Key Management Server là gì? Chi tiết về Key Management Server mới nhất 2023

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng
Bước tới tìm kiếm

KMS là viết tắt của Key Management Server, đây là một dịch vụ được cung cấp theo giải pháp Microsoft Volume Activation 2.0. Đây là dịch vụ kích hoạt các sản phẩm của Microsoft một cách hợp pháp. KMS cho phép tự động kích hoạt các sản phẩm của Microsoft trong mạng nội bộ của họ, loại bỏ nhu cầu của máy tính cá nhân kết nối với Microsoft để kích hoạt bản quyền sản phẩm.

Cách thức hoạt động[sửa | sửa mã nguồn]

Để thực hiện việc kích hoạt bản quyền, KMS sử dụng mô hình máy khách – máy chủ. Máy tính khách có thể định vị các máy chủ KMS bằng cách sử dụng hệ thống tên miền (DNS). Máy tính khách KMS liên lạc với máy chủ KMS bằng cách sử dụng cuộc gọi từ xa. KMS có thể được lưu trữ trên các máy tính chạy hệ điều hành Windows Vista, Windows 7, Windows Server 2003, Windows Server 2008 hoặc Windows Server 2008 R2.

Kích hoạt KMS[sửa | sửa mã nguồn]

Kích hoạt KMS có giá trị trong 180 ngày, nghĩa là bản quyền phần mềm được kích hoạt bằng KMS có hiệu lực trong 180 ngày. Sau đó, để duy trì bản quyền sản phẩm, máy tính khách trong KMS phải gia hạn kích hoạt bằng cách kết nối với máy chủ KMS ít nhất một lần mỗi 180 ngày. Mặc định máy tính khách KMS sẽ thử gia hạn hoạt động trong mỗi 7 ngày. Nếu kích hoạt KMS không thành công, máy tính khách sẽ thử lại sau mỗi 2 giờ[1]. Sau khi được gia hạn, bản quyền các phần mềm Microsoft sẽ có hiệu lực 180 ngày kể từ ngày gia hạn. Hiện nay, một số cửa hàng bán máy tính kích hoạt bản quyền Windows cho khách hàng theo cách này. Cách kích hoạt bằng máy chủ KSM giúp máy tính tránh được các mã độc, nhưng yêu cầu phải kích hoạt lại sau mỗi 6 tháng. Ngoài ra, một số phần mềm giúp tự động kết nối với máy chủ KMS giúp bản quyền phần mềm Microsoft không bị hết hạn như KMSpico.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^

    “Microsoft Technet”.


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Key_Management_Server&oldid=55082129”

Từ khóa: Key Management Server, Key Management Server, Key Management Server

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO uy tín giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia

Scores: 5 (57 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn