt. Một lần tình cờ chú Tiến Lê – một người bạn thân của bố phát hiện ra tài năng của Mèo. Kiều Phương được chú Tiến Lê giới thiệu đi tham gia trại thi vẽ tranh quốc tế, điều đó làm anh trai thấy đố kị. Nhưng thật bất ngờ, bức tranh đoạt giải của cô em gái lại là bức tranh vẽ về người anh thân yêu của mình. Bức tranh vẽ người anh trai người anh từ hãnh diện đến xấu hổ. Trước bức tranh, người anh nhận ra tấm lòng nhân hậu của em gái và hối hận vì đã có lúc mình đã đối xử không đúng với em.

Tóm tắt truyện Bức tranh của em gái tôi – Mẫu 4

Người anh thương cô em gái Kiều Phương nên đặt tên là Mèo vì mặt cô bé hay bị bôi bẩn lem luốc. Khi tài năng hội hoạ được phát hiện và khẳng định, Kiều Phương được cả nhà quan tâm. Người anh cảm thấy mình bất tài và bị ruồng bỏ. Lén xem những bức tranh em gái vẽ, người anh phải công nhận là đẹp. Được sự giới thiệu của hoạ sĩ Tiến Lê, cô bé được tham gia cuộc thi vẽ quốc tế thiếu nhi và được giải nhất với bức tranh anh trai tôi. Đứng trước bức tranh vẽ chính mình, cảm giác của người anh chuyển từ ngỡ ngàng sang hãnh diện, sau đó là xấu hổ. Cậu nhận ra những điều đáng chê trách của mình cùng với tâm hồn trong sáng và lòng nhân hậu đáng quý cả em gái.

Tóm tắt truyện Bức tranh của em gái tôi – Mẫu 5

Câu chuyện kể về hai anh em Kiều Phương (còn gọi là Mèo) qua lời kể của người anh. Mèo là một cô bé hay nghịch ngợm nhưng lại có năng khiếu vẽ đặc biệt. Cô bé được chú Tiến Lê – một người bạn của bố là họa sĩ phát hiện ra tài năng. Người anh thường gắt gỏng với Mèo mặc dù cô bé chẳng có tội tình gì. Nhưng thật bất ngờ, bức tranh đạt giải của Kiều Phương lại là bức tranh vẽ về người anh thân yêu của mình. Trước bức tranh, người anh nhận ra tấm lòng nhân hậu của em gái và hối hận vì đã có lúc mình đã đối xử không đúng với em.

Tóm tắt truyện Bức tranh của em gái tôi – Mẫu 6

Tác phẩm “Bức tranh của em gái tôi” kể về hai anh em Kiều Phương. Bạn của bố – chú Tiến Lê một hôm đến nhà chơi và phát hiện ra cô bé Kiều Phương là một thiên tài hội họa. Từ đó, người anh luôn cảm thấy mình là người không có tài năng gì đặc biệt. Người anh quyết định đi xem trộm những bức tranh mà người em đã vẽ. Cuối cùng, người em được mời tham gia trại thi vẽ quốc tế. Cô bé trở về trong vòng tay dang rộng của mẹ cha và bức tranh của cô đã đạt giải nhất. Cô muốn người anh đến đó để nhận giải cùng mình. Người anh sau khi ngắm bức tranh đã nhận ra rằng người trong đó, không ai khác chính là mình. Người anh cho rằng bức tranh đó chính là tâm hồn và lòng nhân hậu của em gái.

Tóm tắt truyện Bức tranh của em gái tôi – Mẫu 7

Truyện kể về hai anh em Kiều Phương (còn gọi là Mèo). Kiều Phương là một cô bé hay nghịch ngợm nhưng lại có năng khiếu vẽ đặc biệt. Một lần tình cờ chú Tiến Lê – người bạn thân của bố phát hiện ra tài năng của cô bé. Còn người anh thì mặc cảm khi thấy mình không có tài năng gì. Nhờ có sự giúp đỡ của chú Tiến Lê, Kiều Phương được đi dự trại thi vẽ tranh quốc tế khiến người anh vô cùng ghen tị. Nhưng thật bất ngờ, bức tranh đoạt giải của cô bé lại là bức tranh vẽ về người anh thân yêu của mình. Bức tranh vẽ về người anh trai đẹp lung linh và rất hoàn hảo khiến người anh từ hãnh diện đến xấu hổ. Trước bức tranh, người anh nhận ra tấm lòng nhân hậu của em gái và hối hận vì đã có lúc mình đã đối xử không đúng với em.

Tóm tắt truyện Bức tranh của em gái tôi – Mẫu 8

Kiều Phương là một cô bé nghịch ngợm nhưng lại có năng khiếu hội họa. Một lần tình cờ đến chơi, chú Tiến Lê – bạn thân của bố Kiều Phương đã phát hiện ra tài năng của cô bé. Từ lúc, mọi sự chú ý trong gia đình đều đổ dồn vào Kiều Phương. Điều đó khiến cho người anh trai cảm thấy mặc cảm, rồi trở nên ghen ghét với em. Với sự giúp đỡ của chú Tiến Lê, Kiều Phương được tham dự trại thi vẽ tranh quốc tế. Bức tranh vẽ người anh trai của cô bé đã đạt giải nhất. Khi người anh nhìn thấy bức tranh đó liền cảm thấy tự hào, rồi sau đó là ân hận.

Tóm tắt truyện Bức tranh của em gái tôi – Mẫu 9

“Bức tranh của em gái tôi” kể về hai anh em Kiều Phương. Một ngày nhờ có chú Tiến Lê – một họa sĩ và cũng là bạn thân của bố mà cả nhà phát hiện ra Mèo có khả năng hội hoạ không ngờ. Mọi người thì đổ dồn sự quan tâm vào cô bé, con người anh thì cảm thấy thất vọng về bản thân. Cậu khó chịu, rồi ghen tị với Kiều Phương. Nhờ chú Tiến Lê giới thiệu, Phương được tham gia trại thi vẽ quốc tế, và đạt giải nhất. Điều đó khiến người anh càng cảm thấy buồn bã. Chỉ đến khi nhìn thấy bức tranh Kiều Phương vẽ mình, cậu mới nhận ra sai lầm của mình.

Tóm tắt truyện Bức tranh của em gái tôi – Mẫu 10

Kiều Phương là một cô bé nghịch ngợm. Cô được anh trai đặt cho biệt danh là Mèo. Một lần tình cờ chú Tiến Lê – người bạn thân của bố phát hiện ra tài năng vẽ tranh của cô bé. Mọi người trong gia đình vui mừng, còn anh trai của Kiều Phương thì mặc cảm vì mình không có tài năng gì. Kiều Phương tham gia trại thi vẽ tranh quốc tế, đoạt giải nhất khiến người anh trai cảm thấy ghen tị. Điều bất ngờ là bức tranh đoạt giải của cô bé lại là bức tranh vẽ về người anh thân yêu của mình. Bức tranh vẽ về người anh trai đẹp lung linh và rất hoàn hảo khiến người anh từ hãnh diện đến xấu hổ. Khi đứng trước bức tranh, người anh nhận ra tấm lòng nhân hậu của em gái và hối hận vì đã có lúc mình đã đối xử không đúng với em.

Tóm tắt truyện Bức tranh của em gái tôi – Mẫu 11

Kiều Phương là một cô bé nghịch ngợm. Một lần tình cờ đến chơi, chú Tiến Lê – bạn thân của bố Kiều Phương đã phát hiện ra tài năng vẽ tranh của cô bé. Mọi người trong gia đình đều cảm thấy bất ngờ, mọi sự chú ý đổ dồn vào Kiều Phương. Điều đó khiến cho người anh trai cảm thấy ghen tị với em gái. Với sự giúp đỡ của chú Tiến Lê, Kiều Phương đã tham dự trại hè vẽ tranh quốc tế. Bức tranh đã đạt giải nhất. Mọi người trong gia đình đến xem bức tranh của Kiều Phương. Người anh trai cảm thấy ngạc nhiên, sau đó là xấu hổ trước tấm lòng nhân hậu của em gái.

Tóm tắt truyện Bức tranh của em gái tôi – Mẫu 12

Kiều Phương là một cô bé hay nghịch ngợm. Một lần tình cờ chú Tiến Lê – bạn thân của bố đến chơi và phát hiện ra tài năng hội họa của cô bé. Kể từ đó, mọi sự chú ý trong gia đình đều dồn vào Kiều Phương. Điều đó khiến người anh cảm thấy tự ti vì bản thân không có tài năng, đồng thời càng trở nên ghen tị với em gái. Nhờ có sự giúp đỡ của chú Tiến Lê, Kiều Phương đã tham gia trại thi vẽ tranh quốc tế. Bức tranh của cô bé giành giải Nhất. Kiều Phương sung sướng muốn anh trai cùng đi nhận giải. Đến khi nhìn thấy bức tranh, nhận ra Kiều Phương vẽ mình thật đẹp, người anh cảm thấy ngạc nhiên, xúc động và xấu hổ trước tấm lòng của em.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3888
Lượt xem: 38883888

2. Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi từ VNExpress

VNExpress
Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi rồi nhỉ? Nội dung Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi được chúng tôi tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3888

3. Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3888

4. Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3888

5. Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi rồi nhỉ? Nội dung Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3888

6. Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi từ tienphong.vn

tienphong.vn
Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3888

7. Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3888

8. Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi từ soha.vn

soha.vn
Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi rồi nhỉ? Nội dung Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3888

9. Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3888

10. Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi từ kenh14.vn

kenh14.vn
Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3888

11. Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi từ zingnews.vn

zingnews.vn
Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi rồi nhỉ? Nội dung Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3888

12. Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3888

13. Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi từ vov.vn

vov.vn
Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3888

14. Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi từ afamily.vn

afamily.vn
Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi rồi nhỉ? Nội dung Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3888

15. Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3888

16. Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3888

17. Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi từ coccoc.com

coccoc.com
Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi rồi nhỉ? Nội dung Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3888

18. Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi từ facebook.com

facebook.com
Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3888

Câu hỏi về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi

Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi
cách Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi
hướng dẫn Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi
Kể Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi miễn phí

Scores: 4.5 (137 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn