Top 20+ Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai Cách tính tuổi thai chuẩn như bác sĩ, đúng khỏi bàn – MarryBaby

Bạn đang tìm hiểu về Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai hữu ích với bạn.

Cách tính tuổi thai chuẩn như bác sĩ, đúng khỏi bàn – MarryBaby

Cách tính tuổi thai rất quan trọng với các mẹ bầu. Vì trong giai đoạn mang thai bầu nào cũng được “phổ biến” việc tính chính xác tuổi thai là vô cùng quan trọng để xác định xem thai nhi có đang phát triển bình thường và giúp mẹ dự đoán ngày sinh.

Vẫn cần tới sự tư vấn của bác sĩ nhưng thời đại công nghệ, mẹ cũng có thể tự tính vòng tròn tuổi thai thông qua các ứng dụng trên điện thoại.

Tuổi thai tính như thế nào?

Dấu hiệu mang thai sớm nhất không phải bà mẹ nào cũng đủ nhạy cảm để nhận ra. Hầu hết đều phải chờ đến chu kỳ kinh nguyệt trễ hoặc que thử thai vào tuần thứ 4-5 của thai kỳ mới khẳng định chính xác. Tuổi thai trong y khoa hiện đại được tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng.

Vì không cách nào mà bạn có thể biết được chính xác thời điểm rụng trứng và thụ thai của nên tuần mang thai đầu tiên sẽ bắt đầu vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng. Các tuần sau cứ lần lượt cộng thêm vô.

1 tuần thai là bao nhiêu ngày?

Thông thường một chu kỳ thai sản sẽ tương đương với 40 tuần (280 ngày), nghĩa là từ lúc trứng rụng, gặp tinh trùng, tạo thành phôi thai trong bụng mẹ, đến ngày chào đời. Vậy trong 290 ngày đó thì ngày đầu tiên là ngày nào?

Đó chính là ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng (chu kỳ kinh nguyệt ngay trước khi mang bầu). Sau đó, mẹ cộng lần lượt các tuần sau vào, tính như bình thường. Đây là phương pháp đơn giản và có độ chính xác cao, được rất nhiều mẹ bầu áp dụng để tính tuổi thai hiện nay.1 tuần thai là bao nhiêu ngày? Chỉ cần các mẹ nhớ được ngày đầu của kỳ kinh cuối thì sẽ tính được tuổi thai.

4 cách tính tuổi thai chính xác

Với 4 gợi ý dưới đây, các mẹ sẽ có cách tính tuổi thai bé yêu thật dễ dàng:

Tính tuổi thai dựa vào kỳ kinh cuối

Đây là cách tính tuổi thai có độ chính xác cao nhất, với cách tính này mẹ phải nhớ được ngày đầu tiên có kinh của kỳ kinh gần nhất của mình. Mẹ có thể dựa vào lịch vòng tròn tính tuổi thai, nếu bạn bắt đầu có kinh vào ngày 1-1 đến ngày 28-2 thì em bé đã được 7 tuần.

Theo ngày quan hệ tình dục hoặc ngày rụng trứng

Mẹ nhớ được chính xác ngày rụng trứng hoặc ngày quan hệ tình dục dẫn thì đó sẽ là ngày đầu tiên thụ thai. Vì trứng rụng chỉ nằm trong tử cung 24 giờ để kết hợp với tinh trùng phát triển thành phôi thai.

Thai nhi sẽ phát triển trong tử cung 266 ngày tương đương 38 tuần, mẹ hoàn toàn có thể chính xác tuổi thai cũng như ngày dự sinh. Tuy nhiên, nhiều mẹ không có kinh nguyệt đều hoặc không tính được ngày trứng thì cách tính tuổi thai phải dựa vào kỳ kinh cuối hoặc siêu âm.

Tính tuổi thai trên siêu âm

Phương pháp siêu âm không cần dựa vào ngày mất kinh hay ngày thụ thai:

  • 5 tuần đã có thể nhận ra một cực thai
  • 7-8 tuần đã nhận ra nhịp đập của tim thai

Đến phòng khám, mẹ sẽ được đo đường kính lưỡng đỉnh của thai là cách đáng tin về độ tuổi thai. Sự phát triển của thai trong giai đoạn này tăng dần và nhanh, số đo chính xác nhất ở tuần 20-24 và đo lại vào lúc 26-30 tuần.

Đo chiều cao tử cung

Đo chiều dài tử cung bằng cách đo độ dài của phía trên của khớp mu đến đáy của tử cung. Sau đó căn cứ vào chiều cao của tử cung để đưa ra tính toán và xác định tuổi thai nhi.

Việc đo kích thước của tử cung, ngoài việc tính tuổi thai ra cũng có thể biết rõ sức khỏe của thai. Nó có thể chỉ cho mẹ biết thai nhi trong bụng có phát triển chậm hơn hay vượt hơn so với tuổi hay không.

Cách tính: Lấy chiều cao của tử cung (đơn vị tính cm) chia cho 4 rồi cộng với một 1. Kết quả nhận được là tháng của thai nhi. Mẹ có làm theo phép tính này, chiều cao tử cung 8cm ta có: 8/4+1 =3, vậy là thai nhi được 3 tháng tuổi.

Công thức tính dự kiến ngày sinh

Mẹ có thể tham khảo công thức tính ngày, tháng dự sinh như sau:

  • Ngày dự kiến sinh: Kinh cuối cùng + 7
  • Tháng dự kiến sinh = Tháng có kỳ kinh cuối (rơi vào tháng 4 đến tháng 12) – 3
    Hoặc tháng có kì kinh cuối (rơi vào tháng 1 đến tháng 3) + 9

Ví dụ kinh cuối cùng của bạn là 01-11-2017 thì dự kiến ngày sinh của em bé sẽ là: 01/10/2017

  • Ngày dự kiến sinh = 01+7 = 8
  • Tháng dự kiến sinh = 11 – 3 = 8
  • Dự kiến sinh em bé của bạn rơi vào khoảng ngày 08-08-2018.

3 ứng dụng tính ngày dự sinh chuẩn từng giây

Tải ngay những ứng dụng dưới đây về điện thoại hoặc xem trên máy tính để tính ngày dự sinh hoặc là một cách tính tuổi thai chính xác. Khoa học phát triển, mẹ không cần phải là “thần đồng” toán hoặc hay 100% nhờ vào bác sĩ mới biết được khi nào bé cưng sẽ chào đời, nhỉ!

healthtool due date

Tính ngày dự sinh

Tìm hiểu thêm về phương pháp tính

chevron

Kỳ kinh nguyệt cuối cùng

Ngày thụ thai

Thụ tinh trong ống nghiệm IVF

calendar line
Độ dài chu kỳ kinh nguyệt
28 ngày

What to Expect’s Pregnancy & Baby

Đây là ứng dụng đếm ngược ngày sinh của bé, cung cấp cho bạn đủ mọi thông tin về quá trình phát triển của bé và những lời khuyên bạn phải làm gì mỗi tuần, mỗi ngày, thậm chí mỗi giờ.

Cách tính tuổi thai qua ứng dụng Sprout

Ứng dụng này dùng đồ họa 3D để mô tả tiến trình phát triển của thai nhi trong bụng mẹ song song đó, nó còn kết hợp theo dõi cả cân nặng của thai nhi, số lần co thắt tử cung, đếm ngược ngày sinh…

Cách tính tuổi thai chính xác 100% là không có, chỉ có tính tương đối được đưa ra ở đây vì chính các chuyên gia cũng không thể biết chính xác ngày rụng trứng của mẹ. Tương đối cũng là đủ rồi, mẹ nhỉ!

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7799
Lượt xem: 72915059

Cách tính tuổi thai như thế nào? từ Youtube

Thông tin được tư vấn chuyên môn bởi BSCK II Phạm Thị Xuân Minh – Khoa Sản phụ khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng: https://www.vinmec.com/vi/tin-tuc/thong-tin-suc-khoe/sieu-am-luc-nao-tinh-tuoi-thai-dung-nhat/

Tuổi thai nhi thường được tính theo số tuần mang thai. Việc biết được chính xác tuổi thai là điều rất cần thiết trong thai kỳ, bởi ngoài việc giúp mẹ kiểm tra mức độ phát triển của thai nhi, đây cũng là yếu tố quan trọng để mẹ bầu có thể chuẩn bị sẵn sàng cho thời điểm sinh đẻ của mình. Nhờ tuổi thai, bác sĩ có thể biết được chi tiết về quá trình lớn lên cùng sự hoàn thiện cơ thể của thai nhi và giúp bác sĩ khám thai an toàn, chính xác hơn. Vậy tính tuổi thai như thế nào mới là chính xác?

Có một thực tế là chúng ta không thể biết chính xác thai nhi được hình thành từ lúc nào. Bởi không phải lần quan hệ nào cũng có thể thụ thai thành công, trứng và tinh trùng cũng cần thời gian để gặp nhau rồi thụ tinh. Chính vì thế, các bác sĩ sản khoa đã đưa ra 3 cách tính tuổi thai nhi: Dựa trên chu kỳ kinh nguyệt; Dựa trên ngày quan hệ và ngày rụng trứng; Dựa trên siêu âm.

– Tính tuổi thai dựa trên chu kỳ kinh nguyệt: Tuổi thai của em bé được tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng. Ví dụ kỳ kinh cuối cùng của bạn là ngày 01/01, bạn phát hiện mình đã có thai và hôm nay là ngày 31/01 thì thai nhi của bạn đã được 5 tuần 2 ngày. Đây chỉ là cách tính ước lượng chung vì thực tế không phải thai được hình thành vào ngày hôm đó. Ngoài ra, nhiều phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều, có người chu kỳ 28 ngày, cũng có người chu kỳ 30, 40 ngày. Sai lệch của cách tính tuổi thai này khá lớn, có thể lên tới 2 – 3 tuần.

– Tính tuổi thai dựa trên ngày quan hệ và ngày rụng trứng: Nếu bạn nhớ được ngày quan hệ hoặc quan hệ vào ngày rụng trứng thì có thể tính tuổi thai nhi theo ngày đó. Có những trường hợp khẳng định chắc chắn ngày giao hợp và thụ thai thì tuổi thai sẽ tính từ ngày đó và cộng thêm 02 tuần. Tuy nhiên, không phải ai cũng tính được chính xác ngày rụng trứng của mình. Vì thế cách tính này không được áp dụng phổ biến.

– Tính tuổi thai dựa vào siêu âm: Dựa vào sự phát triển của thai nhi thông qua hình ảnh siêu âm, bác sĩ có thể tính được tuổi thai.

Trong đó, tính tuổi thai dựa vào siêu âm là phương pháp tính tuổi thai khoa học và cho sai số ít nhất. Tuy nhiên, siêu âm thai 3 tháng đầu, siêu âm 3 tháng giữa và 3 tháng cuối lại có thể cho kết quả tuổi thai khác nhau, chênh lệch từ 1 – 7 ngày.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ các bệnh viện Vinmec trên toàn quốc hoặc truy cập website www.vinmec.com để tham khảo thông tin các gói thai sản và các hướng dẫn để có một thai kỳ an toàn.

Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :
https://www.youtube.com/channel/UCuqtKp77ZbFRUFLq05-ddkw
Liên hệ với Vinmec:
Fanpage: https://www.facebook.com/Vinmec/
Website: https://www.vinmec.com
Hệ thống bệnh viện:
https://www.vinmec.com/vi/danh-sach/ca-nuoc/coso-benh-vien-v-phong-kham/
————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4981

3. Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5151

4. Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai

Mô tả: Dưới đây là TOP các nội dung về Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9837

5. Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai rồi nhỉ? Bài viết Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7381

6. Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai từ tienphong.vn

tienphong.vn
Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6576

7. Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai

Tóm tắt: Trong đây là TOP các bài viết về Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3732

8. Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai từ soha.vn

soha.vn
Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai rồi nhỉ? Nội dung Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3266

9. Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5839

10. Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai từ kenh14.vn

kenh14.vn
Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các nội dung về Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3324

11. Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai từ zingnews.vn

zingnews.vn
Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai rồi nhỉ? Bài viết Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4839

12. Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai được chúng mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5652

13. Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai từ vov.vn

vov.vn
Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai

Mô tả: Trong đây là TOP các nội dung về Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2194

14. Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai từ afamily.vn

afamily.vn
Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai rồi nhỉ? Nội dung Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai được chúng mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6200

15. Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5797

16. Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai

Mô tả: Trên đây là danh sách các nội dung về Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5305

17. Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai từ coccoc.com

coccoc.com
Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai rồi nhỉ? Nội dung Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8969

18. Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai từ facebook.com

facebook.com
Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8122

Câu hỏi về Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai

Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai
cách Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai
hướng dẫn Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai
Khong Nho Ngay Kinh Cuoi Lam Sao Tinh Tuoi Thai miễn phí

Scores: 4.1 (109 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn