Khoa cấp cứu là gì? Chi tiết về Khoa cấp cứu mới nhất 2021

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng
Bước tới tìm kiếm

275px FEMA 18213 Photograph by Robert Kaufmann taken on 10 25 2005 in Louisiana

Khoa cấp cứu thường là một nơi tuyến đầu để chăm sóc y tế khẩn cấp.

Khoa cấp cứu (emergency departmentED), còn có các tên gọi khác là khoa cấp cứu và tai nạn (accident & emergency departmentA&E), phòng cấp cứu (emergency roomER), khu cấp cứu (emergency wardEW), khoa tai nạn (casualty department) là mọt cơ sở điều trị y tế chuyên về y học cấp cứu, chăm sóc cấp cứu bệnh nhân một cách đột xuất; bằng phương tiện riêng của họ hoặc một chiếc xe cứu thương. Khoa cấp cứu thường được tìm thấy ở một bệnh viện hoặc trung tâm chăm sóc ban đầu.

Do sự xuất hiện đột ngột và không có kế hoạch trước của bệnh nhân, khoa phải chuẩn bị chữa trị ban đầu với một bản quang phổ lớn về các bệnh và thương tích, một trong số đó có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh và cần phản ứng ngay lập tức. Tại một số quốc gia, khoa cấp cứu đã trở thành điểm bắt đầu quan trọng dành cho những người không được tiếp cận các phương tiện chăm sóc y tế khác. Các khoa cấp cứu ở hầu hết bệnh viện mở cửa 24 giờ mỗi ngày, mặc dù với mức độ nhân viên có thể khác nhau để phản ánh khối lượng bệnh nhân.

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Dịch vụ cấp cứu đã từng được quy định theo những kế hoạch bồi thường của người lao động, công ty đường sắt và đô thị ở châu Âu và Hoa Kỳ vào cuối giữa thế kỉ 19, nhưng trung tâm chuyên chăm sóc chấn thương đầu tiên trên thế giới được mở cửa năm 1911 tại Hoa Kỳ ở Đại học Bệnh viện Louisville, Louisville, Kentucky, do nhà phẫu thuật Arnold Griswold phát triển trong thập niên 1930. Griswold cũng trang bị cho phương tiện cảnh sát và cứu hỏa thêm thiết bị y tế và nhân viên qua đào tạo để chăm sóc khẩn cấp trên đường đến bệnh viện.[1][2][3]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^

  “The Lancer”. Truy cập ngày 2 tháng 9 năm 2017.

 2. ^ “A Reference handbook of the medical sciences embracing the entire range of scientific and practical medicine and allied science”. Truy cập ngày 2 tháng 9 năm 2017.
 3. ^ “Summer 2000”. Truy cập ngày 2 tháng 9 năm 2017.[liên kết hỏng]

Sách tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 • John B Bache, Carolyn Armitt, Cathy Gadd, Handbook of Emergency Department Procedures, ISBN 0-7234-3322-4
 • Swaminatha V Mahadevan, An Introduction To Clinical Emergency Medicine: Guide for Practitioners in the Emergency Department, ISBN 0-521-54259-6
 • Academic Emergency Medicine, ISSN 1069-6563, Elsvier

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Sử dụng phòng cấp cứu để chăm sóc trường hợp ít hoặc không khẩn cấp Lưu trữ 2006-01-13 tại Wayback Machine (Canada) (Viện Thông tin Y tế Canada)
 • Lạm dụng phòng khẩn cấp của những người California được bảo hiểm Lưu trữ 2006-12-18 tại Wayback Machine (Hoa Kỳ) (California HealthCare Foundation, October 2006)
 • ED visits (Hoa Kỳ) (Trung tâm Thống kê Y tế Quốc gia)
 • Học viện Y tế Khẩn cấp, ISSN 1069-6563, Elsvier
 • Physicians on Call: California’s Patchwork Approach to Emergency Department Coverage
 • Wait Time for Treatment in Hospital Emergency Departments, 2009. Hyattsville, Md.: U.S. Department of Health and Human Services, Centers for Disease Control and Prevention, National Center for Health Statistics, 2012.
 • Friday Night at the ER (Simulation game and education program about Emergency Department crowding)
 • Một đêm trực của những người lính ở khoa cấp cứu. Zing.vn


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Khoa_cấp_cứu&oldid=64861253”

Từ khóa: Khoa cấp cứu, Khoa cấp cứu, Khoa cấp cứu

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO TOP giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia

Scores: 4.7 (140 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn