Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen KHTN Lớp 6 Bài 9: Oxygen Giải sách Khoa học tự nhiên lớp 6 Chân trời sáng tạo trang 44

Bạn đang tìm kiếm về Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen hữu ích với bạn.

1. Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen KHTN Lớp 6 Bài 9: Oxygen Giải sách Khoa học tự nhiên lớp 6 Chân trời sáng tạo trang 44

Giải bài tập SGK Khoa học Tự nhiên 6 trang 44, 45, 46, 47 sách Chân trời sáng tạo giúp các em học sinh lớp 6 xem gợi ý giải các câu hỏi Bài 9: Oxygen của Chủ đề 3: Oxygen và không khí.

Thông qua đó, các em sẽ biết cách trả lời toàn bộ các câu hỏi của bài 9 Chủ đề 3 trong sách giáo khoa Khoa học Tự nhiên 6 Chân trời sáng tạo. Mời các em cùng theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của Download.vn:

Giải lý thuyết Khoa học tự nhiên 6 Chân trời sáng tạo bài 9

Câu 1

Em hãy cho biết oxygen tồn tại ở đâu?

Trả lời:

Oxygen tồn tại trong khí quyển.

Câu 2

Thường xuyên hít thở khí oxygen trong không khí, em có cảm nhận được màu, mùi, vị của oxygen không?

Trả lời:

Oxygen không màu, không mùi, không vị

Câu 3

Tại sao các đầm tôm thường lắp đặt hệ thống quạt khí?

Trả lời:

Vì đầm nuôi tôm là 1 không gian nhỏ mà phải nuôi một số lượng tôm rất lớn, mật độ nuôi cao, nên nhu cầu oxy cần được cung cấp cho đầm nuôi là rất lớn. Lắp quạt khí sẽ giúp cung cấp và phân tán lượng oxygen đồng đều cho nước. Đồng thời lượng oxy được cung cấp nhiều giúp cho việc phân hủy chất thải trong đầm nuôi tôm cũng được tăng lên. , Nhờ đó mà tôm mới được nuôi sống hiệu quả.

Câu 4

Con người có thể ngừng hoạt động hô hấp không? Vì sao?

Trả lời:

Con người không thể ngừng hoạt động hô hấp. bởi vì hoạt động hô hấp là hoạt động cung cấp oxy giúp cho cơ thể con người hoạt động. Ngừng hô hấp tức là cơ thể con người không được nhận oxy, não bộ không thể hoạt động, có thể khiến con người tử vong hoặc ảnh hưởng đến não bộ và các cơ quan khác trong cơ thể.

Câu 5

Em hãy tìm hiểu và cho biết những bệnh nhân nào phải sử dụng bình khí oxygen để thở.

Trả lời:

Bệnh nhân bị các bệnh về phổi hoặc tim, bệnh nhân bị ngạt khí, rối loạn nhịp thở, hoại tử khí,…

Câu 6

Bình khí nén là bình tích trữ không khí được nén ở một áp suất nhất định. Tại sao thợ lặn cần sử dụng bình khí nén?

Trả lời:

Vì con người không thể lọc oxy ở dưới nước để hô hấp và không thể nhịn thở trong một thời gian dài quá lâu dưới nước. Vậy nên thợ lặn cần dùng bình nén khí để cung cấp oxy trong suốt quá trình ở dưới nước.

Câu 7

Tiến hành thí nghiệm như hình 9.4 và giải thích hiện tượng quan sát được.

Hình 9.4

Trả lời:

Hiện tượng: Que đóm bùng cháy mãnh liệt.

Giải thích: Oxygen giúp duy trì sự cháy. Que đóm đang còn tàn đỏ khi tiếp xúc với oxy sẽ giúp duy trì sự cháy, khiến que đóm bùng cháy lên mãnh liệt.

Câu 8

Gia đình em sử dụng loại nhiên liệu nào để dun nấu hằng ngày? Nhiên liệu đó có cần sử dụng khí oxygen để đốt cháy không?

Trả lời:

Nhiên liệu để đun nấu hằng ngày trong gia đình. Ví dụ: bếp củi, bếp ga,… cần oxygen để đốt cháy.

Giải bài tập Khoa học tự nhiên 6 Chân trời sáng tạo bài 9

Bài 1

Cho biểu đồ về một số hoạt động tiêu thụ khí oxygen như hình dưới đây:

a) Lĩnh vực nào tiêu thụ nhiều oxygen nhất, lĩnh vực nào tiêu thụ ít oxygen nhất?

b) Hãy tìm hiểu và nêu vai trò của oxygen đối với lĩnh vực y khoa và hàn cắt kim loại.

Oxygen

Đáp án:

a) Lĩnh vực tiêu thụ nhiều nhất: luyện thép

Lĩnh vực tiêu thụ ít nhất: thuốc nổ, nhiên liệu tên lửa và hàn cắt kim loại

b) Đối với y khoa: oxy cần thiết để duy trì sự sống. Nó có tác dụng chính đó là cấp cứu cho người bị ngạt, bị bệnh tim, các bệnh về hô hấp, rối loạn nhịp thở…

Đối với hàn cắt kim loại: oxy giúp duy trì sự cháy. trong hàn cắt kim loại, dùng nhiệt lượng phản ứng cháy của khí đốt trong oxy, để nung chảy các sản phần kim loại được hàn và que hàn bổ sung để tạo thành mối hàn.

Bài 2

Trong quá trình lửa cháy, nếu đám cháy xăng dầu nhỏ, người ta có thể sử dụng tấm chăn dày, lớn và trùm nhanh lên đám cháy mà không dùng nước để dập tắt đám cháy. Em hãy giải thích tại sao lại làm như vậy?

Quá trình lửa cháy

Đáp án:

Muốn dập tắt ngọn lửa do xăng dầu cháy, người ta thường trùm tấm chăn dày, lớn và trùm nhanh lên đám cháy, mà không dùng nước.

Nguyên nhân là vì xăng dầu nhẹ hơn nước, nên khi xăng dầu cháy nếu ta dập bằng nước thì nó sẽ lan tỏa nổi trên mặt nước khiến đám cháy còn lan rộng lớn và khó dập tắt hơn. Do đó khi ngọn lửa do xăng dầu cháy người ta hay thường tấm chăn dày, lớn và trùm nhanh lên đám cháy để cách li ngọn lửa với oxi.

Bài 3

Khi nào chúng ta cần sử dụng các biện pháp hỗ trợ nhằm cung cấp nguồn oxygen cho hoạt động hô hấp?

Đáp án:

Khi chúng ta thấy khó thở, đầu óc choáng váng, hoặc dùng cho các bệnh nhân cấp cứu, mắc các bệnh về phổi, tim, suy hô hấp,…

Bài 4

Tại sao trong bể nuôi cá cảnh thường lắp một máy bơm nước nhỏ để bơm nước liên tục đồng thời trồng thêm một số cây thuỷ sinh?

Đáp án:

Lắp máy bơm nước rong bể cá: Tạo các luồng khí oxi và giúp tuần hoàn lượng nước để cung cấp cho hệ sinh thái của cá trong bể. Đồng thời, Môi trường bên trong được máy bơm nước cho bể cá xử lý cũng sạch hơn, hạn chế tối đa sự hình thành và sinh trưởng của rong rêu, tảo, những thứ kiềm hãm sự phát triển của hệ sinh thái.

Trồng thêm một số cây thủy sinh: Các loài cây thủy sinh trồng trong bể cá sẽ loại bỏ nitrat khỏi nước, cải thiện chất lượng nước và kìm hãm sự phát triển của rong tảo. Chúng cũng giúp làm tăng mức ô-xy trong bể và cung cấp chỗ trú ẩn dễ chịu cho cá.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7888
Lượt xem: 78887888

2. Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen từ VNExpress

VNExpress
Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen rồi nhỉ? Nội dung Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen được team tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7888

3. Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7888

4. Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7888

5. Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen rồi nhỉ? Nội dung Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7888

6. Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen từ tienphong.vn

tienphong.vn
Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7888

7. Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7888

8. Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen từ soha.vn

soha.vn
Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen rồi nhỉ? Nội dung Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7888

9. Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7888

10. Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen từ kenh14.vn

kenh14.vn
Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7888

11. Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen từ zingnews.vn

zingnews.vn
Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen rồi nhỉ? Nội dung Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7888

12. Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7888

13. Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen từ vov.vn

vov.vn
Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7888

14. Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen từ afamily.vn

afamily.vn
Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen rồi nhỉ? Nội dung Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7888

15. Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7888

16. Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7888

17. Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen từ coccoc.com

coccoc.com
Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen rồi nhỉ? Nội dung Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7888

18. Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen từ facebook.com

facebook.com
Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7888

Câu hỏi về Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen

Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen
cách Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen
hướng dẫn Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen
Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Bài 9 Oxygen miễn phí

Scores: 4.7 (145 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn