Khách Sạn Melia Hà Nội Của Ai Cô Thư ký bếp trở thành Director of Sales & Marketing khách sạn 5 sao và chuyện “phái đoàn Triều Tiên” – giờ mới kể [Câu chuyện cảm hứng – 06]

Bạn đang tìm hiểu về Khách Sạn Melia Hà Nội Của Ai, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung Cô Thư ký bếp trở thành Director of Sales & Marketing khách sạn 5 sao và chuyện “phái đoàn Triều Tiên” – giờ mới kể [Câu chuyện cảm hứng – 06] được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vọng bài viết về chủ đề Khách Sạn Melia Hà Nội Của Ai hữu ích với bạn.

Cô Thư ký bếp trở thành Director of Sales & Marketing khách sạn 5 sao và chuyện “phái đoàn Triều Tiên” – giờ mới kể [Câu chuyện cảm hứng – 06]

“Được rồi cưng!” – Tác giả đã nhận được phản hồi này không dưới 10 lần khi nói chuyện với một bà chị vui tính. Nó không có nghĩa là “yêu” như chúng ta thường nghĩ. Đó là một phong cách giao tiếp thể hiện sự thông minh và trí tuệ xã hội, đồng thời với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ khách sạn, khiến mọi tương tác trở nên thú vị. Chị là Nguyễn Thị Châu Dung – Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị khách sạn Melia Hà Nội.

-*-*-*-*-*-

Chuyện thư ký bếp trở thành giám đốc marketing kiêm “đoàn Hàn Quốc” khách sạn 5 sao - chuyện bây giờ mới kể

Người ta thường nói: “Muốn biết thì phải hỏi, muốn giỏi thì phải học”. Phương châm này thường được chị Châu Dung sử dụng trong hành trình “chân ướt, chân ráo” bước vào ngành khách sạn…

Cô Đông nguyên là sinh viên khoa Tiếng Anh K26-Đại học Sư phạm Ngoại ngữ (nay là Đại học Ngoại ngữ-Đại học Quốc gia Hà Nội). Với ước mơ trở thành cô giáo, thời còn đi học, cô đã nhiệt tình tham gia giảng dạy trung tâm ngoại ngữ buổi tối, dạy tiếng Anh cho học sinh tiểu học và THCS tại nhà. Sau khi tốt nghiệp, cô ấy có thể may mắn được nhận vào trường đại học để dạy chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh bằng tiếng Anh. Giấc mơ ban ngày trở thành sự thật. Tuy nhiên, chỉ được một thời gian ngắn – cơ duyên bất ngờ khiến cô “không học chuyên ngành mà rẽ sang ngành khách sạn”.

Ngành khách sạn gọi tên cô, và cô Dong đã đón cô. Vị trí đầu tiên của cô là Đầu bếp-Thư ký-Phiên dịch tại khách sạn Horison (nay là Pullman Hanoi). Nói về giai đoạn mới vào nghề, cô tóm gọn trong 4 từ: “Vô cùng khó khăn”.

Chỉ có ngoại ngữ là vốn liếng, cô không biết gì về chuyên ngành này, mọi thứ đều xa lạ với cô, cô cần nằm lòng từ “cơ bản”. “Hồi học đại học, ở nhà không có nhiều việc nên khi đi phiên dịch, tôi không biết dịch, ngay cả tiếng Việt, tôi cũng không biết bộ phận này của lợn hay bò là gì. được gọi, nhưng hãy dịch nó sang tiếng Anh.”

“Sau khi trúng tuyển, ngày nào đi làm về em cũng cùng mẹ đi chợ, mẹ chỉ dẫn đâu là thịt ba chỉ, đâu là thịt thăn, đâu là thịt vai – rồi rau củ, gia vị, v.v. Tôi” làm nhân viên bếp 2 Tôi mất 5 cân trong một tháng, còn khó hơn cả kỳ thi tuyển sinh đại học. “

Chuyện thư ký bếp trở thành giám đốc marketing kiêm “đoàn Hàn Quốc” khách sạn 5 sao - chuyện bây giờ mới kể

Ở nhà thì mẹ giúp, đến khách sạn thì đồng nghiệp phụ bếp, tôi dần thích nghi với công việc này. Ngoài ra, “Sếp đầu tiên của tôi tên là Mario Maketo – một người Ý, tính tình vui vẻ, hay giúp đỡ đồng nghiệp và tạo điều kiện cho tôi học thêm tin học, tiếng Anh để có thể trở thành một thư ký văn phòng tốt”.

Mức lương khởi điểm của Dũng tại Horison là 120 USD. “Lúc đó tôi không quan tâm lắm đến tiền lương, tôi luôn nghĩ Haoxin là trường đào tạo không phải đóng học phí nên dù lương bao nhiêu tôi cũng sẵn sàng vào làm. công việc.”

Sau khi làm thư ký nhà bếp trong một năm rưỡi, cô được thăng chức làm thư ký tiệc – “đây là một bước quan trọng trong sự nghiệp tương lai của tôi”.

Chuyện thư ký bếp trở thành giám đốc marketing kiêm “đoàn Hàn Quốc” khách sạn 5 sao - chuyện bây giờ mới kể


Chuyện thư ký bếp trở thành giám đốc marketing kiêm “đoàn Hàn Quốc” khách sạn 5 sao - chuyện bây giờ mới kể

Sau một thời gian làm bí thư chi bộ kinh doanh, chị Đông muốn thử sức mình ở vị trí bán hàng với số vốn từ “cha nghèo”. Khi đó, chị thấy khách sạn Melia Hà Nội đang tuyển dụng vị trí kinh doanh phụ trách bộ phận tiệc nên chị đã nộp hồ sơ và may mắn được tuyển dụng.

Trong những ngày đầu khai trương Melia, yến tiệc Là bộ phận lớn nhất của khách sạn, doanh thu tiệc vượt doanh thu phòng. “Tôi rất thích, hay đúng hơn là đam mê công việc bán hàng này, làm từ sáng sớm đến tối mịt.” Sau 1 năm làm Nhân viên kinh doanh tiệc, chị Dung được thăng chức Trưởng phòng kinh doanh tiệc. Ba năm sau, anh đảm nhận vị trí Giám đốc kinh doanh tiệc.

Chuyện thư ký bếp trở thành giám đốc marketing kiêm “đoàn Hàn Quốc” khách sạn 5 sao - chuyện bây giờ mới kể

Từ năm 2007, bà được giao phụ trách thêm bộ phận phòng và nhậm chức. trợ lý Giám đốc bán hàng. Với sự nỗ lực không ngừng và tinh thần dám nghĩ dám làm, từ năm 2010, chị được bổ nhiệm làm Giám đốc kinh doanh. Từ năm 2017 đến nay, bà Nguyễn Thị Châu Dung là Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị Khách sạn Melia Hà Nội.

Như vậy tính đến năm 2020, chị gái sinh năm 1974 này đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành sales khách sạn. Và đặc biệt, cô chỉ bám “mái nhà” Meliá – từ bước khởi đầu ở vị trí bán hàng cho đến khi trở thành trưởng bộ phận chịu trách nhiệm xác định doanh thu của khách sạn 5 sao.

Nhìn vào hành trình thăng tiến đó, có lẽ nên sửa câu thành ngữ quen thuộc thành: một “chức” cho chín còn tệ hơn chín “chức”. Nhờ có cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp ngay từ đầu, cộng với sự chung thủy bẩm sinh của con gái Hà Nam, “trái ngọt” đã đến một cách tự nhiên…

“Vì tâm đắc với khẩu hiệu của Tập đoàn Meliá là Đam mê phục vụ”, chị Đông luôn tin rằng “làm việc gì cũng tốt, có tâm huyết thì nhất định sẽ thành công”.

Chuyện thư ký bếp trở thành giám đốc marketing kiêm “đoàn Hàn Quốc” khách sạn 5 sao - chuyện bây giờ mới kể


Chuyện thư ký bếp trở thành giám đốc marketing kiêm “đoàn Hàn Quốc” khách sạn 5 sao - chuyện bây giờ mới kể

Cuối tháng 2/2019, khách sạn Meliá Hà Nội là nơi phái đoàn của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un chọn lưu trú trong cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Việt Nam. Đây vừa là niềm tự hào của “những người được chọn”, vừa là trách nhiệm lớn lao.

“Dù đã gặp phái đoàn Triều Tiên 3 lần nhưng khi gặp họ tôi vẫn không biết họ chọn khách sạn nào. Ba ngày trước khi họ nhận phòng, khách sạn nhận được tin nhắn chính thức nên có rất nhiều thời gian để chuẩn bị. phục vụ tiệc chiêu đãi”. Trong số rất nhiều khách sạn 5 sao tại Hà Nội, Meliá là khách sạn duy nhất chưa bị CHDCND Triều Tiên nêu tên. Lý do quan trọng nhất là sự an toàn tuyệt đối và kinh nghiệm phục vụ nhiều đoàn khách cấp cao.

Để phục vụ cho sự kiện đặc biệt này, rất nhiều điều bất ngờ đã xảy ra. Sáng 26/2/2019 – chỉ ít phút sau khi đoàn tàu bọc thép của Chủ tịch Kim Jong Un cập ga Đồng Đăng (Lạng Sơn) và vài giờ trước khi Trung tâm báo chí Nhà Trắng chính thức khai trương – hàng trăm nhà báo Mỹ buộc phải thu dọn hành lý. – Để thiết bị vận hành khách sạn Melia.

“Chúng tôi hoàn toàn bất ngờ khi phía Mỹ thông báo sẽ chuyển toàn bộ thiết bị đi nơi khác nhưng giám đốc đã yêu cầu nhân viên giúp đoàn nhà báo Mỹ chuyển những thùng hàng lớn ra xe đậu bên ngoài và chuyển đến khu vực mới”. cũng ăn vì điều này Rất tiếc, Melia hoàn toàn hiểu yêu cầu của phái đoàn Mỹ và chỉ tập trung hỗ trợ các vị khách. “

Trong một tình huống khác, lúc 23h30 ngày 28/2/2019, phía Triều Tiên bất ngờ tổ chức họp báo. “Thực ra khách sạn chỉ nhận được thông tin trước buổi họp báo 30 phút, về phía khách sạn, ban lãnh đạo và toàn thể nhân viên đều nhận thức được tính chất, mức độ khẩn cấp của việc đảm bảo an ninh cho phái đoàn Triều Tiên nên luôn có đường dây nóng trực 24/24 để hỗ trợ. yêu cầu dịch vụ.”

Chuyện thư ký bếp trở thành giám đốc marketing kiêm “đoàn Hàn Quốc” khách sạn 5 sao - chuyện bây giờ mới kể

Hầu hết mọi người sẽ coi đây là những diễn biến bất ngờ, dễ khiến “người dẫn chương trình” bối rối. Tuy nhiên, trong mỗi thông điệp mà Châu Dũng chia sẻ, chúng ta đều có thể thấy được phong thái điềm tĩnh của nhân viên khách sạn Melia Hà Nội khi ứng phó với từng động thái.

Sự chuyên nghiệp này còn được thể hiện qua câu chuyện – “Mỗi khi có đoàn khách VIP ra vào, an ninh Triều Tiên đều yêu cầu khách hoặc nhân viên khách sạn không được sử dụng thang máy. Họ xuống sảnh trước 30 phút so với thời gian dự kiến. Tuy nhiên, một số khách đã không làm theo hướng dẫn và nhân viên lễ tân phải xách vali của họ xuống cầu thang. Hãy tưởng tượng bạn mang một chiếc vali khoảng 23 pound từ tầng 15 xuống tầng 1. Dịch vụ khách hàng kịp thời là điều quan trọng nhất, vì vậy không có khiếu nại nào từ nhân viên mệt mỏi.”

Mặc dù khách sạn đã từng tiếp nhiều nguyên thủ quốc gia và lãnh đạo cấp cao đến thăm và làm việc tại Hà Nội nhưng giám đốc marketing của khách sạn Meliá lại có ấn tượng đặc biệt với phái đoàn CHDCND Triều Tiên. Vì yêu cầu bảo mật của họ rất cao, rất cấp bách và thay đổi liên tục. Vì vậy, “đội ngũ lãnh đạo và toàn thể nhân viên luôn túc trực để đáp ứng mọi yêu cầu. Trước khi về nước, Chủ tịch Kim Jong-un nói với ông Pantoya, Tổng giám đốc khách sạn: Tôi và phái đoàn rất hài lòng với phong cách đón tiếp và phục vụ của khách sạn Meliá. Sẽ tiếp tục ở khách sạn này. Nếu có dịp ra thăm Hà Nội lần nữa”.

Chuyện thư ký bếp trở thành giám đốc marketing kiêm “đoàn Hàn Quốc” khách sạn 5 sao - chuyện bây giờ mới kể


Chuyện thư ký bếp trở thành giám đốc marketing kiêm “đoàn Hàn Quốc” khách sạn 5 sao - chuyện bây giờ mới kể

Có một câu chuyện cười trong ngành khách sạn: Nếu một phụ nữ là giám đốc kinh doanh của một khách sạn năm sao, luôn có hai khả năng xảy ra—một mình hoặc một bà mẹ đơn thân. Điều này có nghĩa là công việc rất khó khăn và căng thẳng. Cô Dong, người có một gia đình hạnh phúc với chồng con, là một trong số ít trường hợp ngoại lệ. “May mắn là được chồng thấu hiểu và ủng hộ nên tôi có thể cống hiến hết mình cho công việc”.

Kinh nghiệm nhiều năm làm quản lý, với chị Dung “làm mà chơi, chơi mà chơi. Trong công việc thì tôi nghiêm khắc nhưng trong trò chơi, tôi sẽ hết mình với tập thể. Và thái độ là điều rất quan trọng. Tôi luôn quan niệm rằng sự sếp phải làm gương Nhân viên làm gương – làm việc bằng tấm gương, luôn đặt mình vào vị trí của cấp dưới để hiểu họ hơn.”

Vì tôi biết rằng “nghề khách sạn là một nghề vất vả. Ai vào khách sạn cũng bảo công việc ở đây là thế này – ăn, mặc, đi lại. Thực ra là bề ngoài thôi, chứ thực ra là nhiều lắm”. Phía sau. Áp lực. Quyết tâm Quyết tâm tiến lên phía trước, bà Đông luôn tin rằng chính thái độ “làm việc chăm chỉ, có trách nhiệm với việc mình làm và thêm một chút khéo léo (bán hàng) – sớm muộn gì bạn cũng sẽ đạt được thành công”.

Chuyện thư ký bếp trở thành giám đốc marketing kiêm “đoàn Hàn Quốc” khách sạn 5 sao - chuyện bây giờ mới kể

U20x2 tuổi, cô Châu Dung hiện tại đã có địa vị cao, có một gia đình nhỏ yên ấm để yêu thương, cùng nhóm bạn tri kỷ thích hợp cho những lúc rảnh rỗi. . “Gia bảo” mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng mong muốn…

-*-*-*-*-*-

Nhân dịp 8/3 năm nay, Hoteljob.vn chia sẻ với cộng đồng câu chuyện thành công của một nữ nhân viên ngoại đạo. Cô ấy sử dụng các nghiên cứu chuyên môn của mình như một công cụ mạnh mẽ để thăng tiến trong sự nghiệp đã chọn. Câu chuyện này cũng là một thông điệp đầy cảm hứng dành cho những phụ nữ làm việc trong khách sạn: Chuyên nghiệp hay không, cơ hội thành công trong sự nghiệp vẫn còn rất lớn – biết rằng đó là thử thách nhưng quan trọng và bạn sẽ nỗ lực hết mình vì nó…

Chúc các chị em công sở, đặc biệt là các chị em phụ nữ công sở có một sự nghiệp hanh thông, một gia đình hạnh phúc, như chị Zhou Dong, luôn trẻ đẹp!

Chúc mừng ngày Phụ Nữ!

Người viết lời: Blue Bellin

Thiết kế: Đức Cường

Nguồn: www.hoteljob.vn

Meliá Hà Nội, đẳng cấp The Level ngay giữa lòng phố cổ Hà Nội | Mike PanTV từ Youtube

Meliá Hà Nội, đẳng cấp The Level ngay giữa lòng phố cổ Hà Nội | Mike PanTV
Xin chào mọi người, chào mừng mng quay lại với PanTV
Lại la thầy Nhân đam mê du lịch và kp đây, sau khi rời khỏi Melia HT thì Nhân và TA đã bay ra HN để trải nghiệm một ks đẳng cấp bậc nhất toạ lạc ngay trung tâm cạnh hồ Gươm, một nơi cao nhất tại trung tâm có thể uống trà chiều ngắm nhìn hoàng hôn đẹp nhất tại Hà Nội, được xây dựng từ năm 1998, nơi đã đón tiếp rất nhiều chính trị gia, có bãi đáp trực thăng và có phòng tổng thống lên đến 3000 đô 1 đêm đó chính là Melia HN.
Từ Melia HN chúng ta có thể dễ dàng khám phá nhiều địa danh nổi tiếng ở HN như tham quan các triển lãm ở nhà tù Hoả Lò, Phố Sách HN, Hồ Gươm, Chùa Trấn Quốc… và các món ăn đậm chất HN như bún chả 41 cửa đông, phở cuốn Ngũ Xá hay những nơi rất chills về đêm như Tách Space hay Ngã Tư Quốc Tế…
Nhân và Thế Anh đã được trải nghiệm những dịch vụ đẳng cấp nhất tại Melia HN tại The Level, được check in ưu tiên, sử dụng lounge không giới hạn trong một không gian rất riêng tư mà Nhân nghĩ rằng bất cứ ai khi đi công tác cũng rất thích. Các dịch vụ và các anh chị trong Melia HN rất chuyên nghiệp và nhiệt tình, trên môi lúc nào cũng là những nụ cười rạng rỡ.
Melia lại nằm ngay trung tâm rất dễ dàng để đi lại, chắc chắc Nhân sẽ còn quay lại đây trong những chuyến công tác trong tương lai.
Nhớ cho Nhân biết cảm nhận của các bạn về Melia HN nhé
Tham khảo thêm tại: https://www.facebook.com/Melia.Hotels
#MeliaHotelsVietnam #MeliaHotels&Resorts #StaySafewithMelia #EnrichYourSoulWithMelia
———————————————————————————————————–
Subscribe Youtube: http://bit.ly/mikepantv
Follow me on Instagram: http://bit.ly/mikepantv_ig
Fan page: http://bit.ly/pantvpage
Facebook: http://bit.ly/pantv_fb
———————————————————————————————————–
Recording by Sony A7iii, Sony A7C, DJI Mavic Air 2, Samsung S21 Ultra
Editing by Premiere Pro CC, Final Cut Pro X, Adobe After Effect
——————-
© Bản quyền thuộc về PanTV 판티비
© Copyright by PanTV 판티비 ☞ Do not Reup

Câu hỏi về Khách Sạn Melia Hà Nội Của Ai

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Khách Sạn Melia Hà Nội Của Ai hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Khách Sạn Melia Hà Nội Của Ai được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Khách Sạn Melia Hà Nội Của Ai giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Khách Sạn Melia Hà Nội Của Ai

Khách Sạn Melia Hà Nội Của Ai
cách Khách Sạn Melia Hà Nội Của Ai
hướng dẫn Khách Sạn Melia Hà Nội Của Ai
Khách Sạn Melia Hà Nội Của Ai miễn phí

Scores: 4.9 (109 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn